Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Áp phích thể hiện lập trường của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông 31sino10
Áp phích thể hiện lập trường của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông
Báo New York Times đăng những tấm áp phích thể hiện lập trường của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông trong số ra ngày 20/1/2015.

"Tấm áp phích đặt trong một công viên rợp bóng cây ở phía đông dinh Độc Lập, tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, gần nhiều tấm áp phích khác nhằm chào mừng 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam".

Tác giả Edward Wong miêu tả tấm áp phích in hình một con bồ câu trắng, bay trên nền xanh nước biển, mỏ ngậm một dải ruy băng dài màu đỏ. Bức tranh có cờ của Việt Nam và của Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng khẩu hiệu "Giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam".

Edward Wong cho rằng tấm áp phích thể hiện "quyết tâm của Việt Nam trong tranh chấp lãnh thổ lâu dài và đầy sóng gió giữa Việt Nam và Trung Quốc ở Biển Đông" và nhắc lại sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam hồi tháng 5/2014.

Tác giả cho biết sau khi đưa hình ảnh về áp phích biển đảo trên cho các học giả về Việt Nam xem, họ đã đưa ra rất nhiều nhận xét. Ví dụ, Jason Morris-Jung, nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore, cho rằng "đối với phần lớn người Việt Nam, bảo vệ biển đảo hẳn nhiên là Hoàng Sa và Trường Sa, và vùng đặc quyền kinh tế". Ông sử dụng từ Hoàng Sa và Trường Sa bằng tiếng Việt trong lời nhận xét.

Tác giả bài viết cũng dẫn lời Carlyle A.Thayer, giáo sư danh dự tại Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales, đánh giá tấm áp phích kêu gọi "đảng, quân đội, dân quân và nhân dân Việt Nam gìn vững chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông".

Áp phích thể hiện lập trường của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông 31-sin10Áp phích thể hiện lập trường của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông 20sino10Áp phích thể hiện lập trường của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông 31sino11

"Hãy để ý hình ảnh búa liềm và cờ tổ quốc - đó là sự kết hợp giữa tư tưởng và chủ nghĩa dân tộc. Chim bồ câu tượng trưng cho đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, theo đuổi hòa bình và thúc đẩy giải pháp hòa bình cho các tranh chấp", ông Thayer bình luận.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất