Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

[Trên tay] Dùng thử router Wi-Fi / LAN siêu nhỏ Asus WL-330NUL

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Wirele10 ​

Với nhiều các máy tính không có cổng LAN như hiện nay, người dùng có thể dễ dàng tìm được một thiết bị chuyển đổi LAN <-> USB với giá rẻ. Tuy nhiên Asus đã nghĩ ra một chiếc router Wi-Fi có thiết kế nhỏ gọn như một viên pin AA không những giúp bạn truy cập internet LAN qua cổng USB mà còn có thể phát sóng ra cho nhiều thiết bị khác. Thiết bị nói trên có kích thước 65 x 20 x 15mm, lớn hơn một chút so với một chiếc bút nhớ USB và nặng chỉ 25g

Thiết kế

Asus WL-330NUL gây ngạc nhiên bởi kích thước quá nhỏ gọn của máy. Router chỉ nhỉnh hơn một đầu cổng LAN và nhỏ hơn 1/5 so với kích thước chiều ngang của một chiếc thẻ ngân hàng. Ngay cả khi đặt cạnh một chiếc pin AA, thiết bị này cũng chẳng to hơn bao nhiêu.

Do cấu trúc đơn giản, Asus thiết kế cổng USB dính liền trong chiếc router này. So với cổng chuyển đổi LAN sang Thunderbolt của Apple thì rõ ràng WL-330NUL vẫn có lợi thế hơn. Tuy nhiên kích thước nhỏ cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bảo quản cẩn thận. Tông màu xám trắng khá hợp tông với chất liệu kim loại trên các máy Asus Ultrabook, MacBook...

Khó có thể đưa ra điểm trừ nào cho thiết kế của chiếc router này

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Asus0110Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Asus0210Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Asus0310

Tính năng

Asus WL-330NUL có 3 tính năng chính, bao gồm khả năng định tuyến từ modem (tính năng router), khả năng chuyển mạng LAN qua cổng USB cho máy tính, cuối cùng là khả năng thu và phát sóng Wi-Fi. Router này hỗ trợ Wi-Fi chuẩn b/g/n với băng tần 2,4 GHz, cổng Ethernet 100 Mbps, sử dụng giao diện USB 2.0 tương thích với USB 3.0

Giả sử bạn đến một khách sạn 5 sao sẽ có 3 tình huống xảy ra thế này.


 • Ở nơi đó chỉ có mạng LAN, máy tính của bạn không có cổng LAN. Asus WL-330NUL sẽ giúp bạn truy cập vào mạng LAN dễ dàng.
 • Cũng tại nơi có cổng LAN, bạn dùng các thiết bị như máy tính, smartphone, máy tính bảng truy cập Wi-Fi vào thiết bị WL-330NUL nếu cổng USB được kết nối với nguồn điện trên 1A. Như vậy nếu cổng LAN ở bàn làm việc thì bạn có thể sử dụng laptop trên gường hay đem máy tính bảng vô toilet để đọc báo. Chúng ta có một cái Access Point lấy mạng từ LAN sử dụng nguồn điện từ pin dự phòng hoặc adapter.
 • Bạn muốn phát sóng Wi-Fi cho điện thoại, tablet mà Wi-Fi ở đó yếu. Lúc này bạn gắn WL-330NUL vào máy tính và tìm sóng Wi-Fi ở đó. Như vậy thiết bị này sẽ hỗ trợ tăng khả năng thu sóng để bạn có thể sử dụng cho laptop, điện thoại, máy tính bảng... Ngoài ra việc có cổng LAN sẽ giúp một chiếc máy tính khác sử dụng được cổng này (trong trường hợp chiếc máy đó không thể sử dụng Wi-Fi).


Thử nghiệm

Sử dụng làm cổng USB <-> LAN (chế độ Access Point qua cổng USB)
Nếu bạn có sẵn một cổng LAN có kết nối mạng thì chỉ đơn giản kết nối dây vào chiếc router, sau đó gắn router vào máy tính PC/MAC để sử dụng ngay lập tức. Như vậy bất kỳ tình huống nào bạn phải sử dụng đến cổng LAN (trong khách sạn 5 sao, thiết lập cho modem/router khác) thì thiết bị này cực kỳ hữu ích.

Thiết lập kết nối Wi-Fi đến các thiết bị khác

Như vậy là máy tính bạn đã truy cập được mạng LAN rồi, bây giờ chúng ta sẽ dùng router siêu nhỏ này thiết lập kết nối Wi-Fi đến thiết bị khác. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web www.asusnetwork.net để đến với trình quản lý thiết bị của router.

Cửa sổ trình duyệt hiện ra một trang yêu cầu bạn nhập supervisor code. Hãy nhìn trên thiết bị và nhập mã số đó. Trong mục Wireless Setting, hãy thiết lập tên mạng Wi-Fi và hình thức bảo mật. Asus WL-330NUL cho phép người dùng sử dụng 2 chế độ Wi-Fi


 • Chế độ cá nhân: kiểu truyền thống, tức là bạn nhập password trực tiếp vào điểm truy cập không dây:
 • Chế độ khách: bạn thoải mái vào mạng của chiếc Wi-Fi, tuy nhiên để truy cập internet, bạn phải vào trình duyệt để nhập mã số mà người quản trị cho biết, hoặc không cần nhập nếu mạng đó không thiết lập.


Thế là xong, nếu bạn muốn đem máy tính rời xa cái router đó thì bạn có thể tháo cổng USB và cắm vào cổng USB cung cấp điện (AC USB Adapter), hoặc pin dự phòng sử dụng cổng USB với nguồn ra trên 1A. (Lưu ý đèn của router sẽ báo nhấp nháy liên tục nếu nguồn điện không đủ nguồn cấp).

Dùng làm Wi-Fi adapter (bắt Wi-Fi từ nguồn khác)

Do một số các Wi-Fi trong máy laptop, máy để bàn không có tính năng phát Wi-Fi đến các thiết bị khác. Chính vì thế WL-330NUL sẽ đồng thời làm cùng lúc hai công việc: bắt sóng Wi-Fi cho máy tính đang kết nối (Wi-Fi Adapter) và phát sóng cho thiết bị khác (lúc này cái máy tính của bạn gắn thiết bị WL-330NUL sẽ đóng vai trò làm Access Point).

Sau khi truy cập vào trang web www.asusnetwork.net và nhập Supervisor code, bạn chọn mục WAN để chọn một điểm truy cập Wi-Fi hiện có (như kiểu hôm đó mất mạng câu ké Wi-Fi của nhà hàng xóm)

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ LWod1XjCGKRwBJq5ezuEA94m2g_iB488sB5bBH5RdrE6ziSTcPHi1e6WshWr1jNg4-Stls0WQwVLPCYF47JLYvHl8x6BMav8BDI9j4S3zvV1laBmkJD0d_V0AFiVy_4A Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ LWod1XjCGKRwBJq5ezuEA94m2g_iB488sB5bBH5RdrEvUXlcpYf6R3e7Gim2gvldtD19iI5VoXUcUg_MnouvE6srXu4uR8LPH1V8VcFTJgwwQ1pGwovKWKJqRYnn03-ICác loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ LWod1XjCGKRwBJq5ezuEA94m2g_iB488sB5bBH5RdrFm6uoG4MGcFrVYpTP88i14wiaZ1wQmaAdMfwPbsPMq5ZnoQ28Lt75OjX92xBEtzZ8D_woTYbqtmnMB-ebtcy0N

Các tính năng khác:


 • MAC Clone: giả lập địa chỉ MAC, bạn sẽ vào được web nếu hệ thống mạng tại nơi đó chặn MAC Address bằng cách giả lập một địa chỉ MAC khác.
 • Guest Management: khi các thiết bị truy cập vào mạng khách, bạn dễ dàng quản lý được thông tin của các thiết bị đó. Việc chặn (blocked) các thiết bị này cực kỳ dễ dàng.


Điều gì thiết bị này không làm được?

Đó là khả năng vừa thu vừa phát Wi-Fi khi không kết nối đến Ethernet. Như vậy thiết bị này không đóng vai trò làm repeater so với một số chiếc router Wi-Fi cỡ lớn khác. Tuy nhiên mình nghĩ những gì đã thể hiện đã là quá đủ cho một chiếc router siêu nhỏ. Đây cũng là ý đồ của nhà sản xuất khi họ còn giới thiệu một chiếc router bỏ túi WL-330N (hoặc WL-330N3G) có khả năng thiết lập làm repeater. Tất nhiên nó to hơn thiết bị này khoảng 1+1/3 lần.

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ 2ccard

Kết luận

Trong thời buổi các máy tính ngày càng lượt bỏ cổng LAN như hiện nay, việc Asus tạo ra một thiết bị chuyển đổi USB <-> LAN đã làm cho người dùng cảm thấy tiện lợi hơn khi di chuyển. Đặc biệt với tính năng Wi-Fi, bạn có thể nhanh chóng kết nối 1 đầu dây LAN RJ-45 vào thiết bị router WL-330NUL để nó có thể phát sóng cho nhiều thiết bị không dây của bạn.

Trong quá trình sử dụng, thiết bị hoạt động tốt với với mạng ADSL 15 Mbps/ 2 Mbps, độ toả nhiệt không cao và chạy ổn định. Mình thử nghiệm trên máy Mac dùng OS X nên không cần phải cài đặt Driver. Sách hướng dẫn sử dụng khá trực quan và dễ theo dõi.

Giá của thiết bị này được Asus công bố là 40 USD, về VN dự đoán xấp xỉ khoảng 1 triệu đồng, rẻ hơn so với mẫu WL-330N3G(*), đây chắc chắn là một mức giá khá hợp lý so với những gì mà thiết bị mang lại. Mặc dù cổng chuyển Thunderbolt của LAN qua Apple có giá lên đến gần 30 USD không có tính năng Wi-Fi nhưng chúng ta lại không thể so sánh ngang hàng như vậy. Một bên là Thunderbolt và một bên là USB.

(*): có giá khoảng 1,25 triệu, kích thước to hơn một chút, nguồn vào dùng microUSB, có 1 cổng LAN, 1 cổng cắm USB 3G và có thể dùng làm repeater)


      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Bộ phát Wifi đa năng HAME R1/A15/A3/MPR-A2

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Hame10 - công ty đến từ Trung Quốc cũng ra mắt cùng thời gian với Asus một bộ phát Wifi/3G HAME A15 dùng nguồn DC có kích thước nhỉnh hơn của WL-330NUL (63.5 x 23 x 15 mm) nhưng nhẹ hơn (chỉ 15g), lại có thể làm repeater như của WL-330N3G và đặc biệt giá rẻ hơn rất nhiều (chỉ bằng 1/3). Hametech còn đa dạng hơn với nhiều loại router Wifi/3G khác nhau: HAME A3 sử dụng nguồn AC, HAME HM-R1MPR-A2 còn tích hợp thêm pin dự phòng. Không như Xiaomi chỉ có giao diện tiếng Hoa, Hametech có giao diện tiếng Anh và đặc biệt,  MPR-A1/MPR-A2 còn được OpenWrt hỗ trợ.

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-pha10Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Hame-a10Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Hame-r10Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Modem-10
A15           |            A3             |            HM-R1            |         MPR-A1/MPR-A2

Phần tiếp theo của bài viết chia sẻ với các bạn cách sử dụng HAME MPR-A1. Các loại khác có cách sử dụng tương tự.

Sản phẩm bao gồm:

 • Bộ phát Hame MPR-A1
 • Hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành
 • Dây sạc Micro USB

Tác dụng các phím bấm và đèn báo hiệu

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-da-nang-hame-mpr-a1

A. Hướng dẫn sạc pin đối với sản phẩm kĩ thuật số, điện thoại di động (Android, iPhone)

- Tắt máy sạc pin: đẩy công tắc đến C, cắm dây sạc của điện thoại vào đầu USB, lúc này thiết bị của bạn sẽ tiến hành sạc pin.

- Bật máy sạc pin: đẩy công tắc đến R, cắm dây sạc của sản phẩm kỹ thuật số vào đầu USB, lúc này thiết bị của bạn sẽ tiến hành sạc pin.

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-da-nang-hame-mpr-a13
Hame MPR-A1 kết nối được máy tính bảng và nhiều thiết bị số

Cách kiểm tra lượng điện hiển thị của Hame MPR-A1 xem pin đã đầy hay chưa

Cách kiểm tra lượng điện pin sạc: Dù MPR-A1 ở trạng thái nào, ấn nút kiểm tra pin (bên cạnh công tắc), sau đó căn cứ vào trạng thái hiển thị lượng pin để kiểm tra xem pin đã đầy hay chưa (4 đèn sáng hết cho biết pin đã đầy).

Cách kiểm tra pin đầy: tiến hành sạc pin ở trạng thái tắt máy, đèn sáng xanh biểu thị đang sạc, khi màu xanh tắt là cho biết pin đã đầy.

Giao diện phần cứng của Hame MPR-A1

Phần cứng
Kí hiệu
Chức năng
Bật máy
RBật máy.
C
Chức năng nguồn điện di động: thông qua cổng USB tiến hành sạc pin cho các loại sản phẩm kĩ thuật số.
ӨTắt máy.
Cổng USB

***
Kết nối USB 3G (Không dùng được usb 3g của Viettel), sạc pin và chia sẻ wifi cho thiết bị Android, iPhone, iPad.
DCKết nối nguồn điện, sạc pin cho MPR-A1
Nút bấm kiểm tra pinTẤn nút này đèn báo sẽ hiển thị lượng pin còn.
Khôi phục về các cài đặt ban đầu
R
Ấn và giữ hơn 5 giây sau đó thả lỏng, Hame MPR-A1 sẽ khôi phục thiết lập về mặc định ban đầu.
Cổng mạng

***
Cổng WAN: cắm dây mạng để vào ADSL.
Cổng LAN: cắm dây mạng vào máy tính (khi một đầu cắm usb 3g).

Chi tiết đèn báo trạng thái HAME MPR-A1

Phương thức vào mạng
Trạng thái đèn sáng
Hướng dẫn chi tiết.
Không có bất kỳ truy cập nào
Đèn đỏ sáng lâu
Bật Hame MPR-A1, trong trình tự khởi động không có cách nào tiến hành kết nối không dây.
Đèn đỏ nhấp nháy(1s/lần)
Bật máy MPR-A1, tắt WIFI, không có cách nào tiến hành kết nối mạng không dây.
Đèn xanh lam nhấp nháy(3s/lần)Bật máy MPR-A1 thành công, có thể tiến hành kết nối mạng không dây.
Đèn xanh lam nhấp nháy (1s/lần)Khôi phục thiết lập xuất xưởng có hiệu quả.
Cắm USB 3G
Đèn đỏ sáng lâuKhông tương thích.
Đèn đỏ nhấp nháy (3s/lần)Có thể tương thích, chưa đăng ký vào mạng.
Đèn tím nhấp nháy (3s/lần)
Đăng ký vào mạng 2G, chưa tiến hành quay số kết nối
Đèn tím sáng lâuĐăng ký vào mạng 2G, quay số thành công có thể truy cập mạng Internet.
Đèn xanh lam nhấp nháy (3s/lần)Đăng ký vào mạng 3G, chưa tiến hành quay số kết nối.
Đèn xanh lam sáng lâu
Đăng ký lắp mạng 3G, quay số thành công, có thể truy cập mạng Internet.
Truy cập điểm nóng
WIFI-HOTSPOT
Đèn xanh lam nhấp nháy (3s/lần)Chưa tiến hành kết nối.
Đèn xanh lam sáng lâuKết nối thành công, có thể truy cập mạng Internet.
Cắm dây mạng
(bật WIFI)
Đèn tím nhấp nháy (3s/lần)Chưa tiến hành quay số kết nối.
Đèn tím sáng lâuDHCP/ADSL quay số kết nối thành công, có thể truy cập mạng Internet.
Cắm dây mạng (tắt WIFI)
Đèn đỏ nhấp nháy (3s/lần)Chưa tiến hành quay số kết nối.
Đèn đỏ sáng lâuDHCP/ADSL quay số kết nối thành công, có thể truy cập mạng Internet.

B. Hướng dẫn cấu hình ban đầu cho thiết bị HAME MPR-A1

1. Kết nối thiết bị

- Kết nối có dây: Router đã được bật, PC được thiết lập đển nhận IP động, cắm dây UTP từ cổng RJ-45 của Router đến cổng LAN của PC.

- Kết nối không dây: Lựa chọn trong bảng danh mục mạng popup cần tiến hành kết nối mạng không dây (ví dụ HAME_A1_xxxx), ấn nút “kết nối” và nhập mật mã WIFI.

Lưu ý:

MAC: 9C417CE21C58
WIFI NAME: HAME_A1_21C5
WIFI PASSWORD: 7ce21c58

+ SSID mặc định có 3 cụm kí tự và liên kết với nhau bằng gạch dưới (_): cụm kí tự thứ nhất luôn là HAME; cụm kí tự thứ hai là mã sản phẩm (ví dụ ở đây là A1); cụm kí tự thứ ba có 4 kí tự và chính là kí tự thứ 8, 9, 10 và 11 của MAC address.

+ Mật mã WIFI mặc định có ghi ở mặt sau của thiết bị và thường là 8 kí tự cuối của MAC address
.

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-da-nang-hame-mpr-a14

2. Đăng nhập thiết bị

B1) Mở trình duyệt nhập: 192.168.169.1, ấn nút “WIFI”, Pass mặc định truy cập thiết bị là hame.

Nếu ngôn ngữ đăng nhập vào trình duyệt của Router 3G Wifi là tiếng Trung, bạn hãy copy dòng này: http://192.168.169.1/goform/setSysLang?en rồi paste vào thanh địa chỉ của trình duyệt (cũng vẫn phải connect vào thiết bị HAME trước nhé, mật khẩu mặc định là hame) như thế là chúng ta đã chuyển được qua được ngôn ngữ tiếng Anh.

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-da-nang-hame-mpr-a15

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1

3. Sửa đổi mật mã WIFI

- Thực hiện theo hướng dẫn dưới từ bước 1 đến bước 4

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-2

- Kết nối lại mạng không dây, mật mã vừa thiết lập

C. Thiết lập các chế độ truy cập mạng

Chọn mục WAN network

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-234

a) Thiết lập mạng không dây 3G

(1) Đẩy công tắc đến R, mặc định chế độ truy cập mạng là Smart, cắm trực tiếp usb 3g vào cổng USB. Thiết bị sẽ tự động quay số vào mạng, nếu thiết bị không kết nối, hãy kiểm tra và thiết lập thông số 3G:

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-2345

Ấn chọn biểu tượng 3G, màn hình thiết lập cấu hình xuất hiện:

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-23456

Nhập thông số chuẩn tùy từng nhà mạng:

* Viettel:
APN: v-internet
User_Tên người dùng: để trống
Pass_Mật khẩu: Để trống

* Mobi:
APN: m-wap
User_Tên người dùng: mms
Pass_Mật khẩu: mms

Nhập thông số chuẩn tùy từng nhà mạng:

* Viettel:
APN: v-internet
User_Tên người dùng: để trống
Pass_Mật khẩu: Để trống

* Mobi:
APN: m-wap
User_Tên người dùng: mms
Pass_Mật khẩu: mms

* Vina:
APN: m3-world
User_Tên người dùng: mms
Pass_Mật khẩu: mms

* Vietnammobile:
APN: internet
User_Tên người dùng: để trống
Pass_Mật khẩu: để trống

APN: m3-world
User_Tên người dùng: mms
Pass_Mật khẩu: mms

(2) Khi đèn báo trạng thái của MPR-A1 là đèn xanh lam sáng lâu (mạng 3G) hoặc đèn tím sáng lâu (mạng 2G), biểu thị quay số trực tiếp thành công, thiết bị vào mạng thông qua kết nối có dây hoặc không dây WIFI đến MPR-A1, có thể truy cập mạng Internet.

b) Thiết lập wifi cho Hame MPR-A1

(1) Đẩy công tắc đến R, ở chế độ chức năng thông minh, thông qua dây mạng kết nối neo cổng LAN đến cổng mạng của MPR-A1.

(2) Ấn chọn biểu tượng login, chọn WAN Setting

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-234567

(3) Chọn tiếp WIFI

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-234567890

(4) Chọn get APList Form air, để tìm các mạng không dây gần đó

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-2345678(1)

(5) Đánh dấu chọn mạng không dây bạn muốn chuyển tiếp, sau đó nhập Pass WIFI tương ứng của mạng đó vào ô WIFI Password phía dưới.

(6) Tiếp đó ấn Apply để hoàn thành thiết lập. Khi đèn báo trạng thái là “màu xanh sáng lâu”, cho biết kết nối thành công, có thể truy cập mạng Internet.

c) Thiết lập truy cập mạng ADSL cho HAME MPR-A1

(1) Đẩy công tắc đến R, ở chế độ chức năng thông minh, thông qua dây mạng kết nối neo cổng LAN đến cổng mạng của MPR-A1.
 
(2) Thông qua không dây WIFI nối thiết bị truy cập mạng đến MPR-A1, trong trình duyệt của thiết bị truy cập mạng nhập bất kỳ địa chỉ nào, lúc này sẽ nhập trang quản lý của MPR-A1 (IP: 192.168.169.1), nhập mật mã đăng nhập: hame, sau đó sẽ popup 1 trang (như hình vẽ), lúc này hãy nhập các thông tin: tên tài khoản ADSL của bạn, mật mã, sau đó ấn nút “xác định”, lúc này có thể kiểm tra trạng thái kết nối quay số ở trang thiết lập. Chú ý: nếu nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn yêu cầu địa chỉ MAC, thì bạn phải nhập địa chỉ MAC đó.

(3) Khi đèn báo trạng thái là “màu tím sáng lâu”, cho biết quay số thành công, có thể truy cập mạng Internet.

d) Thiết lập truy cập mạng Guesthouse (IP động) cho Hame MPR-A1

(1). Đẩy công tắc đến R, ở chế độ chức năng thông minh, kết nối dây mạng Guesthouse hoặc cổng LANcủa Router cao cấp đến cổng mạng MPR-A1.

(2) Nối thiết bị truy cập mạng đến MPR-A1 thông qua không dây WIFI, khi đèn báo trạng thái là “màu tím sáng lâu”, cho biết kết nối mạng thành công, có thể truy cập mạng Internet.

e) Thiết lập truy cập mạng IP tĩnh (mạng Campus) cho Hame MPR-A1

(1) Đẩy công tắc đến R, kết nối cổng LAN của Router cao cấp đến cổng WAN của MPR-1.

(2) Kết nối thiết bị truy cập mạng đến MPR-A1 thông qua không dây WIFI, trong Browser của thiết bị truy cập web nhập: 192.169.169.1, nhập mật mã đăng nhập: hame, ấn “mạng WAN của thiết lập mạng” thiết lập chế độ mạng WAN với máy là: tĩnh (IP cố định).

(3) Ở trang chế độ IP tĩnh nhập thông tin: địa chỉ IP mà ISP cung cấp, Gateway, sau đó ấn nút “xác định”.

(4) Khi đèn báo trạng thái của MPR-A1 là “đèn tím sáng lâu”, cho biết kết nối mạng thành công, có thể truy cập mạng Internet.
 
f) Thiết lập điểm nóng cá nhân Iphone (chia sẻ mạng) cho HAME MPR-A1

(1) Đẩy công tắc đến R, kết nối Iphone đến cổng giao diện USB của MPR-A1.

(2) Chia sẻ mạng không dây bật điện thoại di động Iphone hoặc điểm nóng cá nhân.
Giải thích: Phiên bản hướng dẫn chức năng dưới đây là phiên bản Iphone 4.3.3, nếu có giao diện phiên bản khác, xin hãy điều chỉnh tương ứng.

- Ấn kí hiệu “công cụ nhỏ” của giao diện chính chọn mục “thiết lập”.

- Chọn “thông dụng” trong giao diện “thiết lập’’.
 
- Thiết lập “mạng” trong “thông dụng”.
 
- Bật chia sẻ mạng hoặc điểm nóng cá nhân, thiết lập ”điểm nóng cá nhân” để mở.
 
(4) Khi đèn báo trạng thái của MPR-A1 là “đèn tím sáng lâu”, cho biết kết nối mạng thành công, có thể truy câp Internet.

g) Thiết lập truy cập mạng điểm nóng WIFI

(1) Đẩy công tắc đến R, kết nối thiết bị truy cập mạng đến MPR-A1 thông qua không dâyWIFI.

(2) Trong thanh công cụ lướt web của thiết bị truy cập nhập: 192.168.169.1, nhập mật mã đăng nhập: hame, ấn “mạng WAN - thiết bị truy cập”, thiết lập chế độ nối máy mạng WAN là: điểm nóng WIFI.

(3) Ở trang thiết lập điểm nóng WIFI, ấn nút tìm kiếm tất cả điểm phát wifi ở gần, chọn tên mạng không dây cần kết nối. Nếu mạng này cần thêm mật mã, xin hãy nhập mật mã WIFI, sau đó ấn nút “ xác định”. Nếu điểm nóng WIFI ràng buộc là địa chỉ MAC, xin hãy bật chức năng phục chế MAC và nhập địa chỉ MAC của thiết bị ràng buộc.

(4) Khi đèn báo trạng thái là “đèn xanh lam sáng lâu” cho biết quay số thành công, có thể truy cập mạng Internet.

(5) Khi đèn báo trạng thái của MPR-A1 là “đèn xanh lam sáng lâu”, cho biết kết nối điểm nóng cá nhân thành công, kết nối thiết bị truy cập mạng thông qua dây mạng hoặc không dây WIFI đến MPR-A1, có thể truy cập mạng Internet.

Giải thích: Kí hiệu cho biết giao diện Iphone kết nối thành công: điểm nóng cá nhân: 1 kết nối.

D. Khôi phục thiết lập xuất xưởng

Sau khi bạn tiến hành thao tác khôi phục xuất xưởng, mọi thông tin cấu hình đều mất hết. IP đăng nhập mặc định xuất xưởng là: 192.168.169.1, Pass mặc định truy cập thiết bị là hame chế độ kết nối máy mặc định là chế độ thông minh, tên điểm truy cập mặc định là: HAME_A2_xxxx.

Khôi phục phần cứng:

(1) Đẩy công tắc đến R, bật MPR-A1.
(2) Dùng vật nhọn cắm vào lỗ nhỏ ký hiệu gần cổng mạng có chữ “R”, ấn giữ trong vòng 5-10s, sau đó thả lỏng, nếu đèn báo trạng thái là đèn xanh lam nhấp nháy (nhấp nháy 1s 1 lần), thì thiết lập khôi phục xuất xưởng thành công, Router sẽ tự động khởi động lại, cần phải tiến hành kết nối không dây lại.

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Df2xww10
Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Xvk3a210

Khôi phục phần mềm:

(1) Đẩy công tắc đến R, kết nối có dây hay  không dây đến MPR-A1
(2) Chọn biểu tượng Login. Sau đó chọn Settings:

Các loại Router Wi-Fi 3G siêu nhỏ Bo-phat-wifi-hame-A1-23456789

Sau đó chọn load default, ấn tiếp OK. Tiến trình cài đặt đã xong.

E. Vấn đề thường gặp ở Hame

Hỏi: không thể kết nối mạng không dây 3G?

1. Truy cập website http://www.khomaytinhbang.com để xem loại usb 3g tương thích. Nếu không tương thích, hãy thay thế bằng loại usb 3g tương thích với Hame MPR-A1.

2. Xác định phương thức cấp điện sử dụng lúc đó nếu là pin, hãy xác nhận là lượng pin có đủ không, nếu không đủ có thể nảy sinh vấn đề không thể cấp điện, hãy thay phương thức cấp điện mới, có thể tách riêng sử dụng adapter tiến hành sạc pin. Công suất tiêu hao usb 3g rất lớn, dòng điện yêu cầu khá cao, có thể thay bằng sạc pin dòng điện khá lớn (5200mA).

3. Kiểm tra thẻ sim đã bật mã PIN chưa, thông tin APN có chính xác không, có thể nhập trang quản lý, ấn nút 3G của trang quản lý chính, ở trang chế độ 3G tiến hành thiết lập tương ứng.

Hỏi: sau khi quay số usb 3g, tại sao tốc độ truy cập mạng rất chậm?

1. Hãy xác nhận mạng sử dụng lúc đó là mạng 3G, nếu là mạng 2G, tốc độ sẽ rất chậm. Đăng ký thẻ dữ liệu là mạng nào, không phải do Hame MPR-A1 quyết định mà là môi trường mạng lúc đó và usb 3G của bạn quyết định.

2. Hãy xác nhận phần mềm kiểm tra như: trang quản lý của MPR-A1 và các phần mềm diệt virus có mở cùng lúc không, loại phần mềm này sẽ truy cập và trang quản lý, dẫn đến tốc độ truy cập mạng chậm lại.

3. Tốc độ chậm do nhà mạng: bạn hãy cắm usb 3G vào máy PC để kiểm tra vì tốc độ internet tại Việt Nam rất phập phù, không ổn định.

Hỏi: máy tính không có WIFI, cần phải có dây mới kết nối đến MPR-A1, tiến hành thiết lập như thế nào?

1. Hãy xác nhận máy tính bạn đã được để ở chế độ: địa chỉ IP nhận tự động.

2. Đẩy công tắc đến R, bật máy MPR-A1, ở chế độ thông minh mặc định, trực tiếp cắm dây mạng vào cổng mạng của MPR-A1.

Tham khảo http://phukienfone.com/Tin-tuc/Huong-dan-Su-Dung-bo-phat-WIFI-Hame.html
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Download Stock Firmware for MPR-A1

- Mini USB Portable 3G/4G router - rt5350f
- HAME MPR-A1 - Small and cheap router with built-in battery
- Mini USB Portable 3G/4G router - rt5350f
- MPR-A1 clone teardown & OpenWRT installation
- OpenWRT on Hama MPR-A1 (v2.2)


HAME sử dụng BusyBox v1.12.1 (2011-10-22 23:04:50 CST) multi-call binary

Multi-call của busybox không phải là đa luồng, mà đề cập tới việc một chuơng trình có thể được gọi bởi nhiều tên khác nhau (thông qua cơ chế symlinks) và hành xử khác nhau tương ứng với cái tên gọi.

Ở bản Linux thông thường, mỗi câu lệnh (ví dụ cp, ls, cat ...) tương ứng với một chương trình riêng, một tập tin thực thi riêng nằm trên ổ đĩa. Busybox gộp tất cả những câu lệnh đó vào 1 chương trình duy nhất, nằm ở 1 tập tin duy nhất tên là busybox; các lệnh cp, ls, cat ... thực ra chỉ là symlinks (khái niệm trên Unix tương tự shortcut của Windows) tới tập tin duy nhất busybox này. Căn cứ theo tên gọi, busybox lúc thì làm việc giống như lệnh cp thông thường, lúc thì giống ls ... Nói ngắn gọn, Busybox giống như con dao đa năng.

Làm như vậy để làm gì ? có 2 ưu điểm chính:

a) Tiết kiệm không gian lưu trữ : bởi vì các hệ nhúng thường có không gian lưu trữ tương đối nhỏ, ví dụ một cái Wifi router thông thường của hãng TP-Link thực ra cũng có một hệ thống Linux nhỏ lưu trong bộ nhớ flash chỉ có 4 MB ! khi dùng vài chục tập tin riêng cho những lệnh cơ bản sẽ tốn gần 1 MB, nhưng dùng busybox chỉ tốn vài trăm KB. Máy tính để bàn thì chẳng cần tác dụng này làm gì.

b) Giúp người tích hợp hệ thống đỡ tốn công hơn khi xây dựng root filesystem, bởi vì nếu dùng chương trình bình thường dễ quên cái nọ nhớ cái kia... Dùng busybox là đủ tất.

Tập tin batch của Windows tương tự tập tin script (ví dụ cái đám nằm trong thư mục /etc/init.d chẳng hạn) của Unix, chỉ là tập tin gồm những câu lệnh shell. Busybox khác hoàn toàn, nó là phần mềm bình thưởng viết bằng C, biên dịch ra mã máy. Điều đặc biệt chỉ nằm ở chỗ người ta không gọi phần mềm này bằng câu lệnh busybox trực tiếp, mà gọi thông qua các symlinks tới busybox. Tùy theo người dùng gọi bằng symlinks nào, busybox sẽ hành xử tương ứng.

Command của Busybox: http://www.busybox.net/downloads/BusyBox.html

Interface Configuration of HAME:

Code:
# ifconfig
apcli0    Link encap:Ethernet  HWaddr 9C:41:7C:xx:xx:x9
          inet addr:10.1.7.43  Bcast:10.1.7.255  Mask:255.255.254.0
          UP BROADCAST RUNNING MULTICAST  MTU:1500  Metric:1
          RX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0
          TX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0
          collisions:0 txqueuelen:1000
          RX bytes:0 (0.0 B)  TX bytes:0 (0.0 B)

br0       Link encap:Ethernet  HWaddr 9C:41:7C:xx:xx:x0
          inet addr:192.168.169.1  Bcast:192.168.169.255  Mask:255.255.255.0
          UP BROADCAST RUNNING MULTICAST  MTU:1500  Metric:1
          RX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0
          TX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0
          collisions:0 txqueuelen:0
          RX bytes:0 (0.0 B)  TX bytes:0 (0.0 B)

eth2      Link encap:Ethernet  HWaddr 9C:41:7C:xx:xx:x0
          UP BROADCAST RUNNING PROMISC MULTICAST  MTU:1500  Metric:1
          RX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0
          TX packets:1322 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0
          collisions:0 txqueuelen:1000
          RX bytes:0 (0.0 B)  TX bytes:166086 (162.1 KiB)
          Interrupt:3

eth2.1    Link encap:Ethernet  HWaddr 9C:41:7C:xx:xx:x0
          UP BROADCAST RUNNING MULTICAST  MTU:1500  Metric:1
          RX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0
          TX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0
          collisions:0 txqueuelen:0
          RX bytes:0 (0.0 B)  TX bytes:0 (0.0 B)

eth2.2    Link encap:Ethernet  HWaddr 9C:41:7C:xx:xx:x7
          UP BROADCAST RUNNING MULTICAST  MTU:1500  Metric:1
          RX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0
          TX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0
          collisions:0 txqueuelen:0
          RX bytes:0 (0.0 B)  TX bytes:0 (0.0 B)

lo        Link encap:Local Loopback
          inet addr:127.0.0.1  Mask:255.0.0.0
          UP LOOPBACK RUNNING  MTU:16436  Metric:1
          RX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0
          TX packets:0 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0
          collisions:0 txqueuelen:0
          RX bytes:0 (0.0 B)  TX bytes:0 (0.0 B)

ra0       Link encap:Ethernet  HWaddr 9C:41:7C:xx:xx:x8
          UP BROADCAST RUNNING MULTICAST  MTU:1500  Metric:1
          RX packets:411456 errors:8 dropped:0 overruns:0 frame:0
          TX packets:6864 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0
          collisions:0 txqueuelen:1000
          RX bytes:82441162 (78.6 MiB)  TX bytes:852411 (832.4 KiB)
          Interrupt:4

Sumary:

- 9C:41:7C:xx:xx:x7 : eth2.2 : wan
- 9C:41:7C:xx:xx:x8 : ra0 : wifi (MAC)
- 9C:41:7C:xx:xx:x9 : apcli0 : wwan
- 9C:41:7C:xx:xx:x0 : eth2, eth2.1, br0 : lan

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất