Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 839

Danh vọng : 1555

Uy tín : 0

(PCWorldVN) Bạn có thể tự tạo ra mã QR Code cho thông tin mạng Wi-Fi của mình để khách có thể quét bằng smartphone hay máy tính bảng để đăng nhập và sử dụng mà không cần nhiều bước khai báo phức tạp.

Thủ thuật này có thể áp dụng cho mạng Wi-Fi tại các quán cafe, bệnh viện, trường học hoặc các điểm công cộng khác. Việc đưa thông tin mạng Wi-Fi thành mã QR Code (mã phản hồi nhanh - Quick response code) để người sử dụng dùng chính chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để quét và lấy thông tin để nhập vào và kết nối sẽ tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn. Việc này cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn vì không phải trả lời các câu hỏi liên quan đến mã khóa Wi-Fi hay làm thế nào để vào mạng Wi-Fi...

Kết nối Wi-Fi nhanh bằng mã QR Code Free-internet-qr-code-optimized-1
Dùng mã QR Code để đăng nhập mạng Wi-Fi sẽ tiện lợi và hiệu quả hơn so với cách nhập thủ công truyền thống.

Cách thực hiện chi tiết như sau:

- Trước tiên, bạn sử dụng các công cụ tạo mã QR miễn phí như QR Code Generator hay QR-Code Studio để tạo mã QR dựa trên các thông tin sẵn có. Để tiện lợi, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR dựa trên các công cụ trực tuyến, chẳng hạn như www.9qrcode.com/#wifihttp://goqr.me/#t=wifihay www.9qrcode.com/vi.html#wifi...
- Sau khi truy cập vào các trang tạo QR Code miễn phí này, bạn hãy nhấn thẻ Wi-Fi để bắt đầu tạo mã cho thông tin mạng Wi-Fi.

Kết nối Wi-Fi nhanh bằng mã QR Code Qr-code-1

- Tại giao diện tạo mã QR, bạn chọn Type có biểu tượng hình ổ khóa, phần nội dung (Contents) thì bạn nhập tên mạng (SSID/network name), chọn loại mã khóa của mạng Wi-Fi (Encryption), nếu mạng Wi-Fi miễn phí bạn chọn Unencrypted và nhập đúng mật khẩu. Nếu mạng Wi-Fi được thiết lập ở chế độ ẩn thì bạn đánh dấu chọn trước Wi-Fi network is hidden.
- Tại khung xem trước mã QR Code, bạn có thể nhấn chọn Add logo để thêm hình ảnh vui vẻ hoặc logo của nhà hàng, tổ chức vào mã QR. Việc này sẽ giúp bạn vừa quảng bá được thương hiệu vừa tạo điểm nhấn cho mã QR Code vốn rất khô khan.

Kết nối Wi-Fi nhanh bằng mã QR Code Qr-code-1-1

- Sau khi hoàn tất, bạn nhấn nút Download để tải file ảnh về, thường có nhiều lựa chọn file ảnh để bạn chọn. Nếu muốn in với chất lượng tốt nhất thì bạn nên chọn định dạng EPS. Ngoài ra, bạn cũng nên chỉnh độ phân giải lên mức cao nhất (tùy chọn Size) để hình ảnh được sắc nét khi in ra. Cũng ở bước này, bạn có thể thay đổi màu sắc của khung mã, màu nền, màu viền của mã...

Kết nối Wi-Fi nhanh bằng mã QR Code Qr-code-2

- Cuối cùng, bạn hãy in mã QR Code này ra và trưng bày hoặc dán ở những nơi cần thiết. Yêu cầu quan trọng để có thể quét được mã QR Code này và kết nối nhanh với mạng Wi-Fi là thiết bị di động muốn truy cập phải được cài ứng dụng quét mã QR. Bạn có thể tải về các ứng dụng này từ kho App Store (iOS), Windows Phone Store (Windows Phone) hoặc Google Play Store (Android).

Một số ứng dụng quét mã QR Code có thể cho phép bạn copy và lưu lại các thông tin đã quét vào bộ nhớ máy để lưu trữ khá tiện lợi.

Kết nối Wi-Fi nhanh bằng mã QR Code Qr-code-4-1
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất