Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 779

Danh vọng : 1583

Uy tín : 23

Không lực Mỹ bỏ ra 9,36 triệu USD để mua 18.000 iPad 022712af-tablet-ipad-800

Không lực Hoa Kì vừa kí một hợp đồng trị giá 9,36 triệu USD với công ty máy tính Executive Technology Inc. để mua nhiều nhất là 18.000 chiếc iPad của Apple. Trước đây, trên trang web của mình, Air Mobility Command (AMC), một đơn vị trực thuộc lực lượng Không quân Hoa Kỳ có nhiệm vụ chuyên chở quân đội và tiếp nhiên liệu trên không, đã đưa ra thông báo về dự định mua iPad để thay thế các sách hướng dẫn, biểu đồ định hướng được phi công và hoa tiêu mang theo vốn in trên giấy truyền thống. Người phát ngôn của Không lực, Đại tá Kathleen Ferrero, nói rằng "Phi hành đoàn bay để thực hiện nhiệm vụ trên khắp thế giới và họ cần truy cập vào các ấn phẩm liên quan đến hàng không, cả trên máy bay lẫn khi ở mặt đất, trong suốt mọi giai đoạn của hành trình". Việc sử dụng iPad cũng giúp Không lực đạt mục tiêu hiệu suất hoạt động cao do Lầu Năm Góc đề ra. Những chiếc iPad được đặt mua thuộc loại Wifi, dung lượng 32GB, hiện có giá thị trường là 599 USD mỗi máy nhưng Không lực Mỹ được giảm giá chỉ còn 520 USD.


"Túi bay điện tử" (một chiếc túi đựng máy tính bảng, thay cho chiếc túi đựng sách và giấy tờ được dùng trước đây) sẽ giúp phi hành đoàn vận hành máy móc một cách an toàn và hiệu quả hơn. Nhiều nhất là 18.000 máy sẽ được đặt mua trong vòng một năm, tuy nhiên bà Ferrero nói rằng "không nhất thiết chúng tôi sẽ mua tất cả 18.000 thiết bị" mà nó còn phụ thuộc vào việc yêu cầu và chấp thuận ngân quỹ của Không lực. Theo lời bà Ferrero thì Không lực đã mua 63 chiếc iPad 2 từ công ty Executive Technology. Những chiếc máy này hiện đang được thử nghiệm và sẽ đến căn cứ của không quân trong vòng 30 ngày.

Có 24 công ty tham gia đấu thầu hợp đồng này nhưng người phát ngôn không nêu tên, cũng như không đề cập đến việc có mặt Apple trong số 24 công ty đó hay không. Quyết định cuối cùng được giao ra cho nhà thầu đưa ra mức giá thấp nhất.
Hồi tháng 12 năm ngoái, hãng hàng không American Airlines (Mỹ) tuyên bố sẽ mang iPad vào buồng lái của các phi công để thay thế cho các sách vở hướng dẫn bay. Có tới gần 16 kg giấy tờ và nếu được thay thế bằng một chiếc iPad nặng 0,68 kg, người ta sẽ tiết kiệm được tới 1,2 triệu USD nhiên liệu mỗi năm. Đồng thời nó cũng giúp cải thiện độ an toàn và hiệu quả của chuyến bay. Cả iPad 1 và iPad 2 đều được phép sử dụng trên các chuyến bay của American Airlines. Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới trang bị cho iPad cho phi công trong suốt quá trình bay.


      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất