Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Bắt cóc con tin tại Úc 1face210Hai con tin bị bắt đứng sát cửa sổ để giữ một lá cờ màu đen chữ Ả rập trắng
Khoảng 9 giờ 45 sáng 15/12/2014, một người đàn ông có súng đã tiến hành bắt giữ toàn bộ nhân viên quán cà phê Lindt và khách hàng làm con tin.

Được biết, quán cà phê Lindt nằm trong khu thương mại Martin Place ở trung tâm Sydney.

Số lượng con tin vẫn chưa được xác định nhưng ước tính có khoảng 40 người đang có mặt tại quán cà phê lúc xảy ra vụ bắt cóc.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ bắt có, nhưng căn cứ vào lá cờ đen do các con tin gương trên cửa sổ có thể nói vụ này có liên hệ với các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Chính phủ Úc đã phong tỏa hiện trường và đang tiến hành các biện pháp nghịp vụ để giải thoát con tin.

Nguồn: Guardian
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144


Theo Guardian: Có ít nhất 5 con tin gồm 3 người đàn ông và 2 phụ nữ đã trốn thoát khỏi quán cà phê. Hiện vẫn chưa rõ còn bao nhiêu con tin đang bị giam giữ tại đây. Những con tin được giải thoát đã nhập viện khẩn cấp để nhận các hỗ trợ y tế cần thiết.
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Kẻ bắt cóc các con tin tại quán cà phê ở Sydney tuyên bố hắn có 2 quả bom bên trong quán và 2 quả khác tại các địa điểm không được tiết lộ trong thành phố. Tên này cũng liên lạc với giới truyền thông để đưa ra yêu sách.

Bắt cóc con tin tại Úc 2-bb2b10
Nghi phạm được ghi hình qua cửa sổ quán cà phê - Nguồn: 7 News
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144


Theo Daily Mail: Man Haron Monis là tay súng đã bắt cóc khoảng 20 người làm con tin ở Sydney. Y là người gốc Iran, 50 tuổi, sống ở phía Tây Nam Sydney và thường tự xưng mình là một tù trưởng. Y đang được tại ngoại trong một vụ án về cái chết của người vợ cũ. Y đã từng bị cáo buộc tấn công tình dục nhiều phụ nữ trong thời gian y tự xưng là "người chữa bệnh tinh thần" và có thể xua đuổi tà ma. Y cũng từng bị phạt lao động công ích 300 giờ vì đã gửi thư chứa đầy thù hận đến gia đình của những người lính Úc đã chết.

Y được mô tả là "cực kỳ kích động" sau khi một số con tin trốn thoát. Vì vậy lực lượng an ninh đã quyết định tấn công vào quán cà phê để giải thoát con tin.

Kết quả: Man Haron Monis cùng hai con tin bị chết (Tori Johnson, 34 tuổi, quản lý quán cà phê và Katrina Dawson, 38 tuổi), bốn người khác bị thương, các con tin còn lại đã được giải thoát.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Bắt cóc con tin tại Úc 32458110Tổng Giám mục Anthony Fisher nói: "Địa ngục đã chạm đến chúng ta"
Tại thánh lễ ở nhà thờ St Mary’s gần hiện trường sáng 16/12/2014, trong bài giảng, Tổng Giám mục Anthony Fisher đã mô tả anh Tori Johnson cố chộp lấy khẩu súng của tên bắt cóc con tin nhưng không may súng phát nổ. Chính vì tiếng nổ này mà cảnh sát quyết định can thiệp và giải cứu các con tin.

Chị Katrina Dawson 38 tuổi, hành nghề luật sư là mẹ của ba con dưới 10 tuổi. Chị vào quán cà phê Lindt Chocolat để uống cà phê với nữ đồng nghiệp Julie Taylor và trúng đạn trong khi đang tìm cách bảo vệ nữ đồng nghiệp mang thai.

Tổng Giám mục Anthony Fisher đúc kết bài giảng: “Những người anh hùng này đã sẵn sàng hy sinh mạng sống để những người khác được sống”.

      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83


Ngày 16/12, trong lúc bản tin buổi sáng đang phát, người dẫn chương trình Natalie Barr của chương trình truyền hình Sunrise thuộc kênh Channel 7 bỗng nghẹn giọng: “Tôi vừa mới biết được rằng Katrina... Katrina Dawson là em gái của luật sư nổi tiếng Sandy Dawson, người đã hợp tác rất nhiều với kênh Channel 7”.

Với những giọt nước mắt rưng rưng, người dẫn chương trình này nói tiếp: “Cô ấy là em gái của một trong những thành viên của Channel 7, là người mà tôi quen biết và bạn bè của tôi cũng biết”.

“Cô ấy là mẹ của ba đứa con. Chúng tôi vừa mới biết điều này ngay sáng nay”, cô giải thích.

Những lời nói nghẹn ngào của Barr đã khiến người cùng dẫn David Koch lúng túng và không biết phải nói gì thêm.

Trước sự lúng túng của Koch, Barr vẫn không ngăn nổi sự xúc động: “Cô ấy là em gái của một luật sư đã làm rất nhiều việc cho Channel 7, là người rất nổi tiếng ở Sydney, và gia đình đó cũng đang đau khổ như nhiều gia đình khác vào sáng nay”.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất