Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 465

Danh vọng : 821

Uy tín : 0

Giới thiệu về NETGEAR

Netgear và các sản phẩm mạng 31202110

I. Một số thông tin về hãng Netgear

NETGEAR được thành lập 8-1-1996 tại Delaware (một trong 13 tiểu bang của nước mỹ) là nhà sản xuất thiết bị mạng nổi tiếng tại Mỹ, Năm 1998 thuộc quyền sở hữa của Bay Networks Inc, và sau này Bay Networks Inc được Nortel Networks NA Inc mua lại và Netgear thuộc quyền sở hữu của Nortel Networks NA Inc đến năm 2000 và sau đó Nortel Networks NA Inc bán lại một phần vốn của họ trên thị trường chứng khoán và sau này là tất cả.

Hiện nay NETGEAR đặt trụ sở tại 350 East Plumeria Drive, San Jose, CA 95134 Mỹ.

NETGEAR, Inc. (Nasdaq: NTGR) thiết kế, phát triển và làm thị trường những công nghệ tiên tiến, những sản phẩm mạng dành cho người tiêu dùng và thị phần SMB.

NETGEAR cung cấp các sản phẩm mạng với các tiêu chí như:

- Dễ dàng sử dụng,
- Chất lượng cao.
- Tính mềm dẻo, hiệu quả và đáp ứng mọi đòi hỏi khắt khe của người tiêu dùng.

Sản phẩm của NETGEAR cho phép người dùng chia sẻ Internet, thiết bị ngoại vi, files, đa phương tiện dạng số, và các ứng dụng trên Internet. Những sản phẩm này được chia ra làm 2 nhóm lớn chính là : Home Networking, SMB Net working (các dòng sản phẩm Prosafe ® ) bao gồm : switches, adapters, secure wired và wireless routers , gateways v à Storage…
NETGEAR tập trung vào thị trường SMB và cho người tiêu dùng cuối với các giải pháp có số lượng người dùng 250++, và đã bán ra khoảng 17 triệu đơn vị sản phẩm, và từ năm 1996 đến nay NETGEAR liên tục tăng trưởng doanh thu và lợi nhuân, doanh thu của NETGEAR trong năm 2007 là 728 triệu USD và năm nay sức tăng trưởng trong hai quý đầu năm là 26% so với năm trước.

Hệ thống bán hàng của NETGEAR là hệ thống toàn cầu với hàng nghìn nhà cung cấp bán hàng trực tiếp trên toàn thế giới (như tại Việt Nam có NETCOM), có khoảng 3,900 địa điểm bán lẻ tại Bắc Mỹ, bao gồm Best Buy, CompUSA, Office Depot và Staples.

II. Thị phần NETGEAR trên các khu vực thế giới

Khu vực Bắc Mỹ: 75,9 triệu USD (37%)
Khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi: 97,6 triệu USD (48%)
Khu vực Chây Á - Thái Bình Dương: 31 triệu USD (15%)

Doanh thu NETGEAR trong những năm gần đây:

Năm 2005: 450 Triệu USD
Năm 2006: 574 triệu USD
Năm 2007: 728 Triệu USD
Năm 2008: Quý I 198 triệu USD, Quý II 204 triệu USD

III. Các đối thủ cạnh tranh của NETGEAR

Thị trường sản phẩm mạng cho người tiêu dùng và SMB thực sự là thị trường cạnh tranh khốc liệt, và vấn đề chính trong cạnh tranh là cần sự thay đổi nhanh các công nghệ, sản phẩm nhằm đưa các đối thủ vào thế bị động. Tuy khó, nhưng NETGEAR rất thích nghi trong môi trường đó vì chỉ có thế công ty mới có những cố gắng vượt bậc, các đối thủ cạnh tranh chính của NETGEAR được kể đến như sau:

1. Các đối thủ là các nhà cung cấp địa phương như Siemens Corporation và AVM tại Châu Âu, Corega International SA và Melco, Inc./Buffalo Technology tại Japan và Zexel tại China. Các nhà cung cấp sản phẩm broadband như ARRIS Group, Inc., Motorola, Inc., Sagem Corporation, Scientific Atlanta, a Cisco company, Terayon Communications Systems, Inc., Thomson Corporation và 2Wire, Inc.

2. Các đối thủ tiềm tàng là các nhà cung cấp các sản phẩm điện tử gia dụng, các thiết bị viễn thông, những đơn vị có thể tích hợp khả năng mạng vào các dòng sản phẩm của họ và các kênh phân phối của họ có thể quyết định chỉ bán các sản phẩm mạng của họ.

3. Các đối thủ là các nhà cung cấp dịch vụ, họ có thể đưa các sản phẩm Free vào trong dịch vụ của họ và NETGEAR sẽ giảm doanh số nếu không được họ chấp nhận (giống như điện thoại 1 đưa Modem ADSL Planet, TP-LINK, D-LINK .v.v... vào dịch vụ ADSL và NETGEAR hết cơ hội bán trên thị trường Modem ADSL).

4. Rất nhiều đối thủ đang có sẵn của NETGEAR đều có một lịch sử hoạt động lâu dài, tên tuổi được thị trường biết nhiều hơn và họ có đội ngũ về tài chính, kỹ thuật, marketing và các tài nguyên khác mạnh hơn. Kết quả của việc này là các đối thủ có nhiều công nghệ tiên tiến, có kênh bán hàng rộng hơn, mạnh hơn về thương hiệu, tốt hơn về dịch vụ khách hàng và có nhiều khách hàng hơn. ví dụ như Dell Computer có nhiều quảng cáo, thương hiệu được nhiều người biết đến hơn NETGEAR, và hiển nhiên, Cisco Systems hiện nay đang là công ty đứng đầu toàn thể giới về mạng, và rất nhiều các đối thủ trực tiếp đưa ra các dòng sản phẩm tương tự đánh thẳng vào hệ thống NETGEAR như Linksys division of Cisco Systems và D-Link, gây cho NETGEAR những khó khăn khi muốn tăng trưởng. Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay NETGEAR vẫn tăng trưởng đều đặn.

Trong thị phần SMB, các công ty như 3Com, Allied Telesyn, the Linksys division of Cisco Systems, Dell Computer, D-Link, Hewlett-Packard, Nortel Networks, và SonicWall, Inc là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Trong thị phần mạng cho người tiêu dùng (Consumer), các công ty như Belkin Corporation, D-Link, và the Linksys division of Cisco Systems là các đối thủ trực tiếp.

NETGEAR luôn tin rằng các yếu tố cạnh tranh chính trong thị phần mạng cho SMB và người tiêu dùng ở nhà sẽ là độ rộng của dải sản phẩm, kích thước và phạm vi của kênh bán hàng, tên thương hiệu, lịch trình phát triển và giới thiệu sản phẩm mới, hiệu năng, tính năng, chức năng, độ mềm dẻo, chất lượng, giá cả, dễ dàng cài đặt, bảo trì và sử dụng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng, và NETGEAR tập chung mọi nguồn lực để đẩy mạnh các yếu tố trên, luôn luôn nắm thế chủ động và đặc biệt mở rộng kênh phân phối và hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới.

NETGEAR thiết kế các sản phẩm dành cho thị trường SMB và người dùng ở nhà, vì thế các sản phẩm được chau truốt từ chất lượng bên trong, giao diện người dùng cho đến vẻ đẹp bắt mắt bên ngoài và mang tính đặc trưng riêng, ai nhìn vào cũng cảm nhận đang sử dụng sản phẩm nào và họ tự hào về nó. Ngoài ra NETGEAR tập chung nhiều kỹ sử giỏi về thiết kế luôn luôn cải tiến sản phẩm về chất lượng, về tính tiện dụng, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nhằm tăng cao thị trường và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Các sản phẩm NETGEAR luôn được đánh giá cao trên thị trường và các tạp chí công nghệ thông tin uy tín như PC World… NETGEAR là thương hiệu được cấp chứng nhận Wi-Fi (Wi-Fi Certified).

Điểm mạnh của NETGEAR là các dòng sản phẩm SMB như: Prosafe® Switch, Prosafe® AP, Prosafe® VPN Fiwall & Appliances, ReadyNAS™NV+, Wireless RangeMax-N...

PHẠM THANH HẢI - phụ trách sản phẩm NETGEAR Việt Nam.
http://netgearvietnam.vn/

Nhà phân phối sản phẩm NETGEAR tại Việt Nam:
Công ty TNHH Máy tính NÉT - NETCOM Co., Ltd
Tel: 04.35737747
      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 465

Danh vọng : 821

Uy tín : 0

Netgear ra mắt router Wi-Fi R6100 tương thích chuẩn 802.11ac với giá chỉ 100$

OpenWrt 15.05 firmware cho R6100, R6300 v2, R7000.

Netgear và các sản phẩm mạng Header-R6100-hero-photo-large-440x293

Netgear mới đây đã ra mắt chiếc router mới nhất với số hiệu R6100. Thiết bị này tương thích với chuẩn Wi-Fi 802.11ac và có giá chỉ 100$, một trong những router ac rẻ nhất hiện nay trên thị trường. Giá tiền thấp như thế sẽ góp phần thúc đẩy sự phổ biến của Wi-Fi ac trong thời gian tới. Tốc độ tối đa mà R6100 có thể cung cấp là 1200Mbps, bao gồm 300Mbps của Wi-Fi n trên băng tần 2,4GHz cộng với 867Mbps của Wi-Fi ac trên băng tần 5GHz. Tất nhiên là sản phẩm cũng sẽ tương thích ngược với các chuẩn Wi-Fi cũ hơn như a/b/g. Ngoài ra, Netgear còn trang bị cho router này một cổng USB 2.0 hỗ trợ thiết bị lưu trữ lẫn máy in dùng được với AirPrint, 5 cổng Gigabit Ethernet. Người dùng có thể điều khiển router từ thiết bị di động thông qua ứng dụng Netgear Genie. R6100 đã bắt đầu bán ra ngay hôm nay. Bên cạnh R6100, hồi năm ngoái Netgear cũng từng ra mắt R6200R6300 với tốc độ cao hơn.

Cấu hình cơ bản của router Netgear R6100:

 • Tương thích chuẩn Wi-Fi 802.11 a/b/g/n
 • Hỗ trợ hai băng tần song song 2,4GHz và 5GHz
 • Tốc độ tối đa: 300Mbps @ 2,4GHz (chuẩn n) + 867Mbps @ 5GHz (chuẩn ac)
 • Ăng ten 2x2, hỗ trợ Wi-Fi Boost để tăng độ mạnh tín hiệu
 • Hỗ trợ IPv6
 • Cổng kết nối: 1x USB 2.0, 5x Gigabit Ethernet 10/100 (một cổng WAN, 4 cổng LAN)
 • Kích thước: 180 x 170 x 60 mm
 • Trọng lượng: 322 g

Netgear và các sản phẩm mạng Techspecs-r6100-product-diagram

Nguồn: Netgear (1), (2)
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất