Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Dư luận Gia Lai đang bàn tán nhiều về việc UBND tỉnh này có văn bản yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương không dùng tin nhắn điện thoại để trao đổi, báo cáo, xử lý công việc.

Văn bản ngày 27.4 nêu rõ: lãnh đạo UBND tỉnh, giám đốc các sở, ngành, trưởng các ban, chủ tịch các huyện, thị xã trong tỉnh thực hiện và quán triệt đến các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức trong ngành, địa phương, tuyệt đối không chỉ đạo, trao đổi, báo cáo, xử lý công việc của cơ quan, đơn vị, địa phương bằng tin nhắn qua điện thoại. Những tin nhắn như vậy đều không có giá trị.

Mục đích của quy định này nhằm tránh tình trạng giả mạo số máy di động của lãnh đạo để xử lý công việc. Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 3.5, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, ông Ngô Ngọc Sinh khẳng định: “Hiện chưa có trường hợp lãnh đạo nào bị giả mạo số máy để nhắn tin. Nhưng hiện nay, khoa học kỹ thuật phát triển quá nhanh, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nên văn bản này có tính chất phòng ngừa. Còn việc gọi điện thoại để báo cáo, xử lý công việc thì vẫn bình thường”.

Ông Trần Ngọc Nhung, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Gia Lai, khẳng định có phần mềm giả số điện thoại để có thể mạo danh trong sử dụng tin nhắn. Tuy nhiên, ông này cũng nhìn nhận chưa ghi nhận được trường hợp nào bị giả số như vậy trên địa bàn tỉnh.

Lâu nay, việc sử dụng tin nhắn chưa bao giờ được công nhận là phương tiện chính thức trong xử lý công vụ nhưng cũng không thể phủ nhận sự tiện lợi mà nó đem lại. Chị H., cán bộ công tác tại một bệnh viện ở TP.Pleiku, nói: “Với chủ trương như thế, chẳng hạn người dưới quyền muốn báo cáo công việc bằng tin nhắn với lãnh đạo của mình trong lúc họ đang họp, thì cũng không có giá trị. Tôi đồng ý ngăn chặn việc giả mạo tin nhắn là không sai, nhưng trong một phạm vi công việc nhất định hoặc trong những trường hợp nhất định, có khi tin nhắn cũng hữu dụng”.

Được biết, nhiều địa phương khác trong nước hiện vẫn chưa có văn bản nào cấm sử dụng nhắn tin trong xử lý công việc như tỉnh Gia Lai.
Trần Hiếu
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Theo mình biết, Gia Lai là một tỉnh miền trung Tây Nguyên ứng dung CNTT cho cải cách hành chính khá tốt. Việc qui định trong công việc, những tin nhắn để chỉ đạo, trao đổi, báo cáo sẽ không có giá trị không phải không có lý. Ví dụ, cấp dưới báo cáo xin nghỉ bằng tin nhắn có khác nào thông báo tôi sẽ nghỉ mà không cần biết sếp có đồng ý hay không. Trong trường hợp này rất ít sếp chịu nhắn tin lại với chỉ 01 chữ "không" mà sẽ bực mình không thèm trả lời (tất nhiên là sẽ "ghim" rồi.

Mình chưa biết có phần mềm giả số điện thoại để nhắn tin cho người khác hay chưa nhưng chỉ để nhắn tin vào máy mình nhằm đánh lừa người bên cạnh thì có. Ví dụ, đang nhậu mà có tin nhắn "anh ơi con ốm, về ngay" thì chưa chắc nếu hắn đang dùng smartphone. Có thể hắn đã soạn tin nhắn từ trước và định giờ lúc đang nhậu sẽ gửi. Tất nhiên tên người gửi và số điện thoại có trong danh bạ của hăn rồi. Có cả 1001 lý do để thực hiện chiêu thức này...
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất