Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 5 trong tổng số 7 trang]

Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

First topic message reminder :

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Tagreu10Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bảo đảm được một nền hoà bình tạm thời ở miền Đông bất ổn và tự tin tuyên bố đó sẽ là cơ hội để ông đưa Ukraine đến với giấc mơ dang dở về một vị trí trong Liên minh châu Âu (EU). Thực tế cho thấy ông Poroshenko thất bại từ chiến trường đến mặt trận chính trị, ngoại giao
1- Thảm bại trên chiến trường

Tổng thống Poroshenko lên cầm quyền hồi tháng 6/2014 với biết bao lời hứa hẹn và cả những kỳ vọng. Ngay sau khi mới nhậm chức, ông tuyên bố sẽ tăng cường chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine theo hướng quyết liệt hơn và hiệu quả hơn.

Trong một thời gian ngắn, quân Chính phủ đã khiến đối thủ dường như bị dồn vào đường cùng, chỉ có thể đầu hàng hoặc chết. Khi đó, ông đã thể hiện một lập trường cứng rắn đến cùng với lực lượng ly khai, quyết tiêu diệt toàn bộ lực lượng này và giành lại hoàn toàn miền Đông.

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu đảo lộn với tốc độ chóng mặt từ cuối tháng 8 khi lực lượng ly khai đánh cho quân Chính phủ thua tơi tả, buộc chính quyền Kiev phải ký kết thỏa thuận ngừng bắn, trao quyền tự trị cho khu vực này.

2- Thất bại trên mặt trận chính trị, ngoại giao

Ông Poroshenko đã bảo đảm được một nền hoà bình tạm thời ở miền Đông bất ổn. Tuy nhiên, vấn đề chính đối với ông Poroshenko là giấc mơ đưa UKraine gia nhập EU đang bị Nga ngăn chặn.

Việc Mỹ thẳng thừng từ chối cung cấp vũ khí sát thương cũng như việc EU quyết định hoãn thực thi một phần của thỏa thuận hợp tác lịch sử với Ukraine để làm hài lòng Moscow được xem là một thông điệp rõ ràng đến mức phũ phàng về việc sự ủng hộ của phương Tây dành cho Kiev thực ra là rất hạn chế.

Chỉ còn một tháng nữa là đến cuộc bầu cử Quốc hội ở Ukraine. Tuy nhiên, đúng thời điểm quan trọng này, kế hoạch hoà bình của Tổng thống Ukraine đang phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng gay gắt, thậm chí là từ những đồng minh đã từng sát cánh bên ông; đồng thời lực lượng ly khai cũng cự tuyệt một cách không thương tiếc.

Nguồn: News Daily
      

Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Quân Chính phủ tại Debalsevo chưa bị tổng công kích là nhờ có dân thường làm lá chắn sống. Nếu Kiev muốn cho dân rời khỏi Debalsevo thì hoặc là muốn tự sát hoặc là lợi dụng để rút chạy. Quân ly khai có thể sẽ chấp nhận ngừng bắn và mong muốn dân rút ra khỏi Debalsevo nhưng không bao giờ “im lặng” với quân Chính phủ theo dân rút chạy. Nhưng như thế thì không phải là điều mà Kiev muốn. Cho nên một lệnh ngừng bắn tạm thời là không hợp với logic quân sự và khó có thể trở thành hiện thực trong tình thế hiện nay trên chiến trường Debalsevo.

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 B9brsx10
Ảnh: Twitter
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Ti_xui15
Lực lượng ly khai tại thị trấn Vuhlehirsk

Theo Reuters: Ngày 04/02/2015, lực lượng ly khai đã giành quyền kiểm soát thị trấn Vuhlehirsk nằm ở phía Tây Nam thành phố Debaltsevo.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 8_si10

Theo RT: Ngày 05/02/2015, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật cho phép các chỉ huy sử dụng súng trong trường hợp binh sĩ dưới quyền bất tuân lệnh. Luật này nhận được sự ủng hộ của 260 nghị sĩ so với ngưỡng 226 cần thiết. Văn bản giải trình nêu rõ: Các chỉ huy có quyền sử dụng các biện pháp vũ lực, các phương tiện đặc biệt trong trường hợp chiến đấu, sử dụng vũ khí hoặc ra lệnh cho các binh sĩ dưới quyền sử dụng những phương tiện đó, nếu không còn cách nào khác để chấm dứt hành động phạm tội của người dưới quyền. Các hành động bất hợp pháp bao gồm: Thực hiện tội ác, liên quan tới bất tuân lệnh, chống lại hoặc đe dọa hành hung cấp trên, cũng như tự ý bỏ vị trí quân sự và những khu vực nhất định của các đơn vị quân đội khi thực hiện nhiệm vụ quân sự.
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Ato-ma10

Đừng quên rằng: "Không có chiến sĩ dở, chỉ có cán bộ tồi". Để giành thắng lợi trong chiến đấu thì lòng tin là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vấn đề là phải làm sao cho lính mới tin vào lính cũ, lính cũ tin vào cán bộ, cán bộ tin vào chiến sĩ, phía sau tin tưởng phía trước, phía trước an tâm với sự hỗ trợ của phía sau, trên dưới tin tưởng nhau,... Nghĩa là tất cả một lòng, với quyết tâm khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Cựu thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov: “Chúng tôi đã ngây thơ”

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Yejrr610Cựu thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov
TT - Ngày 4-2, tại tòa soạn báo Sự Thật Komsomol ở Matxcơva, cựu thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov đã họp báo để giới thiệu quyển hồi ký Ukraine ở ngã ba đường.

Cuộc họp báo đã đưa ra những thông tin chấn động mà báo chí Nga không ngại gọi là xìcăngđan.

Cựu thủ tướng Ukraine liệt kê một vài con số trước khi xảy ra các diễn biến tháng 2-2014: tăng trưởng GDP 10% trong điều kiện khủng hoảng kinh tế thế giới, thu nhập thực tế của người dân tăng 1,6 lần, chính quyền của ông Azarov đã 16 lần tăng thu nhập cho những người ăn lương nhà nước, lạm phát trong hai năm cuối là 0,5%.

Giá cả, thuế khóa và tỉ giá hối đoái ổn định. Rồi ông đặt câu hỏi: “Đó là thiếu chuyên nghiệp sao? Chúng tôi đã tổ chức giải bóng đá Euro 2012, xây dựng nhiều công trình khắp đất nước và giờ đây sân bay Donetsk tuyệt đẹp đã bị phá hủy hoàn toàn...”.

Ông chỉ ra: chính những thế lực gây mất ổn định trong và ngoài Ukraine đã liên kết để thực hiện cuộc lật đổ chính quyền Ukraine tháng 2-2014- được phương Tây gọi là “cuộc cách mạng Euromaidan”, còn ông gọi là “đảo chính nhà nước”.

Mỗi người cứ thử tự đặt mình vào vị trí của ông Yanukovych. Hơn 3.000 con người đến đột kích dinh tổng thống. Trong đó có 18 người có nhiệm vụ thủ tiêu tổng thống... Ông ta lẽ ra đã phải chết như Gaddafi
Ông NIKOLAI AZAROV

Ông nói: “Tôi đã ngây thơ cho rằng việc từ chức của tôi sẽ mở đường cho thỏa hiệp. Nhưng không, những thế lực phá hoại đâu cần, họ cần một cú chọc thủng phòng tuyến để đánh vào nước Nga”.

Ông Azarov đệ đơn từ chức lên tổng thống Viktor Yanukovych ngày 28-1-2014. Khi đó, những người biểu tình ở Kiev đã đưa yêu sách đòi cách chức chính quyền ông Azarov. Thực tế Mỹ đã yêu cầu ông Yanukovych loại ông Azarov để đưa ông A. Yatseniuk lên thay, theo đoạn băng video được rò rỉ trên Internet.

Theo cựu thủ tướng Azarov, Mỹ có kế hoạch tịnh tiến để loại bỏ tổng thống Yanukovych. Và giai đoạn đầu của kế hoạch là dẹp bỏ chính quyền Azarov “vốn là nguồn gốc của sự ổn định và trật tự”.

Và phương Tây đã thành công trong việc “lôi kéo ông Yanukovych vào những cuộc thương lượng vô ích” để có thời gian tập hợp lực lượng và vũ khí về Kiev từ các vùng phía tây đất nước, chuẩn bị cho việc cướp chính quyền.

Trả lời câu hỏi chẳng lẽ phương Tây, chứ không phải nhân dân nổi dậy, đã đóng vai trò chủ chốt trong cuộc lật đổ chính quyền tháng 2-2014, ông Azarov chua chát: “Nhân dân nổi dậy nào ở đây? Đó là chuyện vẽ vời...

Khoảng 150.000 người Kiev và những người đến từ các vùng phía tây đó... không phải là tất cả Ukraine. Tất cả Ukraine khi đó đang lao động và sống cuộc sống bình thường. Và chúng tôi biết ai tài trợ. Trước tiên đó là các nhà tài phiệt, bởi họ hi vọng khi lên nắm quyền thì tiền sẽ được bồi hoàn. Và công khai tài trợ có Ba Lan cùng Mỹ”.

Trong cuộc họp báo, ông Azarov cũng tiết lộ ngay cả khi ông đã từ chức, ôtô của ông cũng đã bị bắn. May mắn là vợ ông - người đi trên xe đó để rời Kiev vì sợ đi máy bay - đã thoát chết và ông khi đó không có trên ôtô.

Ông đặt câu hỏi: “Ai chịu trách nhiệm việc này? Ngày 18-2-2014 các tay súng đã tấn công trụ sở Đảng Các khu vực (đảng của tổng thống Yanukovych khi đó), hai người chết, người ta bị dồn lên mái nhà và những kẻ tấn công đốt cháy tòa nhà. Tại sao chuyện đó không bị điều tra? Đâu mất nhiều thời gian để sự thật được làm sáng tỏ.

Và cả vụ Odessa (sự cố đốt cháy tòa nhà công đoàn Odessa ngày 2-5-2014 làm 39 người chết)! Lương tâm các người ở đâu?... Những người vẽ biếm họa bị bắn chết - cả thế giới đứng lên lên án. Còn bấy nhiêu con người bị thiêu sống - đó không phải là tội ác?”.

Ông Azarov cho rằng Ukraine là một quốc gia đặc thù và phải là một nước liên bang, và chỉ có thể chế liên bang mới cứu được Ukraine trong tình hình hiện nay.

Theo ông, tình hình rất nguy kịch: “Hơn 5.000 người bị giết, 5.800 tòa nhà và 1.500 xí nghiệp công nghiệp bị phá hủy. Cần phải bỏ bao nhiêu tiền để khôi phục những khu vực này? Hãy chấm dứt bắn giết. Chúng tôi giờ đây còn xa châu Âu hơn cả 10 năm trước”!
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83


Tại Hội nghị An ninh Munich ngày 07/02/2015, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đưa ra các cuốn hộ chiếu Nga mà ông ông gọi đó là "bằng chứng tố cáo" Nga đưa quân vào hỗ trợ lực lượng đòi ly khai miền Đông chống lại quân Chính phủ. Với những "bằng chứng" đưa ra, ông kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa cho Ukraine trong cuộc chiến chống lực lượng đòi ly khai mà ông cho là được phía Nga hỗ trợ; đồng thời cũng đề nghị phương Tây cung cấp vũ khí giúp Ukraine "tự vệ".
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 10175210

Theo Sputnik: Ngày 08/02/2015, người phát ngôn Eduard Basurin của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết: Trong 22 ngày qua, Quân đội Ukraine bị mất 2.056 binh sĩ, 3 máy bay, 1 trực thăng, 168 xe tăng, 124 đơn vị pháo binh và 94 xe ô tô vận tải.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Debalt10"Lò nướng Debaltseve" đã đóng lại - Ảnh: Liveuamap
Ngày 09/02/2015, đại diện nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Edward Basurin cho biết dân quân DPR đã hoàn toàn khép vòng vây quanh Debaltseve khi chặn con đường tiếp vận Debaltseve - Artemovsk tại khu vực làng Logvinova.

Ông Edward Basurin cũng cho biết thêm: Cư dân của thành phố được phép rời khỏi thành phố đến các khu vực do DPR hoặc Kiev kiểm soát.

Được biết, mùa Hè 2014, Kiev đã biến Debaltseve thành bàn đạp tấn công các khu vực miền Đông. Trong thời gian ngừng bắn giai đoạn Thu - Đông 2014, quân Chính phủ tại Debaltseve đã xây dựng quanh thành phố nhiều phòng tuyến, triển khai tại đây một lượng lớn pháo và vũ khí hạng nặng.

Nguồn: Lifenews
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Đã đến lúc cho Ukraine lựa chọn lần cuối!

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Clip_i12Nỗi đau của người lính Kiev sau khi thoát khỏi “nồi hơi” Debalsevo
Liên bang hóa Ukraine mà theo đó, Kiev phải công nhận và trao quyền tự trị cho miền Đông nhiều quyền hạn hơn, lãnh thổ lớn hơn.

Ngày 05/9/2014, Thủ tướng Ukraine Jatsenuik tuyên bố: “Chúng tôi chỉ có 2 lựa chọn xấu và tồi tệ hơn (rất xấu) và Tổng thống đã quyết định chọn phương án xấu”. Đó là lúc chính quyền của Tổng thống Ukraine Poroshenko phải buộc ký thỏa thuận ngừng bắn với DNR và LCR sau khi đã dốc toàn lực để tiêu diệt “quân khủng bố miền Đông” nhưng bị đại bại.

Sau 3 tháng trời cho cả 2 phía lợi dụng thời gian ngừng bắn để chuẩn bị, ngày 18/1/2015, quân chính phủ Kiev tiến hành mở chiến dịch quân sự lớn vào sân bay Donetsk. Đây là chiến dịch có ý nghĩa quân sự và chính trị rất lớn với chính quyền Kiev, nhưng rốt cuộc Kiev cũng bị thua trận, sân bay Donetsk rơi vào tay quân ly khai hoàn toàn. Theo đà thắng, quân ly khai bất ngờ mở chiến dịch Debalsevo vây hãm gần 10.000 quân của Kiev tại đây.

Có thể nói, nằm trong một khu vực được bao quanh bởi LCR về phía đông và DNR về phía tây, thị trấn là một ngã tư đường giao thông quan trọng. Không chỉ là nó ở giao điểm của hai đường cao tốc chính, Debaltseve còn là một trung tâm đường sắt quan trọng cho ngành công nghiệp than của khu vực Donetsk.

Mất vị trí chiến lược này, khu miền Đông Ukraine và đặc biệt trong đó có 2 khu vực Donetsk và Lugansk gần như hợp nhất về lãnh thổ, đồng nghĩa với việc quân chính phủ Kiev không còn điểm đứng chân, cơ động lực lượng để tấn công quân ly khai miền Đông.

Vậy là, ngày 5/9/2014, chính quyền Ukraine đã chọn phương án xấu để tránh phương án tồi tệ hơn (rất xấu), nhưng đáng buồn là hoạt động chống “khủng bố” của chính quyền Ukraine diễn ra trong 3 tháng vừa qua khiến tình thế đất nước đã trở nên tồi tệ hơn (rất xấu). Và bây giờ, nó đặt ra cho chính quyền của Tổng thống Ukraine Poroshenko một sự lựa chọn tiếp theo hoặc là rất xấu hoặc là tồi tệ hơn cả rất xấu: cực kỳ xấu.

Thế nào là rất xấu?

Liên bang hóa Ukraine mà theo đó, chính quyền Kiev phải công nhận và trao quyền tự trị cho miền Đông nhiều quyền hạn hơn, lãnh thổ lớn hơn (ít nhất là 2 khu vực Lugansk, Donetsk bao gồm cả Debalsevo) đồng thời hãy quên Crimea đi vĩnh viễn là giải pháp hòa bình cho vấn đề Ukraine.

Có thể nói chiến lược của Nga sau khi sáp nhập Crimea là phần còn lại của Ukraine phải là một nhà nước Liên bang. Tại sao lại là một nhà nước liên bang Ukraine? Điều đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu là Nga muốn giảm quyền lực chính trị của Kiev thay vì chính sách “chia để trị” đã lỗi thời.

Một chính quyền trung ương Kiev có thể muốn làm gì được nấy không khi các bang thân Nga phản đối? Trong khi đó Nga không muốn và không có khả năng để “ôm” toàn bộ Ukraine để sa lầy về quân sự cũng như kinh tế như đã từng tại Afganixtan thì Liên bang hóa Ukraine là kết quả tuyệt vời nhất của Nga sau khi kết thúc khủng hoảng Ukraine.

Tuy nhiên với chính quyền Kiev thì phương án đó là điều rất xấu, vì đất nước không còn sự thống nhất tuyệt đối; chính quyền trung ương bị phân tán, suy giảm quyền lực chính trị mà không một vị Tổng thống, Thủ tướng nào muốn, nhưng Nga và quân ly khai muốn.

Vậy, thế nào là cực kỳ xấu?

Thực tế trên chiến trường đã chỉ ra rằng, quân Kiev dù có được Mỹ viện trợ quân sự đến tận răng vẫn không thể chiến thắng được quân ly khai được Nga hỗ trợ, huống chi, Mỹ và NATO không thể viện trợ vũ khí sát thương cho Kiev, thì mở chiến dịch quân sự nào, quân Kiev sẽ bại chiến dịch đó.

Rõ ràng với tình thế hiện nay, với thế thượng phong, quân ly khai miền Đông chiếm toàn bộ Debalsevo chỉ là vấn đề thời gian. Nếu quân Kiev tại Debansevo thất thủ thì mục tiêu tiếp theo là thành phố cảng Mariupol. Mất Mariupol thì “Liên bang các nước cộng hòa nhân dân Novorossyia” (SNR) đã có đủ điều kiện cần (lãnh thổ) và đủ (sức mạnh để bảo vệ) ra đời. Đây là tình huống cực kỳ xấu cho chính quyền của Tổng thống Ukraine.

Không còn cách nào khác, chính quyền Kiev buộc phải lựa chọn bởi những nguyên nhân sau đây:

Trong nước. Tình hình bất ổn càng cao khi các chiến dịch quân sự của Kiev bị thất bại. Trong khi đó, các trùm tài phiệt, đầu sỏ chính trị, giới có ảnh hưởng rất lớn đến nhà cầm quyền Trung ương, trong cuộc chiến tiêu diệt quân ly khai miền Đông, họ đã tài trợ cho các tiểu đoàn tự nguyện khét tiếng, đã phải bắt đầu vận động để chấm dứt chiến tranh bằng đàm phán với Donbass.

Hơn ai hết họ đã biết nên dừng lại ở đâu khi đưa ra đề nghị giật gân với chính quyền Kiev, như “trưng cầu dân ý về việc duy trì chiến tranh hay để DNR và LCR độc lập”. Rất có thể chiến tranh chỉ luôn làm lợi cho các nhà tài phiệt Mỹ nhưng với họ- Viktor Balogh, Gennady Korban…thì không thể khi tình thế có lợi cho quân ly khai miền Đông.

Về quốc tế. Đây là yếu tố có tính quyết định đối với chính quyền Kiev. Phương Tây đã thẳng thừng tuyên bố không bao giờ viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine vì giải quyết khủng hoảng Ukraine không thể bằng biện pháp quân sự mà phải bằng giải pháp hòa bình. EU và NATO chỉ giúp Ukraine bằng “năn nỉ” Putin ngừng hỗ trợ cho quân ly khai bởi trừng phạt kinh tế Nga đã không có tác dụng, khi càng ra đòn với Nga thì Ukraine càng bị no đòn và không những thế chính mình cũng bị lãnh đủ.

Mỹ, là quốc gia được Kiev hy vọng nhất trong việc cung cáp vũ khí để quân đội Kiev hòng lật thế cờ cũng đã làm cho Kiev tiêu tan hy vọng. Chỉ những nhà tài phiệt vũ khí Mỹ mới muốn cung cấp 3 tỷ USD vũ khí chứ ở góc độ quân sự thì 3 tỷ hay hơn thì không giải quyết được thế trận, trừ phi cả vũ khí và quân Mỹ-NATO cùng tràn vào.

Về lực lượng DNR, LCR và Nga. Trong bối cảnh bên ngoài và bên trong đất nước Ukraine như vậy thì chính quyền, quân đội Ukraine không thể chống đỡ nối tại Debalsevo và Mariupol.

Ukraine nói chung và vùng Donbass nói riêng thuộc về khu vực an ninh sống còn của Nga, vì thế Ukraine theo NATO hay chống Nga thì nhất định Nga không nhân nhượng.

Nga đã chứng tỏ nguyên tắc và quyết tâm chiến lược của mình: Ukraine là vạch đỏ giới hạn cuối cùng, nếu Mỹ-NATO bước qua là gây chiến tranh với Nga.

Rốt cuộc, Mỹ-NATO đã dùng Ukraine để nắn gân Nga, thử cảm giác của Nga giống như “đem kính đi thử búa” khiến cho huynh đệ tương tàn, kinh tế sụp đổ.

Cựu thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov đã liệt kê một vài con số trước khi xảy ra các diễn biến tháng 2-2014: tăng trưởng GDP 10% trong điều kiện khủng hoảng kinh tế thế giới, thu nhập thực tế của người dân tăng 1,6 lần, chính quyền của ông Yanukovych đã 16 lần tăng thu nhập cho những người ăn lương nhà nước, lạm phát trong hai năm cuối là 0,5%. Giá cả, thuế khóa và tỉ giá hối đoái ổn định. Ông Azarov nói: “Tôi đã ngây thơ cho rằng việc từ chức của tôi sẽ mở đường cho thỏa hiệp. Nhưng không, những thế lực phá hoại đâu cần, họ cần một cú chọc thủng phòng tuyến để đánh vào nước Nga”.

Sự thật đã quá rõ ràng và hiện nay, Ukraine đã rơi vào 2 tình huống là rất xấu và tồi tệ hơn rất xấu (cực kỳ xấu), nếu phải chọn, thì đương nhiên, chính quyền của Tổng thống Poroshenko sẽ chọn phương án rất xấu. Và đây, có lẽ là sự lựa chọn cuối cùng của chính quyền Kiev, vì khi “cấp độ” xấu đã lên đến mức cao nhất thì chính quyền không có cơ hội để lựa chọn nữa.

      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Ti_xui18
Lực lượng ly khai tại thị trấn Vuhlehirsk

Theo Reuters: Ngày 11/02/2015, người phát ngôn Quân đội Ukraine Vladyslav Seleznyov cho biết ít nhất 19 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 78 người bị thương trong các vụ tấn công của lực lượng ly khai tại một đầu mối đường sắt then chốt đang được binh sĩ Ukraine bảo vệ gần thị trấn Debaltseve.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Minsk-10
Từ trái qua: Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko

Theo Telegraph: Tối ngày 11/02/2015, các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Ukraine và Nga đã bắt đầu cuộc họp tại Cung Độc lập ở thủ đô Minsk.

Trước đó, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges cho biết Quân đội Mỹ sẽ huấn luyện cho quân Chính phủ đang chiến đấu chống lực lượng ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine. Tướng Ben Hodges nêu rõ sứ mệnh huấn luyện nói trên sẽ bắt đầu trong tháng 3/2015. Nội dung huấn luyện bao gồm: Các nhiệm vụ an ninh, y tế, cách thức tác chiến trong môi trường bị người Nga phá sóng (liên lạc) và cách tự bảo vệ mình trước các cuộc pháo kích của Nga và quân ly khai.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Anh-ma10
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhìn Tổng thống Nga Vladimir Putin với ánh mắt hình viên đạn
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83


Tổng thống Nga Vladimir Putin xoa tay sau khi bắt tay Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 B9lwrw10
Hình ảnh được cho là do truyền thông Ukraine ngụy tạo - Ảnh: Twitter
Theo thông tin lan truyền trên Internet, ông chủ Điện Kremlin được cho là đã bẻ gãy chiếc bút chì màu xanh. Sự thực không phải vậy. Tại thời điểm đó, các nhà lãnh đạo Nga, Đức, Pháp, Ukraine đang bước vào giờ thảo luận thứ 2 tại Cung Độc lập ở Minsk (Belarus). Sau đó, họ xuất hiện trước truyền thông, rồi lại trở vào phòng họp.

Khoảng 500 phóng viên tề tựu ở Minsk có được cơ hội vài phút tác nghiệp, trong lúc chờ các nhân viên lễ tân hoàn tất các khâu chuẩn bị. Mọi diễn biến đã được chụp, quay phim và chỉ có vậy.

Nhưng trên Internet lại xuất hiện bức hình chụp nhà lãnh đạo Nga với chiếc bút chì gãy. Đó là hình ảnh đã được chỉnh sửa. Việc làm này là có chủ đích, vì nhiều trang điện tử Ukraine đã cho đăng tin, phát ảnh, liên hệ tới “sự cố” tương tự với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, người từng “bẻ bút chì” trong một cuộc họp báo.

      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 _8090810

Theo BBC: Sau 17 giờ đàm phán tại Minsk, các nhà lãnh đạo Nga, Ukraine, Đức và Pháp đã thông báo rằng một lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu kể từ 00 giờ 00 ngày 15/02/2015, cùng với việc rút các vũ khí hạng nặng khỏi khu vực xung đột và trao trả tù binh.
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

'Thỏa thuận Normandie' vừa khai sinh đã có nguy cơ chết yểu

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Thoa-t10“Tuyên bố chung Normandie” đã được ký kết chiều 12-2
Cuối buổi chiều ngày 12-2, thỏa thuận của “Bộ tứ Normandie” bất ngờ được ký kết. Tuy nhiên, ngay khi vừa “khai sinh” nó đã có nguy cơ “chết yểu”.

Nội dung “Giải pháp tổng thể 13 điểm”

Kết thúc 16 giờ đàm phán căng thẳng tại thủ đô Minsk của Belarus, chiều 12-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ký Tuyên bố chung dài 4 trang về giải pháp cho vấn đề Ukraine.

Điểm nổi bật trong tuyên bố trên là lãnh đạo 4 nước thuộc “Bộ tứ Normandie” khẳng định hoàn toàn tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, cũng như “Giải pháp tổng thể 13 điểm” nhằm thực hiện thỏa thuận Minsk” mà “Nhóm Tiếp xúc ba bên” đã ký ngay sau đó.

Lãnh đạo 4 nước Đức Pháp, Nga, Ukraine nhất trí lập một cơ chế kiểm soát cũng theo thể thức Normandie bao gồm lãnh đạo của bộ Ngoại giao 4 nước và cam kết sẽ đóng góp cũng như dùng ảnh hưởng của mình tác động đến các bên liên quan nhằm đảm bảo thực hiện những giải pháp này.

Sau khi tuyên bố chung Normandie được đưa ra, Nhóm Tiếp xúc ba bên về Ukraine, bao gồm đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Heidi Tagliavini, cựu Tổng thống Ukraine Leonhid Kuchma, Đại sứ Liên bang Nga tại Ukraine Mikhail Zurabov và lãnh đạo DPR-LPR cũng ký kết Giải pháp tổng thể gồm 13 điểm nhằm thực hiện thỏa thuận Minsk.

Nội dung của Giải pháp tổng thể bao gồm:

1. Ngừng bắn ngay lập tức và toàn diện tại Donetsk và Lugansk bắt đầu từ 0:00 ngày 15-2-2015 (4:00 ngày 16-2 giờ Hà Nội).

2. Cả hai bên rút toàn bộ vũ khí hạng nặng ở khoảng cách đều nhau tối thiểu là 50km từ đường giới tuyến (quân đội Ukraine rút theo đường giới tuyến hiện nay, lực lượng đòi độc lập theo đường giới tuyến cũ hẹp hơn từ ngày 19-9-2014), bắt đầu từ ngày 16-2.

3. OSCE tổ chức giám sát hiệu quả và kiểm tra chế độ ngừng bắn và rút vũ khí

4. Vào ngày đầu rút vũ khí, tiến hành đối thoại về phương thức bầu cử địa phương theo luật Ukraine bao gồm luật về quy chế đặc biệt cho hai tỉnh Donetsk và Lugansk, cũng như về thể chế tương lai cho các vùng này.

5. Ân xá và tha bổng bằng cách ra luật cấm truy đuổi và trừng phạt những người liên quan đến các sự kiện tại hai tỉnh trên.

6.Trao đổi và trả tự do cho tất cả con tin trong vòng 5 ngày kể từ ngày rút vũ khí.

7. Đảm bảo vận chuyển, bảo quản và phân chia hàng cứu trợ nhân đạo trên cơ sở cơ chế quốc tế.

8. Xác định phương thức khôi phục lại toàn bộ quan hệ kinh tế-xã hội (giữa Kiev và hai tỉnh đòi độc lập trên)

9, Khôi phục lại kiểm soát đầy đủ của Chính phủ Ukraine đối với biên giới đất nước kể từ ngày đầu sau bầu cử địa phương và sau khi đạt giải pháp chính trị.

10. Hai bên rút mọi “binh sĩ nước ngoài, vũ khí hạng nặng và lính đánh thuê” khỏi Ukraine, các nhóm vũ trang bất hợp pháp sẽ bị giải giáp vũ khí dưới sự giám sát của OSCE. Thời hạn hoàn thành công việc này là không quá 14 ngày.

11. Tiến hành cải cách hiến pháp Ukraine, từ nay đến cuối năm 2015 đưa vào hiệu lực bản hiến pháp mới với trọng tâm là phi tập trung hóa quyền lực.

12. Các vấn đề bầu cử địa phương sẽ được thảo luận và nhất trí với đại diện hai tỉnh trên trong khuôn khổ Nhóm tiếp xúc. Tổ chức bầu cử theo tiêu chuẩn của OSCE.

13. Thúc đẩy hoạt động của Nhóm Tiếp xúc, trong đó có thành lập các nhóm làm việc, nhằm thực hiện thỏa thuận Minsk.

Có thể nhận định việc thỏa thuận này được ký kết là một nhượng bộ rất lớn của lãnh đạo 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugank, dưới sức ép của Tổng thống Nga V. Putin. Trước đó, họ khẳng định thỏa thuận mới phải giữ nguyên hiện trạng 2 bên đang nắm giữ hiện nay.

Tuy nhiên, về bản chất thì thỏa thuận này không khác mấy so với Minsk 1 (tháng 9-2014), đã nhanh chóng bị phá vỡ ngay sau đó. Điều này chứng tỏ, những bất đồng cũ vẫn còn tồn tại và khó có thể giải quyết ổn thỏa trong thời gian tới bởi cả 2 bên đều không thỏa nguyện với những gì đã đạt được.

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Thoa-t11
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngay lập tức ra tuyên bố “không Liên bang hóa, không quyền tự trị”

Mâu thuẫn ngay sau khi thỏa thuận vừa được ký kết

Ngay sau khi tuyên bố chung Normandie và “Giải pháp tổng thể 13 điểm” vừa được đưa ra, lãnh đạo Ukraine đã ngay lập tức phủ nhận một số điều khoản vừa đạt được, đặc biệt là về quy chế quy chế đặc biệt cho hai tỉnh Donetsk và Lugansk, cũng như về thể chế tương lai cho các vùng này.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng ra tuyên bố, cuộc đàm phán của Nhóm Tiếp xúc (Ukraine, Nga, Pháp và Đức) ở thủ đô Minsk (Belarus) không bao gồm bất cứ thỏa thuận nào liên quan tới quyền tự trị cho các vùng lãnh thổ do quân ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Poroshenko tuyên bố Ukraine không nhất trí về vấn đề thành lập liên bang ở nước này cũng như việc trao quyền tự trị cho khu vực do quân ly khai kiểm soát ở miền Đông, cũng như sẽ giành lại quyền kiểm soát khu vực biên giới với đường biên giới chung dài khoảng 409km do phe ly khai đang quản lý.

Ngay sau khi chính quyền của ông Yanukovych bị lật đổ, dân miền Đông đã không công nhận chính phủ mới ở Kiev, dấy lên phòng trào yêu cầu độc lập hoặc “Liên bang hóa Ukraine” và đã đối kháng bằng vũ lực với lực lượng chính phủ Ukraine từ tháng 4-2014.

Phong trào này đã được đẩy lên lên cao trào bằng việc tổ chức trưng cầu ý dân về độc lập hồi tháng 5 năm ngoái. Donbass sẽ không chấp nhận “thuần phục” dưới mái nhà Kiev một cách vô điều kiện, mà ít nhất là họ phải được quyền tự trị rộng hơn trong khuôn khổ liên bang hay độc lập và tách ra khỏi Ukraine.

Đây là điều mà Kiev cương quyết không chấp nhận và ông Poroshenko đã ngay lập tức tuyên bố "không Liên bang hóa, không quyền tự trị" như một điều kiện tiên quyết, không bàn cãi.

Như vậy là Ukraine đã phủ nhận điểm thứ 4 trong “Giải pháp tổng thể 13 điểm” mà họ mới ký kết là “Vào ngày đầu rút vũ khí, tiến hành đối thoại về phương thức bầu cử địa phương theo luật Ukraine bao gồm luật về quy chế đặc biệt cho hai tỉnh Donetsk và Lugansk, cũng như về thể chế tương lai cho các vùng này”.

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Thoa-t12
Nhà lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk Alexand Zakharchenko

Chưa đối thoại, thậm chí là chưa ngồi lại với nhau mà Kiev đã “phủ nhận sạch trơn” sự hiện diện của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng. Tại cuộc gặp ở Minsk lần này, ông Poroshenko vẫn từ chối tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo các nước cộng hòa tự xưng này.

Nếu vậy, phải chăng chữ ký của lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng trong “Giải pháp tổng thể 13 điểm” và vai trò của họ trong “Nhóm Tiếp xúc ba bên” là vô giá trị, vậy thỏa thuận này có hiệu lực hay không?

Hai là Ukraine đã ngay lập tức đòi quyền kiểm soát biên giới với Nga hiện đang nằm trong tay phe ly khai Donetsk.

Điều này thể hiện rõ ràng là giới chức lãnh đạo Kiev không hài lòng với nội dung “Giải pháp tổng thể 13 điểm”, ở mục thứ 9, là “Khôi phục lại kiểm soát đầy đủ của Chính phủ Ukraine đối với biên giới đất nước kể từ ngày đầu sau bầu cử địa phương và sau khi đạt giải pháp chính trị”.

Để làm được điều này trước khi Donbass tiến hành bầu cử địa phương (chắc chắn không có lợi cho Kiev), họ chẳng có cách nào khác là phải thu lại toàn bộ vùng lãnh thổ do phe ly khai kiểm soát bằng biện pháp quân sự. Đây sẽ là hành động phá vỡ điểm thứ 2, quy định về yêu cầu rút vũ khí ra khỏi miền Đông.

Phe ly khai đã nhân nhượng để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn và nhen lên tia hy vọng hòa giải dân tộc nhưng với những tuyên bố của ông Poroshenko, chắc chắn rằng thỏa thuận ngừng bắn này và giải pháp hòa bình ở Ukraine sẽ khó có thể thực hiện được vì mâu thuẫn giữa 2 bên là không thể hòa giải được.

Sau khi ký kết “Giải pháp tổng thể 13 điểm”, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk cho biết, họ đồng ý ký vào tài liệu "do đảm bảo từ Tổng thống Nga, thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp", với hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ cho phép người dân của họ "đạt được sự phát triển hòa bình”.

Tuy nhiên, lãnh đạo của DPR và LPR là hai ông Alexander Zakharchenko và Igor Plotnitskyi cũng đã lên tiếng cảnh báo: "Nếu các điều khoản này bị phá vỡ, sẽ không bao giờ còn có cuộc họp mới hoặc biên bản ghi nhớ nào khác".

Tuyên bố của cả 2 bên cho thấy, giải quyết hòa bình vấn đề Donbass trên thực tế giống như một ảo tưởng hão huyền, “Thỏa thuận Normandie” vừa "khai sinh" đã đứng trước nguy cơ "chết yểu".

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Putin được gì từ lệnh ngừng bắn?

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 20150210Lãnh đạo bốn nước tham gia hội nghị tại Minks, từ trái qua phải: Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko. Ảnh: RIA
Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Logo - Hội nghị ngừng bắn cho Ukraina với sự góp mặt của lãnh đạo bốn nước Đức, Pháp, Nga, Ukraina tại Minsk khép lại sau gần 17 giờ 'cân não đấu trí', hay còn được gọi là 'cuộc chạy đua marathon chính trị'.

Hy vọng cho hòa bình trở lại miền đông Ukraina nhen nhóm sau khi thỏa thuận cho hay lệnh ngừng bắn có hiệu lực bắt đầu từ đêm 15/2.

Tổng thống Nga Putin đã bắt tay Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trước khi hội nghị bắt đầu. Nét mặt ông Poroshenko giãn ra, với nụ cười nhẹ.

Nhưng sau phiên làm việc xuyên đêm với thời gian dài nhất trong lịch sử các cuộc đàm phán của ông Putin từ khi nhậm chức, ông là người bước ra phòng họp đầu tiên, người phát biểu về thỏa thuận ngừng bắn và cũng là người cười tươi nhất.

"Chúng tôi đã đạt được nhất trí về các vấn đề chính" - ông Putin nói.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, với vẻ mặt đăm chiêu hơn, xác nhận về lệnh ngừng bắn này và cho biết, các vũ khí hạng nặng sẽ phải được đưa ra khỏi vùng xung đột trong vòng 14 ngày.

Quân đội Kiev sẽ đưa vũ khí hạng nặng ra khỏi chiến tuyến hiện nay. Quân ly khai sẽ rút trở lại vị trí như hồi tháng Chín, khi mà lệnh ngừng bắn cũ có hiệu lực.

Khu vực an ninh phân tách giữa hai bên sẽ rộng ít nhất là 50 km đối với các loại đạn pháo trên 100mm, 70km đối với các bệ phóng hỏa tiễn đa nòng và 100km đối với các vũ khí hạng nặng hơn với tầm xa hơn (như tên lửa đạn đạo Tochka-U).

Thỏa thuận cũng yêu cầu rút mọi 'binh sĩ nước ngoài, vũ khí hạng nặng và lính đánh thuê' khỏi Ukraina dưới sự giám sát của OSCE. "Các nhóm vũ trang bất hợp pháp' sẽ bị giải giáp vũ khí.

Thỏa thuận cũng nhắc lại việc cải cách chính trị tại Ukraina để đảm bảo quy chế đặc biệt cho các tỉnh đòi ly khai là Lugansk và Donetsk và ổn định tình hình tại biên giới.

Với các điểm then chốt đạt được, thỏa thuận hôm qua được hy vọng phá tan thế bế tắc cho xung đột tại đông Ukraina, dù có ý kiến cho rằng thỏa thuận này không phải là đột phá gì mới mẻ so với thỏa thuận trước đó hồi tháng Chín.

Xét từ khía cạnh lợi ích, các bên tham gia hội nghị đều ra về với vẻ mặt hài lòng. Vấn đề là ai được những gì.

Trước tiên, người được lợi nhất từ kết quả hội nghị này là ông Putin. Đến hội nghị sớm hơn thường lệ, nhưng dường như một cuộc họp như vậy đã được ông Putin cố ý chờ đợi từ lâu.

Về thời điểm, lệnh ngừng bắn đạt được đúng vào thời điểm trước một hội nghị tại Brussels ở Bỉ vài giờ, nơi mà các nước phương Tây bàn xem có nên trừng phạt Nga nữa hay không. Ngay sau đó, câu chuyện này lập tức đưa ra khỏi chương trình nghị sự tại Brussels.

Ngoại trưởng Mỹ cũng lên tiếng sẽ cân nhắc lại việc rút khả năng trừng phạt Moscow nếu như lệnh ngừng bắn khả thi.

Thực tế, khi quân ly khai ở miền đông Ukraina đang chiếm ưu thế hơn hẳn quân chính phủ Kiev, ông Putin không có gì nhiều để mất trên bàn đàm phán (bất kể kết quả đàm phán là gì).

Dù lực lượng ly khai phải rút về đường phân định như hội nghị tại Minsk hồi tháng Chín, thì các tuyến đường được cho là tiếp viện cho lực lượng này vẫn không có gì thay đổi.

Như ông Putin đã nhấn mạnh một cách thận trọng, quân ly khai chỉ từ bỏ quyền kiểm soát biên giới khi nào chính phủ Kiev đảm bảo quyền tự trị cho các vùng lãnh thổ đòi ly khai, trả tiền trợ cấp và các phúc lợi xã hội khác cho lực lượng này, cùng với việc xem xét ‘quy chế đặc biệt’ bán độc lập trong sửa đổi hiến pháp của Ukraina.

Ukraina có 30 ngày để quyết định về quy chế đặc biệt đối với vùng Donbas theo thỏa thuận vừa đạt được. Trên tất thảy, thỏa thuận còn đảm bảo quyền miễn trừ truy tố cho những ai từng cầm súng trong lực lượng ly khai.

Về phía Kiev, Tổng thống Petro Poroshenko mất không ít, nhưng được cũng nhiều. Để đạt thỏa thuận này, ông Poroshenko buộc phải nhượng bộ Moscow khi phải đáp ứng quyền tự trị nhiều hơn cho vùng Donbas.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tiết lộ trước về khả năng này khi có chuyến công du bất ngờ tới Nga cùng với Thủ tướng Đức Angela Merkel vào tuần trước.

Khi thỏa thuận ngừng bắn vừa tuyên bố đạt được, quỹ Tiền tệ Quốc tế ngay lập tức tuyên bố cung cấp một gói cứu trợ vào Ukraina với con số khổng lồ: 17,5 tỉ USD. Số tiền này có thể sẽ giúp chống đỡ cho nền kinh tế Ukraina trong vòng 4 năm tới.

Ngay cả Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng không ra về tay trắng. Bà làm mếch lòng những người ở Washington khi nói rằng việc tiếp viện vũ khí cho Ukraina không giúp giải quyết xung đột tại đây, khi mà Tổng thống Obama tuyên bố có thể trang bị vũ khí sát thương cho Kiev để ‘tự vệ’.

Nay, những nỗ lực ngoại giao con thoi của bà cùng với Paris thúc đẩy việc gạt hẳn câu chuyện súng ống ra ngoài lề nghị sự. Đây cũng là một lý do nữa khiến ông Putin cảm thấy buổi sáng hôm sau cuộc đua marathon chính trị dễ thở hơn rất nhiều.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 10180310

Theo Sputnik: Ngày 13/02/2015, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Nga là quốc gia được các bên trong cuộc xung đột mời và là nước đã kêu gọi các bên trong cuộc xung đột ký kết một loạt các biện pháp để thực hiện thỏa thuận Minsk. Nga không thể thực hiện thỏa thuận Minsk vì không tham gia xung đột. Tuy nhiên, Moscow hy vọng tất cả những điểm được đưa ra trong thỏa thuận Minsk về giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine đều được thực hiện đầy đủ.

Cũng theo Sputnik: Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẵng định: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho các chuyên gia quân sự tham gia vào việc phân tích tình hình ở Debaltseve của Ukraine, nơi lực lượng ly khai tuyên bố đang bao vây hàng ngàn binh sĩ Ukraine, còn phía Kiev thì phủ nhận thông tin trên.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Yarosh10

Theo RT: Ngày 14/02/2015, thủ lĩnh tổ chức cánh hữu “Right Sector” ở Ukraine, ông Dmitry Yarosh tuyên bố không công nhận thỏa thuận đã đạt được trong cuộc đàm phán của nhóm “Bộ tứ Normandy” ở Minsk (Belarus) và sẽ tiếp tục các hoạt động chiến sự. Trên trang mạng xã hội Facebook, Ông Dmitry Yarosh cho rằng mọi thỏa thuận đều không có hiệu lực pháp lý nào vì chúng mâu thuẫn với hiến pháp hiện hành của Ukraine, do đó việc thực hiện chúng không phải là bắt buộc đối với công dân. Ông này nói: Right Sector kiên quyết tiếp tục các hoạt động chiến sự của mình theo kế hoạch tác chiến cho đến khi giải phóng hoàn toàn mảnh đất Ukraine.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 10181010

Theo Sputnik: Lãnh đạo ly khai ở Donetsk Aleksandr Zakharchenko khẳng định, thỏa thuận ngừng bắn vừa ký kết tại Minsk, hôm 11/02 không bao gồm thị trấn Debaltseve, nơi hàng ngàn binh sĩ Ukraine đang bị  quân ly khai vây hãm. Ông Aleksandr Zakharchenko cho biết đã ra lệnh cho các lực lượng của mình dừng chiến đấu ở tất cả các chiến tuyến miền Đông Ukraine, nhưng không bao gồm Debaltseve. Ông này còn tuyên bố sẽ không cho phép binh sĩ Kiev ở đó rời đi.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 10184110

Theo Sputnik: Cơ quan báo chí DAN của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết hàng trăm binh sĩ Ukraine ở Debaltseve đã hạ vũ khí ra hàng.

Cũng theo Sputnik: Người phát ngôn của Bộ quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Eduard Basurin cho biết hiện còn khoảng hơn 3.0000 binh sĩ Ukraine đang còn bị bao vây ở Debaltseve.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 Ti_xui20
Binh sĩ Ukraine bên ngoài một bệnh viện ở Artemivsk (cách Debaltseve 30km về phía Tây Bắc), ngày 18/02/2015

Theo Reuters: Ngày 18/02/2015, Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko cho biết hơn 80% binh sĩ Ukraine tại trung tâm đường sắt ở Debaltseve đã rút lui an toàn ra khỏi khu vực.
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83


Binh sĩ Ukraine đầu hàng tại Debaltseve ngày 18/02/2015
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 10176210

Theo Sputnik: Người phát ngôn của Bộ quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Eduard Basurin cho biết về cơ bản, DPR đã làm chủ Debaltseve, chỉ còn một ít tàn quân Ukraine đang hoạt động ở phía Nam thành phố.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Ukraine cập nhật - Page 5 10183810

Theo Sputnik: Người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Alexander Zakharchenko cho biết số binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Ukraine thiệt mạng tại vùng Debaltseve vào khoảng từ 3.000-3.500 người. Thật tiếc là các nhà cầm quyền Ukraine đã không lắng nghe lý lẽ và hạ vũ khí. DPR sẵn sàng trao trả thi thể của các binh sĩ Ukraine thiệt mạng cho người thân cũng như chính quyền Ukraine ngay ngày hôm nay, 19/02/2015.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 5 trong tổng số 7 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Next

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất