Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Đánh giá máy in Wi-Fi HP LaserJet Pro M201dw

(PCWorldVN) Với công nghệ in ấn HP ePrint cùng khả năng kết nối mạng không dây Wi-Fi, mẫu máy in laser đen trắng HP LaserJet Pro M201dw là lựa chọn phù hợp cho người dùng di động muốn in ấn từ xa bất kỳ lúc nào.

HP LaserJet Pro M201dw thuộc dòng máy in laser đen trắng nổi bật với tính năng hỗ trợ in ấn qua mạng không dây Wi-Fi và tính năng in hai mặt tự động tiện lợi. Mẫu máy đơn năng khổ A4 này trang bị tính năng HP ePrint cho phép in ấn mọi lúc mọi nơi qua mạng Internet. Máy chỉ trang bị duy nhất chức năng in ấn với độ phân giải 1.200 x 1.200 dpi và tốc độ in tối đa lên đến 25 trang/phút.

Thiết kế

Về thiết kế, HP M201dw sở hữu vỏ ngoài hoàn toàn sắc đen với các cạnh bo tròn mềm mại. Máy có kích thước 497x330x350 mm và nặng đến 9,4kg.

Mặt trên của máy hơi nghiêng về phía trước và bảng điều khiển được gắn vào giống như một thiết bị cầm tay nhỏ nhắn ở cạnh trước, có thể điều chỉnh độ nghiêng dễ dàng để phù hợp với góc nhìn của người sử dụng.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh0-gf
Máy in HP LaserJet Pro M201dw hỗ trợ in ấn qua mạng Wi-Fi.


Một điểm khác lạ của HP M201dw mà 
Test Lab nhận thấy là nút nguồn được bố trí ở cạnh bên của bảng điều khiển, khá thuận tiện cho người dùng khi cần thao tác bật/tắt máy mà không cần phải nhoài người ra phía sau để thực hiện như hầu hết mẫu máy in văn phòng khác.

Máy có khay nạp giấy chính chứa được 250 tờ với phần mở rộng và nắp che bụi có thể tháo ra dễ dàng khi không sử dụng. Trong khi đó, khay đa năng có thể chứa tối đa 10 tờ ngay phía trên được dùng để in các loại giấy dày đặc biệt như decal, bưu thiếp, phong bì,…

Khay đón giấy ở mặt trên, cũng chính là nắp đậy khoang hộp mực của máy, chứa được 150 tờ và được mở rộng bằng một giá đỡ tháo rời, có thể kéo dài ra khi cần thiết. Theo thông tin từ hãng sản xuất, hộp mực đi kèm máy có thể in được 1.500 tờ (trang in A4 tiêu chuẩn), trong khi hộp mực phụ kiện mua riêng có thể in đến 2.500 tờ.

Hình ảnh chi tiết thiết kế máy in HP LaserJet Pro M201dw:

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh1-gf
HP M201dw có thiết kế tông màu đen.HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh2-gf
Khay nạp giấy chính chứa được 250 tờ, trong khi khay đa năng ngay phía trên có thể chứa tối đa 10 tờ.HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh3-gf
Khay đón giấy ở mặt trên chứa được 150 tờ.HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh4-gf
Bảng điều khiển với nút nguồn ở cạnh bên.HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh5-gf
Khoang chứa hộp mực của máy.HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh6-gf
Mặt sau của máy.


Tính năng

Như đã đề cập từ đầu, máy in HP M201dw có thể in hai mặt tự động, vốn là một tính năng rất hữu ích cho văn phòng bận rộn, giúp người dùng không cần phải thực hiện các thao tác đảo giấy bằng tay phức tạp. Đồng thời, tính năng này cũng góp phần tiết kiệm giấy in và chi phí một cách hiệu quả.

Máy in HP M201dw hỗ trợ 3 cách kết nối: thông qua cổng USB 2.0 truyền thống để kết nối trực tiếp với máy tính, qua cổng mạng Ethernet hay qua kết nối Wi-Fi không dây để chia sẻ khả năng in ấn cho nhiều người dùng trong mạng nội bộ hay in qua mạng Internet nhờ công nghệ HP ePrint.

Để bắt đầu quá trình thử nghiệm, 
Test Lab sử dụng đĩa CD đi kèm với máy để cài đặt trình điều khiển và các phần mềm quản lý của HP. Điểm tiện lợi trong quá trình cài đặt này mà Test Lab nhận thấy là trong quá trình cài đặt trình điều khiển cho máy in qua kết nối Wi-Fi, HP cung cấp tùy chọn “áp” những thiết lập thông số về mạng Wi-Fi đang có trong PC sang thiết lập cho máy in, giúp người dùng không cần phải nhập lại những thông tin như SSID và mật khẩu kết nối mạng Wi-Fi hiện hành.

Tuy nhiên, vẫn có tùy chọn cho phép người dùng tự nhập các thông số này nếu muốn kết nối máy in vào một mạng Wi-Fi khác với máy tính.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Wireless-setting-1-gf
Quá trình cài đặt trình điều khiển có thể "áp" thiết lập thông số về mạng Wi-Fi đang có trong PC sang thiết lập cho máy in.


Trình điều khiển của máy in HP M201dw cung cấp các tính năng khá chuẩn, cho phép chọn độ phân giải in, chọn in hai mặt tự động, in nhiều trang lên một tờ giấy. Bên cạnh đó, máy cũng cung cấp nhiều thiết lập cài đặt trước cho các tác vụ thông thường chẳng hạn như nhãn in, sách hoặc decal trong suốt.

Tương tự như hầu hết các mẫu máy in đời mới hiện nay của HP, máy in M201dw cũng trang bị công nghệ in ấn di động HP ePrint. Giải pháp này được 
HP lần đầu tiên giới thiệu vào năm 2010, cho phép người dùng có thể dễ dàng in bằng bất kỳ thiết bị nào có chức năng email đến máy in có tính năng ePrint từ khắp nơi trên thế giới qua nền tảng HP ePrint.

Mẫu máy in này cung cấp 3 cách để in di động: in qua dịch vụ HP ePrint bằng email, in từ thiết bị di động bằng ứng dụng HP ePrint và in qua giao thức AirPrint. Để có thể sử dụng HP ePrint, trước hết phải đăng ký tài khoản trên dịch vụ HP Connected.

Test Lab nhận thấy quá trình hơi phức tạp nhưng sau khi hoàn tất thì nhóm thử nghiệm có thể dễ dàng gửi email đến máy để in từ bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi không có mặt ở văn phòng.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hp-connected-1-gf-2
Giao diện dịch vụ HP Connected sau khi hoàn tất đăng ký kết nối máy in HP M201dw.


Thậm chí, nếu máy in đang tắt nguồn thì lệnh in qua email vẫn được lưu trên máy chủ của HP và văn bản có thể được in ra ngay sau khi máy in được bật nguồn và kết nối mạng Internet trở lại.

Từ giao diện trang web HP Connected, 
Test Lab cũng có thể cấu hình thay đổi địa chỉ email của máy in nếu muốn, cấp quyền truy xuất máy in, cho phép hay khóa chặn quyền in từ những địa chỉ email cụ thể, cùng một vài tính năng khác.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh8-gf
Thử nghiệm in từ điện thoại di động iPhone đến máy in HP M201dw.


Trong khi đó, sử dụng điện thoại iPhone để thử qua hai cách in ấn di động còn lại là in bằng ứng dụng HP ePrint (có cả phiên bản cho thiết bị Android) và in trực tiếp bằng giao thức AirPrint, 
Test Lab cũng có thể in thử tài liệu Word, PDF hay hình ảnh JPEG một cách dễ dàng.

Hiệu năng

Máy in HP M201dw hỗ trợ 4 mức chất lượng in: 600 dpi, FastRes 1200, ProRes 1200 (141 lpi) và ProRes 1200 (180 lpi). Chất lượng văn bản và bảng biểu kèm đồ họa của mẫu máy in đen trắng này khá tốt.

Trong thử nghiệm, Test Lab nhận thấy bản in văn bản và đồ họa ở cả 4 mức này hầu như khó thấy được sự khác biệt về chất lượng. Chất lượng chữ in trong văn bản rõ nét và liền lạc, trong khi ảnh đồ họa mịn, sắc xám chuyển đều, không gắt và hình ảnh đầy đủ chi tiết.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hinh7-gf
Chất lượng đồ họa của máy in HP M201dw khá tốt.


Theo công bố của HP, máy in M201dw có tốc độ in 25 trang/phút.

Thử nghiệm tại 
Test Lab cho thấy máy có thời gian in hầu như không chênh lệch nhiều khi thử ở 4 mức chất lượng, chỉ cách nhau khoảng từ 1-2 giây giữa mức thấp nhất và cao nhất. Cụ thể, in văn bản ở mức 600 dpi, máy mất khoảng 8 giây để hoàn thành, trong khi in ở mức cao nhất ProRes 1200 (180 lpi) thì chỉ mất khoảng 9 giây.

Kết quả này cũng tương tự khi thực hiện thử nghiệm in bảng biểu kèm đồ họa.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Ket-qua-2
Kết quả tốc độ in của HP M201dw.


Trình điều khiển của máy cũng hỗ trợ chế độ EconoMode để tiết kiệm mực. 
Test Lab nhận thấy, với các dạng tài liệu có tính tham khảo mà không chú trọng nhiều đến chất lượng, người dùng nên chọn chế độ này để in nhằm tiết kiệm mực in. Chức năng in hai mặt tự động cũng được máy hoàn thành khá tốt, mất khoảng 15 giây để in một tờ văn bản đen trắng ở mức chất lượng 600 dpi.

Nhìn chung, với chất lượng in khá tốt, tốc độ in nhanh, tính năng in hai mặt tự động, kết nối Wi-Fi cùng với công nghệ in ấn di động HP ePrint tiện lợi, máy in HP LaserJet Pro M201dw là một giải pháp đáng để lựa chọn.

Máy hiện được bán tại thị trường Việt Nam ở mức giá tham khảo 5,2 triệu đồng.

Xem thêm Top 5 máy in laser đen trắng hỗ trợ Wi-Fi
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Top 5 máy in Wi-Fi đa năng cho văn phòng

(PCWorldVN) Các mẫu máy in laser đen trắng khổ A4 dưới đây không chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi không dây tiện lợi, mà còn trang bị thêm các chức năng quét, sao chụp và fax cho văn phòng bận rộn.

Samsung SCX-3406FW

Mẫu máy in SCX-3406FW của hãng Samsung được thiết kế tập trung hướng đến tiêu chí tiết kiệm cho người dùng văn phòng. Người dùng có thể tối ưu hoá việc in ấn chỉ với một thao tác đơn giản là nhấn nút Eco giúp tiết kiệm đáng kể chi phí mực in, giấy và điện năng.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Samsung-scx-3406fw
Samsung SCX-3406FW.

Mẫu máy này hỗ trợ các chức năng in, quét, sao chụp và fax với độ phân giải in in tối đa 1.200x1.200 dpi và độ phân giải quét quang học 600x600 dpi. Máy có cùng tốc độ in và sao chụp tối đa theo công bố là 22 trang/phút. Máy cũng trang bị cổng USB 2.0, cổng mạng có dây Ethernet và không dây Wi-Fi.

Samsung SCX-3406FW cũng hỗ trợ in ấn từ thiết bị di động bằng ứng dụng Samsung MobilePrint, có phiên bản dành cho cả người dùng Android lẫn iOS. Ứng dụng cho phép trực tiếp ra lệnh in từ smartphone, tablet hay các thiết bị di động khác. Người dùng cũng có thể quét và gửi hình ảnh đến thiết bị di động bằng tính năng tương ứng trên máy in. Ứng dụng MobilePrint cũng giúp việc kết nối mạng không dây nhanh chóng và dễ dàng, không cần chỉnh sửa thiết lập mạng hay cài đặt trình điều khiển.

Giá tham khảo: 4,4 triệu đồng
 
Ricoh SP 212SFNw

Thuộc dòng máy SP 210 Series của Ricoh, mẫu máy in đa năng SP 212SFNw có kích thước gọn gàng phù hợp cho không gian bàn làm việc văn phòng nhỏ. Máy hỗ trợ 4 chức năng in, quét, sao chụp và fax. Máy được thiết kế để người dùng dễ dàng điều khiển thông qua màn hình LCD và tất cả mọi nút chức năng đều ở phía trước.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Ricoh-sp-212sfnw
Ricoh SP 212SFNw.

Ricoh SP 212SFNw trang bị cổng USB 2.0 để kết nối với máy tính, cổng mạng có dây Ethernet và không dây Wi-Fi để chia sẻ các chức năng cho người dùng mạng nội bộ. Máy cũng hỗ trợ tính năng in trực tiếp từ thiết bị di động thông minh như smartphone hoặc tablet.

Theo thông tin hãng sản xuất, Ricoh SP 212SFNw hỗ trợ độ phân giải in tối đa 1.200 dpi, độ phân giải quét quang học 600x600 dpi và độ phân giải sao chụp 600x600 dpi. Máy có cùng tốc độ in và sao chụp tối đa theo công bố là 22 trang/phút.

Giá tham khảo: 4,99 triệu đồng
 
Fuji Xerox DocuPrint M225 dw

Là mẫu máy in đơn sắc được Fuji Xerox ra mắt hồi đầu năm 2015, DocuPrint M225 dw được thiết kế để sử dụng không chỉ cho mục đích in ấn thông thường mà còn hỗ trợ thêm chức năng quét và sao chụp cho người dùng cá nhân hay văn phòng làm việc nhỏ.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Fuji-xerox-docuprint-m225-dw
Fuji Xerox ra mắt hồi đầu năm 2015, DocuPrint M225 dw.

Bên cạnh các kết nối USB 2.0 và Ethernet thông dụng của một mẫu máy đa năng cho văn phòng, DocuPrint M225 dw còn cho phép thực hiện các chức năng qua kết nối không dây Wi-Fi tiện lợi. Máy còn hỗ trợ các công nghệ in ấn khác như AirPrint của Apple, Cloud Print của Google.

DocuPrint M225 dw có độ phân giải in tối đa 2.400x600 dpi theo công nghệ HQ1200 độc quyền của hãng, độ phân giải quét quang học 2.400x600 dpi và độ phân giải sao chụp 600x600 dpi. Máy có tốc độ in tối đa 26 trang/phút.

Giá tham khảo: 5,75 triệu đồng
 
Brother MFC-L2701DW

Brother MFC-L2701DW là mẫu máy đa năng 4-trong-1, cung cấp các chức năng in, quét, sao chụp và fax. Bên cạnh cổng USB 2.0 thông thường để gắn trực tiếp với máy tính, L2701DW còn trang bị kết nối mạng có dây lẫn không dây để giúp chia sẻ các chức năng với nhiều người dùng trong môi trường làm việc cộng tác của mạng doanh nghiệp.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Brother-mfc-l2701dw
Brother MFC-L2701DW.

Ngoài ra, máy còn nổi bật nhờ tính năng in hai mặt tự động giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như giấy in.

Brother MFC-L2701DW cũng tích hợp tính năng Mobile Printing cho phép thực hiện in qua mạng không dây từ thiết bị di động như máy tính xách tay, iPhone, iPad hay thiết bị Android một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mẫu máy này hỗ trợ độ phân giải in tối đa lên đến 2.400x600 dpi, độ phân giải quét quang học 2.400x600 dpi và độ phân giải sao chụp 600x600 dpi. Theo hãng sản xuất, máy có cùng tốc độ in và sao chụp ở mức 30 trang/phút.

Giá tham khảo: 6,2 triệu đồng
 
HP LaserJet Pro MFP M225dw

Mẫu máy đa năng 4-trong-1 HP LaserJet Pro MFP M225dw hỗ trợ in, quét, sao chụp và fax. Máy được thiết kế màn hình màu cảm ứng 3 inch để người dùng có thể thực hiện các chức năng trực tiếp mà không cần đến máy tính.

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hp-laserjet-pro-mfp-m225dw
HP LaserJet Pro MFP M225dw.

Tương tự như các mẫu máy in cùng được giới thiệu, M225dw cũng trang bị các kết nối thông dụng USB 2.0, Ethernet và Wi-Fi. Bên cạnh đó, M225dw còn cho phép in ấn nhanh từ thiết bị iOS như iPhone, iPad hay iPod Touch nhờ công nghệ Apple AirPrint. Một tính năng nổi bật khác của máy là hỗ trợ in hai mặt tự động.

HP LaserJet Pro MFP M225dw hỗ trợ độ phân giải in 1.200x1.200 dpi, độ phân giải quét quang học 2.400x600 dpi và độ phân giải sao chụp 600x600 dpi. Máy có cùng tốc độ in và sao chụp tối đa theo công bố là 26 trang/phút.

Giá tham khảo: 6,3 triệu đồng
Huy Thắng
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Đánh giá và so sánh 3 máy in Wi-Fi

(PCWorldVN) Ba máy in laser trắng đen Brother HL-1211W, HP LaserJet Pro M201dw và Ricoh SP 212Nw hỗ trợ kết nối không dây, đặc biệt, mẫu máy của HP còn cho phép in từ xa qua Internet với công nghệ HP ePrint.

Kiểu dáng thiết kế

Xét về ngoại hình, Test Lab nhận thấy mẫu máy in Brother HL-1211W tương đối nhỏ gọn nhất với kích thước 340x238x189mm và nặng chỉ khoảng 4,6kg tính luôn cả hộp mực. Trong khi đó, Ricoh SP 212Nwcó hình dáng khá vuông vắn với kích thước 402x360x165mm và nặng khoảng 7,2kg, còn HP LaserJet Pro M201dw “to con” nhất với kích thước 497x330x350mm và có trọng lượng lên đến 9,4kg.

Sở dĩ như vậy là bởi HP M201dw được thiết kế tập trung vào nhu cầu in ấn số lượng lớn cho văn phòng bận rộn. Cũng vì lý do đó, mẫu máy in HP M201dw trang bị khay nạp giấy chính có sức chứa lên đến 250 tờ so với khay 150 tờ của hai máy Brother và Ricoh. Ngoài ra, khay đón giấy của HP M201dw chứa được nhiều hơn, lên đến 150 tờ so với khay 50 tờ của hai máy in còn lại. Trong ba máy, chỉ có Ricoh SP 212Nw và HP M201dw được trang bị khay nạp đa năng, lần lượt là 1 tờ và 10 tờ, dùng để in các loại giấy dày đặc biệt như decal, phong bì, bưu thiếp,…

Về khả năng điều khiển, theo nhận xét của Test Lab, máy in HP M201dw trông có vẻ “hoành tráng” hơn cả khi trang bị hẳn một bảng điều khiển được gắn vào giống như một thiết bị cầm tay nhỏ nhắn ở cạnh trước, có thể điều chỉnh độ nghiêng dễ dàng để phù hợp với góc nhìn của người sử dụng và có đầy đủ các nút chức năng và màn hình LCD đen trắng. Trong khi đó, hai máy in còn lại chỉ trang bị những nút nhấn cùng với các đèn tín hiệu cơ bản để điều khiển hay cấu hình thiết lập.

Đánh giá:

Brother HL-1211W: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-5-sao-5
HP LaserJet Pro M201dw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-sao-4
Ricoh SP 212Nw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-sao-4

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Brother-hl-1211w-1-500

Tính năng

Brother HL-1211W, HP LaserJet Pro M201dw và Ricoh SP 212Nw đều thuộc dòng máy in laser đen trắng đơn năng nên chỉ phục vụ duy nhất tính năng in ấn. Ngoài cổng USB 2.0 truyền thống để kết nối trực tiếp với máy tính, các mẫu máy in thử nghiệm đều trang bị thêm cổng mạng Ethernet để chia sẻ khả năng in ấn cho nhiều người dùng. Đồng thời, nhờ tích hợp kết nối Wi-Fi nên cả ba máy đều hỗ trợ in ấn qua mạng không dây, cho phép in từ thiết bị di động như smartphone hay tablet.
Các hãng đều cung cấp những ứng dụng riêng dành cho người dùng iOS và Android. Thử nghiệm in từ điện thoại iPhone, Test Lab nhận thấy trải nghiệm in ấn di động khá thú vị, có thể thực hiện thao tác in tài liệu hay hình ảnh đến máy in được kết nối cùng mạng nội bộ thông qua các ứng dụng một cách dễ dàng. Ngoài ra, mẫu máy in HP M201dw còn hỗ trợ công nghệ AirPrint cho phép in trực tiếp từ thiết bị iOS của Apple đến máy in mà không cần phải cài đặt trình điều khiển hay bất kỳ ứng dụng nào.

Đặc biệt, máy in HP M201dw còn trang bị tính năng HP ePrint cho phép in ấn mọi lúc mọi nơi qua Internet. Giải pháp này được HP lần đầu tiên giới thiệu vào năm 2010, cho phép người dùng có thể dễ dàng in bằng bất kỳ thiết bị nào có chức năng email đến máy in có tính năng ePrint từ khắp nơi trên thế giới qua nền tảng HP ePrint.

Để có thể sử dụng HP ePrint, trước hết phải đăng ký tài khoản trên dịch vụ HP Connected. Sau khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng gửi email đến máy để in từ bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi không có mặt ở văn phòng. Thậm chí, nếu máy in đang tắt nguồn thì lệnh in qua email vẫn được lưu trên máy chủ của HP và văn bản có thể được in ra ngay sau khi máy in được bật nguồn và kết nối mạng Internet trở lại.

Một điểm nổi bật khác của máy in HP M201dw so với hai máy còn lại là có tính năng in hai mặt hoàn toàn tự động. Đây vốn là một tính năng rất hữu ích cho văn phòng bận rộn, giúp người dùng không cần phải thực hiện các thao tác đảo giấy bằng tay phức tạp. Đồng thời, tính năng này cũng góp phần tiết kiệm giấy in và chi phí một cách hiệu quả.

Đánh giá:

Brother HL-1211W: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-sao-4
HP LaserJet Pro M201dw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-5-sao-5
Ricoh SP 212Nw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-sao-4

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Hp-laserjet-pro-m201dw-1

Chất lượng in

Mẫu máy Brother HL-1211W hỗ trợ in độ phân giải tối đa 2.400x600 dpi với ba mức chất lượng in 300 dpi, 600 dpi và HQ 1200. Máy in SP 212Nw của Ricoh hỗ trợ hai độ phân giải in 600x600 dpi và 1.200x600 dpi. Còn máy in HP M201dw hỗ trợ độ phân giải in tối đa đến 1.200x1.200dpi với 4 mức chất lượng in là 600 dpi, FastRes 1200, ProRes 1200 (141 lpi) và ProRes 1200 (180 lpi).

Do đều cùng sử dụng công nghệ laser nên cả ba máy in được giới thiệu trong bài hầu như so kè nhau về chất lượng bản in văn bản và không có gì đáng phàn nàn, nét chữ đều đặn, rõ ràng và liền lạc ngay cả ở co chữ nhỏ nhất (mức 8 point). Trong các phép thử lần lượt ở những mức chất lượng in từ thấp đến cao trên những máy in này, Test Lab hầu như khó phân biệt được sự khác biệt của nét chữ trong bản in văn bản cũng như độ đậm nhạt.

Trong khi đó, bản in bảng biểu kèm đồ họa của ba máy in này theo cảm nhận của Test Lab vẫn chưa thực sự xuất sắc, tuy thể hiện rõ và đầy đủ các chi tiết nhưng vẫn còn tình trạng sọc nhẹ hoặc chưa được mịn (còn bị hạt) khi in ở các mức chất lượng thấp. Có thể nói, thế mạnh của cả ba máy này không phải là để in đồ họa mà chỉ tập trung vào in văn bản.

Đánh giá:

Brother HL-1211W: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-sao-4
HP LaserJet Pro M201dw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-5-sao-5
Ricoh SP 212Nw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-5-sao-5

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP Ricoh-sp-212nw-1-copy

Tốc độ

Theo công bố của hãng Brother, mẫu máy HL-1211W có tốc độ in 20 trang/phút và khoảng 10 giây cho trang đầu tiên. Trong khi đó, tốc độ in của Ricoh SP 212Nw là 22 trang/phút và chỉ mất chưa đến 6 giây cho trang đầu tiên (tính từ thời điểm giấy bắt đầu được nạp cho đến khi chạy ra hoàn toàn). Riêng máy in HP M201dw có tốc độ in 25 trang/phút theo công bố của hãng sản xuất và khoảng 8 giây cho trang đầu tiên.

Do mỗi máy không hỗ trợ đồng đều cùng các mức chất lượng in nên Test Lab chỉ tập trung so sánh tốc độ in mức thấp nhất và mức cao nhất giữa các máy. Xét về hiệu năng tổng thể, HP LaserJet Pro M201dw có vẻ vượt trội hơn so với hai đối thủ.
Thử nghiệm thực tế tại Test Lab cho thấy, kết quả tốc độ của Brother HL-1211W khi in văn bản ở độ phân giải thấp nhất 300 dpi mất khoảng 11 giây/trang trong khi in ở mức chất lượng cao nhất HQ 1200 mất thêm khoảng 1 giây. Trong khi đó, thử nghiệm in bảng biểu đồ họa ở mức 300 dpi mất khoảng 12 giây để hoàn thành, còn ở mức HQ 1200 tốn đến 14 giây.

Máy in Ricoh SP 212Nw đều mất khoảng 11 giây để hoàn thành in một trang tài liệu ở cả hai độ phân giải thấp nhất 600 dpi và cao nhất 1.200 dpi, tính từ thời điểm bắt đầu ra lệnh in cho đến khi bản in chạy ra hoàn toàn. Trong thử nghiệm in bảng biểu đồ họa, máy có cùng thời gian ở hai mức chất lượng và đều là khoảng 12 giây/trang.

Trong thử nghiệm tại Test Lab, máy in HP M201dw có thời gian in hầu như không chênh lệch nhiều khi thử ở các mức chất lượng, chỉ cách nhau khoảng từ 1-2 giây giữa mức thấp nhất và cao nhất. Cụ thể, in văn bản ở mức 600 dpi, máy mất khoảng 8 giây để hoàn thành, trong khi in ở mức cao nhất ProRes 1200 (180 lpi) thì chỉ mất khoảng 9 giây. Kết quả này cũng tương tự khi thực hiện thử nghiệm in bảng biểu kèm đồ họa.

Đánh giá:

Brother HL-1211W: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-sao-4
HP LaserJet Pro M201dw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-5-sao-5
Ricoh SP 212Nw: HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 4-sao-4

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 5-6

HP LaserJet Pro M201dw - kẻ soán ngôi máy in không dây của HP 6-3

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất