Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 465

Danh vọng : 821

Uy tín : 0

(VnMedia) - Nếu bộ phát Wi-Fi của bạn không đủ sức phủ sóng cả ngôi nhà (do phải xuyên qua nhiều tường hoặc vật cản) thì bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau để khắc phục vấn đề này. 

Tất nhiên, tùy  thuộc vào nhu cầu của bạn, thời gian cũng như tiền bạc dành cho việc làm này mà cách làm có thể khác nhau. 

Trên các bộ phát Wi-Fi bạn sẽ thấy các ăngten được bắt ốc vít. Một cách đơn giản hơn để tăng tín hiệu phát là thay ăngten lớn hơn, hoặc cũng có thể sử dụng các ănten đa hướng để tăng phạm vi phủ sóng.  Bạn cũng có thể tự tạo một chiếc parabol có tác dụng tán xạ sóng Wi-Fi như trong hình với các vật liệu đơn giản là gỗ và tấm thép hoặc tôn mỏng (ảnh 1). Mặt lồi của parabol này sẽ chĩa về hướng mà bạn cần tăng tín hiệu Wi-Fi. 

Bí quyết “kích” sóng WiFi hiệu quả nhất Vnm_2013_5523019
Ảnh 1.
Nếu không tự làm được một chiếc ăngten dạng parabol như trên mà bạn vẫn muốn tăng phạm vi phát sóng wi-fi thì có thể mua một chiếc ănten thông thường (ảnh 2) với giá từ 2-7USD. Nó sẽ giúp ích chút ít tuy không nhiều. 

Bí quyết “kích” sóng WiFi hiệu quả nhất Vnm_2013_5523069
Ảnh 2.
Nếu bạn có thể bỏ ra khoảng 25USD thì có thể sắm cho mình chiếc ăngten định hướng TP-Link TL-ANT2409A (ảnh 3). Ăngten sẽ giúp tăng đáng kể phạm vi phát sóng Wi-Fi của bộ phát. 

Bí quyết “kích” sóng WiFi hiệu quả nhất Vnm_2013_5523077
Ảnh 3.
Sử dụng bộ lặp

Bạn có thể cắm những thiết bị dạng này, thường gọi là bộ lặp (repeater), vào ổ cắm điện trên tường cách xa router một đoạn. Thiết bị này sẽ nhận tín hiệu phát Wi-Fi và lặp lại chúng để mở rộng phạm vi phát sóng. Bộ lặp có công dụng tốt hơn các dạng ăngten tăng cường được đề cập ở trên. Tuy nhiên, các repeater thường đắt tiền hơn và cũng khó thiết lập hơn. Bạn cần phải xác định những vị trí tối ưu trong ngôi nhà để lắp chúng, có như vậy thì hiệu quả mới được tối ưu. Một trong những bộ lặp được đánh giá cao là Amped Wireless REC10 (70USD). 

Tận dụng mạng điện tại gia

Trên thị trường hiện nay có một thiết bị khá hay là HomePlug, có thể tận dụng luôn mạng đường điện trong tường để truyền và phát tán tín hiệu mạng. Về cơ bản, HomePlug sẽ được nối vào mạng điện. Đó là những bộ điều hợp (adapter) có các cổng Ethernet. Một số model có ăngten phát Wi-Fi. Đây là thiết bị rất dễ sử dụng tuy còn khá mới mẻ với người dùng trong nước. 

Tuy tiện dụng nhưng HomePlug có thể xung đột với một số vật dụng trong nhà như máy giặt và bóng đèn điện (tùy từng loại). Một bộ HomePlug Wi-Fi gồm 2 receiver (một trong hai có ăngten) sẽ có giá vào khoảng 90USD. Để tham khảo thêm về công nghệ và loại thiết bị độc đáo này, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang chủ của nhà sản xuất tại địa chỉ: www.homeplug.org.

Tuệ Minh - (Theo Cnet)
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất