Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

PCWorld VN - Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á và Châu Phi sẽ được đưa lên Google hoàn toàn miễn phí.

Google, Endurance chung tay hỗ trợ doanh nghiệp online miễn phí Google-endurance
Đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, việc tăng sự hiện diện trực tuyến là một điều hết sức quan trọng và điều này có thể nói là hoàn toàn đúng cho các thị trường mới nổi.

Google lẽ dĩ nhiên cũng hiểu rõ điều này và hãng mới đây đã bắt tay với Endurance International Group để hỗ trợ miễn phí các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tại Châu Phi và Đông Nam Á khởi động các dự án kinh doanh trực tuyến.

So với Google, Endurance tuy ít được biết đến hơn nhưng công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting này trong lần hợp tác với Google sẽ mang lại nhiều ích lợi cho các doanh nghiệp tại Nam Phi, Nigeria, Ghana, Kenya, Indonesia và Malaysia.

Mặc dù hiện tại thị trường không thiếu những công ty đang tìm kiếm sự trợ giúp kinh doanh trực tuyến, song sự khác biệt ở đây chính là Google sẽ không thu bất kỳ một khoản phí nào khi một doanh nghiệp cần hỗ trợ. Các doanh nghiệp SMB quan tâm chỉ cần đăng ký với Google My Business và Endurance sẽ trợ giúp phần thiết lập sau đó. Các doanh nghiệp cũng sẽ được giúp đỡ tăng chú ý trong các kết quả tìm kiếm Google cũng như tìm kiếm Google Maps, dịch vụ mạng xã hội Google+. Tuy nhiên, Google cũng cung cấp thêm lựa chọn trả phí nếu các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hẳn một website thay vì dùng trang Google My Business và nếu có nhu cầu tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Google trước đây từng hợp tác với Endurance tại Ấn Độ trong một dự án tương tự. Được biết, Endurance cũng từng có lịch sử giúp đỡ các doanh nghiệp tại các thị trường mới nổi.

Mai Hoa - Nguồn: Betanews
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 831

Danh vọng : 1543

Uy tín : 0

Ứng dụng Google trong việc nâng cao hiệu quả làm việc cho Doanh Nghiệp Việt Nam

Sáng 12/9, Viện tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội thảo “Bộ công cụ Google trong tác nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam” tại Hà Nội,  hội thảo đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự.

Google, Endurance chung tay hỗ trợ doanh nghiệp online miễn phí Hn20go10

Ông Lê Văn Lợi - Viện trưởng Viện tin học doanh nghiệp (VCCI) chia sẻ
về những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa khi ứng dụng CNTT

Hội thảo nhằm giới thiệu cho các doanh nghiệp về ý nghĩa và tác dụng của bộ công cụ này đối với tác nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam trong sản xuất kinh doanh, quảng bá hình ảnh và quảng cáo... Hội thảo là một trong các hoạt động trong khuôn khổ dự án “Chương trình hỗ trợ các làng nghề và nghệ nhân ứng dụng thương mại điện tử đẩy mạnh bán hàng và xuất khẩu sản phẩm” do VCCI thực hiện.

Khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa khi ứng dụng Công nghệ thông tin(CNTT).

Tại hội thảo, ông Lê Văn Lợi - Viện trưởng Viện tin học doanh nghiệp (VCCI) cho biết, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ bé về mặt vốn, lao động hay doanh thu. Doanh nghiệp nhỏ và vừa chia thành ba loại căn cứ vào quy mô đó là doanh nghiệp siêu nhỏ (micro), doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp vừa. Nếu tính về số lượng doanh nghiệp thì SME chiếm một tỷ trọng rất lớn. Ví dụ ở Việt Nam SME chiếm trên 97%, còn ở Nhật Bản SME chiếm 99,7%.

Về ứng dụng CNTT trong cộng đồng SME, theo ông Lợi, do từng doanh nghiệp là nhỏ hoặc siêu nhỏ nên việc đầu các giải pháp CNTT gặp khó khăn. “Về vấn đề nhân lực CNTT vì số lượng các doanh nghiệp là trên 500.000 và nếu chúng ta kỳ vọng mỗi doanh nghiệp có ít nhất 1 người có chuyên môn CNTT thì đội ngũ chuyên môn CNTT của Việt Nam ít nhất phải có 500.000 người. Hiện nay chúng ta chưa đủ nguồn nhân lực này. Thông thường các doanh nghiệp phải chọn giải pháp đào tạo ngắn hạn để có hiểu biết ở mức cơ bản và sơ đẳng về CNTT” - ông Lợi cho biết.

Cũng theo ông Lợi, về đầu tư vào CNTT của các doanh nghiệp nhỏ và vừa còn gặp nhiều khó khăn do các chủ doanh nghiệp thường quan niệm bỏ vốn đầu tư vào một khoản mục nào đó thì phải thấy được kết quả đem lại đo được bằng tiền mà đầu tư CNTT không thuộc loại này. Hơn nữa, doanh nghiệp thường quan niệm người có chuyên môn CNTT là người biết tất cả mọi thứ về CNTT và biết rất sâu. Đây là quan niệm không đúng bởi trong CNTT có rất nhiều chuyên ngành và những người có chuyên môn sâu về CNTT họ thường tìm đến các doanh nghiệp chuyên về CNTT để tìm kiếm việc làm.

Google, Endurance chung tay hỗ trợ doanh nghiệp online miễn phí Hn20go11

Ông Trịnh Quang Chung - Đại diện Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ tại hội thảo

Các giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp

Ông Trịnh Quang Chung, đại diện Google châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ một số công cụ hữu ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam như Google Trends (tìm hiểu về xu hướng), Google Market Finder (Công cụ trực tuyến miễn phí giúp doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu sản phẩm ở thị trường nước ngoài và tính toán “hệ số cơ hội” tại mỗi thị trường), Google Adwords, Keyword Planner (quảng cáo tìm kiếm)…

Từ những lợi ích này, ông Chung cho rằng, các doanh nghiệp cần phải sở hữu trang web riêng cho doanh nghiệp (với thông tin hữu ích, thân thiện trên di động và mang tính quốc tế hoá); tìm kiếm thị trường và khách hàng tiềm năng; quảng bá trang web doanh nghiệp đến với các khách hàng tiềm năng; và thường xuyên đo lường hiệu quả để tối ưu hóa.

Cũng tại hội thảo, một ứng dụng công nghệ khác được cộng đồng doanh nghiệp ứng dụng nhiều trong công việc hiện nay như Google Translate đã được ông Đinh Đức Hùng - Thành viên đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam đề cập. Theo ông Hùng, Google Translate cung cấp các công cụ chính như: Phiên dịch nội dung văn bản, trang web; dịch kết quả tìm kiếm... Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần nhập text và URL là Google translate sẽ cung cấp bản dịch sang ngôn ngữ khác trong 60 ngôn ngữ. Kết quả không chính xác tuyệt đối nhưng có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, để giúp học tiếng Anh khi sử dụng công cụ Google Translate, ông Hùng cho biết người dùng cần phải dịch xuôi, dịch ngược thường xuyên các đoạn văn bản hoặc tự dịch văn bản từ bản gốc, sau đó so sánh với bản dịch của Google Translate. “Đây là một công cụ rất phù hợp cho những người tự học tiếng Anh hoặc phải sử dụng tiếng Anh cho công việc” - ông Hùng khẳng định.

Kết quả tuy không chính xác tuyệt đối nhưng có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, công cụ Google Translate cũng giúp người học tiếng Anh trong việc dịch xuôi, dịch ngược các đoạn văn bản

Theo các báo cáo tại hội thảo, Việt Nam là nước đang phát triển và có tỷ lệ sử dụng Internet rất cao, hơn cả Singapore, Malaysia… Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực về thời gian sử dụng Internet, thậm chí thời gian người Việt Nam truy cập Internet gần bằng thời gian xem tivi, đạt 67%. Qua đó cho thấy, Internet đóng vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, một cuộc thảo luận bàn tròn “Bộ công cụ Google trong tác nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam” đã được tổ chức. Các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc, thảo luận với đại diện của cơ quan quản lý nhà nước, các tập đoàn CNTT về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc thực hiện các giải pháp CNTT trong kinh doanh. Hội thảo cũng là cơ hội để các doanh nghiệp xác định một chiến lược đầu tư CNTT phù hợp với đặc thù và môi trường kinh doanh của mình.

Nguyễn Thị Hạnh
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất