Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1246

Danh vọng : 2256

Uy tín : 32

Microsoft sẽ thay mới Surface Pro 4 nếu màn hình lỗi nhấp nháy

Trong thông cáo báo chí ngày 14/5, Microsoft cho biết: “Có một tỷ lệ nhỏ các thiết bị Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy và không thể giải quyết bằng các bản cập nhật phần mềm hoặc trình điều khiển driver“. Với thông báo này Microsoft cũng đã thừa nhận lỗi màn hình nhấp nháy của Surface Pro 4.

Theo thống kê, số lượng người dùng gặp tình trạng này tăng nhanh vào đầu năm nay ngay cả khi sản phẩm của họ hết thời gian bảo hành. Khi người dùng sử dụng được một thời gian, màn hình sẽ bị nhấp nháy hoặc có cảm giác như hình ảnh bị lắc qua lại. Một số người dùng đã đề nghị Microsoft giải quyết vấn đề vào tháng 2/2018 vừa qua nhưng hãng vẫn im lặng cho đến hết ngày 14/5/2018.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Surfac10

Microsoft sẽ thay mới Surface Pro 4 nếu gặp lỗi màn hình nhấp nháy

Microsoft sẽ thay mới Surface Pro 4 nếu gặp lỗi màn hình nhấp nháy

Sau quá trình điều tra, Microsoft đã đưa ra kết luận rằng một số mẫu không thể sửa chữa được. Vì thế, nếu gặp trường hợp này, người dùng sẽ được công ty thay mới con Surface Pro 4. Thậm chí nếu người dùng đã bỏ tiền túi để khắc phục sự cố sau khi hết hạn bảo hành thì Microsoft sẽ hoàn tiền lại cho người sử dụng.

Với những chiếc Surface Pro 4 gặp lỗi, người dùng sẽ nhận một phiên bản tân trang được Microsoft gửi trở lại trong vòng 5-8 ngày sau khi nhận được chiếc Surface Pro 4 từ người dùng gửi đi trong vòng 5-8 ngày làm việc.

Để trao đổi Surface Pro 4, người dùng có thể gọi cho bộ phận Hỗ trợ của Microsoft theo số hotline: (800) 642 7676 ở Mỹ. Nếu sống ở một quốc gia khác, hãy tìm số Hỗ trợ của Microsoft tại khu vực gần bạn nhất bằng cách nhấp vào đây.

Nếu Surface Pro 4 hết hạn bảo hành nhưng không quá 3 năm kể từ ngày mua và đang bị màn hình bị lỗi nhấp nháy, Microsoft vẫn sẽ thay thế sản phẩm cho người dùng.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Surfac11

Microsoft sẽ thay mới Surface Pro 4 nếu gặp lỗi màn hình nhấp nháy

Trên trang hỗ trợ của Microsoft, lưu ý rằng:


 • Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện tất cả các bản cập nhật mới nhất dành cho Surface và Windows. Vì các bản cập nhật Surface và Windows được thiết kế để giữ cho thiết bị của bạn chạy ở một trạng thái tối ưu nhất.

 • Trong trường hợp, nếu đã xác định rằng thiết bị của bạn đủ điều kiện để thay thế, bạn sẽ cần gửi Surface đến dịch vụ của hãng. Microsoft sẽ gửi lại cho bạn thiết bị thay thế ngay sau khi nhận được thiết bị mà bạn gửi đến.


Đối với người dùng mua Surface Pro 4 của Microsoft không được bán chính hãng ở Việt Nam và gặp lỗi trong nước cần liên hệ nơi bán để nhờ làm các dịch vụ bảo hành theo chính sách của Microsoft.
      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1246

Danh vọng : 2256

Uy tín : 32

Những giải pháp giải quyết khi Surface Pro 4 bị lỗi rung màn hình

Những người chuyên dùng Surface không còn lạ gì với lỗi rung màn hình từ dòng Surface Pro 4. Sự cố này xảy ra ở tất cả chiếc máy Surface Pro 4 không chừa một trường hợp nào. Đây là sơ suất trầm trọng và đáng nhớ của Microsoft. Họ cũng đã thừa nhận lỗi về mình.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy L%E1%BB%97i-rung-m%C3%A0n-Surface-Pro-4-1024x535

Hình ảnh chiếc Surface Pro 4 bị rung màn hình

Vậy những người dùng Surface Pro 4 đã tìm và chọn giải pháp gì cho chiêc máy của mình ? Nếu khắc phục được lỗi rung màn hình thì Surface Pro 4 vẫn có thể sử dụng bình thường.

Những giải pháp nên làm khi Surface Pro 4 bị lỗi rung màn hình

Khi bạn sở hữu chiêc Surface Pro 4, việc xảy ra lỗi rụng màn sẽ có không sớm thì muộn. Việc cần làm là phải tính toán xem nên giải quyết thế nào. Nếu bạn băn khoăng chưa biêt sẽ làm gì thì hãy làm theo một trong hai phương án sau.

Thay màn hình mới

Phải rồi, hỏng chỗ nào thì sửa chỗ đó. Khi chiếc Surface Pro 4 của bạn xảy ra lỗi rung màn thì chỉ việc thay màn hình mới thôi. Nhưng một vấn đề cần cân nhắc đó là bạn sẽ mang máy đi thay màn như thế nào?

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Thay-m%C3%A0n-h%C3%ACnh-m%E1%BB%9Bi-1024x768

Sau khi thay màn hình mới, chiếc Surface Pro 4 sẽ hoạt động bình thường

Hãy cẩn thận và kiểm tra tại địa điểm sửa chữa. Để khắc phục được lỗi rung màn hình trên Surface Pro 4 thì bắt buộc phải thay bằng màn hình của đời máy khác. Thay màn hình của dòng Pro 3 trở về trước thì không thể rồi vì không cùng kích cỡ. Nên chỉ có thể sử dụng màn hình của Surface Pro 5 hoặc Pro 6.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy M%C3%A0n-Pro-456-1024x768

Kích thước màn hình của Surface Pro 4 giống y hệt Surface Pro 5 hoặc 6 nên có thể thay thế được

Có dấu hiệu nhận biết chắc chắn rằng chiếc máy của bạn đã được thay màn hình của dòng Pro 5. Đó chính là màn của chiếc Surface Pro 5 sử dụng 2 cảm biến ở phía bên cạnh Camera. Nếu bạn chỉ thấy 1 cảm biến thì đó chỉ là màn Pro 4. Hãy yêu cầu địa điểm sửa chữa thay ngay lại vì thay màn Surface Pro 4 chắc chắn sẽ lại bị rỗi rung màn.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy 2-c%E1%BA%A3m-bi%E1%BA%BFn-1024x768

Màn hình của Surface Pro 5 và 6 được trang bị 2 cảm biến phía bên trái Camera trước

Phương án này khá thực tế. Chi phí thay màn hình sẽ giao động từ 4 đến 5 triệu và bạn sẽ lại sử dụng máy như bình thường. Nhưng nếu bạn không có ý định sửa chữa, thì có thế:

Đổi sang dòng máy khác

Nếu bạn khá lăn tăn trong việc tác động hay giá thành sửa chữa, thì chọn lựa đổi một chiếc máy mới có vẻ sẽ hay hơn. Tất nhiên dòng máy bạn chọn lựa để thay đổi sẽ không phải là chiếc Surface Pro 4 với một lỗi rung màn đang tiềm ẩn.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Mua-m%C3%A1y-m%E1%BB%9Bi-1024x683

Đổi một chiếc máy mới cũng là một giải pháp khắc phục

Ngoài chiếc Surface Pro 4 ra, hiện tại không có một chiếc Surface nào bị dính lỗi rung màn hình. Hay kể cả là bất kì lỗi nghiêm trọng nào khác. Người dùng nếu muốn đổi thì có hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn đời máy, cấu hình phù hợp hơn.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Surface-kh%C3%A1c-1024x683

Các dòng Surface Pro đời khác Surface Pro 4 hay bất kì dòng Surface nào đều không bị dính lỗi rung màn hình

Ban có thể mang chiếc máy qua Surface Đăng Vũ. Kể cả chiếc Surface Pro 4 đó mua ở bên mình hay bất kì cửa hàng nào thì mình vẫn nhập lại và đổi sang cho bạn một dòng Surface khác với mức giá, chi phí hợp lý nhất.

Address : Số 8 lô 2c – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy.
Phone: 093.588.1000
Email: dangvusurface@gmail.com
      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1246

Danh vọng : 2256

Uy tín : 32

Surface Pro 4 sau 2 năm: Mất nghìn đô để nhận được SSD 256GB và một món đồ vô dụng

Tôi đã từng như bạn, từng hy vọng rất nhiều vào những chiếc tablet của Microsoft. Và kết quả là tôi đã phải trả một cái giá đắt.

Đó vẫn là một tối thứ 6 như mọi ngày. Tôi đi làm về, chơi vài ván PUBG rồi lên giường lướt Reddit chờ đợi một giấc ngủ ngon cho 2 ngày cuối tuần tuyệt vời sắp tới.

Nhưng một bài post hiện lên đã làm hỏng ngày thứ sáu của tôi:

"Nhiều người dùng Surface Pro 4 đã phải chấp nhận một thiết bị hoàn toàn vô dụng kể từ bản cập nhật tháng 7 tới nay, không có một lời nào về việc khi nào sẽ được sửa. Không cảm ứng, không bút, pin 3 giờ ngay cả khi đã được tắt hoàn toàn".

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Abc-15350870980681021683265

Đường link này dẫn tôi sang một lời than phiền trên diễn đàn của chính Microsoft. Lời than phiền được gửi đi từ 28/7, tức là sau khi bản cập nhật tai hại kia được tung ra. Một nhân viên của Microsoft trả lời ở dưới, và đến nay, theo đúng như những gì Reddit ghi nhận, Microsoft vẫn chưa có phản hồi nào cả.

Bài viết nọ gợi nhắc tôi về câu chuyện kém may mắn của mình. Tôi không có được may mắn bị hỏng máy sau bản cập nhật nọ. Vì máy của tôi hỏng từ tận tháng 5. "Flickergate" là những gì cộng đồng mạng nói về lỗi của tôi: màn hình nhấp nháy và máy trở nên vô dụng.

Tệ hại hơn cả, theo thông tin trên mạng, Microsoft có mở chương trình đổi trả máy cho người dùng Surface Pro 4 bị lỗi này. Tôi gửi chiếc máy sang nhờ một người bạn mang đổi, và ra đến cửa hàng, bạn tôi được trả lời: không áp dụng, sửa máy hết 450 USD. Thời hạn cho đổi trả trên website ghi rõ ràng là 3 năm kể từ ngày mua, nhưng khi ra cửa hàng, họ lại nói với tôi thời hạn chỉ là 2 năm và trên web "ghi nhầm".

Một chiếc Surface Pro 4 cũ ở Việt Nam giờ có giá chỉ còn 12 triệu đồng. Chắc hẳn bạn cũng đoán được quyết định của tôi. Xin vĩnh biệt, Surface.

Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Untitled-1-15350873228721800473710

Thật đáng tiền...

Microsoft vén màn Surface từ năm 2012, và kể từ thế hệ Surface Pro 3 đến nay, văn phòng của tôi đã có khoảng gần 10 người đặt niềm tin vào Microsoft. Tôi bị lỗi nặng nhất, còn một người bạn khác từng bị lỗi sập nguồn trên Surface Book. Có tới 3 người gặp lỗi bàn phím, và kỳ cục thay, cách sửa lỗi này là... đem bẻ cong bàn phím.

Surface Pro 4 của tôi cũng có một cách sửa tương tự: cho máy vào tủ lạnh. Tôi đã thử, chỉ để đổi lấy thất vọng.

Tất cả những gì tôi có chỉ còn là ổ SSD và một đống rác điện tử. Đến cả thanh RAM và chip cũng bị "hàn chết" vào bo mạch, không thể tháo rời được.

Bạn có lẽ sẽ nói tôi quá tiêu cực khi tôi khuyên bạn, hãy tránh xa Surface. Nhưng trong trường hợp của tôi, một dòng sản phẩm đắt tiền và một nửa số người sử dụng gặp lỗi – dù chỉ trong một tập thể 10 người – vẫn là quá cao. Không ai trong chúng tôi sẽ mua Surface nữa cả.

[i]Surface Pro 4 gặp lỗi về hiển thị màn hình nhấp nháy Xyz-15350872730172052007751


Khách hàng thậm chí còn phải mở cả trang web để công kích Microsoft, đủ để biết Surface tệ hại đến mức nào.

Và nếu bạn cảm thấy chúng tôi không đáng tin, hãy tin vào Google, tin vào các trang báo mạng, tin vào chính diễn đàn của Microsoft. Hiện tượng Surface gặp lỗi là quá phổ biến! Một phép tìm kiếm đơn giản với từ khóa "Surface problem" sẽ cho bạn một biển thông tin suốt từ 2013 tới nay. Bạn có biết thậm chí còn có hẳn một trang web "vinh danh" những nạn nhân của Surface Pro 4 không? Đây, nó đây: https://flickergate.com/

Phải thừa nhận, nếu tách bạch chuyện độ bền và cái "chất" ra thì sử dụng Surface Pro vẫn là một trải nghiệm hết sức thú vị. Tôi dám khẳng định nó là chiếc laptop tốt nhất tôi từng sử dụng, xét về mặt trải nghiệm. Nhưng bỏ cả nghìn USD chỉ để dùng trong 2 năm, và cộng với chế độ bảo hành, hậu mãi như của Microsoft, với tôi là điều không thể chấp nhận được.

Trên thực tế, ngoài chiếc Surface Go mới ra mắt, không có một chiếc Surface nào giá khởi điểm dưới nghìn đô cả. Bỏ ra những khoản tiền có thể mua được LG Gram, Dell XPS, HP Spectre hay MacBook để đổi lấy một biển "lỗi" và một trải nghiệm sử dụng mang tính chất đánh cược: không ai biết khi nào thì Surface của họ sẽ gặp lỗi "giời ơi đất hỡi" nào cả... Một trải nghiệm thật đắng miệng, và một lần nữa, tôi xin được chân thành khuyên bạn: mua Surface có nghĩa là bạn đang mạo hiểm với quyết định của mình. Không phải bỗng dưng mà Consumer Reports đánh giá Surface Pro 4 tệ đến như vậy đâu.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất