Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Cùng D-Link biến 3G thành Wi-Fi di động

(PCWorldVN) Đôi khi sóng Wi-Fi không thể phủ hết tất cả mọi nơi mà chúng ta đến, và đó chính là lúc bạn cần biết cách để biến sóng 3G thành hệ thống mạng Wi-Fi cho riêng mình.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số 3g10

Wi-Fi đã rất phổ biến và đi đến khắp mọi nơi, tuy nhiên vẫn có những nơi như trên xe buýt, xe hơi, tàu hỏa hay tại một số khu vực công cộng không có sóng Wi-Fi để mọi người sử dụng.

Giải pháp nào khi bạn cần gửi một tài liệu quan trọng cho khách hàng trên laptop hay thiết lập mạng Wi-Fi cho bạn bè cùng truy cập vào? Hãy để các thiết bị 3G của D-Link thay bạn giải quyết vấn đề đó.

Tầm quan trọng của việc trang bị thiết bị 3G

Bạn là một người hiện đại, doanh nhân, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… thường hay phải di chuyển và không thể thiếu Internet để phục vụ cho nhu cầu công việc, giải trí mọi lúc mọi nơi. Nhu cầu thì rất lớn, nhưng thực tế đôi lúc chúng ta phải ở những nơi không có Wi-Fi hay ADSL như lớp học, khu vui chơi giải trí, nơi cắm trại, khu du lịch,… và đó là chưa kể đến nhiều lúc đường truyền ADSL hay Wi-Fithiếu ổn định hay gián đoạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng của người dùng.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số H2-500-15

Đa số thường chọn giải pháp đó là sử dụng dịch vụ 3G trên smartphone, tablet để thay thế, tuy nhiên khi bạn cần tạo ra một hệ thống mạng Wi-Fi cho nhiều người cùng sử dụng, nhiều thiết bị cùng truy cập (trong đó có laptop, các thiết bị không hỗ trợ 3G,…) thì giải pháp này hoàn toàn không khả thi. Nếu gặp phải những khó khăn đó, cũng có nghĩa là bạn cần cân nhắc việc trang bị một thiết bị 3G nhỏ gọn để giải quyết những vấn đề nêu trên.

Thiết bị 3G nào phù hợp với bạn?

Khi tạo ra nhiều thiết bị 3G, D-Link cũng đồng thời đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng như: kết nối Internet dành cho laptop, tạo ra hệ thống mạng Wi-Fi từ thiết bị 3G,…nhằm đem lại giải pháp tốt nhất khi bạn ở những nơi bắt buộc phải sử dụng 3G để kết nối Internet.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số H3-500-9

USB 3G (model DWM-156) - Kết nối Internet qua 3G dành cho laptop

Dành cho người dùng hay sử dụng laptop để làm việc và học tập mọi lúc mọi nơi. Học sinh, sinh viên thường hay mang theo laptop đến giảng đường để phục vụ cho công việc học tập, nhưng không phải nơi nào cũng có sẵn hệ thống Wi-Fi để sử dụng. Ngoài ra, doanh nhân cũng là đối tượng thường xuyên cần phải kết nối Internet với laptop mọi lúc mọi nơi khi đi công tác để kiểm tra email, tải tài liệu,… hay những người thường phải sử dụng laptop để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình ở cơ quan đối tác mà không phải nơi nào cũng sẵn có Internet để trình chiếu những video trực tuyến giới thiệu sản phẩm.

Bên cạnh đó, DWM-156 là một thiết bị nhỏ gọn dễ mang theo trong giỏ xách của bạn để khi cần có thể mang ra sử dụng dễ dàng. Việc cài đặt cũng hết sức đơn giản thông qua chương trình D-Link Connection Manager (miễn phí) sẽ được kích hoạt khi cắm DWM-156 vào laptop. Một ưu điểm lớn của thiết bị mà bạn không thể bỏ qua đó là việc hỗ trợ SIM 3G của cả 3 nhà mạng (Mobifone, Vinaphone, Viettel) giúp bạn có thể lựa chọn nhà mạng có dịch vụ tốt nhất hoặc được tặng kèm 1 SIM 3G khi mua sản phẩm theo chương trình khuyến mãi hiện hành.

* Thông tin về USB 3G (DWM-156)


 • Tốc độ download/upload: 14,4Mbps/5,76Mbps
 • Hỗ trợ sim 3G của cả 3 nhà mạng: Mobifone, Vinaphone, Viettel
 • Khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu dữ liệu lên đến 32GB


* Giá tham khảo: 599.000đ

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số H4-500-10

Wi-Fi Mobile Router (model DWR-730) –Thiết lập mạng Wi-Fi sử dụng sóng 3G khi di chuyển trên tàu, xe,… sử dụng pin Lithium Ion, hỗ trợ kết nối đến 6 thiết bị

Dành cho những người hay phải di chuyển nhiều trên tàu hỏa, xe hơi,… trong những chuyến đi du lịch, dã ngoại, làm việc theo nhóm. Những nơi này thường không có đường truyền ADSL, Wi-Fi nhưng có rất nhiều thiết bị của bạn cần kết nối Internet như smartphone, tablet, laptop, các thiết bị không hỗ trợ 3G,...

Đặc biệt là những doanh nhân thường xuyên phải đi công tác và làm việc ngay trên tàu hỏa, xe với nhiều thiết bị để tiết kiệm thời trong công việc. Khi đó, bạn chỉ việc gắn sim 3G vào DWR-730 và tạo ra một mạng Wi-Fi của riêng bạn cho nhiều thiết bị cùng kết nối. Hay đối với nhiều gia đình, công ty khi đi dã ngoại, du lịch hoặc làm việc theo nhóm, bạn sẽ luôn cần một thiết bị để giúp cho mọi người cùng kết nối Internet ngay lập tức để giải trí và liên lạc vô cùng thuận tiện.

Một điểm mạnh của thiết bị phải kể đến đó là kiểu dáng nhỏ gọn (chỉ nặng khoảng 77g), sang trọng tôn lên nét hiện đại cùng việc tích hợp pin Lithium-Ion cho thời gian sử dụng lên đến 5 tiếng và có thể sạc lại. Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ kết nối lên đến 6 thiết bị cũng là một lợi thế cho nhiều thiết bị kết nối vào hệ thống mạng Wi-Fi di động này.

* Thông tin về Wi-Fi Mobile Router (DWR-730)


 • Thiết bị phát sóng Wi-Fi dùng pin tích hợp 3G
 • Hỗ trợ kết nối lên đến 6 thiết bị như smartphone, tablet, laptop,…
 • Tốc độ download/upload: 21,6Mbps/5,76Mbps
 • Hỗ trợ sim 3G của cả 3 nhà mạng: Mobifone, Vinaphone, Viettel
 • Khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu dữ liệu lên đến 32GB
 • Tích hợp pin Lithium-Ion lên đến 5 tiếng


* Giá tham khảo: 1.790.000đ[/color]

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số H5-500-2

Multi WAN Wi-Fi Router (model DWR-116) – Thiết lập mạng Wi-Fi sử dụng sóng 3G trên xe buýt, xe hơi, tàu hỏa dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thường có nhu cầu thiết lập mạng Wi-Fi cho hành khách sử dụng trên các tuyến xe buýt, xe khách đường dài hoặc xe cho thuê theo hợp đồng. Điều này vừa góp phần tạo ra lợi ích cộng thêm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, vừa là một điểm mạnh của doanh nghiệp nếu phát huy tốt. Với những chuyến xe đường dài, nhu cầu liên lạc và giải trí qua Internet luôn là điều mà hành khách nào cũng mong muốn khi không phải ai cũng có điều kiện và khả năng sử dụng dịch vụ 3G của nhà mạng.

Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng sở hữu các thiết bị trên thị trường hiện nay không hỗ trợ 3G như một số phiên bản tablet, smartphone,… Do đó, D-Link DWR-116 sẽ là lựa chọn hợp lý khi đáp ứng được nhu cầu chính đáng của khách hàng cũng như gia tăng giá trị dịch vụ của mỗi doanh nghiệp.

Đối với những khách hàng sở hữu xe hơi riêng, việc trang bị DWR-116 trên xe cũng là giải pháp dự phòng cho những trường hợp cần kết nối Internet cho nhiều thành viên trong gia đình, bạn bè, đối tác cùng giải trí và làm việc trên những chuyến đi xa.

* Thông tin về Multi WAN Wi-Fi Router (model DWR-116)


 • Thiết bị hỗ trợ dùng USB 3G để phát sóng Wi-Fi
 • Hỗ trợ USB 3G của nhiều thương hiệu
 • Chuẩn N-300Mbps – 2 anten 5dBi
 • 4 cổng LAN (10/100Mbps) và 1 cổng có thể cấu hình như cổng WAN


* Giá tham khảo: 1.990.000đ[/color]

Thông tin tham khảo chi tiết:
Website: www.dlink.com.vn
Facebook: www.facebook.com/DLinkVietnam
Video clip: https://www.youtube.com/watch?v=5KCED-OA91k
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Verizon trình làng USB 4G hỗ trợ mọi tần số

(PCWorldVN) Mẫu USB 4G MiFi 4G LTE Global USB modem U620L mới của Verizon dù nhỏ gọn nhưng có thể sử dụng tại 200 quốc gia.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Mifi-4g-820x420
MiFi 4G LTE Global USB modem U620L

Nhà mạng Verizon Mỹ vừa chính thức trình làng một mẫu USB 4G mới với khả năng hoạt động không biên giới nên người dùng cho dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng vẫn có thể kết nối Internet một cách dễ dàng.

Chỉ có điều sản phẩm mới của Verizon mang tên gọi khá phức tạp, MiFi 4G LTE Global USB modem U620L. Tuy vậy, hoàn toàn trái ngược với cái tên rườm rà của mình, mẫu USB 4G MiFi 4G LTE Global USB modem U620L có thiết kế rất gọn nhẹ. Đặc biệt là phần đầu cắm USB còn có thể xoay một góc 180 độ và giấu gọn vào bên trong nên người dùng cũng đỡ lo vướng víu, hư đầu cắm hay bảo quản nắp đậy như trước đây.

Đại diện nhà sản xuất cho biết MiFi 4G LTE Global USB tương thích tốt với các băng tần như CDMA (800/1900MHz), GPRS/EDGE (850/900/1800/1900MHz) và UMTS/HSPA+ (850/900/1900/2100MHz) nên có thể hoạt động trên 200 quốc gia. Sản phẩm được thiết kế “cắm là chạy” và người dùng lẽ đương nhiên sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

Mẫu USB 4G mới của Verizon còn đạt chứng nhận khả năng an ninh cao nên có thể đáp ứng tốt khách hàng chính phủ có nhu cầu sử dụng VPN hoặc chuẩn IPv6.

Tại Mỹ, nhà mạng Verizon đang mở bán trực tuyến MiFi 4G LTE Global USB ở mức giá 50 USD cùng điều kiện ký hợp đồng sử dụng dịch vụ trong vòng 2 năm.

Linh Chi
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

[USB 3G - 42 Mbps] Sierra Wireless AirCard® 312U | Khi WWAN chuyển thành USB => Ultimate Durability.

VIDEO REVIEW

Click vào hình để xem

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-Wireless-312U-Youtube-Intro_zps93c552fd

(vozforums) Từ năm 2010, nhận thấy các hạn chế về cổng cắm của Datacard 3G, Sierra Wireless đã tiến hành nghiên cứu thành công việc đem các module WWAN từ thiết bị Datacard chuyển sang làm việc trên cổng USB thông dụng. Kể từ đó, các thiết bị Broadband chuẩn USB của Sierra Wireless vượt lên dẫn đầu thế giới vì kết hợp được tính linh hoạt của chuẩn cắm USB mà vẫn giữ được độ bền và tính ổn định của chuẩn Datacard. Do đó Sierra Wireless đã không ngần ngại đặt cho những thiết bị dạng này danh hiệu Ultimate Durabilitycủa hãng vì sự bền bỉ trong môi trường làm việc khắc nghiệt của 3G.

Nói thêm về Datacard 3G, đây là tên gọi chung của các thiết bị băng thông rộng sử dụng các cổng cắm khác ngoài USB, ví dụ như PCMCIA, Express 54/34 và Mini PCI Express bên trong laptop. Vì môi trường làm việc phần lớn nằm bên trong laptop nên ngoài nhiệt độ tự sinh ra của 3G, thiết bị còn phải chịu thêm các nguồn nhiệt khác lan truyền từ các hàng xóm kế cận như CPU, VGA, HDD, Wifi … Chính vì thế Datacard yêu cầu phải được chế tạo từ những linh kiện đặc biệt hơn để có thể tồn tại trong môi trường này.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Datacard 3G, người đọc có thể tham khảo tại link sau:

http://usb3gvn.com/huong-dan/review-...rd-880e-va-890

Nhân vật chính của bài viết hôm nay là một dòng thiết bị 3G được sản xuất dựa trên ứng dụng công nghệ đó. Rất tiếc là mãi sau thời gian gần đây mới được xuất hiện tại Việt Nam vì giá thành thời điểm lúc công bố quá cao không phù hợp túi tiền của đa số người dùng nước ta.

Sierra Wireless AirCard® 312U

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-02_zpse1266919

Tính năng chính :


 • Thiết bị 3G đạt chuẩn cao nhất HSPA+ Dual Cell : DL 42 Mbps / UL 5.76 Mbps.
 • Hỗ trợ full band 2G và 3G, có thể sử dụng tại mọi quốc gia trên thế giới.
 • Lõi sử dụng module WWAN của Datacard, chipset của hãng Qualcomm danh tiếng, có độ bền cao nhất trong các thiết bị đầu cuối 3G (Ultimate Durability).
 • Nhiệt độ vận hành thấp, từ 0 - 35 độ C, mức chịu nhiệt tối đa lên tới 85 độ C.
 • Hỗ trợ 2 slot cắm antenna bên ngoài.
 • Đầu cắm USB có thể xoay 180 độ linh hoạt, thích hợp cho mọi góc cắm của laptop và hạn chế tối đa việc gãy vỡ do va chạm.
 • Vỏ nhựa ABS cao cấp, khớp nối kim loại vững chắc.
 • Kiểm tra tài khoản và nạp tiền trực tiếp trên máy tính.


Thông số kỹ thuật :


 • Công nghệ mạng : Dual Carrier HSPA+ / HSPA +/ HSPA
 • Chipset Qualcomm MDM 8220
 • Băng tầng 3G : Tri-Band UMTS WCDMA 850/1900/2100 MHz
 • Băng tầng 2G : Quad-Band GSM/GPRS/EDGE 850/900/1800/1900 MHz
 • HSDPA Category 24 (42 Mbps) / HSUPA Category 6 (5.76 Mbps) /Modulation 64-QAM
 • Nhiệt độ vận hành : 0 - 35 độ C
 • Mức chịu nhiệt tối đa : 85 độ C
 • Kích thước : 50 mm (L) x 64 mm (W) x 11 mm (H)
 • Trọng lượng : 55 g


A - TỔNG QUAN THIẾT BỊ :

Phiên bản Sierra Wireless 312U được review do nhà mạng BigPond phân phối vì thế thiết bị sẽ mang màu trắng đặc trưng của nhà mạng này tại Úc.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-01_zpsbce81725

Có thể nhiều người ngạc nhiên về mức độ phình to của thế hệ các thiết bị Sierra Wireless sau này vì lẽ ra với đồ điện tử thì các đời sau sẽ phải nhỏ gọn hơn đời trước.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-09_zpscb4973a6

Lý do chính nằm ở sự thay đổi hoàn toàn cấu trúc bên trong của thiết bị, Sierra Wireless giờ đây kết hợp ưu điểm của hai chuẩn Datacard và USB lại với nhau để cho ra đời các thế hệ mới hoàn hảo hơn. Thiết bị mới sẽ được kế thừa độ bền bỉ tuyệt vời của Datacard và tính tiện dụng phổ biến của chuẩn cắm USB.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-03_zps36653571

Từ năm 2010, Sierra Wireless phát triển công nghệ sản xuất USB 3G dựa trên lõi WWAN (thiết bị 3G gắn bên trong laptop). Ưu thế của WWAN là khả năng chịu nhiệt cực tốt, có thể làm việc ổn định trong môi trường nhiệt độ lên tới 85 độ C bên trong laptop. Ngay cả với các dòng USB 3G cao cấp khác, giới hạn nhiệt độ cũng chỉ vào khoảng từ 55 - 60 độ C. Do đó Sierra Wireless 312 đã được chứng nhận danh hiệu Ultimate Durability (siêu bền) của hãng.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-04_zpsfe37707d

Các chipset xử lý được cung cấp bởi hãng Qualcomm danh tiếng, tốc độ cao nhất đạt chuẩn Cathegory 24 (42 Mbps downlink) và modulation 64-QAM giúp 312U nhanh hơn các dòng USB khác cùng tốc độ sử dụng modulation 16-QAM.

Ưu thế lớn nhất của các thiết bị HSPA+ DC 42 Mbps thể hiện ở khả năng tăng tốc, nghĩa là người dùng có thể cảm nhận rõ rệt sự khác biệt với các ứng dụng yêu cầu băng thông lớn tức thời. Ví dụ thời gian mở một website thông thường của thiết bị 7.2 Mbps cần 3s thì với Sierra Wireless 312U thời gian đó chỉ còn 1 đến 1.5s. Hiện các nhà mạng đã nâng cấp băng thông lên tối đa 10.6 Mbps và sẽ còn tiếp tục trong tương lai, do đó việc đầu tư cho một thiết bị tốc độ cao lúc này là hợp lý.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-05_zps86c95a6f

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số GocCam_zps29ecb503

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-06_zpsa546c37d

Thiết kế của 312U sử dụng các khớp nối linh hoạt và rất chắc chắn, đầu cắm USB có thể xoay 180 độ, thích hợp cho mọi góc cắm của laptop. Một khi đã cắm vào laptop thì phần thân của thiết bị có thể nghiêng theo mọi hướng của lực tác động, thiết kế này sẽ giúp hạn chế tối đa việc gãy vỡ do va chạm.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Sierra-312U-07_zps516e31be

Hỗ trợ công nghệ Dual Cell với 2 antena ngầm bên trong thiết bị, Sierra Wireless 312U cho phép người dùng có thể mở rộng khả năng bắt sóng của thiết bị thông qua 2 slot cắm antena rời ở phần đỉnh.

Một điểm hạn chế là khe cắm thẻ nhớ không sử dụng được với dòng thiết bị này. Tuy nhiên đó là một option không quan trọng lắm với thiết bị 3G vì hiếm ai sử dụng USB 3G giống như một USB chứa dữ liệu vì điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị khi phải tháo ra cắm vào nhiều lần.

B - PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN :

Để thiết bị hoạt động thì trong lần đầu tiên sử dụng, 312U yêu cầu phải được cài đặt driver trước. Thiết bị của hãng Sierra Wireless có đặc điểm là chạy chung một trình điều khiển Sierra Wireless Watcher, các phiên bản Watcher này được cập nhập liên tục và có thể tải dễ dàng tại website www.sierrawireless.com. Đây là ưu điểm rất lớn với những người dùng MAC OS, vì khi nâng cấp hệ điều hành họ sẽ gặp khó khăn để tìm kiếm driver phù hợp. Theo ghi nhận, hiện chỉ có Huawei và Sierra Wireless là quản lý thiết bị bằng phần mềm dùng chung và đồng thời có update liên tục như vậy.

Sau khi cài đặt driver, ta được giao diện phần mềm như sau:

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Menu-01_zps248c492b

Toàn bộ thông tin sử dụng được hiển thị đầy đủ trong một cửa sổ nhỏ gồm mức sóng, dạng sóng, tên mạng, lưu lượng đã tải xuống và up lên trong phiên làm việc, tình trạng tin nhắn, các biểu tượng menu ...

Trong phần menu tùy chỉnh là các mục của một thiết bị 3G chuyên dụng gồm tin nhắn, chọn kiểu kết nối, cấu hình ... Điểm đặc biệt của các dòng Sierra Wireless là thông tin cấu hình được lưu cứng trong ROM chứ không lưu theo phần mềm nên khi đem thiết bị qua máy khác sử dụng thì người dùng không phải cấu hình lại lần nữa.

Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Menu-02_zpsef889390

Người viết sẽ điểm qua một số mục quan trọng tiêu biểu trong menu, liên quan đến khả năng sử dụng 3G tại Việt Nam như sau:


 • Cho phép bật tắt chức năng autorun, nghĩa là khi cắm thiết bị vào máy tính thì Watcher sẽ tự khởi động.
 • Lựa chọn trạng thái thiết bị khi thoát chương trình Watcher gồm ngắt kết nối, giữ nguyên kết nối hoặc chuyển qua trạng thái Air Plane (tắt sóng).
 • Tùy chọn dạng kết nối 3G hoặc 2G.
 • Các âm báo trạng thái hoạt động.
 • Cấu hình sử dụng của các mạng (còn gọi là Profile). Bật tắt auto reconnect được điều chỉnh trong mục này.
 • Thống kê lưu lượng truy cập, đặc biệt có thể đặt hạn mức sử dụng theo các khoảng thời gian định sẵn.
 • C - CÁC BÀI TEST THỰC NGHIỆM :

  1/ Kiểm tra tốc độ thực tế :

  Hiện nay đang là giai đoạn nâng cấp băng thông của các nhà mạng, cho nên trong các kết quả test thực nghiệm mọi người sẽ thấy đôi khi tốc độ vượt qua cả mốc 7.2 Mbps truyền thống.

  Với 3G, việc đánh giá tốc độ các mạng cũng chỉ ở mức tương đối vì nó tùy thuộc vào vị trí và thời điểm kết nối. Nếu tại một trụ sóng, nhiều người dùng mạng này quá dẫn đến nghẽn cục bộ thì đương nhiên mạng khác sẽ nhanh hơn.

  Một ví dụ thực tế nữa là Viettel luôn dẫn đầu trong những thử nghiệm ở các bài review trước thì thời điểm test này đã đột ngột rơi xuống cuối bảng.

  Vì vậy lời khuyên hữu ích cho những người dùng 3G là nên chuẩn bị sẵn trong túi mình từ 2 cho đến 3 SIM của các nhà cung cấp dịch vụ. Đừng quá trung thành vào bất kỳ mạng nào vì trục trặc có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi.

  Đo tốc độ tại Speedtest.net :

  Đây là cách thử kém chính xác nhất và không được khuyến khích vì nó phụ thuộc quá nhiều vào khả năng đáp ứng của server test. Độ ổn định của server test có khi thay đổi theo từng phút nên rất khó có thể đánh giá công bằng với phương pháp này.

  Tuy nhiên vì phương thức này quá phổ biến tại Việt Nam nên người viết đành phải đưa vào bài reivew. Kết quả test được thực hiện với một server trong nước và một server tại Singapore.

  Với nhà mạng Vinaphone :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số SpeedTest-Vinaphone-Viettel_zps07a38c86Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số SpeedTest-Vinaphone-Singapore_zps02761810

  Với nhà mạng Mobifone :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số SpeedTest-Mobifone-Viettel_zps0e371f79Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số SpeedTest-Mobifone-Singapore_zps4ec1bf2b

  Với nhà mạng Viettel :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số SpeedTest-Viettel-Viettel_zps1085bf30Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số SpeedTest-Viettel-Singapore_zps0754a655

  Đo tốc độ download :

  Đây là phép thử đáng tin cậy nhất vì nó có thể đánh giá chính xác băng thông tối đa của các nhà mạng đáp ứng được. Người viết tiến hành thử nghiệm tại server Youtube và Mediafire là những server có băng thông rộng và đường truyền rất ổn định hiện nay.

  Với nhà mạng Vinaphone :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Youtube-Vinaphone_zps91074e92

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Mediafire-Vinaphone_zpsdde39323

  Vinaphone đã chính thức vượt qua Viettel trong việc nâng cấp băng thông, giờ đây khi kết nối đến trụ sóng, mọi người sẽ thấy thông tin mạng hiển thị là HSPA+, max speed tối đa có thể lên tới 21.6 Mbps (~ 2.6 MB/s).

  Với nhà mạng Mobifone :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Youtube-Mobifone_zps10777ddb

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Mediafire-Mobifone_zpsf8d6273c

  Mobifone được xem như gần tương đương với Vinaphone vì hai nhà mạng này khai thác chung băng thông với VNPT. Tuy nhiên do tính chất là đơn vị thuê lại nên đương nhiên VNPT sẽ luôn ưu ái cho con đẻ của mình là Vinaphone hơn.

  Với nhà mạng Viettel :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Youtube-Viettel_zps907d0457

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Mediafire-Viettel_zps493b600b

  Viettel thể hiện sự đuối sức sau hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn thu hút thuê bao, giờ đây gánh trên vai số lượng người dùng khổng lồ thì chuyện tốc độ giảm sút gần như là hiển nhiên.

  Tuy nhiên, nói một cách công bằng thì kết quả 6xx – 7xx Kbps vẫn đã cao hơn các gói ADSL phổ thông rồi. Thực tế nếu sử dụng ở mức tốc độ này cũng là quá nhanh so với mặt bằng chung hiện nay.

  2/ Kiểm tra độ trễ đường truyền (latency) của các mạng 3G:

  Đây là yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi mạng 3G có thể chơi games online hay không?

  Latency (ta hay gọi là ping) được tính bằng đơn vị ms ( 1000 ms = 1 giây), là thời gian từ lúc người chơi nhấn một lệnh bất kỳ trên máy cho tới khi server nhận được lệnh đó và thực thi.

  Theo chuẩn thì ping dưới 100 ms được xem là lý tưởng; từ 100 - 200 ms là mức tốt; 200 - 300 ms là mức khá và còn lại là lag vì bắt đầu phản xạ con người đã cảm nhận được độ delay.

  Tuy nhiên đây là chuẩn của các games hành động thời gian thực, còn đối các games nhập vai hoặc webgames thì tiêu chuẩn này sẽ bớt khắc khe hơn.

  Thử nghiệm được tiến hành với tựa games Battlefield 3, server đặt tại Nhật Bản, kết quả như sau :

  VIDEO REVIEW

  Click vào hình để xem.

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Games-3G_zps885ab7a7

  3/ Kiểm tra độ ổn định của thiết bị:

  Ping tốt là một chuyện, giữ vững được mức ổn định đó hay không là chuyện khác. Có thể nói đây là tiêu chí phân biệt rõ ràng nhất giữa các phân khúc, thể hiện độ bền và tính ổn định của thiết bị.

  Với các dòng thiết bị phổ thông nếu làm việc lâu với cường độ cao, khi chạm tới ngưỡng giới hạn nhiệt độ, thiết bị sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng nhảy ping, giảm tốc độ và chập chờn … gây ra lag, dis, ảnh hưởng lớn đến khả năng xử lý tình huống trong games. Điều này thể hiện rõ ở những games nhập vai - phân cảnh về thành, khi một lượng lớn dữ liệu được tải về cùng lúc, người dùng sẽ thấy bảng ping nhảy lên rất cao nếu dùng những thiết bị phổ thông.

  Ngược lại, với những dòng thiết bị cao cấp, chúng thường được chọn lọc linh kiện rất kỹ, có khả năng chịu nhiệt cao và được thiết kế mạch giải nhiệt tốt. Bên cạnh đó những chipset tích hợp có tốc độ xử lý nhanh sẽ giúp giảm thiểu tối đa nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình xử lý dữ liệu, giúp gia tăng độ bền đáng kể.

  Trở lại với nội dụng chính, thử nghiệm được tiến hành bằng cách ping -t đến một server games hàng đầu của Singapore là Fragnetics. Sỡ dĩ chọn Fragnetics là vì đây là một server games thương mại có cấu hình cao và ổn định, cơ sở hạ tầng mạng rất tốt. Điều này giúp loại trừ nguyên nhân nhảy ping, choke xuất phát từ phía server, giúp cho kết quả khảo sát được chính xác tối đa.

  Thời gian ping được thực hiện 15 phút sau khi kết nối và sử dụng để đảm bảo thiết bị đạt đến ngưỡng nhiệt độ làm việc.

  Với nhà mạng Viettel :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Ping-Viettel_zpsfb4274cc

  Với nhà mạng Mobifone :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Ping-Mobifone_zpsab167249

  Với nhà mạng Vinaphone :

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Ping-Vinaphone_zps78c388ee

  Các loại USB 3G - 4G hỗ trợ mọi tần số Chart_zps92244f46

  Bảng tổng hợp độ trễ đường truyền của các mạng.

  Kết quả này có thể thay đổi theo thời điểm và vị trí test. Do đó một lần nữa xin nhắc lại, mọi người nên chuẩn bị riêng trong túi mình tối thiểu SIM của hai mạng khác nhau khi dùng 3G.

  D -KẾT LUẬN:

  Ưu điểm

 • [size=13]Tốc độ nhanh (DL 42 Mbps / UL 5.76 Mbps), sử dụng modulation 64-QAM.
 • Độ bền cực cao (Ultimate Durability) do ứng dụng công nghệ WWAN của Datacard.
 • Thiết kế vỏ sang trọng và khớp nối kim loại vững chắc. Góc cắm linh hoạt tránh gãy vỡ do va chạm.
 • Nhiệt độ hoạt động thấp (0 - 35 độ C), ngưỡng chịu nhiệt tối đa 85 độ C.
 • Hỗ trợ nhắn tin và kiểm tra tài khoản trực tiếp trên máy tính.
 • Hỗ trợ full băng tần nên có thể sử dụng tại tất cả các quốc gia trên thế giới.


Nhược điểm


 • Driver đi kèm thiết bị chỉ dành riêng cho mạng Telstra của Úc nên phải sử dụng driver gốc từ Sierra Wireless.


      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất