Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Dân trí - Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ví von tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP, phiên ngày 10/7: Cán bộ TPHCM sử dụng công nghệ thông tin kém như thể có xe sang mà không biết lái. Đó là nguyên nhân cản trở thủ tục hành chính liên thông.

Cán bộ kém công nghệ như người có xe sang mà không biết lái! Hdnd1-10
Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho rằng ý thức sử dụng công nghệ thông tin của lãnh đạo TPHCM thuộc loại kém so với cả nước
“Anh đã mở mail chưa?”

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông báo cáo trước HĐND: TP đã xây dựng cổng công nghệ thông tin, 24 quận huyện được cung cấp ứng dụng công nghệ phục vụ cho công tác quản lý. Tính liên thông, kết nối giữa các quận huyện và các Sở, ban ngành TPHCM hiện đã rất tốt. Chỉ có cấp phường xã vướng vào các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội theo ngành dọc và thủ tục liên quan đến ngành công an nên liên thông chưa tốt.

Trước báo cáo này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP nêu băn khoăn, phía Sở Thông tin truyền thông nói rằng tính liên thông tốt, còn các đại biểu ở đây - chính là lãnh đạo các quận huyện - lại phải ánh tính liên thông chưa tốt. Vậy bên nào nói đúng?

Lý giải thêm về vấn đề này, ông Lê Mạnh Hà cho rằng, báo cáo của Sở Thông tin truyền thông là một tin vui. Song điều đáng buồn là hiểu biết, nhận thức về sử dụng công nghệ thông tin của lãnh đạo các quận huyện, sở ngành lại thuộc loại kém.

Lãnh đạo đã được cấp hòm thư điện tử nhưng số người sử dụng thường xuyên rất ít. Ông Lê Mạnh Hà ví von: “Như thể trang bị cho anh chiếc xe hơi sang trọng nhưng anh không biết lái, cũng không thích học lái thì chỉ tốn tiền mà cứ phải đi bộ đi làm”.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, công nghệ thông tin với cải cách hành chính gắn bó rất chặt chẽ. Kém công nghệ thông tin khiến cho việc liên thông hạn chế.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm thừa nhận, HĐND được trang bị máy tính, công nghệ thông tin, nhưng đến kỳ họp vẫn phải phát giấy tờ. Thư mời gửi vào hòm thư điện tử rồi nhưng văn phòng vẫn phải gọi điện hỏi: “Anh đã mở mail chưa?”.

Gắn camera giám sát nhân viên thuế

Trước các ý kiến than phiền về thủ tục, thậm chí là những biểu hiện không lành mạnh trong ngành thuế, ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, từ năm 2011 đến nay, ngành thuế TP đã kỷ luật 37 công chức, đình chỉ 7 người, cách chức 1 người, hạ bậc lương 2 người, 4 người bị cảnh báo và khiển trách 23 người. Riêng 6 tháng đầu năm 2014 đã kỷ luật 7 công chức.

Cán bộ kém công nghệ như người có xe sang mà không biết lái! Hdnd2-10
Phiên họp sáng 10/4 của kỳ họp thứ 14 HĐND TPHCM chất vất các vấn đề liên quan đến thuế, môi trường
Ông Dương thừa nhận, có tình trạng cán bộ của ngành nhũng nhiễu, gây phiền hà, vòi vĩnh người dân. Theo ông Dương, nơi xảy ra tiêu cực thường là ở bộ phận cán bộ trực tiếp tiếp xúc với người dân như bộ phận thanh kiểm tra, thu trước bạ…

Biện pháp đang được ngành thuế thực hiện là thường xuyên luân chuyển và giáo dục các cán bộ có biểu hiện nhũng nhiễu. Đối với bộ phận tiếp xúc với người dân, sẽ gắn camera để lãnh đạo giám sát.

Chủ tịch HĐND TPHCM kết luận, cán bộ các cơ quan ban ngành cần gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư của người dân và đồng cảm thật sự với dân.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất