Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

(GD&TĐ) - Con tàu HQ 936 đưa chúng tôi tới đảo Sinh Tồn lần này ngoài mục đích để đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung, còn có nhiệm vụ thiêng liêng khác: Cùng với quân và dân trên đảo tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975- 29/4/2012).

Lễ kỷ niệm diễn ra gần như ngay sau khi chúng tôi đặt chân lên đảo, với sự chủ trì của ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Chuẩn đô đốc Trần Đình Xuyên - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải Quân, lãnh đạo UBND, Sở ban ngành các tỉnh Điện Biên, Vĩnh Phúc… cùng sự tham gia của các thành viên thuộc đoàn công tác ra đảo lần này cũng như toàn thể quân và dân xã đảo Sinh Tồn.

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Images638315_222
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ mít tinh kỷ niệm 37 năm giải phóng Trường Sa

Đúng 37 năm trước, với phương châm “Thần tốc, táo bạo, bất ngờ”, Quân chủng Hải Quân đã khẩn trương chuẩn bị lực lượng, tranh thủ thời cơ, mưu trí, bất ngờ tiến công giải phóng quần đảo Trường Sa. Vào rạng sáng ngày 14/4/1975, chúng ta đã sử dụng lực lượng tàu HQ 673, HQ 674, HQ 675 chở đội đặc công Hải quân, cùng một bộ phận lực lượng đặc công quân khu V, lần lượt bí mật đổ bộ chiến đấu giải phóng các đảo: Song Tử Tây, đảo Sơn Ca, Nam Yến… và đến 10h30’ ngày 28/4/1975, lực lượng của ta đã giải phóng đảo Sinh Tồn, chỉ 1 ngày trước khi giải phóng được đảo cuối cùng là Trường Sa lớn – nay là thị trấn của huyện đảo Trường Sa.

Trải qua 37 năm, đến nay, diện mạo của huyện đảo Trường Sa được đổi thay từng ngày; không chỉ kiên cố hơn, vững chắc hơn về mặt quốc phòng mà hệ thống cơ sở vật chất cũng ngày càng được hoàn thiện, hiện đại hơn với hệ thống cầu cảng, âu tàu, trạm hải đăng, đài khí tượng thủy văn, trạm thu phát truyền hình vệ tinh, hệ thống năng lượng sạch, máy phát điện gió, trường học và các trang thiết bị dạy và học đầy đủ … góp phần quan trọng trong việc không ngừng nâng cao đời sống của quân và dân trên quần đảo.

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Images638307_image003
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho UBND xã đảo Sinh Tồn

Trong suốt 37 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đã có nhiều đảo, nhiều tập thể và nhân dân huyện đảo lập được nhiều thành tích vẻ vang. Có 4 tập thể và 2 cá nhân được Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT, nhiều tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công, Huân chương bảo vệ Tổ quốc, Thủ tướng chính phủ tặng Cờ thi đua…

Bên cạnh những thành tích xuất sắc về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quân và dân đảo Trường Sa còn làm tốt công tác dân vận, tìm kiếm cứu nạn, thực sự là địa chỉ tin cậy cho ngư dân Việt Nam ra đánh bắt, khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Images638309_image006
Lãnh đạo đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà động viên nhân dân trên đảo

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Images638316_33
Các em HS trên đảo Sinh Tồn nâng niu những cuốn vở, cây bút vừa được tặng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, chia sẻ và thấu hiểu những khó khăn, biểu dương những kết quả đã đạt được của quân và dân trên đảo, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng đoàn công tác ra Trường Sa lần này – khẳng định, Huyện đảo Trường Sa nói chung và xã đảo Sinh Tồn nói riêng có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ phía đông của cả nước, án ngữ và kiểm soát đường hàng hải quốc tế, là lá chắn quan trọng để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đồng thời nơi đây còn có nhiều tài nguyên và khoáng sản có giá trị kinh tế cao, nhất là tiềm năng về dầu mỏ, nguồn hải sản dồi dào, vô cùng quý hiếm… Chính vì vậy, việc tiếp tục xây dựng và củng cố quốc phòng, trước hết là công tác huấn luyện, phòng thủ nhằm nâng cao khả năng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa là nhiệm vụ quan trọng nhất, nặng nề nhất mà cũng là thường xuyên nhất.

Ông Trần Sơn Hải nhấn mạnh, tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiệm vụ phát triền kinh tế, duy trì tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho quân dân cũng cần được chú trọng hơn nữa. Nhất là phong trào “Hướng về Trường Sa thân yêu” được cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng hưởng ứng và triển khai mạnh mẽ thời gian qua, đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho quân và dân huyện đảo. Đó là động lực, là nguồn động viên khích lệ lớn lao để quân và dân trên đảo Sinh Tồn nói riêng và trên quần đảo Trường Sa nói chung tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố quyết định trao tặng bằng khen cho 9 đơn vị thuộc huyện đảo Trường Sa, trong đó có xã đảo Sinh Tồn. Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng trao tặng bằng khen cho MTTQ xã vì các thành tích xuất sắc thời gian qua. Đại diện các địa phương, các doanh nghiệp tham gia đoàn công tác đã trao những món quà ý nghĩa, thiết thực cho quân và dân trên đảo. Đoàn Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa cũng mang đến nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn chào mừng 37 năm giải phóng quần đảo Trường Sa.

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Images638310_image008
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa, tổ chức ngay trên tàu HQ 936, tại khu vực đảo Cô Lin

Kết thúc Lễ kỷ niệm giản dị mà trang trọng, con tàu HQ 936 lại vượt sóng tiến về khu vực đảo Cô Lin cách đảo Sinh Tồn không xa.

Sinh Tồn, Cô Lin, Gạc Ma,… cụm đảo mà tháng 3/1988 đã thực sự trở thành tiền đồn vững chắc của Tổ quốc, nơi 64 chiến sĩ của ta đã anh dũng hy sinh vì sự vẹn toàn của Đất Mẹ Việt Nam.

Neo tàu cách đảo Cô Lin chừng 1 hải lý, chúng tôi tề tựu nghiêm trang trên boong dự Lễ tưởng niệm anh linh các liệt sĩ. Nói sao hết phút giây xúc động ấy. Chỉ biết lòng ai cũng rưng rưng; ai cũng nóng lòng chờ đợi đến lượt mình được cắm nén nhang lên vòng hoa trên bàn nghi lễ; để rồi gần như không ai kìm được nước mắt khi nghe bài viếng của Ban tổ chức…

Vòng hoa từ từ được thả xuống biển khơi. Những bông cúc vàng trên tay từng người cũng được thả xuống. Nhiều cánh hoa, đã ướt đẫm nước mắt tự bao giờ…

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Images638311_image010
Vòng hoa được trang trọng thả xuống biển, nơi anh linh của nhiều chiến sĩ đang yên nghỉ vì sự bình yên, toàn vẹn của Tổ quốc

Nhất Nguyên (từ Sinh Tồn, Cô Lin)
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Cựu học viên đã viết:
...Sinh Tồn, Cô Lin, Gạc Ma,… cụm đảo mà tháng 3/1988 đã thực sự trở thành tiền đồn vững chắc của Tổ quốc, nơi 64 chiến sĩ của ta đã anh dũng hy sinh vì sự vẹn toàn của Đất Mẹ Việt Nam.
Chuyện ai cũng biết thế mà sao vẫn cứ phải úp úp mở mở thế nhỉ???

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Flag_r10
thầy giáo làng đã viết:
Cựu học viên đã viết:
...Sinh Tồn, Cô Lin, Gạc Ma,… cụm đảo mà tháng 3/1988 đã thực sự trở thành tiền đồn vững chắc của Tổ quốc, nơi 64 chiến sĩ của ta đã anh dũng hy sinh vì sự vẹn toàn của Đất Mẹ Việt Nam.
Chuyện ai cũng biết thế mà sao vẫn cứ phải úp úp mở mở thế nhỉ???

64 chưa phải là con số cuối cùng. Xin mời bạn hãy xem tấm hình này:

Trường Sa - 37 năm vững chãi giữa biển trời Tổ quốc Mo%20liet%20si%20tren%20dao%20Nam%20Yet
Mộ liệt sĩ Hoàng Đặng Hùng trên đảo Nam Yết
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất