Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1255

Danh vọng : 2267

Uy tín : 32

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình
Đánh giá
1

2

3

4

5

6

7

8

9

10
Bùi Lê Duy

(PCWorldVN) Các cuộc họp hay buổi đào tạo sẽ thuận tiện khi các thiết bị từ laptop, máy tính bảng hay smartphone cho đến máy chiếu đều kết nối không dây với nhau.
Tin tốt là có một số thiết bị hỗ trợ kết nối không dây đáp ứng nhu cầu hội họp giá rất phải chăng, chúng giúp bạn truyền dữ liệu không dây Wi-Fi trong mạng nội bộ như Chromecast, Apple TV, Roku... 10 thiết bị đề cập dưới đây đều cho bạn gắn chúng với máy chiếu hoặc màn hình khổ lớn, rồi có thể truyền hình ảnh từ máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh lên cho dù bạn ở bất kỳ đâu trong phòng.
Vài thiết bị sử dụng ngõ HDMI để kết nối với máy chiếu hay màn hình, một số khác lại kết nối qua thanh nhớ USB hoặc cắm trực tiếp vào ngõ HDMI. Hầu hết thiết bị này có kích thước rất nhỏ gọn nên rất tiện mang theo. Đương nhiên, bạn cũng phải làm ít việc tối thiểu để kết nối chúng với máy chiếu và màn hình, sau đó thì bạn tự do tay chân hơn rất nhiều.
Nhưng có điều không hay là không thiết bị nào có thể đáp ứng được hết các tình huống mà doanh nghiệp gặp phải, như:
Apple TV chỉ kết nối với MacBook, iPad và iPhone.
- Miracast và WiDi chỉ chạy với Android và hệ điều hành Windows mới, không hỗ trợ Apple.
- AllShare Cast Hub của Samsung chỉ hỗ trợ cho dòng thiết bị máy tính bảng và điện thoại Galaxy.
- Chromecast chỉ chạy với Mac, PC Windows, iOS và Android, nhưng phần lớn dựa trên ứng dụng nhiều hơn so với cách nhân ảnh mirroring thực của thiết bị.
Các gạch đầu dòng trên có nghĩa là nếu bạn thực sự muốn có được khả năng trình chiếu không dây trên mọi loại laptop và thiết bị di động thì cần mua đến 2 thiết bị mirroring khác nhau. Còn không, hãy chọn loại nào thích hợp nhất với mình.

Apple TV

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Appletv-100509766-orig
Apple TV

Sử dụng công nghệ AirPlay, Apple TV truyền tín hiệu từ MacBook và thiết bị iOS, không hỗ trợ cho PC Windows, Android và Chromebook.
Apple TV hỗ trợ video HD và có thể truyền cả âm thanh số qua cáp quang (nếu máy chiếu, màn hình hay loa của bạn có ngõ quang). Nó có thể nhận nội dung không dây qua chuẩn Wi-Fi 802.11a/b/g/n. Model mới nhất cũng hỗ trợ kết nối ngang hàng với các thiết bị chạy OS X Yosemite hoặc iOS 8, đơn giản hoá việc thiết lập.
Mặt trái của thiết bị này là nó lớn nhất trong nhóm đánh giá trong bài này, và nó sử dụng một sợi cáp nguồn AC riêng.
Với mức giá 99 USD, Apple TV có thể xem là khá đắt nhưng Apple kèm thêm cho người mua một thẻ quà tặng iTunes trị giá 25 USD.

 • Giá: 99 USD
 • Tương thích: Mac, iOS
 • Kích thước: 99 x 99 x 22,9 mm
 • Ưu: hỗ trợ Mac và iOS, thiết lập nhanh, có ngõ xuất âm thanh cáp quang
 • Khuyết: không hỗ trợ các thiết bị ngoài Apple, lớn, đắt tiền, cần nguồn điện AC
 • Tốt nhất dành cho văn phòng sử dụng thiết bị Apple.

Belkin Miracast Video Adapter

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Belkin-miracast-video-adapter
Belkin Miracast Video Adapter

Lớn hơn một chút so với thanh nhớ USB thông thường, Belkin Miracast Video Adapter có thể phóng ảnh cho các hệ thống trang bị Miracast, mà phần lớn điều này có nghĩa là hệ thống máy tính nào chạy Windows 8.1 và thiết bị di động nào hỗ trợ Android 4.2 trở lên. Bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình có hỗ trợ hay không tại đây.
Chuẩn Miracast tạo kết nối ngang hàng giữa nguồn nội dung và màn hình thông qua công nghệ Wi-Fi Direct. Nó không hỗ trợ Mac, iOS, Chromebook hoặc PC Windows đời cũ.
Mặc dù adapter Belkin này có thể kết nối mạng 802.11 a/b/g/n nhưng bạn có thể chỉnh mạng và kết nối trực tiếp tới bất kỳ thiết bị Miracast nào, giúp đơn giản hoá việc thiết lập. Nó cũng dễ dùng: cắm vào ngõ HDMI trong màn hình; màn hình sẽ hiện ra hướng dẫn kết nối với thiết bị ở độ phân giải HD. Màn hình cấp nguồn cho Belkin thông qua một sợi cáp microUSB-to-USB.

 • Giá: 60 USD
 • Tương thích: Windows 8.1 và Android 4.2 trở lên
 • Kích thước: 94 x 30,5 x 12,7 mm
 • Ưu: nhỏ, hướng dẫn ngay trên màn hình; nguồn điện từ màn hình
 • Khuyết: không hỗ trợ PC cũ, Mac và iOS
 • Tốt cho văn phòng dùng nhiều thiết bị Android và máy tính Windows

Google Chromecast

 
10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Chromecast
Chromecast

Có khả năng hỗ trợ hầu hết thiết bị di động, Chromecast của Google là cách rất rẻ tiền để kết nối không dây tại nơi làm việc. Nhưng lưu ý là vẫn có vài trở ngại.
Trong khi Chromecast có thể phóng hình từ một thiết bị Android thì bạn cần nhớ là nó chỉ hỗ trợ được một số model đời mới mà thôi. Nó cũng tương thích với iPhone, iPad, Mac, PC, Chromebook và một số thiết bị Android khác, nhưng chỉ khi bạn sử dụng một trong khoảng 250 ứng dụng hỗ trợ Chromecast. Danh sách ứng dụng này (http://www.google.com/intl/en_us/chrome/devices/chromecast/apps.html) càng ngày càng nhiều hơn, trong đó có trình duyệt Chrome. Nhưng Chromecast tập trung nhiều vào khả năng phóng hình cho game, phim và các chương trình biểu diễn. Hiện không có ứng dụng nào phóng hình cho PowerPoint hoặc KeyNote mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng trình diễn Google Slides thông qua trình duyệt Chrome.

 • Giá: 35 USD
 • Tương thích: một số hạn chế thiết bị Android; Windows PC, Mac, Chromebook, iOS và các thiết bị Android thông qua ứng dụng.
 • Kích thước: 71 x 35,6 x 12,7 mm
 • Ưu: nhỏ, rẻ, tương thích rộng, nguồn từ màn hình
 • Khuyết: khả năng hỗ trợ phóng hình từ phần cứng chỉ giới hạn ở một vài thiết bị Android; các thiết bị khác cần có ứng dụng hỗ trợ; không hỗ trợ VPN
 • Nếu bạn không quan tâm nhiều đến ứng dụng tương thích thì đây là thiết bị phù hợp.

IOGear Wireless Mobile và PC to HDMI - WiDi và Miracast Adapter (GWAVR)

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Iogear-widi-miracast-adapter-1
IOGear Wireless Mobile và PC to HDMI - WiDi và Miracast Adapter (GWAVR)

Dù cái tên gọi của nó rất dài nhưng thiết bị này của IOGear lại đơn giản, thuận tiện, giúp bạn phóng hình từ điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay lên màn hình lớn. Cứ cho nó cái biệt danh là GWAVR để dễ gọi.
GWAVR phóng hình từ Windows PC có công nghệ WiDi của Intel, thiết bị Android hỗ trợ Miracast, cộng với nhiều điện thoại Galaxy và máy tính bảng của Samsung (thông qua AllShare Cast của Samsung). Với ứng dụng miễn phí iMediaShare trên iOS, nó cũng có thể chơi được video, hình và tiếng từ thiết bị iOS nhưng không phóng hình. GWAVR không hỗ trợ Mac và Chromebook.
Thiết bị này hỗ trợ chất lượng hình ảnh đến HD và có cả âm thanh vòm 5.1 thông qua ngõ HDMI. Nó kết nối thông qua Wi-Fi Direct hoặc tới một mạng không dây 802.11 a/b/g/n. Để cấp nguồn, thiết bị có thẻ lấy nguồn qua cáp microUSB gắn vào màn hình hoặc gắn với adapter ngoài. Với mức giá 90 USD, GWAVR không phải rẻ.

 • Giá: 90 USD
 • Tương thích: Windows PC và Android có hỗ trợ WiDi, Miracast hoặc Samsung AllShare Cast
 • Kích thước: 83,8 x 66 x 15,2 mm
 • Ưu: tương thích tốt; âm thanh vòm; lấy nguồn từ màn hình
 • Khuyết: đắt, không tương thích với Chromebook và Mac
 • Thích hợp cho doanh nghiệp sử dụng Android và Windows, nhưng không cho Mac hoặc Chromebook

Microsoft Wireless Display Adapter

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Microsoft-wireless-display-adapter
Microsoft Wireless Display Adapter

Là thiết bị mới nhất trong nhóm thử nghiệm này, Microsoft Wireless Display Adapter nhỏ gọn với một đầu cắm HDMI gắn với màn hình, còn đầu kia là USB để lấy nguồn, dây kết nối dài khoảng 33cm. Nên để cấp nguồn cho thiết bị, bạn có thể gắn USB vào adapter AC hoặc ngõ USB trên màn hình.
Bộ nhận sóng nền Miracast này kết nối thông qua Wi-Fi Direct để phát hình chuẩn HD trên hầu hết thiết bị Android cũng như Windows 8.1, trong đó có máy tính bảng Surface Pro của Microsoft. Mặt trái của nó là không hỗ trợ Mac, iPad, iPhone, Chromebook hoặc các hệ điều hành Windows cũ.
Đối với Windows 8.1, việc thiết lập rất dễ dàng, chỉ việc mở menu Charm ra và nhấn vào Project, sau đó chọn "Add a wireless display" là xong.

 • Giá: 60 USD
 • Tương thích: Windows 8.1 và thiết bị Android từ 4,2 trở lên
 • Kích thước: 88,9 x 20,3 x 10,2 mm
 • Ưu: nhỏ, tương thích với nhiều thiết bị; lấy nguồn qua màn hình
 • Khuyết: không hỗ trợ Mac, iOS và Chromebook
 • Thích hợp cho văn phòng dùng nhiều máy tính Windows và người dùng Android


Netgear Push2TV (PTV3000)

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Netgear-push2tv
Netgear Push2TV (PTV3000)

Mặc dù có chữ TV phía sau như muốn nhắm đến TV, nhưng Netgear Push2TV chạy được với bất kỳ màn hình hay máy chiếu nào có ngõ HDMI. Nó dùng chuẩn WiDi hoặc Miracast để phóng hình, hỗ trợ Windows PC hoặc Android; nó cũng hỗ trợ cho Samsung AllShare Cast. Thiết bị này không "chơi" với Mac, Chromebook và iOS.
Không giống với những thiết bị khác rong bài, Push2TV có một giao diện chung để kết nối các nguồn khác nhau. Do vậy, nếu phải cùng chia sẻ trình diễn với nhiều người trong một buổi làm việc thì bạn rất dễ chuyển qua lại giữa các thiết bị với nhau.
Kích thước chỉ bằng tấm danh thiếp, Push2TV chỉ lớn hơn bộ nhận Chromecast một chút nhưng vẫn có thể dễ dàng mang theo người. Hỗ trợ chuẩn HD và âm thanh 5,1 qua ngõ HDMI, thiết bị có thể kết nối thông qua WiDi hoặc WiFi 801.11 a/b/g/n. Thiết bị lấy nguồn qua cáp mini USB kết nối với màn hình hoặc qua adapter AC.

 • Giá: từ 50-86 USD
 • Tương thích: Windows PC và Android có hỗ trợ WiDi, Miracast hoặc Samsung AllShare Cast
 • Kích thước: 83,8 x 50,8 x 10,2 mm
 • Ưu: Tương thích tốt, giao diện chung; âm thanh vòng; lấy nguồn từ màn hình
 • Khuyết: không hỗ trợ Mac, iOS hoặc Chromebook; dùng cáp cũ mini USB
 • Thích hợp cho văn phòng chạy Windows PC, Android và dòng sản phẩm Samsung


Roku 3 và Roku Streaming Stick

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Roku-3-and-streaming-stick
Roku 3 và Roku Streaming Stick

Nếu bạn có Roku 3 hay Roku Streaming Stick thì đã có bản cập nhật firmware beta để tương thích được với hệ thống Miracast. Bản cập nhật miễn phí, dễ làm và biến Roku thành thiết bị hỗ trợ trình diễn rất tốt cho chơi game trực tuyến và xem phim. Các model mới có hỗ trợ truyền không dây.
Hai model Stick và Roku 3 trông khá khác biệt. Stick thì giống Chromecast còn Roku 3 thì giống Apple TV ngoại trừ cái khe cắm micro SD. Roku xác nhận hai thiết bị này tương thích tốt với một số thiết bị Android, Windows 8.1 và Windows Phone nhưng khuyến khích người dùng sử dụng hệ thống tương tự. Dĩ nhiên Miracast không hỗ trợ Mac, iOS hoặc Chromebook.
Giống như các đầu nhận Miracast khác, thiết bị Roku kết nối thông qua Wi-Fi Direct hoặc qua mạng 802.11 a/b/g/n. Roku 3 dùng adapter AC để lấy nguồn còn Stick có sẵn một cáp microUSB-USB có thể lấy nguồn trực tiếp từ màn hình hoặc adapter AC.

Roku 3

 • Giá: 100 USD
 • Tương thích: một số thiết bị Android, Windows Phone và Windows 8.1
 • Kích thước: 88,9 x 88,9 x 25,4 mm
 • Ưu: tương thích nhiều thiết bị mới; có khe cắm microSD
 • Khuyết: không hỗ trợ Mac, iOS, Chromebook; hai bước thiết lập


Roku Streaming Stick

 • Giá: 50 USD
 • Tương thích: một số thiết bị Android, Windows Phone và Windows 8.1
 • Kích thước: 27,9 x 127 x 25,4 mm
 • Ưu: nhỏ, tương thích nhiều thiết bị mới, lấy nguồn qua màn hình
 • Khuyết: không hỗ trợ Mac, iOS, Chromebook; 2 bước thiết lập
 • Thích hợp cho văn phòng dòng Windows và Android phiên bản mới


Samsung AllShare Cast Hub

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Samsung-allshare-cast-hub
Samsung AllShare Cast Hub

So với các sản phẩm khác, AllShare Cast Hub chỉ như chú ngựa non mới xuất chuồng, vì chỉ tương thích với các dòng máy tính bảng và điện thoại của Samsung mà thôi, không "chơi" với Windows PC, Mac, iOS, Chromebook và hầu hết thiết bị Android. Lợi ích của thiết bị này là nó tải trước nội dung truyền nên nó giúp phóng hình từ thiết bị nhỏ lên màn hình lớn rất tốt và AllShare Cast chạy trực tiếp với vài SmartTV của Samsung.
Hệ thống này sử dụng Wi-Fi Direct, tìm đầu nhận tương thích xung quanh và kết nối rất chóng vánh. Sản phẩm cũgn hỗ trợ độ phân giải HD và có ngõ HDMI. Ngõ nhập micro-USB có thể lấy nguồn từ màn hình hoặc từ adapter AC đi kèm. Nhưng với mức giá 100 USD, đây là sản phẩm không hề rẻ.

 • Giá: 100 USD
 • Tương thích: hầu hết điện thoại và máy tính bảng Samsung
 • Kích thước: 76,2 x 150 x 35,6 mm
 • Ưu: dễ thiết lập, lấy nguồn từ màn hình
 • Khuyết: đắt, lớn, rất ít thiết bị tương thích
 • Thích hợp cho người dùng Samsung


StarTech Wireless Display Adapter với Miracast / WiDi cho thiết bị di động (WIFI2HDMC)

10 thiết bị truyền video không dây lên màn hình Startech-wireless-display-adapter
StarTech Wireless Display Adapter with Miracast / WiDi for Mobile Devices (WIFI2HDMC)

Nếu bạn muốn kết nối không dây đến một màn hình cũ thì 9 thiết bị bên trên không thể "phục vụ" bạn được, duy chỉ có thiết bị này của StarTech vì nó có ngõ analog AV bên cạnh ngõ HDMI.
Thiết bị hỗ trợ WiDi và Miracast, tương thích với Android và Windows nhưng lại không hỗ trợ cho Macbook hay iOS. WIFI2HDMC lấy nguồn qua adapter AC.
Hệ thống cũng nhận tín hiệu video HD qua Wi-Fi Diẻct hoặc qua 802.11 g/n. Điểm cộng khác của thiết bị này là có ngõ USB, hiển thị hình ảnh, video và audio trực tiếp từ bút nhớ.

 • Giá: 83 USD
 • Tương thích: Windows PC và Android có hỗ trợ WiDi hoặc Miracast
 • Kích thước: 83,8 x 66 x 25,4 mm
 • Ưu: tương thích tốt; ngõ USB, ngõ AV
 • Khuyết: đắt, không hỗ trợ Chromebook, Mac, iOS, không lấy nguồn từ màn hình, chỉ có 802.11g/n
 • Thích hợp cho văn phòng muốn tận dụng màn hình cũ và không sử dụng thiết bị của Apple

 
Từ khóa: [url=http://www.pcworld.com.vn/tim-kiem/?kw=AllShare cast&section=*]AllShare Cast[/url], [url=http://www.pcworld.com.vn/tim-kiem/?kw=Apple tv&section=*]Apple TV[/url], belkinChromecastiogear, [url=http://www.pcworld.com.vn/tim-kiem/?kw=kh%C3%B4ng d%c3%a2y&section=*]không dây[/url], [url=http://www.pcworld.com.vn/tim-kiem/?kw=m%C3%A0n h%c3%acnh&section=*]màn hình[/url], [url=http://www.pcworld.com.vn/tim-kiem/?kw=M%C3%A1y chi%e1%ba%bfu&section=*]Máy chiếu[/url], miracastmirroring,push2tvrokuStarTechWireless
Nguồn: Computerworld
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất