Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 Captur12Joe Belfiore (right) and Terry Myerson trong sự kiện diễn ra tại San Franscisco
Trong sự kiện diễn ra tại San Franscisco (Mỹ), Microsoft đã công bố thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Windows. Trái với những tin đồn xoay quanh tên gọi từ WindowsTH, Windows X, Windows One và thậm chí là Windows 9 mà lâu nay giới truyền thông vẫn nhắc tới, phiên bản mới này bất ngờ được mang tên gọi là Windows 10.

Windows 10 đi kèm tính năng tìm kiếm mới trong menu Start có khả năng hiển thị kết quả từ World Wide Web. Ngoài ra còn có tùy chọn Expose tương tự trên OS X của Appe giúp người dùng nắm vững các tính năng đa nhiệm của Windows.

Thanh Charm từ Windows 8 đã được tinh chỉnh và đi kèm một vài cải tiến. Microsoft cũng bổ sung một chế độ Continumm mới cho các thiết bị chuyển đổi như Lenovo Yogo 2 Pro, giúp chuyển đổi giữa các chế độ máy tính bảng và máy tính xách tay dễ dàng.

Microsoft hiện vẫn chưa giới thiệu chi tiết về Windows 10 nhưng cho biết dự kiến sẽ phát hành phiên bản này vào cuối năm 2015.
Nguồn: CNET
      
Phó Thường dân

#2Sticky Re: Windows 10

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Các bạn có thể tải:

- Windows 10 Technical Preview x86 (2.9GB ISO) tại đây.

- Windows 10 Technical Preview x64 (3.8GB ISO) tại đây.

Key cài đặt: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR

Windows 10 F74f6210

      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

6 tính năng mới cải tiến đáng chú ý nhất trên Windows 10

Windows 10 14121010
Mặc dù mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng với những gì mà Microsoft giới thiệu trên Windows 10 đã gây được sự chú ý của đông đảo người dùng. Đặc biệt, Microsoft đã khắc phục tốt hơn những nhược điểm mà người dùng Windows 8 phàn nàn. Vậy trên thực tế Microsoft đã cải tiến và làm mới những gì trên Windows 10?

1- Start Menu đã trở lại


Sau nhiều phản hồi không tốt của người dùng trên Windows 8 về việc thiếu Start Menu quen thuộc. Cuối cùng trên phiên bản Windows 10, Microsoft cũng đã quyết định mang menu Start quen thuộc trở lại với người dùng. Điểm đáng chú ý ở đây là Start Menu được làm mới với một sự kết hợp giữa Start Menu cổ điển và Modern UI.

Như vậy, khi người dùng nhấn chuột vào nút Start ở góc dưới bên trái của màn hình sẽ thấy hai panel cạnh nhau, trong đó cột bên trái là những shortcut chức năng và ứng dụng thường sử dụng được ghim vào tương tự như Windows 7, cột bên phải là các ứng dụng Modern được sử dụng thường xuyên và gần đây nhất.

Nút Power ở phía trên cung cấp các tùy chọn tắt máy như Hibernate, Standby và Shutdown. Ngoài ra, còn có một lựa chọn là All apps. Các ứng dụng ở cột bên phải bao gồm các Live tile, cho phép người dùng tùy chỉnh, thay đổi kích thước và sắp xếp lại.

Ngoài ra, khi chạy các Modern ngoài Desktop, ứng dụng sẽ hiển thị trong các cửa sổ thay vì phóng to (Maximize) như mặc định nhằm tối ưu cho người dùng bàn phím và chuột.

2- Universal Search trong Start Menu

Công cụ tìm kiếm Search ở dưới cùng của Start Menu bây giờ được gọi là Universal Search, không chỉ có chức năng tìm kiếm các chương trình và các tập tin trên máy tính (cũng như trên Windows 7), mà còn có khả năng tìm và hiển thị cả những kết quả có liên quan trên Internet. Công cụ này được hỗ trợ bởi chính công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, qua đây người dùng sẽ không cần phải mở trình duyệt để tìm một danh mục cụ thể trên Wikipedia. Như vậy, Microsoft đã "khôn ngoan" khi cố tình “ép” người dùng phải sử dụng dịch vụ tìm kiếm Bing của mình nhằm giành lại thị phần đã bị mất từ chính công cụ tìm kiếm của Google.

3- Multiple Desktop

Chức năng Multiple Desktop giờ đây cho phép người dùng chứa nhiều ứng dụng trên màn hình với các mục đích và chủ đề khác nhau. Đây là tính năng tương như như Apple Spaces trên OS X, giúp người dùng quản lý nhiều cửa sổ ứng dụng đang mở tốt hơn.

Bây giờ, thay vì phải mở nhiều cửa sổ ứng dụng trên cùng một trang desktop, người dùng có thể tạo thêm các desktop ảo để có thể phân chia và quản lý ứng dụng tốt hơn. Người dùng có thể gắp các ứng dụng từ desktop này và thả sang desktop khác dễ dàng qua giao diện Snap Assist. Ví dụ có thể sử dụng một desktop để xem phim với các ứng dụng như Youtube, Netflix... trong khi desktop khác dùng để làm việc với các công cụ Word, Excel và Internet Explorer được mở.

4- Task View

Với một desktop hoàn toàn mới, người dùng sẽ có thêm một cách khác để theo dõi các ứng dụng đang mở trên hệ điều hành mới, chỉ bằng cách bấm nút Task View trên thanh Taskbar hoặc chỉ cần vuốt từ cạnh trái của màn hình để kéo lên danh sách hiển thị thumbnail với tất cả các ứng dụng và các tập tin đang mở.

Nó không khác nhiều so với sử dụng các shortcut kết hợp Alt+Tab trên bàn phím, nhưng là cách thuận tiện để người sử dụng có được một cái nhìn tổng quan về những gì đang chạy.

5- Cải thiện Start Screen

Start Screen trên Windows 10 giờ đây được tối ưu hóa tốt hơn cho tất cả các Live Tile và các ứng dụng dành cho màn hình cảm ứng, nó không còn là một bảng chứa các Live Tile của ứng dụng Modern và cả các shortcut của ứng dụng Desktop.

Bên cạnh đó còn đi kèm với một thanh tác vụ kéo dài, một danh sách các chương trình và thư mục bên trái. Điều này cho phép người dùng dễ truy cập đến các mục quan trọng như My Documents hoặc PC Settings trực tiếp từ màn hình Home và tìm thấy một ứng dụng cụ thể, nhờ vào tùy chọn All Apps ở phía dưới.

6- Snap View tốt hơn

Tính năng đa nhiệm Snap View của Microsoft trên Windows 10 cũng đã được cải thiện tốt hơn, cho phép người dùng có thể mở các cửa sổ ứng dụng song song nhau (kéo các cửa sổ ứng dụng sang 2 rìa màn hình) hoặc tối đa 4 cửa sổ ứng dụng cùng lúc (kéo các cửa sổ ứng dụng lên góc màn hình).

Tuy nhiên, số lượng ứng dụng mà người dùng đặt song song sẽ bị giới hạn bởi độ phân giải màn hình trên mỗi thiết bị sử dụng. Đặc biệt hơn, các ứng dụng Modern giờ đã có thể chạy bên cạnh ứng dụng Desktop.

Nguồn: Laptop
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Hiện tại, Windows 10 mới chỉ được cung cấp dưới dạng bản thử nghiệm nên sẽ khó tránh khỏi những lỗi phát sinh. Do đó, thay vì chuyển hẳn sang dùng Windows 10, giải pháp tốt nhất là cài đặt song song giữa Windows 10 và Windows 7 hoặc Windows 8.

1- Thay đổi dung lượng phân vùng ổ cứng trên Windows 7 hoặc Windows 8

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là không gian ổ cứng để cài đặt Windows 10. Nếu có hai ổ đĩa cứng khác nhau trong máy tính và một trong số đó đã được cài đặt sẵn Windows 7/Windows 8, bạn có thể bỏ qua phần này. Nhưng nếu muốn cài đặt Windows 10 cùng với Windows 7 hoặc 8 trên cùng một ổ đĩa cứng thì thực hiện như sau:

Trên Windows 7 hoặc Windows 8, bấm tổ hợp phím Windows +R để kích hoạt hộp thoại Run rồi gõ lệnh diskmgmt.msc và nhấn Enter để khởi động tiện ích Disk Management.

Windows 10 Open-d10

Trong cửa sổ mới xuất hiện, xác định vị trí phân vùng hệ thống, thường sẽ là phân vùng C. Sau đó, kích chuột phải vào nó và chọn "Shrink Volume". Nếu có nhiều phân vùng trên ổ cứng, bạn cũng có thể chọn để thay đổi kích thước của một phân vùng để giải phóng không gian ổ đĩa.

Windows 10 Shrink10

Microsoft cho biết Windows 10 có các yêu cầu hệ thống tương tự như Windows 8 và phiên bản 64 bit của Windows 8.1, trong đó yêu cầu tối thiểu 20GB ổ đĩa cứng trống để cài đặt và Windows 10 cũng phải như vậy hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn. Trong trường hợp này, bạn nhập vào khung Enter the amount of space to shrink in MB khoảng 30GB để còn cài đặt thêm các ứng dụng khác. Sau khi chọn xong bấm nút Shrink.

Windows 10 Shrink11

2- Tải Windows 10 và tạo bộ cài đặt

Tải tập tin ISO của Windows 10 về máy tính của mình với hai phiên bản 32 bit (x86) hoặc 64 bit (x64) tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng tại một trong hai địa chỉ sau: Download Windows 10 Technical Preview x86  hoặc Download Windows 10 Technical Preview x64 .

Sau khi tải về, bạn ghi file ISO vào đĩa DVD hoặc cũng có thể tạo một ổ đĩa flash USB có khả năng khởi động. Trong trường hợp này lựa chọn đơn giản nhất sẽ là công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool, cho phép người dùng chuyển bộ cài đặt của Windows 10 lên ổ đĩa USB (hoặc đĩa DVD), rồi cài đặt trên máy tính.

Sau khi đã chuyển bộ cài đặt của Windows 10 lên đĩa DVD hoặc ổ đĩa USB, bạn khởi động lại máy tính rồi chọn tùy chọn boot từ đĩa DVD/USB để khởi động vào trình cài đặt Windows 10.

Windows 10 Window13

3- Cài đặt Windows 10 Cùng với Windows 7 hoặc Windows 8

So với quá trình cài đặt Windows 8 hoặc Windows 8.1, việc cài đặt Windows 10 cũng không quá khó khăn. Bước đầu tiên cần thực hiện là chọn ngôn ngữ, thời gian, cách bố trí bàn phím và sau đó nhấp vào nút "Install now".

Windows 10 Start-10

Sau khi đồng ý với các thỏa thuận cấp phép, nhấp vào tùy chọn "Custom: Install Windows only (advanced)" để cài đặt Windows 10 song song với phiên bản Windows hiện có. Trong khi tùy chọn Upgrade: Install Windows and keep files, settings, and applications sẽ nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8 hiện tại lên Windows 10 Technical Preview.

Windows 10 Instal10

Khi đến màn hình “Where do you want to install Windows?”, bạn sẽ thấy phân vùng trống mà mình vừa tạo có tên gọi là “Unallocated Space”, kích vào phân vùng này và nhấn New để tạo một phân vùng mới trong không gian trống, bạn nên giữ nguyên theo mặc định rồi bấm nút Apply để tạo ra một phân vùng mới bằng cách sử dụng tất cả không gian ổ đĩa hiện có.

Windows 10 Create10

Trình cài đặt Windows sẽ tạo một phân vùng mới và chọn nó cho bạn. Nhấn Next để cài đặt Windows 10 vào phân vùng mới.

Windows 10 Select10

Windows sẽ kết thúc quá trình cài đặt như bình thường mà không yêu cầu bạn thực hiện thêm các thiết lập nào nữa.

Windows 10 Instal11

Tất nhiên, giống như việc cài đặt Windows 8 hoặc Windows 8.1 bạn sẽ phải cần tài khoản Microsoft để cài đặt, khóa bản quyền sử dụng có thời hạn (được cung cấp miễn phí).

4- Chọn giữa Windows 10 và Windows 7 hoặc Windows 8

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, khi khởi động lại bạn sẽ thấy một trình đơn lựa chọn hệ điều hành khởi động vào hệ thống. Như trong hình dưới đây là lựa chọn giữa Windows 10 và Windows 7. Để chuyển đổi giữa chúng, khởi động lại máy tính và chọn phiên bản Windows mà mình muốn.

Windows 10 Window14

Nhấp vào liên kết “Change defaults or choose other options” trên màn hình này để thay đổi các tùy chọn. Từ đây, có thể chọn hệ điều hành Windows mà bạn muốn khởi động theo mặc định và kiểm soát thời gian hệ điều hành lựa chọn sẽ xuất hiện trước khi nó tự động khởi động làm phiên bản mặc định của Windows.

Windows 10 Choose10

Cả hai phiên bản của Windows đều sử dụng hệ thống tập tin NTFS, vì vậy người dùng có thể dễ dàng truy cập các tập tin từ bất cứ phiên bản Windows nào. Trong File Explorer hoặc Windows Explorer người dùng cũng sẽ thấy các phân vùng ổ đĩa khác.

Cũng có thể kích chuột phải vào ổ đĩa và chọn Rename để đặt tên mới cho phân vùng ổ đĩa cho tiện phân biệt, giống như "Windows 10" hoặc "Windows 7" như trong hình dưới đây.

Windows 10 Access10

Chú ý: Nếu muốn cài đặt Windows 10 cùng với hệ điều hành Linux thì bạn phải cài Windows 10 trước rồi sau đó mới cài Linux.

Nguồn: How To Geek
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 build 9901

Trong khi Microsoft đang chuẩn bị kế hoạch giới thiệu chi tiết về phiên bản Windows 10 dành cho người tiêu dùng ở sự kiện họp báo vào tháng 1/2015 thì hình ảnh về bản cập nhật, được biết với tên gọi 9901 đã rò rỉ trên internet.

Windows 10 1newwi10

Một trong những thay đổi lớn nhất ở bản 9901 là sự có mặt của trợ lý ảo Cortana. Trên thực tế, một đoạn video demo rò rỉ về chức năng Cortana đã xuất hiện hồi đầu tháng này tuy nhiên lần rò rỉ lần mới đây cho cái nhìn rõ ràng hơn về dịch vụ này. Theo đó, Cortana sẽ chiếm vị trí trên cùng ở Windows 10, cho phép tìm kiếm dựa trên văn bản và giọng nói. Cách bố trí này của Cortana trên Windows 10 được cho là rất giống với phiên bản trên Windows Phone.

Windows 10 1windo10

Sự thay đổi thứ hai là một ứng dụng hoàn toàn mới về Xbox cũng được tích hợp trong bản 9901. Theo đó, ứng dụng này hoạt động như là cánh cổng truy cập vào hệ sinh thái của Xbox như truy cập vào các thành tựu, danh sách bạn bè, hoạt động gần đây và Store. Microsoft lưu ý rằng nhiều khả năng SmartGlass sẽ được tích hợp trong tương lai.

Windows 10 1windo11

Bên cạnh đó, Microsoft cũng thêm vào các hiệu ứng động cho chức năng TaskView trong Windows 10 đồng thời tháo bỏ chức năng Control Panel truyền thống. Nút hiệu chỉnh cũng được tháo bỏ khỏi thanh Charms Bar, tính năng giúp truy cập vào các chức năng khác trong Windows 8, điều này cho thấy Microsoft rõ ràng đang tập trung cải thiện việc truy cập vào các thiết lập trong Windows 10.

Chức năng Windows Store trong bản 9901 cũng được tinh chỉnh gọn gàn hơn. Theo đó, âm nhạc, phim/show truyền hình được đặt chung với ứng dụng và trò chơi. Điều này cho thấy Microsoft đang muốn tích hợp dịch vụ Xbox Music và Xbox Video vào Windows Store, theo đó người sử dụng có thể truy cập vào nhiều nội dung khác nhau trong cùng một phần mềm.

Nguồn: TheVerge​
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên máy ảo VirtualBox

Windows 10 Virtua10

Nếu muốn trải nghiệm Windows 10 mà không cần cài chết lên máy thì bạn có thể dùng VirtualBox để chạy máy ảo. Mục tiêu của phương pháp này là cho phép bạn trải nghiệm Windows 10 một cách đơn giản mà không ảnh hưởng tới hệ điều hành đang cài trên máy tính. Khi chán rồi thì bạn có thể xóa đi dễ dàng. Cách cài đặt như sau:

1. Chuẩn bị:

 • Tải về bản cài đặt Windows 10 build 9901 tại đây;

 • Tải về và cài đặt VirtualBox tại đây, hỗ trợ Windows, Mac và Linux.

 • Product key: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR

2. Cài đặt:

Windows 10 26637810
Thiết lập VT-x trong BIOS

Khi đã cài xong VirtualBox, bạn thực hiện lần lượt các bước sau để tạo máy ảo và cài Windows 10.

*Lưu ý: Do phiên bản Windows 10 nói trên là phiên bản 64-bit và để cài trên máy ảo VirtualBox thì CPU của bạn buộc phải hỗ trợ công nghệ ảo hóa VT-x. Bạn có thể vào đây để kiểm tra xem CPU trên máy mình có hỗ trợ hay không. Nếu có thì bạn vào BIOS để kích hoạt nó trước khi tạo máy ảo nhé.

Windows 10 26636810

1. Bạn mở VirtualBox, nhấn nút New. Tại khung Name thì bạn gõ một cái tên cho máy ảo (mình đặt là Windows 10), tại khung Type chọn Microsoft Windows và tại khung Version chọn Windows 8.1 (64-bit) và nhấn Next. Nếu bạn không kích hoạt ảo hóa thì chỉ có tùy chọn 32-bit thôi và sẽ không cài được phiên bản Windows 10 trên.

Windows 10 26636811

2. Tiếp tục chọn kích cỡ bộ nhớ RAM cho máy ảo, bạn nên cho máy ảo 4 GB RAM để có thể chạy tốt với phiên bản Windows 64-bit. Xong nhấn Next.

Windows 10 26636812

3. Tạo ổ cứng để cài đặt Windows 10, bạn chọn Create a virtual hard drive now và nhấn Create.

Windows 10 26636813

4. Chọn VDI (VirualBox Disk Image) theo mặc định và nhấn Next.

Windows 10 26636910

Windows 10 26636910

Windows 10 26636911

5. Tại đây bạn có thể chọn Dynamically allocated hoặc Fixed size. Nếu chọn Dynamically allocated thì bạn có thể tùy chọn ổ cứng chứa đĩa ảo của Windows 10, nếu Fixed size thì nó sẽ mặc định được tạo trên ổ C:. Như trong 2 hình thumbnail dưới, 1 là mình chọn Dynamically allocated để tạo ổ ảo vào ổ D, hình còn lại là Fixed size. Bạn có thể thiết lập dung lượng cho ổ ảo này, mình cho nó 20 GB.

Windows 10 26636913

6. Xong khâu tạo ổ ảo, giờ bạn trở lại giao diện chính của VirtualBox, chọn máy ảo Windows 10 vừa tạo > nhấn nút Settings> Storage để bắt đầu cài đặt Windows 10 từ file .ISO

Windows 10 26636914

7. Gần chỗ CD/DVD Drive bên phải có cái nút nhỏ hình cái đĩa, bạn nhấn vào đây và mở file .ISO của Windows 10 đã tải về. Sau đó nhấn OK và nhấn Start để chạy máy ảo.

Windows 10 26636915

8. Máy ảo khởi động và quá trình cài đặt Windows 10 diễn ra bình thường.

Windows 10 26636916

9. Nhập Product key ở đầu bài vào và nhấn Next.

Windows 10 26636917

10. Tới bước này chọn Custom: Install Windows only (advanced).

Windows 10 26636918

11. Chọn ổ đĩa để cài Windows, đây chính là cái ổ đĩa ảo 20 GB mà bạn đã tạo ở bước 5. Bạn nhấn nút New > Apply để tạo phân vùng và nhấn Next để cài đặt hoàn tất.

Nguồn: Tinh tế
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

OneDrive sẽ được tích hợp mặc định trong Windows 10

Windows 10 Onedri10
Một số hình ảnh của Windows 10 bản Build 9901 rò rỉ trên mạng cho thấy Microsoft muốn tích hợp chặt chẽ dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive như một lựa chọn thay cho việc lưu dữ liệu trực tiếp trong ổ cứng máy tính. Điều này giúp laptop nền tảng Windows có giá mềm hơn và tăng sức cạnh tranh hơn trước xuất hiện ồ ạt của Chromebook.

Cách đây hơn một năm, các hãng sản xuất máy tính như Acer, Asus, Dell, Lenovo và Samsung cùng tham gia vào phân khúc thị trường giá rẻ với mẫu Chromebook chạy hệ điều hành Chrome (Chrome OS) của Google. Cơ chế hoạt động của Chrome OS dựa trên nền web nên thiết kế của Chromebook không đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh như laptop thông thường và điều này có tác động lớn đến giá sản phẩm.

Thông tin rò rỉ cũng cho thấy Microsoft đang xây dựng dịch vụ stream ứng dụng và game dựa trên nền tảng Azure với tên gọi Arcadia. Thay vì phải cài đặt lên ổ cứng máy tính, vốn hạn chế về dung lượng thì việc chạy ứng dụng (và cả game) trực tiếp từ đám mây được cho là tiện dụng hơn. Ứng dụng luôn được cập nhật bản sửa lỗi kịp thời và những gì bạn cần là kết nối Internet vì phần lớn chúng chạy trên nền web.

Trước đây, Adobe đã nhận ra điều và đưa ra tính năng streaming Photoshop cho Chromebook. Liệu Microsoft sẽ làm điều tương tự với bộ ứng dụng văn phòng Office ?

Với các hãng máy tính thì việc giảm giá thành sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Chẳng hạn Asus EeeBook X205 hoặc HP Stream 11 vừa được bán ra gần đây có giá chỉ 199 USD, sử dụng bộ nhớ flash eMMC 32GB thay cho ổ cứng gắn trong, đi kèm 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí của OneDrive và bản quyền Office 365 cho một năm sử dụng.

Microsoft không bình luận gì nên những thông tin liên quan đến OneDrive và Arcadia sẽ được tích hợp sâu trong Windows 10 chỉ mang tính suy đoán. Tuy nhiên nếu những thông tin rò rỉ trên là sự thật thì đây được xem là động thái mạnh mẽ của Microsoft trong việc ngăn chặn sự phát triển của làn sóng Chromebook.

Nguồn: PC World
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Trình duyệt mới cứng trong Windows 10

Windows 10 Window15
Trình duyệt Internet Explore sẽ bị Microsoft loại bỏ trên phiên bản 10 thay vào đó là một trình duyệt hoàn toàn mới.

Kể từ khi biết sử dụng máy tính và Internet, chắc có lẽ Internet Explorer (mà cụ thể là IE 6) có lẽ đã trở thành một biểu tượng đối với những người dùng Internet thời kỳ đầu tiên. Trải qua thời gian, khi mà Chrome và Firefox "đá bay" IE khỏi danh sách những trình duyệt được yêu thích, cộng thêm với những phàn nàn ngày một tăng đối với hệ điều hành này về tốc độ, sự tiện dụng,... thì việc xuất hiện trình duyệt IE trên những chiếc máy tính bây giờ có vẻ như chỉ còn mang tính tượng trưng. Là một ông lớn, Microsoft quyết không chấp nhận điều này, họ đã hành động bằng cách xây dựng một nền tảng trình duyệt web hoàn toàn mới.

Mang mã code Spartan, trình duyệt mới này của Microsoft được dự kiến sẽ nhẹ nhàng hơn, chạy mượt hơn và thân thiện hơn - đúng như phong cách mà đối thủ Google Chrome của họ đang thực hiện. Tuy nhiên đây vẫn là hệ điều hành của Microsoft, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và bảo mật của nó. Trình duyệt này được xây dựng trên công nghệ Chakra JavaScript của Microsoft và Trident, cho phép trình duyệt chạy mượt mà nhất; đặc biệt là nó sẽ tách khỏi chuỗi "thất bại" kéo dài mang tên IE của Microsoft.

Dự kiến Windows 10 khi chính thức ra mắt sẽ được tích hợp chạy song song cả hệ điều hành mới và IE 11. Hãy trân trọng nó bởi ở phiên bản hệ điều hành tiếp theo, sẽ chỉ có Spartan được phép làm trình duyệt mặc định trên máy tính, máy tính bảng hay Smartphone chạy các hệ điều hành của Microsoft.

Sau bấy nhiêu năm cống hiến, có lẽ giờ là lúc IE nên "nghỉ ngơi", nhường lại sàn diễn cho một thế hệ mới. Người ta đang kỳ vọng vào việc Spartan sẽ được ra mắt chính thức trong một sự kiện ngày 21/01/2015 của Microsoft.

Nguồn: Slashgear
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Liệu Spartan có cạnh tranh được với Chrome và Firefox?

Windows 10 Image-10"Ông lão" IE chính thức về hưu
Hôm qua, Windows 10 chính thức được trình làng đi kèm với nhiều tính năng mới, trong đó có cái tên Spartan - trình duyệt web được Microsoft lựa chọn thay thế Internet Explorer.

Việc phiên bản Windows 10 Technical Preview vẫn sử dụng trình duyệt web Internet Explorer (IE) với không nhiều cải tiến đã khiến cho nhiều người thất vọng. Trong những năm trở lại đây, IE vẫn bị giới công nghệ đùa cợt rằng đã quá già cỗi và lỗi thời, song, dường như Microsoft vẫn muốn níu kéo trình duyệt này như một đặc điểm không thể thiếu của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, vào buổi họp báo ra mắt ngày hôm qua, Công ty phần mềm lớn nhất thế giới chính thức đưa IE vào viện bảo tàng như muộn món quà cuối cùng dành cho "ông già" đã gần 20 năm tuổi này.

Thay thế cho IE "già cỗi" là một trình duyệt mới với tên gọi Spartan đơn giản, mạnh mẽ và rất nhiều tính năng mới. Trình duyệt Spartan mới vẫn tiếp tục sử dụng bộ xử lý Chakra JavaScript và Trident do chính Microsoft phát triển, thay vì sử dụng bộ xử lý WebKit vốn đang được sử dụng bởi các trình duyệt như Chrome của Google hay Safari của Apple. Cho dù sử dụng bộ xử lý cũ nhưng do giao diện đã được cắt giảm cùng các thuật toán được tối ưu một cách tối đa, sử dụng lợi thế từ việc hỗ trợ các gesture ngay trên bề mặt trình duyệt, Spartan hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng Windows. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra: Liệu Spartan nhỏ bé có cạnh tranh được với hai gã khổng lồ Google Chrome và Firefox ngay tại sân nhà Windows?

Trình duyệt Spartan được xây dựng nhằm đưa ra khả năng tương tác, độ tin cậy và khả năng khám phá ở mức tối ưu nhất và hiện chỉ có mặt trên nền tảng Windows 10. Còn với những nền tảng cũ hơn, Microsoft hứa hẹn sẽ cho ra mắt những bản pack nâng cấp trình duyệt trong thời gian tới. Tổng quan, Spartan có một giao diện rất đơn giản, dễ tiếp cận và tạo cảm giác muốn sử dụng dành cho người mới. Thay vì lựa chọn tải về Chrome hay Firefox người dùng gần như ngay lập tức tận hưởng những tính năng hay mà Spartan mang lại.

Windows 10 Image-11
Spartan nổi bật với giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Những tính năng nâng cao nổi bật nhất bao gồm khả năng tạo chú thích bằng bàn phím hoặc bút trực tiếp trên trang web, đồng thời dễ dàng chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè, theo suy nghĩ của người đọc. Trình duyệt hiển thị nội dung theo cách đơn giản nhằm tạo trải nghiệm đọc tốt nhất cho các bài viết trên Web dù bạn đang online hay offline. Spartan cũng được tích hợp với Cortana để người dùng có thể tìm kiếm thông tin và làm việc trực tuyến nhanh hơn.

Rõ ràng, Microsoft đang muốn thay thế hình ảnh của mình trong mắt người sử dụng Windows bằng cách thay thế IE bằng một trình duyệt mới với giao diện đơn giản nhưng lại đi kèm rất nhiều tính năng nâng cao. Trở lại với câu hỏi đặt ra ở trên đó là liệu rằng Spartan nhỏ bé có cạnh tranh được với hai gã khổng lồ Google Chrome và Firefox ngay tại sân nhà Windows? Câu hỏi này đã gợi nhớ về kỳ tích của 300 chiến binh Sparta (hay người Spartan - trùng với tên trình duyệt mới của Microsoft) trong cuộc chiến với hàng chục ngàn quân Ba Tư tinh nhuệ. Cho dù số lượng ít ỏi nhưng với những tài năng, sức mạnh thiên bẩm, người Spartan đã dựng nên một trang sử thi hào hùng mà đến ngày nay, nhiều người vẫn còn nhắc đến.

Windows 10 Image-12
Cuộc chiến giờ mới trở lên khốc liệt

Những người vợ của lính Spartan thường dặn chồng những lúc chiến trận :" Hãy về nhà với tấm khiên của chàng, hay được khiêng về trên đó" để nhắn nhủ rằng hãy chiến đấu hết mình vì quê hương dù có hy sinh vẫn phải trở về cùng tấm khiên, một bằng chứng cho thấy họ không hề từ bỏ dù gặp khó khăn. Đó là câu chuyện của người linh Spartan, còn với trình duyệt Spartan vốn có những tính năng vượt trội cùng giao diện đơn giản, không có lý do gì khiến trình duyệt này thất bại ngay trên nền tảng Windows cho dù đối thủ là hai gã khổng lồ Chrome và Firefox.

Nguồn: Techz
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 và những điều đã biết

Windows 10 Window11
Trong sự kiện Microsoft vừa qua thì điều mà chúng ta mong đợi nhất Windows 10 đã xuất hiện và dưới đây là những điều cần biết về hệ điều hành mới này.

Windows 10 đã được trình diễn hoàn toàn trước những ánh mắt kỳ vọng của công chúng. Và không ngoài dự đoán, hệ điều hành này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng điểm qua những điều mới lạ về đứa con mới nhất trong gia đình Windows này.

Dù PC hay điện thoại, Windows 10 chấp tất

Đúng như những gì chúng ta đã được nghe trước đây trong các tin đồn, Windows 10 có thể chạy trên 1 hệ thống các thiết bị mà không có sự phân biệt. Từ máy tính để bàn, máy tính lai Surface cho tới điện thoại di động tất cả sẽ đều cùng chung 1 nền tảng.

Hoàn toàn miễn phí

Điều thú vị nhất về Windows 10 là chúng hoàn toàn không bắt bạn bỏ ra chi phí để được sử dụng chúng. Ngay cả từ thế hệ Windows 7 từ rất lâu rồi cũng có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trong năm đầu tiên, nhưng sau thời gian đó các bản nâng cấp mới sẽ yêu cầu phải được trả phí. Micorsoft nói rằng họ coi hệ điều hành này như 1 dịch vụ thay vì như 1 sản phẩm. Mặc dù vậy, điều này chắc chắn vẫn sẽ làm nhiều fan của Windows không khỏi vui mừng.

Windows 10 Window34

Chiến binh Spartan

Nhìn thấy những gì đang xảy ra với IE không được như ý, Microsoft đã quyết định khai sinh Spartan – 1 trình duyệt web mặc định trên Windows 10. Tuy nhiên, có vẻ như những tính năng mới chưa thể làm người dùng hài lòng. Có chăng chức năng Inking - ghi chú ngay trên web và chia sẻ nội dung đã đánh dấu, là có vẻ sẽ đem lại 1 chút thú vị với người dùng trên thiết bị di động.

Một điều nữa đó là Spartan sẽ có sự hỗ trợ tận tình từ Cortana. Với khả năng của mình, trợ lý ảo của Microsoft sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho người dùng. Spartan có khả năng tìm kiếm, hiển thị nội dung 1 cách thông minh hơn.
Mong rằng ở phiên bản chính thức, Spartan sẽ trở thành 1 chiến binh đích thực để đối chọi cùng các trình duyệt đối thử như Chrome hay Firefox.

Windows 10 Window35

Cortana lên PC

Gã khổng lồ Microsoft đã quyết định đưa Cortana lên máy tính để bàn. Với cô trợ lý ảo này thì đây quả thật đã trở thành 1 thời khắc đáng nhớ. Thoát ra khỏi giới hạn trong các thiết bị di động thì giờ đây, từ máy tính bàn đến laptop đều có sự xuất hiện của cô nàng này. Như đã nói ở trên, ngay cả trong trình duyệt cũng có ảnh hưởng của Cortana. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự khác biệt khi sử dụng thiết bị di động và máy tính bàn.

Windows 10 Window36

Holograms

Hololens chính xác là ngôi sao của sự kiện vừa qua. Không gì có thể tuyệt vời hơn 1 chiếc kính “thực tế ảo tăng cường” giúp ảo hóa mọi không gian xung quanh. Hầu như mọi thao tác của bạn đều có thể trở thành hình dạng với công cụ này của Microsoft.

Việc “3D hóa” này giúp cho người dùng có những trải nghiệm sử dụng Windows 10 theo cách hoàn toàn khác biệt so với trước đây. Dù là vẽ kỹ thuật hay tạo hình 1 vật thể nào đó đều có thể thực hiện trong 1 không gian trôi nổi như nước. Tiềm năng của chúng thực sự là rất lớn. Hãy cùng chờ xem Microsoft sẽ kết hợp Hololens cùng Windows 10 như thế nào nữa trong tương lai.

Windows 10 Window37

Tạm kết

Với người dùng thì có lẽ sẽ còn phải chờ thêm 1 thời gian dài nữa trước khi họ được “trên tay” phiên bản chính thức của Windows 10. Bởi hiện giờ hệ điều hành này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên, với việc bản Consumer Privew cho PC sẽ được phát hành vào tuần sau cũng sẽ làm cho nguôi ngoai đi phần nào sự háo hức của các fan nhà Windows.

Nguồn: TTVN
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Microsoft tích hợp Skype vào Windows 10: có một iMessage dành cho Windows

Windows 10 Micros10
Việc tích hợp Skype vào hệ sinh thái Windows 10 sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng mới mẻ bên cạnh việc đem trở lại ứng dụng Messenging đã bị Microsoft đã khai tử trong bản cập nhật Windows 8.1.

​Trong sự kiện của mình ngày hôm qua, Microsoft sẽ tích hợp trực tiếp Skype vào hệ điều hành Windows 10 nhằm mang lại cho người dùng Windows một dịch vụ tương tự iMessage của Apple. Việc tích hợp Skype vào hệ sinh thái Windows 10 sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng mới mẻ bên cạnh việc đem trở lại ứng dụng Messenging đã bị Microsoft đã khai tử trong bản cập nhật Windows 8.1.

Ứng dụng Messaging mới tích hợp Skype sẽ cho phép người dùng chat và thực hiện cuộc gọi video/gọi thoại. Tất cả các cuộc hội thoại sẽ được đồng bộ hoá qua máy tính, máy tính bảng, điện thoại chạy Windows 10. Ứng dụng Messaging này có thể xem như là một phiên bản Skype Lite tương tự như Messages trên OS X.

Microsoft đã bắt đầu kết nối người dùng Skype với số điện thoại di động để giúp họ tìm thấy bạn bè đang sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng thay vì tìm kiếm ID của họ. Điều này cũng rất giống cách tiếp cận của iMessage và mang lại cho người sử dụng Skype trò chuyện với bạn bè một cách dễ dàng nhất.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ứng dụng Messaging mới của Microsoft và iMessage là Skype có thể hoạt động trên đa nền tảng iOS, Android, BlackBerry, Windows...trong khi iMessage bị giới hạn trong hệ sinh thái của Apple.​

Việc tích hợp Skype trên điện thoại cũng cho phép gửi tin nhắn văn bản nhưng Microsoft hoàn toàn có thể mở rộng tính năng này để đồng bộ với PC giống như iMessage. Trong hệ sinh thái Windows 10, mọi ứng dụng đều giống nhau trên máy tính, điện thoại, và máy tính bảng, do đó việc Microsoft phát triển các tính năng của ứng dụng Messaging là điều chắc chắn.

Nguồn: The Verge
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Đâu là những điểm nhấn đáng nhớ khi nhắc tới Windows 10?

Như chúng ta đã biết, vào ngày 21/01 vừa qua, Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 10 hoàn toàn mới với mục đích thống nhất các nền tảng chạy Windows trên PC, tablet và smartphone. Bên cạnh đó, Windows 10 còn đem tới những trải nghiệm thú vị như thêm sự hỗ trợ của trợ lý ảo Cortana, trình duyệt Spartan thay thế Internet Explorer hay kính thực tế ảo HoloLens...

Windows 10 Dau-la10

Nguồn: GENK
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 Technical Preview build 9926

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện ra mắt Windows 10 hoàn toàn mới vào ngày 21/01 vừa qua, Microsoft đã hứa hẹn sẽ trình làng 1 phiên bản chính thức với đầy đủ những thay đổi cũng như nâng cấp vào đầu tuần sau.

Windows 10 Da-co-10

Không để người dùng phải chờ đợi lâu, mới đây, gã khổng lồ phần mềm Mỹ đã ngay lập tức tung ra bản build 9926 mới nhất của Windows 10 Technical Preview với hầu hết các tính năng mới như Cortana, Start menu với khả năng phóng lớn đầy màn hình, chế độ Continuum chuyển giữa desktop và tablet, ứng dụng Settings mới, khu vực Action Center kèm theo công cụ Cài đặt nhanh để bật tắt các kết nối thường dùng.

Bên cạnh đó, bản build này sẽ mở rộng hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ như Nhật Bản, Nga, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Thụy Điển, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập, Hà Lan, Séc, Ba Lan, Thái Lan và cả Việt Nam.

Windows 10 Da-co-10

Nếu bạn là ngưới dùng mới với chương trình Windows Insider, bạn cần thực hiện các bước sau để tải về Windows 10 Technical Preview:

Bước 1: Đăng ký tham gia Windows Insider tại đây.

Bước 2: Tham khảo các yêu cầu hệ thống tại đây.

Bước 3: Tải về tập tin ISO.

Bước 4: Sau khi việc tải về hoàn thành, bạn có thể sử dụng DVD hoặc USB để cài đặt.

Bước 5: Boot vào máy tính và chạy file setup.exe để cài đặt.

Nếu bạn đã và đang sử dụng Windows 10 Technical Preview Build: Bạn có thể truy cập vào Settings > Update & recovery > Preview builds > nhấn nút Check Now để kiểm tra và tải về bản build này.

Hoặc tải về file ISO tại đây.

Nguồn: GENK
      
Phó Thường dân

#14Sticky Re: Windows 10

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Windows 10 27311910

Các bạn có thể tải Windows 10 Technical Preview build 9926 theo đường link bên dưới:

Fshare:

32bit: https://www.fshare.vn/file/E5AQI6Y4C48J

64bit: https://www.fshare.vn/file/5JYZSOQDENRL

Microsoft:

32bit: http://go.microsoft.com/fwlink/p/?LinkId=522101

64bit: http://go.microsoft.com/fwlink/p/?LinkId=522100


Nguồn: Tinh tế
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 Build 9926: Nên cài thử hay chờ bản chính thức?

Chúng ta cùng điểm qua vài điểm mới của bản build 9926 của Windows 10 Technical Preview để xem có nên dùng thử hay chờ phiên bản chính thức.

Như vậy là Microsoft đã chính thức phát hành bản build thử nghiệm tiếp theo của Windows 10 đến đông đảo người dùng trong chương trình Windows Insider. Rất nhanh sau đó, các trang công nghệ đã đăng tải các loạt bài phân tích những điểm mới mà Microsoft mang lại trên bản build 9926, bao gồm trợ lý ảo Cortana, cải thiện Menu, giao diện cài đặt mới, hình ảnh, bản đồ và ứng dụng Windows Store, cũng như ứng dụng Xbox mới…

Windows 10 Window10

Nếu bạn chưa cài đặt phiên bản thử nghiệm mới này, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài điểm mới của bản build 9926 của Windows 10 Technical Preview để xem có nên cài đặt dùng thử hay chờ phiên bản chính thức.

Đa dạng trong cách cài đặt và cập nhật

Cách đây một tháng, Microsoft phát hành công cụ có tên Prepare this PC giúp người dùng Windows 7/8/8.1 có thể cập nhật lên phiên bản Windows 10 Technical Preview mới nhất thông qua Windows Update khi nào phiên bản sẵn sàng được phép tải về. Và 24/01 vừa qua thì công cụ này chính thức hoạt động và báo hiệu cho phép người dùng tiến hành nâng cấp thông qua Windows Update.

Windows 10 Window11

Bên cạnh đó, hãng cũng phát hành các gói ISO cài đặt để người dùng có thể tiến hành cài mới nếu muốn. Còn với người dùng đang sử dụng phiên bản Windows 10 Technical Preview thì việc update chỉ đơn giản trong Update and recovery của PC Settings.

Không còn Control Panel hay PC Settings, chỉ còn Settings

Windows 10 Window12

Bạn sẽ không còn phải chuyển đổi qua lại giữa 2 tùy chọn quản lí và cài đặt Control Panel hay PC Settings nữa, mà tất cả sẽ được thống nhất thành ứng dụng có tên Settings. Tất cả các cài đặt sẽ được gom lại thành từng nhóm với thông tin và biểu tượng khá dễ nhận biết.

Notifications Center trở nên tiện dụng hơn

Windows 10 Window13

Trung tâm thông báo (Notifications Center) của Windows 10 Technical Preview Build 9926 giờ trở nên khá tiện dụng. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng hay hệ thống. Bên cạnh đó, các nút thao tác nhanh như Wi-Fi, VPN, chế độ tablet, định vị… giờ trở nên dễ sử dụng hơn và dễ tùy chỉnh theo ý cá nhân hơn.

Store (beta) và các ứng dụng được thiết kế lại

Store mới ở dạng beta có thiết kế mới trực quan, gọn gàng hơn và dễ sử dụng hơn, tốc độ khởi động cũng nhanh hơn đáng kể so với Store cũ. Do vẫn còn trong giai đoạn beta nên bạn chưa thế mua những ứng dụng trả phí được, và Store cũ vẫn hoạt động bình thường.

Windows 10 Window14

Các ứng dụng hệ thống như Alarms, Calculator, Calendar, Maps... được thiết kế lại trong chuyên nghiệp hơn và đầy đủ tính năng hơn.

Nên chờ phiên bản chính thức của Windows 10?

Skype vẫn chưa phải là phiên bản như Microsoft trình diễn, các icon khá “màu mè”, trình duyệt Spartan vẫn chưa “lộ chân tướng”, lỗi ngốn RAM, một số các phần mềm chưa tương thích tốt,.. là những khuyết điểm và thiếu sót mà người dùng có thể nhận thấy ở bản build mới này. Tuy nhiên, do vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể các lỗi và thiếu sót sẽ được khắc phục ở những bản build sau hoặc trong bản chính thức.

Windows 10 Window15

Bên cạnh đó, hiện tại bản thử nghiệm dành cho Windows Phone vẫn chưa ra mắt nên chúng ta vẫn chưa có thể tận mắt chứng kiến khả năng đồng bộ trên các thiết bị trong Windows 10. Nhưng nhìn chung, có lẽ đây là thời gian tốt nhất để bạn làm quen với những thay đổi trên phiên bản mới của Windows.

Nguồn: TTVN
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Bản cập nhật Windows 2016 sẽ có tên mã là Redstone

Cần lưu ý rằng bản cập nhật Windows Redstone sẽ không được xem như là Windows 11 hay Windows 12, nhưng nó sẽ có nhiều điều thay đổi hơn là chỉ Windows 10.1.

Hai nguồn tin thân cận với Microsoft mới đây đã tiết lộ rằng tập đoàn Mỹ đang lên kế hoạch cập nhật cho phần nhân của Windows trong năm 2016. Nếu như Windows Blue là tên mã của Windows 8.1, Threshold là của Windows 10 thì Windows trong năm 2016 sẽ có tên mã là “Redstone” - một vật phẩm rất nổi tiếng trong trò chơi Minecraft - tựa game được chính Microsoft mua lại vào năm ngoái.

Windows 10 Ban-ca10
Redstone là tên một vật phẩm rất nổi tiếng trong trò chơi Minecraft

Được biết sẽ có đến hai bản cập nhật cho nhân của Windows trong năm 2016, một sẽ được phát hành vào mùa hè, và một sẽ ra mắt vào mùa thu cùng năm. Cả hai bản cập nhật sẽ được phát triển nhằm hướng đến các thiết bị mới chạy Windows, cũng như các máy/dịch vụ hoạt động dựa trên nhân của Windows như Xbox, Surface Hub, smartphone, HoloLens, Microsoft Band và Office.

Microsoft hiện tại đang lên kế hoạch tung ra những bản nâng cấp hàng tháng cho hệ điều hành Windows 10 sắp tới, và công ty cũng đã tiết lộ rằng sẽ coi Windows như một dịch vụ - từ đó liên tục cập nhật và cải tiến theo chu kỳ định sẵn. Bên cạnh Windows 10, Microsoft cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ những thành phần quan trọng khác như trình duyệt mới Project Spartan - Microsoft hứa hẹn các bản nâng cấp cho trình duyệt này sẽ được tải về thông qua Windows Store trong các khoảng thời gian rất ngắn.

Cần lưu ý rằng bản cập nhật Windows Redstone sẽ không được xem như là Windows 11 hay Windows 12, nhưng nó sẽ có nhiều điều thay đổi hơn là chỉ Windows 10.1. Microsoft dự kiến sẽ nói nhiều hơn về quá trình phát triển của Windows 10, dự án HoloLens, thảo luận về việc xem Windows như một dịch vụ và bản cập nhật Redstone tại hội nghị Build diễn ra vào cuối tháng này.

Nguồn: The Verge
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Những điểm mới đáng chú ý trong Windows 10 build 10074

Windows 10 29935510

Ngày 30/4/2015, Microsoft đã phát hành bản build 10074 của  Windows 10  trên PC. Bản build này đổi tên thành " Insider Preview " chứ không còn là "Technical Preview" nữa. Hãng cũng đã mang tính năng Aero Glass trở lại để làm nền của Start Menu trở nên trong mờ nhìn rất thú vị. Bên cạnh đó, build 10074 còn có nhiều cải tiến để giúp việc sử dụng ở chế độ tablet được dễ dàng hơn, cải thiện khả năng chạy đa nhiệm của hệ thống, Cortana có giao diện lẫn chức năng mới. Lỗi lặp chữ khó chịu của Outlook Mail cũng được khắc phục, trong khi cảm nhận chung là hiệu năng đã tốt hơn, máy chạy mượt mà hơn.​

Windows 10 30296110

Đầu tiên và được nhiều anh em quan tâm nhất đó là Aero Glass. Tính năng này áp dụng cho Start Menu và Action Center của Windows 10. Khi bật hai khu vực này lên thì các bạn sẽ thấy nền của chúng sẽ hơi mờ mờ hơn bình thường, trong khi ở các bản build Windows 10 trước thì nó trong trẻo hơn. Lưu ý là chỉ 50% người dùng Windows 10 build 10074 được xài tính năng này, 50% còn lại thì chưa. Microsoft vẫn đang tiếp tục thu thập ý kiến người dùng.

Windows 10 30296210

Hiệu ứng lật mới của Live Tile cũng là điểm mình thích thú vì nó mang lại cảm giác rất mới mẻ và hiện đại cho Windows 10. Để thấy rõ hiệu ứng này, anh em hãy thử tắt ô Live Tile của app Bing Money, sau đó bật nó lại là được.

Windows 10 30296210

Tính năng Continuum của Windows 10 đã được cải thiện đáng kể trong build 10074. Khi bạn thoát một app lúc đang ở chế độ Tablet Mode, bạn sẽ quay trở về Start Screen chứ không phải về lại desktop nữa. Điều này hợp lý hơn vì chúng ta đang xài máy tính bảng với màn hình cảm ứng, tức là màn hình Start Screen phải là trung tâm của trải nghiệm chứ không phải desktop vốn để xài với chuột và bàn phím.

Windows 10 30296211

Giao diện đa nhiệm Task View được cải thiện để việc gắn app vào một nửa màn hình được nhanh hơn, mượt hơn so với các build trước đây.

Windows 10 30296212

Giao diện Cortana được làm mới khá nhiều: giờ đây Cortana sẽ dính vào cạnh trái của màn hình, hòa hợp đẹp hơn và tốt hơn với taskbar, ngoài ra "cô trợ lý" ảo này còn có thêm một thanh công cụ để truy cập nhanh vào các tính năng như tra cứu thông tin, nhắc nhở, quyền truy cập nội dung,...

Windows 10 30296213

Đây là tính năng mới được mang lên Cortana trên Windows 10 cho PC, đó là bạn có thể hỏi Cortana về những sự vật xung quanh và cô ấy sẽ cố gắng trả lời cho bạn. Thực chất Windows Phone 8.1 đã có tính năng này rồi, nhưng đây là lần đầu tiên nó được mang lên máy tính. Trong ảnh, mình đang nhờ Cortana kiếm xem tuổi của cô ca sĩ Taylor Swift là bao nhiêu. Bạn cũng có thể hỏi thêm về giờ giấc, thời tiết, làm phép toán, đổi đơn vị, thậm chí tán gẫu hay nhờ Cortana hát cho nghe cũng được.

Windows 10 30296214

Ứng dụng Music Preview và Video Preview đã được cập nhật với giao diện chơi nhạc/video đẹp hơn, nếu bạn phóng to app khi đang xem phim thì nó sẽ đi vào chế độ fullscreen thật sự.

Windows 10 30296215

Windows Store cũng được cải tiến, chủ yếu là để khắc phục các vấn đề trước: Xbox game đã hoạt động, đã có thể mua in-app purchase, ứng dụng mua bên máy tính Windows 8.1 sẽ hiển thị trong Store Windows 10 và ngược lại.

Windows 10 30296216

Hệ thống âm thanh mới trong Windows 10, nghe êm dịu hơn so với trước

Windows 10 30296217

Cuối cùng, Outlook đã chạy tốt và mượt hơn rất nhiều so với bản cũ. Lỗi lặp chữ khi gõ cũng đã không còn tồn tại nên anh em có thể an tâm hơn khi sử dụng.

Link download

en-US
x64 Professional ( ISO mirror #1Mega ISO mirror )
CRC32: 28AA6C57
MD5: db9c1084a0a19bda11b331de29814be6
SHA1: 6171fdb41101598d83604fd6c0bb4a51c0a88913

x86 Professional ( ISO mirror #1Mega ISO mirror )

CRC32: DDB78AB5
MD5: 09AF483D74DDC71227D6D99DA617133C
SHA1: 8777ADE253E43EA8C03AD84C9B8036F80CDCC2ED

x64 Enterprise ( ISO mirror #1Mega ISO mirror )
CRC32: F2A4CBAC
MD5: 10a042674f845f7a5f39dcfbb5f0edb4
SHA1: f2b9b2bc54bce5ab4c58dcaf2074bf5440025e49

x86 Enterprise ( ISO mirror #1Mega ISO mirror )
CRC32: 8F7C91A4
MD5: e8c1e17cb8363f5ab34fc8c98b4080dc
SHA1: 290be6414cdd4200917bba817a68ad45830382c0

Nguồn: Tinh tế
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 build 10108

Microsoft đang liên tục làm mưa làm gió làng công nghệ với những tuyên bố, những công nghệ và sản phẩm mới được giới thiệu tại Ignite trong tuần vừa qua. Và trong khi chúng ta vẫn chưa biết ngày ra mắt chính thức của các công nghệ mới đó, một bản build mang mã 10108 cho Windows 10 Preview đã xuất hiện, mang theo một số cập nhật mới cho hệ điều hành này. Và sau đây là những thay đổi đó:

Windows 10 Micros10

Thay đổi đầu tiên là ở nút chuyển trạng thái (On/Off). Nếu như trước đây, nút này chỉ có một màu đen/trắng thì giờ đây nó đã có thể nhập với màu nền của themes màn hình.

Windows 10 Micros11

Một giao diện action menu mới. Chúng ta đã từng thấy giao diện này trước kia qua các bản cập nhật đơn lẻ nhưng giờ đây, nó đã được áp dụng trên toàn bộ hệ điều hành.

Windows 10 Micros12

Một số ứng dụng mới cũng được thêm vào bản Build này. Thực ra chúng không hẳn là ứng dụng mới, chẳng hạn như 3D Builder là một ứng dụng đã có từ lâu dành cho Windows 8. Có lẽ Microsft đang muốn thử nghiệm độ tương thích của các ứng dụng trên hệ điều hành mới.

Windows 10 Micros13

Windows 10 Micros14

Thanh ứng dụng bên trái được gọi với cái tên 'Get Started' ở bản build trước giờ đây đã được sửa đổi một chút. Giờ nó có màu đen, thêm một số video giới thiệu như 'Welcome to Windows 10', 'Getting Help' và 'Microsoft Edge'.

Windows 10 Micros15

Khi mở ứng dụng Music, bạn sẽ thấy một change log hiện ra, và điều này chưa từng xuất hiện trước kia. Nó tỏ ra khá thú vị và hữu ích cho người dùng.

Windows 10 Micros16

Khung nền chính của bản Build này vẫn là màu đen. Mặc dù vậy trong quá trình cài đặt thì màu chủ đạo vẫn là màu xanh dương. Có thể đây chỉ là sự thử nghiệm của Microsoft trước khi quyết định một màu chủ đạo duy nhất trước bản cuối cùng.

Windows 10 Micros17

Nguồn: NeoWin
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Vì sao Windows 10 là phiên bản cuối?

Thông tin mới về hệ điều hành Windows 10 được Microsoft chia sẻ cho thấy, "Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng".

Windows 10 Johavr10
Windows 10 là phiên bản lớn trong hành trình của hệ điều hành Windows, trước khi rẽ ngoặt sang hướng đi mới: "Windows là một dịch vụ"

Sau Windows 10, hãng phần mềm Microsoft sẽ ngừng tung ra các gói cài đặt độc lập Windows mới, gọi tên theo phiên bản, như đã làm với Windows 95, 98, XP, Vista, 7 hay 8. Thay vào đó, Microsoft chỉ tập trung vào các bản vá cũng như nâng cấp lõi hệ điều hành.

Kỉ nguyên của phần mềm ứng dụng (software) Windows sẽ sang một trang mới, phục vụ người dùng với tư cách một dịch vụ (service). Tuy nhiên, người dùng không phải lo lắng về các điều khoản hậu mãi cũng như tương lai của máy tính, khi Microsoft vẫn tiếp tục chăm sóc cho Windows.

Chia sẻ tại hội thảo Microsoft Ignite, phát ngôn viên Microsoft Jerry Nixon khiến khán phòng bất ngờ khi cho hay: “Hiện tại, chúng tôi đang tung ra Windows 10, và vì là phiên bản cuối cùng của Windows, tất cả chúng tôi vẫn đang miệt mài nghiên cứu Windows 10”.

Chuyên gia này cũng khẳng định: "Bây giờ, chúng tôi chưa bàn về việc xây dựng thương hiệu trong tương lai, nhưng khách hàng có thể đặt niềm tin vào Windows 10, với những bản cập nhật liên tục, hỗ trợ hàng loạt thiết bị khác nhau từ máy tính tới điện thoại, máy tính bảng hay Xbox. Chúng tôi hướng về một kế hoạch dài hạn cho những cải tiến của Windows trong tương lai”.

Sẽ chỉ còn lại… Windows

Vẫn còn rất nhiều điều bỏ ngỏ trước khi Microsoft tung ra bản Windows 10 chính thức, tuy nhiên, đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược kinh doanh của người khổng lồ phần mềm, khi rất nhiều ông lớn trong làng công nghệ, như Adobe, cũng đang hướng tới ứng dụng "đám mây" và gói dịch vụ ứng dụng.

Windows 10 Vabwxn10
Bản thử nghiệm Windows 10 được Microsoft phát hành rộng rãi đến người dùng muốn trải nghiệm - Ảnh: WCCFTech

Theo các chuyên gia phân tích, có hai khả năng về tương lai của Windows.

Trước hết, nhiều khả năng, tên hệ điều hành sẽ chỉ còn lại thuần túy thương hiệu Windows, không kèm theo thông tin phiên bản như Vista, 7, 9, 10. Điều này có thể tạo ấn tượng hơn với người dùng, giúp tăng doanh số.

Tiếp đến, như Microsoft khẳng định, Windows 10 “vẫn tiếp tục được cập nhật”, tương lai sẽ không còn các bản phát hành rầm rộ, thay vào đó, hãng sẽ cung cấp cho người dùng các bản nâng cấp quan trọng một khi nó đã hoàn thiện và sẵn sàng. Điều này giúp hệ điều hành luôn ở trạng thái được vá lỗi và cập nhật.

Tương lai của Windows sau Windows 10

Như vậy, thay vì cứ một đến hai năm tung ra một phiên bản hoàn toàn mới, sau thế hệ Windows 10, hệ điều hành Windows sẽ chỉ còn là một "dịch vụ Windows" với các bản nâng cấp thường xuyên.

Câu hỏi đặt ra, người dùng cuối bị ảnh hưởng ra sao và vấn đề bản quyền xử lý thế nào?

Đầu tiên, người dùng sẽ không còn phải lo lắng tới chi phí tốn kém khi mua hoặc nâng cấp hệ điều hành mỗi lần Microsoft tung ra phiên bản Windows mới. Nhưng rất có thể, bản thân Windows sẽ bị tách ra thành các nhóm tính năng khác nhau và người dùng sẽ phải trả tiền cho các tính năng, các dịch vụ bổ sung sau này, hoặc chấp nhận dùng Windows với các tính năng hiện tại.

Ngoài ra, việc Microsoft rục rịch ngừng cung cấp gói cập nhật theo tháng Patch Tuesday là động thái cho thấy hình thức vá lỗi kiểu cũ sẽ thay đổi, có thể không còn miễn phí.

Theo dự đoán của Terry Myerson, trưởng ban phụ trách Windows của Microsoft, trong một vài năm tới, sẽ có khoảng 1 tỉ thiết bị chạy Windows 10, gồm khoảng 450 triệu máy tính cài sẵn hệ điều hành hợp tác các nhà sản xuất, 225 triệu thiết bị mới cài đặt Windows 10 bản quyền, 200 triệu thiết bị nâng cấp lên Windows 10 và phần còn lại là của Windows Phone và máy tính bảng.

Windows 10 Hlbk6410
Windows 10 sẽ tiếp cận nhiều nền tảng thiết bị - Ảnh minh họa: Infoworld

Hiện Microsoft vẫn chưa cung cấp thời điểm chính thức Windows 10 RTM có mặt trên thị trường, ngoài thông tin “mùa hè này”. Tuy nhiên, chắc chắn là Windows 10 bản dành cho máy tính sẽ có mặt trước Windows 10 cho điện thoại.

Nguồn: TTO
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 Insider Preview Build 10130

Như vậy là sau nhiều thông tin rò rỉ thì Microsoft cũng đã phát hành Build 10130 đến người dùng Windows 10 Insider Preview.

Đầu tuần này, Gabriel Aul đã thông báo build 10130 là phiên bản xây dựng mới nhất của Windows 10 hiện đang được thử nghiệm nội bộ với khoản 1.500 thiết bị nội bộ thử nghiệm bản build mới này. Và hôm nay, chỉ 09 ngày sau khi build 10122 được phát hành thì bản build 10130 cũng đã được Microsoft phát hành chính thức cho người dùng sử dụng hệ thống cập nhật nhanh Windows Insider Fast Ring.

Windows 10 Micros18

Microsoft nói rằng các bản xây dựng kế tiếp sẽ nâng cao độ ổn định của Windows 10, sửa các lỗi bug phát hiện từ người dùng và cuối cùng là một chút thay đổi về thiết kế.

Có gì mới trong Windows 10 Insider Preview Build 10130?

- Tùy chỉnh màn hình Start từ Settings > Personalization > Start.

Windows 10 Micros19

- Bổ sung chế độ Start Full Screen.

- Các biểu tượng icon được thiết kế lại, phẳng hơn và đẹp hơn.

Windows 10 Micros10

- Jump Lists trên Taskbar được làm lại.

Windows 10 Micros20

- Cải tiến chế độ Continuum.

- Thêm một số tính năng và hiệu suất cho trình duyệt Microsoft Edge.

Windows 10 Micros21

- Tùy chỉnh cài đặt cho Taskbar trong Virtual Desktops.

- Bổ sung phím tắt để khởi chạy Cortana.

Windows 10 Micros22

- Hỗ trợ in định dạng PDF cho Microsoft Print.

- Bổ sung chế độ Full màn hình cho ứng dụng Movies & TV.

Một số lỗi trong Windows 10 Insider Preview Build 10130:

- Ứng dụng Mail có thể bị crash do lỗi bộ nhớ và không thể đồng bộ dữ liệu khi đang ở chế độ nền. Vấn đề này sẽ được khắc phục thông qua Windows Update.

- Trong vài trường hợp thì cửa sổ thu nhỏ ở Taskbar (Start, Cortana, Network, Battery, và Action Center) sẽ không hiện ra. Đây là 1 vấn đề nhỏ và bạn có thể khắc phục nó sau vài lần thử lại hoặc chờ đợi sửa lỗi thông qua Windows Update.

- Wifi có thể sẽ không hoạt động, và cách giải quyết là bạn nên thử khởi động lại Windows.

Ngay bây giờ bạn đọc có thể kiểm tra từ Settings > Windows Update và làm theo các bước hướng dẫn để tải về Windows 10 Insider Preview Build 10130.

Nguồn: GENK​
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Rò rỉ giá bán và ngày phát hành của Windows 10

Mới đây, trang Newegg đã bất ngờ công bố giá bán cũng như ngày chính thức phát hành của Windows 10.

Thông qua trang Newegg, giá bán chính thức cũng như phát hành của Windows 10 đã được tiết lộ. Theo đó, phiên bản đầy đủ nhất của Windows 10 sẽ sớm được tung ra vào ngày 31/08/2015, trong khi một số nguồn tin lại khẳng định hệ điều hành mới nhất của Microsoft sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 7 tới.

Windows 10 Ro-ri-10

Được biết, để có thể chạy được Windows 10 trên PC hay laptop, người dùng cần đáp ứng cấu hình sau:

Dung lượng RAM tối thiểu là 1 GB đối với bản 32-bit và 2 GB đối với bản 64-bit. Ngoài ra, dung lượng ổ cứng cũng có sự khác biệt khi bản 32-bit cần 16 GB trong khi đó bản 64-bit cần tới 20 GB. Microsoft cũng cho biết rằng màn hình của hệ thống cũng phải có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600.

Thêm vào đó, card đồ họa của máy phải hỗ trợ DirectX 9 với driver WDDM cùng một tài khoản Microsoft và kết nối được với Internet.

Đặc biệt, một vấn đề cũng được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay chính là giá bán của Windows 10. Như chúng ta đã biết, với những người dùng hiện đang sử dụng các phiên bản Windows 7, 8 và 8.1 có bản quyền sẽ đều được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong 1 năm đầu.

Windows 10 Ro-ri-10

Còn với những người dùng mới tiếp cận Windows hoặc sử dụng các phiên bản không có bản quyền, thì Windows 10 Home OEM sẽ có giá bán là 109 USD - tương đương 2,32 triệu đồng, còn Windows 10 Professional OEM sẽ có giá bán là 149 USD tương đương 3,1 triệu đồng.

Nếu so với giá bán trước đây của các phiên bản Windows 8.1 và Windows 8.1 Pro, mức giá dành cho Windows 10 là không mấy chênh lệch, trong khi đó, với phiên bản mới này, người dùng sẽ được tận hưởng những tính năng mới như Cortana, trình duyệt Edge mới hay các công cụ văn phòng mạnh mẽ...

Windows 10 Ro-ri-11

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào liên quan tới 2 thông tin về giá bán cũng như ngày phát hành của Windows 10. Tuy nhiên, nếu dựa vào những khẳng định trước đây của hãng về việc tung ra Windows 10 vào cuối mùa hè này, thì đây có thể tạm coi là những thông tin đáng giá.

Nguồn: TTVN
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Windows 10 sẽ không thúc đẩy PC tăng trưởng như kỳ vọng

Windows 10 30510210

Trong khi các nhà sản xuất máy tính cá nhân (PC) chờ đợi sự xuất hiện của Windows 10 với hy vọng thúc đẩy doanh số bán ra, thì IDC đã "dội gáo nước lạnh" bằng nhận định việc nâng cấp miễn phí Windows 10 chỉ có lợi cho người dùng cuối chứ không phải với ngành công nghiệp phần cứng này.

Ngoài ra, IDC cũng dự đoán tổng doanh số bán PC trong năm 2015 sẽ tiếp tục giảm khoảng 6,2% trong năm 2015, cao hơn đáng kể so với con số giảm 2,2% của năm 2014. Một phần nguyên nhân của sự giảm sút này là do người dùng không phải mua sắm máy tính mới để chạy Windows 10.

Chính sách nâng cấp miễn phí của Microsoft chỉ giới hạn với Windows 7 và 8 trong năm đầu tiên. Vì vậy người dùng sẽ nhanh chóng chuyển lên Windows 10 mà không có nhu cầu mua máy mới. Thay vào đó, người dùng sẽ chuyển sang mua sắm thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo thông minh vào những tháng cuối năm, đại diện IDC cho biết.

Những dự đoán trên không hẳn đặt dấu chấm hết cho các nhà sản xuất máy tính. Nhận định của IDC đúng khi nói rằng Windows 10 vẫn chạy được trên những máy tính hiện tại. Tuy nhiên có một vài tính năng mới chỉ có thể khai thác hiệu quả trên những PC mới, chẳng hạn Windows Hello, tính năng sinh trắc cho phép Windows 10 nhận diện gương mặt và dấu vân tay khi đăng nhập.

Hoặc với RealSense 3D, mẫu camera trang bị cặp thấu kính để ghi nhận chiều sâu đối tượng, tương tự mắt con người. Camera này cũng hỗ trợ công nghệ nhận dạng khuôn mặt, khả năng nhận biết cử chỉ của các ngón tay, hiểu và theo dõi cảm xúc trên gương mặt

Về mảng người dùng doanh nghiệp cũng không là cứu cánh cho sự hồi sinh thị trường máy tính. Việc nâng cấp hệ điều hành cần cân nhắc, đánh giá cẩn trọng trước khi triển khai hàng loạt. Phần lớn máy tính cần thay mới sẽ nằm trong chu kỳ nâng cấp mà thôi.

Windows 10 30510211

Tóm lại, IDC dự đoán có khoảng 289 triệu máy tính cá nhân bán ra trong năm nay, trong đó có 167,2 triệu máy tính xách tay và 121,8 triệu máy tính để bàn. Dự kiến đến năm 2019, thị trường PC sẽ với tổng số bán khoảng 294,1 triệu sản phẩm. Xét mức tăng trưởng hàng năm vào khoảng 0,44%, dù không đáng kể nhưng ít nhất máy tính cá nhân vẫn có sự tăng trưởng.

Máy tính bảng thoái trào

Tương tự máy tính cá nhân, thị trường máy tính bảng vào giai đoạn thoái trào. Cụ thể IDC dự đoán tổng lượng máy tính bảng và thiết bị "2-trong-1" bán ra trong năm 2015 chỉ đạt 221,8 triệu sản phẩm, giảm 3,8% so với năm 2014.

Nguyên nhân của việc sụt giảm này là sự phổ biến của phablet (tên rút gọn của phone-tablet), là thiết bị kết hợp giữa điện thoại và máy tính bảng, trang bị màn hình kích thước khoảng 4,5 - 5,5 inch; lớn hơn so với điện thoại đồng thời nhỏ hơn nếu so với máy tính bảng. Về cơ bản thì phablet là điện thoại cỡ lớn, dễ thu hút sự chú ý của người dùng khi đặt cạnh các mẫu điện thoại kích thước tiêu chuẩn khác.

Xét trong cùng tầm giá, người dùng có xu hướng chọn phablet hơn là máy tính bảng. Mặt khác, cũng theo IDC thì máy tính bảng hỗ trợ mạng 3G sẽ tăng trưởng chậm, chiếm khoảng 33% tổng sản phẩm bán ra năm nay và đạt 40% vào năm 2019.

Về phía nhà sản xuất phần cứng cũng có những động thái chuẩn bị đối phó với xu hướng trên. Chẳng hạn Intel tuyên bố dự kiến thị trường PC sẽ giảm ở khoảng "giữa của một con số" trong năm 2015, so với dự báo của IDC là 6%. Đại diện Intel cho biết các đối tác phần cứng của hãng đã bán ra một lượng hàng tồn kho trước thời điểm Windows 10 ra mắt vào mùa Hè này. Điều này đã phần nào làm chậm lại đà “giảm tốc” của thị trường PC.

Tuy nhiên, vấn đề là phần cứng cho Windows 10 lại không bắt được cơ hội này. Giám đốc tài chính Stacy Smith của Intel cho biết lượng hàng còn lại trong kho đơn giản là phục hồi ở mức bình thường.

Việc nâng cấp miễn phí Windows 10 không chỉ giúp người dùng tiết kiệm về mặt phần mềm mà cả phần cứng. Và đây có lẽ là điều mà cả Microsoft cũng không hề muốn. Nhu cầu thấp sẽ dẫn đến giá phần cứng giảm nhiều hơn và người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn cả khi quyết định nâng cấp phần cứng lẫn Windows 10.

Nguồn: PC World​
      
Phó Thường dân

#23Sticky Re: Windows 10

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Nếu bạn bật chức năng tự động cập nhật của Windows thì sẽ xuất hiện biểu tượng Get Windows 10 trên thanh Taskbar.

Windows 10 Win10_11

Khi nhấp chuột vào đó, một bảng thông báo sẽ hiện ra yêu cầu nhập địa chỉ mail để nhận thông báo tải về và cài đặt miễn phí khi Windows 10 chính thức ra mắt.

Windows 10 Win10_10

Bên cạnh đó, bảng thông báo nói trên cũng giúp người dùng có thể kiểm tra thiết bị của mình có đủ khả năng chạy Windows 10 hay không thông qua tùy chọn "Check Your PC". Ngoài ra, nếu thay đổi ý định, bạn cũng có thể hủy đăng ký cài đặt Windows 10.

Nếu không có gì thay đổi thì vào ngày 29/7/2015, bạn có thể tải và cài đặt miễn phí Windows 10 bản chính thức.
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Những nâng cấp đáng giá trên bản build 10134 của Windows 10

Bản build 10134 trên Windows 10 được đánh giá là không có quá nhiều thay đổi so với các bản cập nhật trước đây.

Mặc dù bản build 10130 của Windows 10 chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu, nhưng mới đây, bản build 10134 trên Windows 10 đã bắt đầu được phát tán trên mạng.

Windows 10 Nhung-10

Bản build này được đánh giá là không có quá nhiều thay đổi so với bản build 10130, điều này cũng dễ hiểu khi bản thân Microsoft đã xác nhận càng về sau các bản build của Windows 10 sẽ rất ít tính năng mới, thay vào đó là tối ưu, vá lỗi và cải thiện hiệu năng là chủ yếu.

Còn sau đây là những nâng cấp đáng giá trên Windows 10 bản build 10134 mới nhất:

1. Snipping tool

Windows 10 Nhung-11

Bên cạnh việc làm mới giao diện của ứng dụng Snipping Tool, Microsoft còn đem tới một tính năng có tên là Delay, cho phép người dùng làm chậm quá trình chụp ảnh màn hình, hỗ trợ thuận tiện hơn cho những công việc thường ngày.

2. Thêm tùy chọn trong Insiders

Windows 10 Nhung-12

Với bản build mới, Microsoft đã cung cấp thêm một tùy chọn cho người dùng có tên gọi là "Stop Insider builds" giúp họ thôi không nhận thêm các bản cập nhật. Ngoài ra, người dùng còn được bổ sung một vài thiết lập liên quan tới các tính năng mới trên Windows 10, cho phép người dùng chọn lựa việc có tiếp tục thử nghiệm các tính năng này hay không.

3. Phát triển tính năng Snap

Windows 10 Nhung-13

Nếu như trên Windows 7, tính năng Snap được sử dụng tương tự tính năng đa nhiệm nhiều màn hình trên di động, thì trên Windows 10, tính năng đã được xuất hiện trở lại nhưng hoạt động thông minh hơn. Bằng cách kéo các cửa sổ ứng dụng vào cạnh màn hình, "Snap Cover" trên Windows 10 sẽ sắp xếp các ứng dụng một cách hợp lý trên cùng 1 màn hình như hình minh họa ở trên.

4. Nút Home trên trình duyệt Edge

Windows 10 Nhung-11

Với bản build 10134 mới, người dùng có thể dễ dàng bật/tắt nút Home trên trình duyệt Edge chỉ thông qua 1 nút gạt ngay trên trình duyệt. Ngoài ra, cũng vẫn sử dụng những cử chỉ này, việc mở/đóng các trang web yêu thích chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Nguồn: TTVN
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Microsoft xác nhận build 10240 là Windows 10 RTM

Windows 10 Window10

Chỉ còn vài ngày nữa là Microsoft chính thức phát hành Windows 10 bản hoàn thiện (RTM - Release To Manufacturing - phát hành cho nhà sản xuất thiết bị cuối). Khoảng 10 ngày trước, trên mạng rò rỉ bản build 10240 mà người ta đồn đây chính là bản RTM và giờ đây MS đã xác nhận đó chính xác là bản build hoàn thiện nhất của Windows 10, cũng là bản RTM mà họ chuyển tới các hãng sản xuất máy tính Windows để bắt đầu bán ra thị trường vào ngày 29/7 tới đây.

Đó là bản build cuối cùng của Win10, chúng tôi vẫn tiếp tục cập nhật cho nó từ đây tới ngày ra mắt và sau đó nữa. Nữ phát ngôn của Microsoft nói. Trước đó, MS cũng xác nhận là họ sẽ hỗ trợ hệ điều hành này 10 năm, tới 8/2025.

Từ Windows 10 trở đi, Microsoft muốn biến Win10 thành "một dịch vụ" hơn là một hệ điều hành, hãng này sẽ thường xuyên tung ra các bản cập nhật miễn phí cho Win10, được hệ điều hành tự động tải về và tự động cài đặt thông qua Windows Update. Trước đây Microsoft từng có ý định thu phí người dùng Win10 theo kiểu thuê bao tháng (hoặc năm), giống như họ đang làm với Office 365, thay vì bán bản quyền vĩnh viễn như hiện nay. Mức phí được đưa ra là khoảng 5$/tháng nhưng có vẻ cách này vẫn chưa khả thi.

Hiện nay nếu bạn đang có bản quyền Windows 7, Windows 8/8.1 thì bạn được nâng cấp miễn phí lên Windows 10, nếu qua 8/2016 mà bạn không nâng cấp thì sẽ không được miễn phí nữa mà phải mua với giá 199$.

Ngay bây giờ, bạn có thể tải bản cài đặt Windows 10 Pro build 10240 tại đây.

      
Sponsored content

#26Sticky Re: Windows 10

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất