
IPFire cung cấp các cấp bậc bảo vệ mạng cho bất cứ ai cần một firewall đủ mạnh. Từ công ty, gia đình, các doanh nghiệp lớn, mạng lưới trường học và cơ quan chức năng.

IPFire project attended CeBIT 2010 in Hanover
IPFire tập trung bảo mật hơn là một hệ điều hành dễ sử dụng. Nhưng nó được thiết kế mang tính ổn định, dễ sử dụng. Dễ cài đặt trên máy chủ chỉ với vài click chuột cơ bản, thêm tính năng cho hệ thống với một vài thao tác cơ bản không tốn nhiều thời gian của bạn.

3 yếu tố của IPFire khi triển khai trên máy chủ:
Bảo mật: đây là vấn đề quan trọng nhất: các lỗi bảo mật được cập nhật thường xuyên, triển khai hằng ngày và thông báo với người sử dụng.
Tính mềm dẻo: IPFire phù hợp với hệ thống nhỏ đến những hệ thống lớn. Có thể dễ dàng bổ sung thêm nhiều tính năng.
Open Source: IPFire là phần mềm nguồn mới được phát triển bởi cộng đồng mở, và được cải thiện hằng ngày.
Ngoài ra IPFire còn là source để Lightning Wire Labs build một số firewall chuyên dụng cho mô hình Enterprise.

Firewall Entry Level 3 NIC APU based 4GB RAM + WIFI, ALIX Firewall Entry Level 3 NIC
and Rack Drawer, Appliance A1 Server Aluminum from MINISERVER

IPC IBOX-401 D525F Rackmount Mini Itx 1U Server, Barebone IBOX-401 D2550F 1U Rack Server Computer, Shenzhen barebone computer IBOX-501 N10-A mini pc with fanless
Đặc biệt, IPFire có công cụ Parkfire để quản lý các addon để cài đặt, gỡ bỏ, cập nhật... rất dễ dàng. Các addon khá hay có sẵn trong Parkfire như giúp monitor hệ thống (Cacti, Nagios, ...) hay giúp phân tích hệ thống (nmap, iperf, ...)