Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1246

Danh vọng : 2256

Uy tín : 32

Trước 2007, rất nhiều smartphone Palm, Symbian và Windows Mobile thậm chí là dumbphone Nokia có hồng ngoại (Infrared Data Association). iPhone ra đời thay đổi “thói quen” trang bị hồng ngoại cho smartphone. Giờ đây hồng ngoại quay trở lại trên các siêu phẩm.

“Ngày xưa” tia hồng ngoại được trang bị trên smartphone và dumbphone Nokia có chức năng truyền dữ liệu rất đơn giản và rất… chậm. Một số nhà phát triển cũng tạo ra các ứng dụng cho phép điều khiển các thiết bị thay cho remote trên smartphone và dĩ nhiên là cả dumbphone Nokia.

Sự xuất hiện của iPhone khiến các nhà sản xuất loại bỏ hồng ngoại và nhảy vào cuộc đua màn hình, ngoại hình smartphone. Nhưng từ năm 2012, hồng ngoại đột nhiên hồi sinh trên các siêu phẩm mới như Galaxy Note và mới đây nhất là HTC One và Galaxy S4. Người dùng lại một lần nữa có thể điều khiển thiết bị số trong nhà bằng smartphone và tablet. Có vẻ hồng ngoại sẽ lại trở thành tiêu chuẩn của smartphone cao cấp sau 5 năm.

Hồng ngoại đang hồi sinh trên smartphone Hong-n10

Sự hồi sinh của hồng ngoại trên các sản phẩm cao cấp
Không phải ai cũng thích hay cũng cần dùng smartphone làm remote nhưng rõ ràng với điện thoại thông minh thì việc điều khiển TV hay đầu đĩa là chuyện bình thường. Dĩ nhiên chức năng điều khiển sẽ bị giới hạn, mỗi nhãn hiệu lại có những phím chức năng remote riêng nhưng tựu chung lại đa số những gì bạn thường bấm trên remote chỉ là chuyển kênh và tăng giảm âm lượng. Check email và cần nhỏ tiếng TV, chỉ cần chỉ smartphone vào TV thay vì phải tìm remote.

Hồng ngoại đang hồi sinh trên smartphone Htc-on10

Hồng ngoại đang hồi sinh trên smartphone Iphone10

Ứng dụng remote trên HTC One (M8) và iPhone
Peel là nhà phát triển ứng dụng điều khiển dùng hồng ngoại cho cả HTC và Samsung. Các model sản phẩm có thể được điều khiển tăng đều đặn mỗi lần ứng dụng cập nhật phiên bản mới. Có thông tin cho rằng các ứng dụng này sẽ được trang bị thêm tính năng nhắc nhở chương trình TV yêu thích sắp chiếu.

Samsung thậm chí còn có tham vọng dùng hồng ngoại “bắn” chương trình trên TV vào tablet, tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm và có lẽ sẽ sớm có thêm “TV” ngay trên tay bạn.

Và không phải nhà sản xuất nào cũng thích hồng ngoại. Chẳng có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ trang bị cổng hồng ngoại trên các sản phẩm sắp tới của mình. Nhưng cũng có nhiều hi vọng các nhà sản xuất khác có thể khiến Apple đổi ý như họ đã từng khi giới thiệu iPhone 5 màn hình lớn hơn.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất