Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

ASUS RT-AC1200G+ là sự bổ sung mới nhất trong danh mục của các bộ định tuyến không dây của ASUS với giá bán tại Phong Vũ là 2.690.000 đ.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Maxres10

Nếu bạn nhìn vào “body” của ASUS RT-AC1200G+, nó thật sự không đẹp và nó trông rất bình thường, thậm chí với một số người dùng khắt khe, còn chê là xấu. Nhưng, đối với người dùng có xu hướng quan tâm đến chất lượng tương xứng với ngân sách chi ra, sự xấu xí “dung nhan” của ASUS RT-AC1200G+ không phải là điều thiết yếu, bởi vì những gì nhận được về hiệu suất và tính năng mạng đã khiến họ cảm thấy vừa lòng, thậm chí còn nằm ngoài sự mong đợi.

Unbox

Bao bì cho ASUS RT-AC1200G+ dual-band wireless router không khác mấy so với các bộ định tuyến ASUS khác. Trên mặt hộp bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của thiết bị cũng như một số thông số kỹ thuật quan trọng nhất của nó.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng 40NHD5P

Trên mặt sau của hộp, bạn có thể xem thêm thông tin về các tính năng của router này, cũng như các cổng có sẵn và một so sánh với các bộ định tuyến không dây khác từ danh mục đầu tư của ASUS.

Bên trong hộp, tất nhiên không phải là… cục gạch, bạn sẽ có router, một cáp mạng RJ-45, power adaptor, tài liệu hướng dẫn nhanh và phiếu bảo hành.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng YfaszqX

Thông số kỹ thuật phần cứng

ASUS RT-AC1200G+ bao gồm một chip BCM47189 Broadcom chạy ở 900 MHz, đó là lần đầu tiên tích hợp 2x2 802.11ac radio trên một chip duy nhất với một CPU và bộ chuyển mạch Ethernet, làm giảm chi phí sản xuất router không dây cho chuẩn kết nối mạng 802.11ac. ASUS RT-AC1200G+ cũng có 128 MB RAM và 16 MB Flash.

Nó có bốn anten bên ngoài: 2 cho tần số 2.4 GHz và 2 cho các tần số 5 GHz. Băng thông tối đa trên lý thuyết là 867 Mbps cho tần số 5 GHz và 300 Mbps cho tần số 2.4 GHz, dẫn đến tổng băng thông tối đa là 1167 Mbps. Nó cung cấp sự hỗ trợ cho các tiêu chuẩn mạng sau đây: IEEE 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và 802.11ac.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng XziRa82

Như bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây, trên mặt sau của router bạn sẽ tìm thấy những điều sau đây: ổ cắm AC, nút Power, một cổng USB 2.0, một nút Reset, một cổng Ethernet để kết nối router với dịch vụ cung cấp Internet, bốn cổng Gigabit để kết nối các thiết bị trong mạng của bạn và một nút WPS.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng BfUJ6IB

Về quy mô, ASUS RT-AC1200G+ không quá lớn: nó rộng 207mm (8,14 inch), 148mm (5,8 inch) chiều ngang và cao 35mm (1,37 inch). Ngoài ra, nó chỉ nặng 432 gam hoặc 15,23 ounce.

Trên mặt sau của router bạn sẽ tìm thấy hai lỗ chữ thập để giúp bạn lắp đặt bộ định tuyến này trên tường.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng QzzqkTM

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật chính thức của bộ định tuyến không dây này, hãy vào trang này: ASUS RT-AC1200G+ Specifications.

Thiết lập và sử dụng ASUS RT-AC1200G+

Kết nối router ASUS RT-AC1200G+ với máy tính của bạn bằng cách sử dụng cáp mạng đi kèm. Cắm bộ nguồn của nó, sau đó là cáp kết nối Internet từ nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn và bắt đầu với trình duyệt của bạn. Đi đến địa chỉ 192.168.1.1 hoặc http://router.asus.com và làm theo các hướng dẫn cài đặt.

Các hướng dẫn cài đặt nhanh chóng và dễ dàng để đi qua. Khi bạn nhấn Go, nó bắt đầu với yêu cầu bạn thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu mặc định cho router, đó là một biện pháp phòng ngừa an ninh rất tốt bạn không nên bỏ qua.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng KBDI5Oc

Sau đó, nó phát hiện các loại kết nối Internet mà bạn có sẵn và nó yêu cầu các chi tiết kết nối thích hợp, tùy thuộc vào loại. Vào cuối của trình setup wizard, bạn có thể thiết lập hai mạng không dây đã được phát sóng bởi ASUS RT-AC1200G+. Các thiết lập ban đầu này sẽ rất nhanh và không chiếm quá nhiều thời gian của bạn, cho dù bạn là người mới bắt đầu.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng T1vAfAC

Khi đã kết thúc bước đầu tiên, bạn nên tiếp tục bằng cách cấu hình router của bạn một cách thật chi tiết. Giao diện người dùng có sẵn trong 16 ngôn ngữ, trong đó bạn có thể xem dưới đây.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng HfBpkT1

Giao diện người dùng được tổ chức khá thân thiện và dễ sử dụng, cho hầu hết mọi đối tượng người dùng. Hầu hết các thiết lập được giải thích bởi các tài liệu đã có sẵn của ASUS. Khi bạn di chuyển chuột trên các thiết lập, một dấu hỏi được hiển thị. Kích vào đó, một lời giải thích được hiển thị cho thiết lập, giúp bạn biết được những gì là nhiệm vụ, tính năng của nó. Đây là một cách tiếp cận tốt, chắc chắn sẽ được đánh giá cao bởi nhiều người sử dụng.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Ou5B4M6

Trong thử nghiệm các phiên bản firmware mới nhất có sẵn được sử dụng: 3.0.0.4.380.1234. Cũng cần lưu ý rằng, ASUS có thói quen rất tốt trong việc phát hành các bản cập nhật firmware một cách thường xuyên cho các dòng router của họ. Vì vậy, khi bạn mua một chiếc ASUS RT-AC1200G+, hãy kiểm tra firmware mới. Có thể là một phiên bản mới đã có sẵn, và nó sẽ giúp bạn sửa chữa một số lỗi hay cải thiện hiệu suất.

Về giao diện người dùng, nếu bạn sử dụng trình duyệt web Opera để truy cập vào nó, các thiết lập mặc định không được hiện ra. Tất cả các danh sách thả xuống được hiển thị mà không có bất kỳ giá trị. Nếu bạn truy cập vào giao diện quản trị trong các trình duyệt khác, như Firefox hay Chrome, sẽ không có vấn đề gì. Đây là một chút kỳ lạ và có thể ASUS sẽ khắc phục nhanh chóng với một bản cập nhật firmware trong tương lai.

Sau khi thiết lập bộ định tuyến – trong quá trình thử nghiệm - nó được kết nối với các thiết bị: desktop PC, laptop, tablet, consoles, smart phone và wireless printer. Tất cả đều tốt đẹp khi không có vấn đề trở ngại nào cho kết nối bất kỳ và chia sẻ mạng lưới xảy ra, phương tiện truyền thông và các nhiệm vụ mạng khác liên quan đến đều làm việc một cách trơn tru và “ngọt”.

Trong suốt một tuần thử nghiệm, không khó để nhận thấy rằng ASUS RT-AC1200G+ có phần khá nóng sau một thời gian. Đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng nhưng nếu bạn đặt router này trong môi trường rất ấm, nhiệt có thể sẽ trở thành một vấn đề không phải là dễ chịu cho chính thiết bị. Ngoài ra, cũng không có nút để tắt đèn LED trạng thái được hiển thị trên đầu của router. Đây có thể là một vấn đề đối với một số người dùng.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng OBy8mHD

ASUS RT-AC1200G+ thực sự khiến người dùng hài lòng với cách dễ dàng để thiết lập mạng lưới của mình. Giao diện người dùng dễ sử dụng và rất nhiều tùy biến. Ngoài ra, nó được tổ chức tốt, có nghĩa là người mới bắt đầu cũng có thể có một trải nghiệm thú vị khi thiết lập bộ định tuyến này. Nhìn chung, nó làm việc rất tốt trong thời gian thử nghiệm và không gặp phải vấn đề với sự ổn định và hiệu suất.

Hiệu suất Wireless network

Trước khi chia sẻ các chi tiết của các phép đo về hiệu suất mạng không dây của ASUS RT-AC1200G+ , chúng ta hãy nhìn vào mô hình căn hộ đã được sử dụng trong thử nghiệm và nó được thiết lập như thế nào. Bạn có thể thấy rằng router được đặt trong phòng khách. Với hầu hết các router không dây, cường độ tín hiệu không phải là tuyệt vời trong phòng như nhà bếp và ban công vừa phải.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Ir4UkZo

1 kết nối Internet Gigabit với khả năng tải lên trên mạng Internet lên đến 200 Mbps được sử dụng để thử nghiệm. Surface Pro 3 và một số công cụ phần mềm khác được dùng để thực hiện các phép đo. Đồng thời, để có được một cái nhìn tốt hơn về hiệu suất được cung cấp bởi ASUS RT-AC1200G+, chúng ta sẽ so sánh nó với TP-LINK Archer C7 và ASUS RT-AC56U, hai router cũ nhưng hiện tại vẫn có một mức giá tương tự như ASUS RT-AC1200G+.

Một công cụ có tên inSSIDer được bắt đầu trong việc đánh giá mạng không dây 2,4 GHz và đo cường độ tín hiệu được cung cấp trong mỗi phòng. Kết quả như bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây, cường độ tín hiệu rất tương tự khi được cung cấp bởi hai bộ định tuyến được dùng để so sánh đã nêu ở trên.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng HzfAQhQ

SpeedTest được chạy để đo tốc độ kết nối Internet. Trong thử nghiệm tải về, ASUS RT-AC1200G+ thực hiện tốt nhưng không được “ngoạn mục”. Nó đạt tốc độ nhanh nhất chỉ trong căn phòng đặt router. Trong những căn phòng khác, tốc độ tuy không tồi nhưng rõ ràng không thể so sánh với vị trí chính đã đặt router.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng HUqDXKs

Khi chuyển đến các phép đo tốc độ tải lên, ASUS RT-AC1200G+ cung cấp tốc độ thấp hơn hai router dùng để so sánh.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Opt6SzZ

LAN Speed Test Lite được sử dụng để đo download và upload khi chuyển một tập tin 350MB giữa hai máy tính kết nối vào mạng. Tính trung bình, ASUS RT-AC1200G+ cung cấp hiệu suất tương tự như hai router khác.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng GYJBmY0

Khi đo tốc độ upload, ASUS RT-AC1200G+ cung cấp hiệu suất một lần nữa tương tự như hai router khác.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng AoG6jYM

Tốc độ truyền tải được cung cấp bởi ASUS RT-AC1200G+ trên tần số không dây 2,4 GHz tương tự như các router khác trong phạm vi giá của nó. Không có gì để làm cho nó nổi bật hơn các “đồng nghiệp” này.

Tiếp theo, chúng ta phân tích hiệu quả hoạt động được cung cấp bởi các mạng không dây 5GHz. Đầu tiên, hãy vào sự tiến hóa của các cường độ tín hiệu, từ phòng này sang phòng khác. Như bạn có thể nhìn thấy dưới đây, cường độ tín hiệu được cung cấp bởi ASUS RT-AC1200G+ là rất tốt và đánh bại một cách dễ dàng các thiết bị định tuyến được dùng để so sánh.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng MuvpjFN

SpeedTest được sử dụng để đo tốc độ kết nối Internet trên mạng không dây 5GHz. Tốc độ download được cung cấp bởi ASUS RT-AC1200G+ đã tỏ ra xuất sắc trong tất cả các phòng. Bạn có thể nhìn thấy những con số ấn tượng từ hình bên dưới đây

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng 2SD84dQ

Điều này cũng đúng khi đánh giá tốc độ upload với SpeedTest . ASUS RT-AC1200G+ một lần nữa, đã chứng tỏ khả năng vượt trội như hình bên dưới minh họa.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng MZDCMsC

Cuối cùng, LAN Speed Test Lite được sử dụng lần thứ hai để đo download và upload khi chuyển một tập tin 350MB giữa hai máy tính kết nối vào mạng. Xét nghiệm này xác nhận rằng ASUS RT-AC1200G+ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi cung cấp tải nhanh chóng trong môi trường được thử nghiệm.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng YAZphIb

Tốc độ tải lên cũng khá ấn tượng

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Emirtsz

Từ các bài test, rất rõ ràng rằng ASUS RT-AC1200G+ là một thiết bị tuyệt vời khi nói đến mạng không dây 5GHz. Nó cung cấp sức mạnh cự kỳ ấn tượng và sự ổn định, cũng như download và upload đều rất nhanh.

Hiệu suất Wired network - mạng có dây

Một desktop PC được sử dụng để kiểm tra chất lượng của các kết nối Ethernet có dây. Máy tính này được trang bị với một bộ xử lý Intel Core i5 4460, chạy ở 3.20GHz, 16GB bộ nhớ RAM và Samsung 850 Pro 512GB SSD. Đồng thời một Microsoft Surface Pro 3 với một bộ xử lý Intel Core i5-4300U, chạy ở 1,9 GHz, 8 GB bộ nhớ RAM và Samsung 256 GB SSD cũng được “lên thớt”.

Việc đo tốc độ download và upload được trải nghiệm với SpeedTest. ASUS RT-AC1200G+ “phong độ” quả thật là tuyệt vời trong thử nghiệm này.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng K252IQb

Cuối cùng, một tập tin 883 MB được chuyển giao giữa hai máy tính cùng kết nối vào mạng, cả hai đều sử dụng một cáp Ethernet. Ở đây, tốc độ được cung cấp bởi ASUS RT-AC1200G+ tương tự như của hai router khác.

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng EjmY0GP

ASUS RT-AC1200G+ cung cấp đúng 1 Gbps kết nối Ethernet, như “lời hứa” trong thông số kỹ thuật của nó.

Tính năng bổ sung

Mặc dù nó không phải là một bộ định tuyến cao cấp, ASUS RT-AC1200G+ đã bao gồm một vài tính năng bổ sung như:


 • Guest Network - Bạn có thể thiết lập đến sáu mạng không dây cho khách cung cấp truy cập Internet nhưng hạn chế truy cập vào mạng của bạn. Bạn có thể bật lên đến ba mạng khách 2.4GHz và ba mạng khách 5GHz.

  ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Bdq92ZT

 • Traffic Manager Quality of Service (QoS) - Một dịch vụ QoS truyền thống đảm bảo băng thông trong và ngoài nước trên cả hai kết nối có dây và không dây cho các ứng dụng ưu tiên.

 • Parental Controls - Một mô-đun có thể được sử dụng để ngăn chặn truy cập vào tất cả các loại định dạng nội dung trực tuyến, cho bất kỳ thiết bị được kết nối với mạng của bạn. Nó cũng có thể được bổ sung bởi các dịch vụ Yandex.DNS, trong đó cung cấp một số bảo vệ chống lại các trang web độc hại và nội dung người lớn.Tuy nhiên, hiệu quả không phải tuyệt vời và bạn không nên dựa vào nó để lọc tất cả các nội dung người lớn không phù hợp trên các thiết bị dành cho trẻ em của bạn.

  ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng F1SXqWi

 • USB Applications - Được thiết kế để làm việc với tất cả các loại thiết bị mà bạn có thể kết nối với router sử dụng USB: đĩa cứng gắn ngoài, máy in và 3G hoặc 4G dongle hoặc modem.

  ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng COcZiNF

 • VPN Server - Bạn có thể thiết lập router để làm việc như một máy chủ VPN và bạn cũng có thể sử dụng nó để biến các thiết bị kết nối mạng của bạn thành khách hàng VPN- kích hoạt thông qua OpenVPN, PPTP và các giao thức L2TP mà không cần phần mềm VPN bổ sung cần thiết.

 • Network Tools - Để phân tích mạng và xác định những gì là sai. Nó chắc chắn hữu ích khi bạn cần phải gỡ rối vấn đề.

 • ASUS AiCloud 2.0 - Là một ứng dụng mobile giúp bạn kết nối tới dữ liệu của bạn bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn có kết nối Internet. Với nó, bạn có thể truy cập vào các thư mục chia sẻ trong mạng gia đình của bạn từ điện thoại thông minh Android hoặc iOS của bạn hoặc thông qua một URL cá nhân. Nhược điểm duy nhất là không có sẵn cho Windows Phone.

 • ASUS Router - một ứng dụng mobile dành cho iOS và Android, cho phép bạn giám sát và quản lý router của bạn khi bạn đang ở xa nhà. Thật đáng tiếc, nó cũng không có sẵn cho Windows Phone.


Đối với một bộ định tuyến không dây có giá cả phải chăng, ASUS RT-AC1200G+ khá hào phóng trong việc cung cấp nhiều tính năng bổ sung hữu ích vốn không được tìm thấy trong các bộ định tuyến không dây khác, ở một mức giá tương tự.

ASUS RT-AC1200G+ là một router mạnh mẽ mà cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho các mạng không dây 802.11ac chạy trên tần số không dây 5 GHz. Ngoài ra, có một điểm đáng để yêu thích nó khi nó cung cấp thực 1 Gbps kết nối Ethernet, firmware rất tốt với hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và tính năng có thêm nhiều tính năng hữu ích.

Nhìn chung, nếu bạn muốn hiện đại hóa mạng không dây trong nhà của bạn mà không cần tốn quá nhiều tiền, ASUS RT-AC1200G+ là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn có.

huyenchauthuc - thegioitinhoc.vn

Hình ảnh nội thất:

ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Img_0510 ASUS RT-AC1200G+ - router khiến bạn hài lòng Img_0511

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất