Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 839

Danh vọng : 1555

Uy tín : 0

PCWorld VN - Nếu có nhu cầu duyệt web ẩn danh mà không ảnh hưởng đến tốc độ, Tor Browser có thể là một trình duyệt phù hợp cho bạn. Song, cần lưu ý rằng Tor Browser không bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại từ Internet.

Tor Browser - trình duyệt giúp ẩn danh trên mạng Tor-br10

Tor là một hệ thống mạng ẩn danh hoạt động nhờ một lượng lớn các tình nguyện viên trên toàn thế giới. Trong mạng Tor, mỗi tình nguyện viên sẽ dùng máy tính của mình để chạy một chương trình cho phép người dùng kết nối với Internet qua hệ thống mạng ẩn danh này.

Tor Browser thực chất cũng là một trình duyệt Internet. Tuy nhiên, không như các trình duyệt thông thường, thay vì kết nối trực tiếp với Internet, Tor Browser sẽ kết nối với một vài relay (thực chất cũng là một máy tính chạy một chương trình đặc biệt) khác nhau nhằm xóa dấu vết người dùng trên mạng.

Tor Browser - trình duyệt giúp ẩn danh trên mạng Tor-works-100049476-large
Một Tor client sẽ chọn một đường đi ngẫu nhiên đến máy đích trong hệ thống mạng. Đường đi màu xanh lá có nghĩa dữ liệu đã được mã hóa khác với đường đứt nét màu đỏ.

Mặc dù được biết đến như là một công cụ để mua hàng trực tuyến bất hợp pháp, song Tor Browser vẫn có rất nhiều mục đích sử dụng hợp pháp - trong đó, đáng kể nhất là cách các nhà báo hoạt động để lấy tin từ những nguồn giấu tên; và các nhà hoạt động xã hội, chính trị vẫn thường dùng công cụ này để che giấu vết tích mình khỏi sự theo dõi.

Để sử dụng mạng Tor cho mục đích che giấu thân phận từ các nhà cung cấp dịch vụ (ISP), các công ty quảng cáo, bạn chỉ cần tải trình duyệt Tor Browser về máy và tiến hành cài đặt vào hệ thống.

Với người dùng Windows, quá trình cài đặt Tor Browser khá đơn giản, tựa như việc cài đặt các chương trình có tập tin khởi chạy định dạng *.exe thông thường. Điểm khác biệt có chăng chính là Tor Browser không có sẵn tùy chọn vị trí cài đặt chương trình - nên bạn sẽ phải chọn đường dẫn để cài đặt một cách thủ công.

Tor Browser - trình duyệt giúp ẩn danh trên mạng Tor-browser-bundle-setup-100449428-large-1
Tor Browser cũng có thể cài đặt trên bút nhớ USB.

Sở dĩ Tor Browser chọn cách cài đặt này là vì đây là một bản trình duyệt dạng portable và không tích hợp vào Windows theo như cách mà các chương trình khác đều làm. Như vậy, bạn có thể tự tin đặt Tor Browser ở bất kỳ đâu trên hệ thống Windows của mình hay thậm chí chọn cài đặt Tor Browser trên bút nhớ USB. Một khi hoàn tất bước chọn đường dẫn để cài đặt Tor Browser, tiếp theo bạn chỉ cần nhấn nút Install và chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Một khi hoàn tất quá trình cài đặt Tor Browser, bạn chỉ cần tìm đúng vị trí chọn lưu ban đầu, mở thư mục Tor Browser và khởi chạy tập tin Start Tor Browser.exe.

Trong giao diện cửa sổ vừa xuất hiện như hình bên dưới, với hầu hết người dùng bình thường, hãy chọn nút chức năng Connect; và bạn ngay lập tức đã có thể bắt đầu duyệt web ẩn danh.

Tor Browser - trình duyệt giúp ẩn danh trên mạng Firsttimetor-100449209-orig

Song, để chắc chắn bạn có thể kết nối với Tor, hãy truy cập địa chỉ http://www.whatismyip.com để xác định xem bạn đang truy cập vào Internet từ nơi nào trên thế giới. Nếu trình duyệt báo cáo bạn đang ở một nơi nào đó hoàn toàn khác biệt với vị trí mà bạn đang ở thì có nghĩa là mọi thứ đã hoạt động.

Tuy nhiên, việc duyệt web ẩn danh trên Tor không chỉ đơn thuần là khởi động ứng dụng. Có một số quy tắc mà bạn cần phải nắm đó chính là luôn truy cập các website bằng giao thức SSL/TSL (https://). Nếu bỏ qua nguyên tắc này, mọi hành động trực tuyến của bạn sẽ bị phát hiện ở điểm relay cuối cùng. Cuối cùng, hãy lưu ý rằng Tor không giúp bảo vệ bạn khỏi các phần mềm độc hại từ Internet.

Mai Hoa - Nguồn: PCWorld Mỹ
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất