Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Thuê bao 11 số sẽ được chuyển thành 10 số trong vòng 2 năm tới Sodido10Thị trường sim số tràn lan số điện thoại 11 số
Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, Bộ TT&TT đã ban hành quy hoạch kho số viễn thông mới và sẽ chuyển toàn bộ thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số bằng cách dùng đầu số cố định hiện nay. Dự kiến sau 2 năm nữa mới thực hiện được việc chuyển số này sau khi hoàn tất quy hoạch lại mã vùng cố định.

Theo số liệu tổng kết của Bộ TT&TT, đến cuối năm 2014 Việt Nam có 138,6 triệu thuê bao di động. Với con số này, Việt Nam có mật độ thuê bao di động là 140 thuê bao/100 dân. Bộ đã cấp hơn 200 triệu số thuê bao cho các doanh nghiệp di động.

Về nguyên nhân dẫn đến thay đổi, Bộ Thông tin Truyền thông lý giải, theo quy hoạch cũ, cơ quan quản lý dành 7 đầu số cho mạng cố định và 2 đầu (1 và 9) cho di động. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh của điện thoại di động đã cho thấy quy hoạch này không hiệu quả, nhất là trong quản lý và sử dụng di động. Về lâu dài, điều này dẫn đến thiếu số di động và thừa số cho cố định.

Do đó, việc quy hoạch lại được lãnh đạo Bộ lý giải là nhằm giải quyết các bất cập trên nhưng ít ảnh hưởng nhất đến khách hàng. Cơ quan quản lý sẽ dành 8 đầu số dùng cho di động, chỉ còn một đầu số dùng cho dịch vụ cố định.

Trước đó, thuê bao 11 số được cơ quan quản lý chính thức cấp cho các nhà mạng từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay, Bộ Thông tin Truyền thông nhận định, theo thống kê thời gian qua, hiệu quả sử dụng đối với mã mạng di động độ dài 3 chữ số (đầu 1xx) thấp hơn nhiều so với mã 2 chữ số (đầu 9x). Ngoài ra, tỷ lệ số thuê bao điện thoại dùng mã mạng 1xx rời mạng khá cao. SIM rác, tin nhắn rác… cũng chủ yếu phát sinh từ mã mạng 1xx. Vì vậy, việc chuyển mã mạng 1xx về mã mạng mới có độ dài 2 chữ số vừa tạo công bằng về độ dài quay số cho người sử dụng dịch vụ vừa góp phần hạn chế tỷ lệ thuê bao rời mạng, góp phần hạn chế SIM rác, tin nhắn rác…

Lý giải về quy hoạch kho số viễn thông mới, theo đó toàn bộ thuê bao di động sẽ chỉ còn 10 số, lãnh đạo Bộ cho biết việc chuyển đổi các thuê bao 11 số hiện nay sẽ được tiến hành bằng cách thay một số đầu số di động bằng một số đầu số cố định hiện nay (sẽ không còn sử dụng khi quy hoạch lại mã vùng).

Cụ thể, các thuê bao di động có đầu số 166, 122, 199, 188... sẽ được chuyển sang sử dụng đầu số được quy hoạch cho dịch vụ cố định hiện hành như 50, 40, 70, 80... Chữ số mào đầu quốc gia (0) và 7 số cuối của thuê bao di động vẫn giữ nguyên như hiện hành.

Đại diện Bộ Thông tin Truyền thông cho biết việc chuyển đổi sẽ diễn ra sau khi quy hoạch xong mã vùng cho dịch vụ cố định. Do đó, lãnh đạo Bộ cho biết khoảng 2 năm nữa, việc chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số xuống 10 số mới được thực hiện.

Nguồn: XHTT
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất