Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 271

Danh vọng : 440

Uy tín : 15

Con tôi có tướng làm quan Mh_nha10

Minh họa : Ngọc Diệp

(Dân trí) Ngày giỗ thân mẫu của bạn, tôi đến thắp hương, thấy hắn mặt hơn hớn. Hỏi: “Có chuyện gì mà bộ dạng phởn thế”. Bạn tôi bảo:

- Sướng vì thấy con mình nhầm. Sai nó đem 100 tờ mệnh giá 100 USD về. Phóng xe ào một cái, nó lại đem về cho mình 100 tờ 500 USD. Mình mắng: “Có thế mà cũng nhầm!” Nó nhe răng cười, bảo: “Chuyện nhỏ mà bố. Đáng là bao!”

Tôi ngạc nhiên:

- Ối giời ơi, 100 tờ 100 USD là 10.000 USD. Còn 100 tờ 500 USD lại là 50.000 USD, mà nó dám bảo là nhỏ.

Bạn tôi đắc chí:

- Thấy con mình nhầm như thế, khẩu khí con mình lại như thế, mình phát hiện ra trong con người nó có khí chất sau này làm quan to, cũng phải đến cỡ thứ trưởng.

Tôi lườm:

- Nói nhăng nói cuội!

Bạn tôi cãi:

- Đâu có nói nhăng nói cuội. Tôi hỏi ông, tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Dự án sân bay Long Thành: cơ hội và thách thức”, ông thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải cho biết phía Nhật Bản cam kết tài trợ khoảng 2 tỉ USD cho sân bay Long Thành. Việc xây dựng sân bay Long Thành được coi là bức thiết, nhưng cần 84.000 tỷ đồng Việt nam tiền ngân sách, đang thiếu vốn, Quốc hội đang trăn trở có nên đồng ý cho xây dựng sân bay này hay không, thì được thứ trưởng báo cáo Nhật Bản cam kết tài trợ khoảng 2 tỉ USD nên cũng an tâm. Nhưng ngay sau khi thông tin này được công bố, Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận, chiều cùng ngày lại cải chính là nhầm, mà là đó là... tập đoàn Pháp. 5 ngày sau, lại có thông cáo từ Bộ Giao thông Vận tải “Thông tin về việc ADPi làm việc với Bộ Giao thông Vận tải và cam kết cung cấp tài chính cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là không chính xác. Bộ Giao thông Vận tải không biết ADPi là công ty nào và cũng chưa từng làm việc với ADPi về vấn đề này.”

Tôi ngạc nhiên:

- Trời đất ơi, khoản tiền to thế mà cũng nhầm lẫn lung tung được thì là chuyện hi hữu.

Bạn tôi cười:

- Hé hé, không hy hữu đâu. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong cuộc họp UB Thường vụ Quốc hội đã thay mặt Bộ xin 34.275 tỷ đồng để thực hiện việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa trong 10 năm tới. Ít tháng sau, Bộ cải chính là nhầm, mà chỉ xin 800 tỉ. Chỉ cỡ thứ trưởng mới có con số khủng như vậy để nhầm. Vì thế, tôi mới mừng con tôi còn nhỏ thế mà đã nhầm 10.000 USD thành 50.000 USD, là có khí chất sau này làm đến cỡ thứ trưởng lắm đó.

Tôi lăn tăn:

- Nhưng hình như ông nói khoác. Nhà ông nghèo, tôi biết. Vậy làm sao ông lại có nhiểu đô la thế?

Bạn tôi cười:

- Đâu phải là tiền thật, mà là tiền âm phủ đó. Chả là nhân ngày giỗ thân mẫu tôi, tôi sai nó phóng xe ra phố Hàng Mã mua trăm tờ mệnh giá 100 đô la về để hóa vàng cho cụ, nó lại nhầm mua về trăm tờ mệnh giá 500 đô la lại còn bảo sự nhầm lần đó là chuyện nhỏ. Vì vậy, qua cái tính “vén tay áo sô đốt nhà táng giấy” của nó, tôi tiên đoán được tương lai sáng lạn của con tôi trên con đường quan lộ sau này. Hé hé…

Nguyễn Đoàn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất