Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Đạo trời đất hết ngày là đêm, hết đông đến xuân. Đạo cuộc đời ngồi lâu phải đứng dậy, già rồi thì nên về hưu. Đến thời điểm phải rời cơ quan mà không chịu rời là xấu. Chỉ có những người dù có bịn rịn vẫn rứt áo nhất quyết rời, là tốt...

Lúc nào nên rời cơ quan Mhve-huu1_7760e
(Minh họa: Ngọc Diệp)

Hai bà ngồi, chuyện nổ như ngô rang vì họ có nhiều điểm tương đồng là chồng của họ đều vừa nghỉ hưu.
- Từ ngày chồng tớ nghỉ hưu, tớ thương chồng tớ lắm.
- Tâm trạng của cậu là đương nhiên. Trước kia mỗi người một việc, ông ấy hai buổi suốt ngày, tiếp khách ở cơ quan, họp ở cơ quan, làm việc ở cơ quan, đi công tác dài ngày cho cơ quan, vợ chồng ít khi ăn cơm được cùng nhau, đi dạo chơi cùng nhau. Nay ông ấy nghỉ rồi, hai vợ chồng có điều kiện chăm sóc nhau thì càng thương nhau chứ sao!
- Tớ nói thương ở đây đâu phải là thương yêu mà là thương hại ông ấy.
- Ấy chết, về hưu, sức khỏe ông ấy suy sụp sao?
- Không phải vậy mà là vì ông ta không bỏ được thói quen làm việc nhiều năm. Sau ngày nghỉ hưu, buổi sáng mới 7 giờ ông ấy đã vùng dậy, đánh răng rửa mặt, ăn sáng vội vàng rồi mặc com lê ca vát, để chiếc cặp da trên bàn, đi ra đi vào, luôn nhìn đồng hồ. Mình hỏi: "Ông có việc gì mà dậy sớm thế?". Ông ấy bảo: "Quái lạ, sao giờ này mà cậu lái xe chưa đến đón tôi nhỉ?". Mình lại hỏi: "Thế ông có việc đi đâu?". Ông ấy gắt: "Ô hay, đến cơ quan làm việc chứ còn đi đâu. Thứ hai đầu tuần nào mà chả họp giao ban". Tớ tròn mắt ngạc nhiên, cũng thốt lên: "Ô hay, ông nghỉ hưu rồi cơ mà." Ông ấy ngây người ra một lát rồi bừng tỉnh: "Thế à, nghỉ hưu rồi hả, nghỉ hưu rồi sao!". Hôm sau, sáng, ông ấy lại bật tỉnh dậy, lại y như thế.
- Hi hi… thế thì chồng tớ cũng na ná như chồng cậu. Sáng nào cũng choàng dậy vội vã làm vệ sinh cá nhân, vội vã ăn sáng, mặc com lê thắt ca vát chỉnh tề, cũng đặt cặp lên bàn, cũng đi đi lại lại, luôn xem đồng hồ, nhưng quá thể hơn chồng cậu ở chỗ là không chờ xe cơ quan đến đón.
- Sao lại thế?
- Sao với chả giăng, chồng tớ còn tỉnh táo biết được cơ quan chả bao giờ lại điều xe đến đón người đã nghỉ hưu đi làm việc. Vì vậy, ông ấy soi gương chỉnh đốn áo quần lần cuối rồi rảo bước đi ra hè phố gọi taxi đến cơ quan.
- Đã nghỉ rồi, đâu còn việc gì nữa mà đến cơ quan?
- Chết là ở chỗ ấy. Ông ấy nện gót giầy bước vào cơ quan, rảo chân tiến thẳng tới phòng làm việc cũ, rút trong túi ra chiếc chìa khóa mở cửa phòng, rồi dù chẳng có việc gì làm cũng vẫn bước thẳng vào phía chiếc ghế mà những năm trước khi còn là quan chức ông ấy ngồi, khoan khoái đặt mông xuống, cứ như là chiếc ghế đó có chất keo đặc biệt dính chặt ông ấy vào vậy, không thể rời ra được nữa. Nghỉ hưu rồi mà vẫn nhất quyết không chịu giao chìa khóa phòng làm việc lại cho cơ quan, cơ quan cũng nể thủ trưởng cũ của mình, không ai dám nói mà chỉ xì xào bàn tán, chê cười. Vì vậy cậu chỉ thương hại chồng cậu, chứ còn tớ thì hơn thế nữa, lại xấu hổ với mọi người vì có ông chồng như vậy. Chồng tớ không biết rằng đạo trời đất là hết ngày là đêm, hết đông tới xuân… Đạo cuộc đời là ngồi lâu thì phải đứng dậy, già rồi thì nên về hưu, đến thời điểm rời cơ quan mà còn không chịu rời là xấu. Còn nặng hệ lụy nào đấy mà bịn rịn không rứt ra được để rời cũng là xấu. Chỉ có những người dù có bịn rịn vẫn rứt áo nhất quyết rời, là tốt. Càng tốt hơn nữa là những người ung dung thanh thản rời cơ quan vì biết đã đến thời phải rời.

Nguyễn Đoàn
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Bác Phó thường dân nhà mình có giống 2 thủ trưởng trên không?
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Quan chức mà phải nghỉ hưu thì phải buồn và khổ rồi. Khi đương chức thì được phục vụ theo tiêu chuẩn (trong luồng và ngòai luồng), nhiều kẻ săn đón cầu cạnh đến mức quên cả bạn bè, nhiều khi ngại tiếp xúc vì sợ chúng bạn làm phiền, nhờ vả... Đến khi chức vụ không còn thì đương nhiên những cái đó cũng không còn, bạn bè thì bao năm xa mặt cách lòng nên cũng khó gặp gỡ, cảm thông.... cộng thêm lối sống quan cách bao nhiêu năm cho nên khó hòa nhập với mọi người... Nói chung là BI KỊCH.

Thầy giáo làng thì chắc chắn khác hẳn. Cả đời làm lính, chưa được lên quan bao giờ cho nên được nghỉ hưu là được... hưởng lạc. Cầu trời cho được sống it nhất là 70 tuổi để được 10 năm ăn lương hưu cho đỡ phí mấy chục năm đóng bảo hiểm. Khi đó sẽ xếp lịch để đi hú hí với bè bạn gần xa cho thỏa thích.


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 615

Danh vọng : 1065

Uy tín : 42

Hơi khác người, Kẻ đương thời vì được "sủng ái" quá mức mà không được rời bỏ ngôi vị. Âu cũng là cảnh "kẻ ăn không hết, người lần không ra".
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Lúc nào nên rời cơ quan Flag_r10
Kẻ đương thời đã viết:
Hơi khác người, Kẻ đương thời vì được "sủng ái" quá mức mà không được rời bỏ ngôi vị. Âu cũng là cảnh "kẻ ăn không hết, người lần không ra".

Thời là học viên thì nghịch súng rồi sợ bị đuổi về đến xanh cả mặt. Bây giờ thì lại "than phiền" vì được sủng ái quá mức. Đúng là "Thế gian biến cải vũng thành đồi"!


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất