Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

Cuộc cách mạng của camera giám sát

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 456
Camera giám sát đang ngày càng trở thành một công cụ hữu hiệu trong hệ thống an ninh

Một nghiên cứu mới đây từ Transparency Market Research cho thấy, thị trường video giám sát đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Vấn đề an ninh đang được đặt ra khắp mọi nơi và dự kiến doanh thu của ngành này ước đạt 48,32 tỉ USD vào năm 2020, tương đương với mức tăng trưởng 18,1%.

Rõ ràng nhu cầu kiểm soát các loại tội phạm cũng như giám sát công cộng đang tăng lên từng ngày đã đặt ra cho thị trường thiết bị một đòi hỏi không hề nhỏ.

Nếu như trước đây, hệ thống giám sát thường chỉ được đặt ở những nơi yêu cầu tính bảo mật cao như sân bay, ngân hàng. Tuy nhiên, những năm gần đây thì nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống camera giám sát đang mở rộng tới cả những nơi rất đỗi đời thường như nhà hàng, khách sạn, tòa nhà văn phòng, các cơ quan hành chính, đường giao thông, thậm chí là cả các cửa hàng bán lẻ và các hộ gia đình.

Thị trường cũng có nhiều giải pháp camera khác nhau như camera IP hay Analog, có dây hay không dây…

Camera giám sát để làm gì?

Bên cạnh các yêu cầu đảm bảo an ninh thì hệ thống camera giám sát qua video còn đòi hỏi một nguồn dữ liệu khổng lồ. Để đảm bảo an toàn, hầu hết các thông tin dữ liệu từ camera giám sát sẽ cho biết thói quen, xu hướng, phân tích hành vi của khách hàng, tìm hiểu thói quen của người tiêu dùng… nhằm cung cấp các dịch vụ tốt hơn tới khách hàng giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Ở hộ gia đình, việc giám sát an ninh thông qua camera an ninh cũng đã có những thay đổi tích cực. Khoảng 10 năm trước, khi hệ thống camera theo dõi vẫn còn đắt đỏ, nhiều hộ gia đình phải lắp camera giả - thường được đặt ở nơi dễ nhận ra (cửa nhà, hàng rào…), với nhiều mức độ khác nhau, từ không có đèn nháy đến có đèn nháy, dùng lense giả hoặc có lense thật, tất cả nhằm mục đích “đánh lừa” trộm rằng nhà đang được giám sát an ninh chặt chẽ nhưng thực chất không có chức năng ghi hình lưu dữ liệu. Camera an ninh thu thập hình ảnh thật - nếu có, cũng chỉ dừng lại ở chất lượng hình ảnh thấp, mờ nhòe, rất khó xử lý dữ liệu khi có sự cố.

Thời gian gần đây, khi nhu cầu an ninh tăng cao, và công nghệ ngày càng phát triển, các hệ thống an ninh hiện nay đã có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao với giá thành hợp lý. Chỉ cần bỏ ra từ 5 - 10 triệu đồng, một gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã có thể trang bị cho mình một hệ thống camera giám sát, gồm camera, đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ cùng giải pháp truy cập và theo dõi qua mạng.

Hệ thống camera giám sát cần gì?

Đối với một hệ thống giám sát, dữ liệu chính là điều quan trọng nhất, bởi vì thông qua các dữ liệu lưu trữ chúng ta có thể tìm lại hình ảnh trong khoảng thời gian nhất định, khi sự việc đã xảy ra để tìm kiếm đối tượng.

Việc lưu trữ dữ liệu lại hoàn toàn phụ thuộc vào việc người tiêu dùng lựa chọn ổ cứng lưu trữ. Bởi vì ổ cứng sẽ là điểm mấu chốt ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của dữ liệu hình ảnh.

Khi lắp các hệ thống camera giám sát, các công ty và hộ gia đình thường chọn các gói dịch vụ trọn gói, và thường chỉ để ý đến số lượng camera hay chất lượng ghi hình.Tuy nhiên, điểm quan trọng thường hay bị bỏ qua, chính là các yếu tố kỹ thuật của ổ cứng trong. Theo các chuyên gia của WD, một ổ cứng thông thường được thiết kế để hoạt động 8 tiếng/ngày và 5 ngày/ tuần, với cường độ hoạt động không liên tục. Trong khi đó một hệ thống giám sát phải hoạt động 24/7, và thường gồm nhiều camera hoạt động cùng lúc, với chất lượng hình ảnh ở mức HD.

Rõ ràng những ổ cứng được thiết kế cho các máy tính thông thường sẽ không đủ độ bền bỉ và ổn định để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt như trên.

Tính năngỔ cứng thông thườngỔ cứng giám sát
Thời lượng hoạt động8 giờ/ ngày; 5 ngày/tuần24/7
Cách hoạt độngĐọc – ghi cân bằng90% ghi – 10% đọc
Quản lý nhiệt độ, năng lượngKhông tối ưu nhiệt độ, năng lượngTối ưu nhiệt độ, tiết kiệm điện
Hỗ trợ camera hoạt động đồng thời11 - 64

Từ bảng so sánh trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy camera giám sát phải chịu áp lực hoạt động liên tục, như vậy ổ cứng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng thiếu ổn định, không thể lưu trữ hết tất cả dữ liệu từ hệ thống video. WD Purple là một loại ổ cứng dành riêng cho giám sát, có thể hoạt động 24/7 với nhiệt độ ổn định.

Nhằm đáp ứng cho việc sử dụng trong những hệ thống rất lớn, WD Purple cũng được thiết kế để giảm tối đa nhiệt lượng và điện năng tiêu thụ. Trong điều kiện hoạt động liên tục, nhiệt độ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự ổn định của toàn hệ thống.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 234(1)
Ổ cứng giám sát 1, ổ cứng giám sát 2 và ổ cứng giám sát WD

Trong thử nghiệm của Tom's Hardware, ổ WD Purple có mức tiêu thụ điện ít hơn đến 30% so với ổ cứng 7200 RPM của các đối thủ cạnh tranh. Mức tiêu thụ năng lượng thấp giúp giảm nhiệt độ, giảm tiếng ồn, gia tăng tuổi thọ của ổ cứng, đảm bảo an toàn dữ liệu. Thí nghiệm này cũng chỉ ra rằng ở nhiệt độ trung bình dưới 55 độ C, tuổi thọ của ổ cứng giám sát tăng gấp 3 lần so với các ổ cứng giám sát hoạt động liên tục với nhiệt độ trung bình là 70 độ C.

Một yếu tố vượt trội khác của ổ cứng WD Purpke so với các ổ cứng khác đó chính là độ tương thích tốt hơn với những hoạt động tua và xem lại video. Đồng thời WD Purple cũng được tối ưu hóa để hỗ trợ trong hệ thống tới 32 camera HD hoạt động đồng thời, với dữ liệu được lưu trữ trên 8 ổ cứng. Sự linh hoạt và tính tương thích của sản phẩm này giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể thoải mái nâng cấp và mở rộng hệ thống giám sát trong tương lai.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 123(1)
Nhiệt độ

Một chú ý không nên bỏ qua khác đó chính là WD trang bị cho ổ Purple công nghệ AllFrame, khi kết hợp với công nghệ ATA Streaming sẽ giảm thiểu tối đa hiện tượng mất khung hình, cùng với đó là firmware đặc biệt giúp giảm hiện tượng vỡ và ngắt khung hình khi ghi lại hình ảnh.
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

Đánh giá nhanh WD Purple: ổ cứng 3.5" được thiết kế cho hệ thống camera giám sát

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2522457_wd-purple ​

Purple là dòng ổ cứng 3.5" mới nhất của WD, được thiết kế dành cho mục đích gắn trong các hệ thống camera an ninh,camera giám sát, để 24/7 quay lại các thước phim phục vụ cho công tác bảo mật. Sau 6 tháng thử nghiệm hệ thống với nhiều hệ thống giám sát khác nhau, WD đã chính thức giới thiệu dòng ổ cứng Purple, dung lượng lưu trữ 1TB, 2TB và 4TB để phục vụ cho thị trường này.

Để hỗ trợ người dùng lựa chọn hệ thống camera giám sát, trên trang sản phẩm của WD Purple (link ở đây) có một tiện ích mô phỏng nhỏ, ví dụ nhà bạn gắn 4 camera an ninh, quay phim độ phân giải 720p @ 30 FPS và lưu trữ trong 30 ngày, thì bạn sẽ cần tới dung lượng 7,4TB. Hệ thống an ninh với WD Purple hỗ trợ tới 32 camera HD cùng lúc. WD cho biết họ đã nghiên cứu từ việc sử dụng dòng ổ RED trong các ổ NAS khi phối hợp với hệ thống camera giám sát, từ đó điều chỉnh và tối ưu về nhiệt lượng, điện năng tiêu thụ để tạo ra dòng ổ Purple.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521934_wd-purple_5

Thông số của ổ cứng WD Purple 2TB:


 • Giao tiếp: 6Gb/s
 • Tốc độ quay: IntelliPower (không rõ bao nhiêu vòng/phút)
 • Bộ nhớ đệm: 64MB
 • Kích thước: 3.5" (14,7 x 10,16 x 2,61 cm)
 • Cân nặng: 640g
 • Điện năng tiêu thụ: 4,4W khi đọc/ghi dữ liệu; 4,1W khi Idle; 0,6W khi standby/sleep
 • Tương thích: Windows/Mac
 • Khả năng lưu trữ: Chứa 400.000 bức ảnh hoặc 500.000 bài nhạc MP3 hoặc 150 giờ phim HD
 • Tính năng đặc biệt: giảm thiểu tình trạng bị rớt khung hình khi lưu trữ video đã quay
 • Hỗ trợ thiết lập 8 ổ cùng lúc với các chế độ: Tuần tự, RAID 0/1/5/6/10
 • Giá bán: 1,87 triệu/2,64 triệu/3,58 triệu/4,89 triệu đồng cho bản 1TB/2TB/3TB và 4TB (Việt Nam)


HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521935_western_digital_purple_surveillance_storage
So sánh giữa WD Purple, WD Se và WD Re

Để đánh giá nhanh các ổ cứng WD Purple, mình đã set up một hệ thống camera an ninh nhỏ, gồm có 4 ổ WD Purple dung lượng 2TB gắn trong NAS Viostor VS-4116 Pro+, kết hợp với 1 camera quay phim ở 720p @ 30FPS, đặt chế độ quay 24/7 và tự động chụp 1 hình sau mỗi 1 phút. Hệ thống này được tạm đặt tên là NAS Purple, bật chạy 24/7 suốt 1 tuần liền.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2522465_purple

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttDXPD7-aNcgTIwHCgs7B27VtTwUevlFeaWv2Eeka9ndWgHDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttDYgYFxzchRXK_3IVx62FZMCEqymJDpE-E5wVdrZZkgkwHDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttCcHVvDeNSHTjbgb8M7fX29Mi8lO35plvPZ18mVcmFIDQHDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttCgEhvtJAY-57fE9KtYCAGkFuAKH6u8FgiLXRVtbI3RVgHDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttBml-EPTvifgsguZKJFPDyyDTG03ZMF-aWvaddsAtBWDQHDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttAoP2gXjFSmvBzo6CQ7ymlbeRw7uRktK9GuI9fN12HaCgHDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttC0Joz9lzpoZHw7vb6iRzTLzRT49k-xZkBHfzyPfh7XvwHDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Hhcb3pu5lGFcinfq3sc8Pi7v85Vb5KGRq6KrlDdcttDPTRVBgf83btKdiEe2Ewe7dAgdFE-3clKohUYTzde1aA

Với công suất tiêu thụ là 4,4W cho 1 ổ cứng Purple, WD cho biết nó tiêu tốn ít điện hơn so với các ổ cứng 3.5 inch khác để dùng trong hệ thống camera giám sát. Ví dụ với hệ thống mà mình tạm set up thì với tình trạng ghi hình 24/7, riêng 4 ổ cứng sẽ tốn 17,6W điện mỗi giờ, hoặc 16,4W điện khi idle, còn khi mà hệ thống sleep hay standby thì cả 4 ổ chỉ tốn 2,4W điện mà thôi, rất tiết kiệm.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521929_wd_Purple_2 ​

Hệ thống Purple mà mình cài đặt ở trên sẽ kết nối với một access point bằng cáp LAN, camera giám sát nối trực tiếp bằng cáp LAN với Purple, còn mình sẽ giám sát nó qua mạng WiFi không dây chuẩn N, băng thông 300Mbps.

Ở bài test đơn giản. Lưu ý đây là kết quả khi camera giám sát vẫn để chế độ ghi hình 24/7 lên ổ cứng.

Đầu tiên, mình mount ổ Purple thành một ổ cứng mạng, đặt tên là Z. Qua phép benchmark bằng CrystalDiskMark, tốc độ đọc/ghi dữ liệu đat được lần lượt là 7,6MB và 8,2MB/giây.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521930_wd-purple_1 ​

Tốc độ đọc khi chép file từ bên trong ổ NAS Purple ra máy tính qua WiFi dao động từ 6-10MB, ổn định ở mức gần 9MB/giây.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521931_wd-purple_2 ​

Khi thực hiện chép 2 file cùng lúc từ NAS ra máy tính qua WiFi, tốc độ cao hơn so với chỉ chép 1 file, tốc độ tổng cộng được gần 11MB/giây.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521932_wd-purple_3 ​

Tương tự, chép file dung lượng lớn từ máy tính lên ổ NAS, tốc độ được gần 9MB/giây.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521933_wd-purple_4 ​

Thử nghiệm chép 1 folder 10,9GB gồm nhiều loại file, dung lượng khác nhau từ máy tính lên NAS Purple, tốc độ cao nhất đạt được là khoảng 10MB/giây, thời gian mất 26 phút 43 giây.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2521974_purple 

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2534725_Untitled-2
Thử chép 1 file lớn 4.24GB vào thông qua cổng Ethernet, tốc độ của ổ lên tới 55.95MBps, thậm chí đôi khi vượt lên 60MBps, quá tốt đối với một hệ thống NAS vốn chỉ đạt trung bình hơn 40MBps.

WD đã thiết kế Purple để giảm thiểu tình trạng mất khung hình khi lưu video của hệ thống camera, do đó trong khi đang thử chép file qua lại NAS, mình cũng đã thử mở và xem lại những đoạn video đã ghi hình bằng phần mềm quản lý QNAP của NAS Viostor, trong lúc đó thì camera vẫn ghi hình liên tục. Những đoạn phim này khi phát lại vẫn đạt được tốc độ 30 FPS, đúng với lượng khung hình/giây mà mình đã thiết lập cho camera ghi lại.

HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát 2522466_wdpurple

Kết luận:

Dành cho mục đích lưu trữ video, hình ảnh trên các hệ thống camera giám sát, an ninh. Do đó dòng ổ cứng WD Purple được thiết kế để tiết kiệm điện nhất có thể. Về tốc độ, WD không công bố cụ thể Purple có tốc độ quay của đĩa từ là bao nhiêu, chỉ nói là công nghệ Intellipower, đây là công nghệ biến thiên giúp cân bằng giữa tốc độ quay và hiệu suất tiêu thụ điện, giúp ổ cứng chạy êm, ít tỏa nhiệt hơn đồng thời vẫn đạt được tốc độ đọc/ghi tối ưu.

Ổ cứng WD Purple có giá bán ở Việt Nam lần lượt là 1,87 triệu/2,64 triệu/3,58 triệu/4,89 triệu đồng cho các bản 1TB/2TB/3TB và 4TB, bảo hành 1 đổi 1 trong 3 năm.
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

Ổ cứng Seagate Surveillance hướng đến các ứng dụng phân tích video

Ổ cứng Seagate Surveillance mới có dung lượng lưu trữ cao nhất được tối ưu hóa cho các hệ thống giám sát video hoạt động 24x7.
 
HDD (ổ cứng) chuyên dụng cho Camera giám sát Seagate_d1

Seagate Technology công ty chuyên về các giải pháp lưu trữ, hôm nay đã công bố ổ cứng Seagate Surveillance HDD – thế hệ thứ bảy được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng phân tích giám sát và video. Surveillance HDD là một ổ cứng đẳng cấp thế giới được thiết kế chuyên dụng cho lưu trữ và truy cập phân tích video, tăng cường tính toàn vẹn dữ liệu và giúp cho các hệ thống hoạt động lâu hơn.

Ông Scott Horn, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Seagate nói: "Nhu cầu phân tích và khai thác các lượng lớn dữ liệu video, bao gồm các ứng dụng giúp cho các thành phố có thể dự đoán và cải thiện lưu lượng giao thông, các sân bay có thể giảm thời gian chờ đợi, và lực lượng phản ứng khẩn cấp có thể phản ứng nhanh hơn đang ngày càng tăng lên — khả năng là vô tận. Chúng tôi tiên phong trong lĩnh vực này từ cách đây hơn một thập kỷ, cung cấp ổ cứng phục vụ công việc giám sát đầu tiên trên thế giới, và có thể tận dụng lượng kiến thức rộng lớn của chúng tôi về công nghệ và lĩnh vực này để cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu để ghi và truy cập dữ liệu giám sát."

Ổ cứng Surveillance HDD có kích cỡ 3.5 inch với dung lượng lưu trữ lên đến 4TB, có thể lưu trữ tới 480 giờ nội dung có độ phân giải cao, giúp sản phẩm này trở thành ổ đĩa có dung lượng lưu trữ cao nhất trong ngành được thiết kế chuyên cho các ứng dụng giám sát. Được thiết kế để mở rộng quy mô lưu trữ video, ổ đĩa hiện nay đã có bộ cảm biến rung động quay (RV) cho phép nó hoạt động đáng tin cậy trong các hệ thống lên tới 16 ổ đĩa, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như các sòng bạc hoặc các nhà máy sản xuất nơi lưu trữ khối lượng lớn video phân giải cao và các phân tích video có giá trị.

Được thiết kế để hỗ trợ ghi giám sát từ các máy quay có độ phân giải khác nhau, ổ cứng Surveillance hỗ trợ tới 32 kênh và dễ dàng xử lý các khối lượng công việc ghi lớn hơn theo yêu cầu của các hệ thống giám sát. Ổ cứng cũng hỗ trợ sự linh hoạt cần thiết để mở rộng quy mô giải pháp giám sát, hỗ trợ nhiều dữ liệu hơn trong thời gian dài hơn và đáp ứng các yêu cầu lưu trữ và độ phân giải. Những tính năng này, cùng với các bộ cảm biến R/V tích hợp, cải thiện hiệu năng ổ đĩa trong các hệ thống nhiều ổ đĩa và hệ thống RAID, tăng giá trị của dữ liệu giám sát bằng cách cung cấp sự toàn vẹn dữ liệu cao nhất có thể.

Thời gian đọc tốt hơn của hệ thống cho phép người lắp đặt tùy chỉnh nguồn điện và hỗ trợ kích hoạt các máy quay chuyển động tốt hơn - đảm bảo cho khách hàng không bao giờ bỏ lỡ một khung hình nào. Ổ đĩa giảm tốc độ quay để nâng cao việc tiết kiệm năng lượng khi máy quay không phát hiện chuyển động và nhanh chóng cung cấp năng lượng trở lại để đảm bảo không mất khung hình khi máy quay cảm biến chuyển động được kích hoạt.

Có độ tin cậy cao nhất trong ngành, ổ cứng Surveillance có MTBF (thời gian trung bình giữa các lần hỏng) là 1 triệu giờ, cho phép sản phẩm được sử dụng lâu hơn, đồng thời giảm chi phí triển khai thực tế và giữ chân khách hàng. Ổ đĩa cũng được thiết kế giúp tiêu thụ điện năng và lượng thải nhiệt thấp hơn, đem lại cho nhà cung cấp giải pháp khả năng thiết kế linh hoạt hơn.

Để có thêm thông tin về ổ cứng Surveillance HDD của Seagate vui lòng truy cập [url=http://www.seagate.com/ www/surveillancehdd]www.seagate.com/ www/surveillancehdd[/url].
 

So sánh: Surveillance Hard Drive Shoot-Out: WD And Seagate Square Off
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất