Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Được giới thiệu bởi The Next Web, tiện ích mở rộng dành cho Chrome được viết bởi một lập trình viên trẻ có tên Aran Khanna - cũng là một thực tập sinh tương lai của Facebook - sẽ giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của bạn bè mình trên Facebook thông qua dữ liệu vị trí đính kèm trong mỗi cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger. Điều ngạc nhiên là độ sai lệch vị trí chính xác của Marauders Map chỉ là… 1 mét.

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi10

Chức năng của Marauders Map hoàn toàn hợp pháp vì nó chỉ đơn giản là dựng lại một bản đồ với các vị trí có sẳn và được chia sẽ bởi người dùng trong ứng dụng Messenger. Và nó chỉ tiết lộ vị trí nếu người dùng kích hoạt tính năng vị trí trong Messenger, điều này cũng không ngạc nhiên khi tính năng này được kích hoạt mặc định trong Messenger và người dùng đôi khi lại quên mất nó.

Cách sử dụng Marauders Map:

Trước hết, bạn tiến hành truy cập và cài đặt Marauders Map cho Google Chrome thông qua Chrome Web Store.

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi11

Sau khi cài xong, bạn hãy truy cập vào trang Messenger của Facebook qua địa chỉ này, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup nhỏ bên góc trái màn hình.

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi12

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tên cửa sổ popup để tạm thu nhỏ nó đi và tiến hành nhấp vào từng cuộc trò chuyện để Marauders Map thu thập dữ liệu.

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi13

Để nhanh hơn, khi nhấp vào một cuộc trò chuyện, bạn nên cuộn chuột lên trên đầu để đảm bảo mọi vị trí đều được thêm vào bản đồ.

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi14

Trường hợp nếu không thấy gì, có thể bạn hoặc bạn bè của bạn đã vô hiệu hóa tính năng vị trí trong Messenger hoặc trong phần cài đặt hệ thống. Và nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ thấy bãn đồ được hiện ra với các bong bóng chứa hình đại diện của bạn và bạn bè khi nhấp vào từng cuộc trò chuyện. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bãn đồ bằng cách nút “+” và “-“ trong bản đồ để nhìn rõ hơn.

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi15

Bạn có thể xem qua biểu đồ vị trí bằng cách nhấp vào bong bóng đại diện để Marauders Map hiển thị một cách rõ ràng.

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi16

Theo một bài viết trên blog cá nhân của tác giả thì nhìn vào biểu đồ vị trí mà bạn bè của bạn từng chia sẻ thì có thể dễ dàng đoán ra lịch trình hàng tuần của bạn bè. Thậm chí, dự đoán được chính xác tòa nhà mà người đó đang ở trong thời gian nhất định. Khá ấn tượng phải không?

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ Xem-vi17

Do đó, để tránh được vấn đề theo dõi thông qua Marauders Map, tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí của mình trên ứng dụng Messenger bằng cách truy cập vào Settings của hệ điều hành mình đang dùng và bỏ đánh dấu ở mục Location.

Cụ thể trên Android là Settings > Location Services > Bỏ đánh dấu ở tùy chọn Location và trên ios là Settings > Privacy > Location Services, tìm đến Facebook Messenger và gạt sang OFF.

Nguồn: TTVN
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất