Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48

SGTT.VN - Do các linh hồn đổ về ngày càng đông, đường sá của vương quốc Satan hư hỏng nặng, Lucifer quyết định thành lập một bộ lo về đường sá. Bộ phụ trách đường cõi âm được đặt tên là bộ Âm... lộ.

Vừa nhậm chức, Bộ trưởng Âm lộ sau khi mở két ngân khố xem thì thấy đã gần cạn, liền quyết định ban hành thuế đánh vào chân của các linh hồn để kiếm tiền sửa đường. Trừ những người xuống đây trong tình trạng thương tật mất cả hai chân, nam phụ lão ấu đều bị thu tất nên dân tình toàn vương quốc dấy lên oán thán. Bộ Âm lộ quyết định mở cuộc họp báo để trần tình:

– Công luận cứ thắc mắc là tại sao phải thu thuế chân, nhưng quan chức của bộ vừa đi tham quan học tập nhiều nơi, và thấy họ đều thu thuế này cả.

– Nhưng mức thuế như vậy là quá cao!

– Không cao đâu, sau khi tham khảo một số nơi thì bộ thấy như thế là phù hợp!

– Nhưng có linh hồn đi nhiều, có linh hồn đi ít, đánh đồng một mức thuế thì có công bằng?

– Cái này cũng dựa trên kinh nghiệm một số nơi.

Một nhà báo cắc cớ hỏi:

– Nãy giờ ngài cứ nói theo kinh nghiệm các nơi, xin hỏi chẳng hay là nơi nào?

– À... Ờ... Đó là Thiên đàng!

Tưởng trả lời thế là yên chuyện, ai ngờ một toà soạn lập tức vét tiền mua vé cho phóng viên bay lên thiên đàng gặp thánh Phêrô. Nhưng vừa hỏi lâu nay có ai ở vương quốc Satan lên đây học hỏi không, nhà báo bị thánh mắng té tát:

– Nghĩ sao vậy! Thiên đàng đâu có cửa cho cái thứ chỉ biết bắt chẹt dân đó bén mảng hở con!

NGƯỜI GIÀ CHUYỆN
http://sgtt.vn/Goc-nhin/Phiem-va-biem/162300/Hoc-o-thien-dang.html

      
thầy giáo làng

#2code Re: Học ở thiên đàng

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Tui thì bức xúc vụ này lâu rồi. Mời các bác đọc Ôi giấc mộng xe hơi của tôi. Có mấy suy nghĩ như sau nhờ các bác thử nhận xét dùm nha:

1. Thực tế nước ta hiện nay cho thấy: không phải chỉ có những người giàu có, thừa mứa tiền của mới có nhu cầu sở hữu và sử dụng ô tô. Rất nhiều người thu nhập cũng chỉ vừa phải (dưới 20tr/tháng) nhưng do hòan cảnh, yêu cầu công việc cũng phải có ôtô riêng để đi lại. Với mức phí quá cao như thế thì có phù hợp hay không?

2. Đã gọi là "phí hạn chế phương tiện cá nhân" thì chỉ nên đánh vào những lọai phương tiện cần hạn chế thôi chứ. Xe tải, xe bus, xe khách, xe đưa rước công nhân, HS cũng phải đóng thì cuối cùng thì phí đó cũng sẽ đổ lên đầu người tiêu dùng các lọai dịch vụ này, tức là những người hòan tòan không có phương tiện để hạn chế.

3. Nếu cần hạn chế thì phải hạn chế ngay đầu vào (nhập khẩu, sản xuất) chứ đã cho vào rồi thì việc bắt đóng phí cũng khó mà hạn chế được các phương tiện này vì đã bỏ tiền ra mua về thì cũng phải ráng đóng phí mà chạy chứ, không lẽ sắm được trâu rồi mà còn tiếc tiền mua sợi dây???

Tóm lại, rất có khả năng người sở hữu ôtô sẽ phải đóng thêm tiền (khá nhiều) mà phương tiện vẫn cứ tăng lên và đường thì vẫn cứ ùn tắc._________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất