Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48Giả sử bạn đang bỏ phiếu cho người lãnh đạo đất nước. Dưới đây là sự thật đời tư của 3 ứng cử viên đang dẫn đầu số phiếu

Ứng cử viên A: Đã từng có những vụ bê bối về chính trị, mê tín dị đoan, rất tin vào thuật chiêm tinh, có đến hai tình nhân. Hút thuốc nhiều và uống 8 đến 10 ly rượu mạnh vào mỗi ngày.

Ứng cử viên B: Hai lần bị đuổi việc, ngủ đến tận trưa mới dậy, đã từng dùng thuốc phiện khi còn là sinh viên, uống rượu như uống nước.

Ứng cử viên C: Là anh hùng chiến tranh của một đất nước, ăn chay trường, không hút thuốc, thỉnh thoảng chỉ uống 1 ly bia và không có bê bối tình ái nào.

Bạn chọn ai lãnh đạo thế giới?

Ứng cử viên A: chính là Franklin D.Roosevelt, tổng thống Mỹ

Ứng cử viên B: là Winston Churchill anh hùng dân tộc của nước Anh

Ứng cử viên C: Adolf Hitler, người đưa cả thế giới vào chiến tranh thế giới thứ hai, ra lệnh giết người không run sợ.

Sự đời nhiều lúc không đơn giản như ta tưởng!
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

(Dân trí) - Các bằng chứng mới vừa được công bố cho thấy Adolf Hitler đã có con trai với một thiếu nữ Pháp trong khi đang đi lính thời Thế chiến I.
 Chọn người 1_266c4
Hai bức ảnh cho thấy sự giống nhau đến ngạc nhiên giữa Hitler và người được tin là con trai ông ta, Jean-Marie Loret (phải).
Jean-Marie Loret, người qua đời năm 1985 ở tuổi 67, chưa từng gặp cha mình, nhưng đã chiến đấu chống lại phát xít Đức trong Thế chiến II.

Câu chuyện đặc biệt của ông Loret giờ đây đã được chứng minh bởi một loạt các bằng chứng thuyết phục, cả ở Pháp và Đức, và được đăng tải trênấn bản mới nhất của tạp chí Le Point tại Paris.

Hitler được tin là đã có quan hệ tình cảm với người mẹ của Loret, Charlotte Lobjoie, lúc đó mới 16 tuổi, vào tháng 6/1917.

Mặc dù chiến đấu gần Seboncourt thuộc vùng Picardy ở miền bắc nước Pháp nhưng Hitler đã tới Fournes-en-Weppes, một thị trấn nhỏ ở phía tây thành phố Lille trong các kỳ nghỉ phép.

Tại đây, Hitler đã gặp Lobjoie, người sau này từng kể với con trai: “Một ngày, khi mẹ đang cắt cỏ cùng các phụ nữ khác, mẹ đã nhìn thấy một binh sĩ Đức đứng ở bên kia đường.

Anh ấy cầm một giá vẽ và dường như đang vẽ. Tất cả mọi người đều thích thú với điều đó và tò mò muốn biết xem anh ta vẽ gì. Và mẹ đã tiếp cận anh ta”.

Cặp đôi bắt đầu mối quan hệ ngắn ngủi, mà kết quả là sự ra đời của Loret vào tháng 3/1918 sau một đêm chếnh choáng vào tháng 6/1917.

Loret, cũng giống như hàng nghìn đứa trẻ Pháp khác có bố là các binh sĩ Đức, đã bị bạn bè chế nhạo hồi còn đi học. Cậu bé Loret khi đó thường xuyên đánh nhau với bạn khi cố gắng bảo vệ cha mình, người lúc đó đã trở về Đức. Chọn người 3_79d7d
Thị trấn Fournes-en-Weppes, nơi Hitler quen và yêu một thiếu nữ Pháp thời Thế chiến I.
Trong khi đó, bà Lobjoie đã từ chối tiết lộ về người cha thật sự của Loret và sau đó cho đứa con trai duy nhất đi làm con nuôi cho một gia đình vào những năm 1930.

Người cha đẻ của Loret không nhận con trai, nhưng vẫn tiếp tục liên lạc với Lobjoie.

Khi lớn lên, Loret đã tham gia Thế chiến II chống lại phát xít Đức năm 1939. Ông cũng tham gia phong trào kháng chiến Pháp.

Chỉ trước khi nhắm mắt vào đầu những năm 1950, bà Lobjoie mới tiết lộ với con trai rằng cha đẻ của ông thực chất là kẻ độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Ông Loret đã bắt đầu điều tra chi tiết về quá khứ của mình, yêu cầu các khoa học trợ giúp để chứng minh rằng ông có chung nhóm máu với Hitler. So sánh các bức ảnh của 2 người cũng cho thấy sự giống nhau đến kinh ngạc.

Khi người mẹ qua đời, ông Loret đã tìm thấy các bức tranh trong căn gác xép của bà có chữ ký của Hitler, người cũng được biết đến là một hoạ sĩ.

Trong khi đó tại Đức, bức tranh về một người phụ nữ do Hitler vẽ trông cũng giống hệt bà Lobjoie. Chọn người 2_287d0
Bìa cuốn sách “Tên cha bạn là Hitler” của ông Loret.
Francois Gibault, luật sư của Loret tại Paris, nhớ lại: “Ông ấy tìm tới tôi vào năm 1979, nhưng tâm trạng khi đó rất bối rối và không biết liệu ông có muốn được công nhận công khai là con trai của Hitler hay không, hay giũ bỏ tất cả những điều đó”.

Ông Loret đã viết một cuốn sách có tựa đề “Tên cha bạn là Hitler” vào năm 1981, và cuốn sách giờ đây dự kiến sẽ được tái bản với tất cả những bằng chứng mới.

Hitler, sinh tại một ngôi làng ở Áo, từng thường xuyên nói về tình yêu đối với nước Pháp, đặc biệt là Paris. Trùm phát xít Đức cũng rất ngưỡng mộ Napoleon.

Về mặt chính thức, Hitler chưa từng có con, nhưng ông ta thường xuyên nói về tình yêu dành cho trẻ em và động vật.

Hitler kết hôn với người tình Eva Braun, khi Hồng Quân nã pháo vào boong-ke của y tại Berlin vào năm 1945. Cặp đôi đã tự sát ngay sau đó.

An Bình
Tổng hợp
      
thầy giáo làng

#3code Re: Chọn người

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

 Chọn người 250px-FDR_in_1933

Franklin Delano Roosevelt (30 tháng 1 năm 1882 – 12 tháng 4 năm 1945, thường được gọi tắt là FDR) là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 32 và là một khuôn mặt trung tâm của các sự kiện thế giới trong giữa thế kỷ 20 khi ông lãnh đạo Hoa Kỳ suốt thời gian có cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và chiến tranh thế giới. Là tổng thống Hoa Kỳ duy nhất được bầu hơn hai nhiệm kỳ, ông tạo ra một liên minh bền vững giúp tái tổ chức nền chính trị Hoa Kỳ trong nhiều thập niên. FDR đánh bại đương kim tổng thống Cộng hòa là Herbert Hoover trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm 1932 ở thời điểm tệ hại nhất của cuộc Đại khủng hoảng. Chính nhờ vào chủ nghĩa lạc quan và sự năng nổ hoạt động của ông đã làm cho tinh thần quốc gia sống dậy. Tuy nhiên các sử gia và kinh tế gia vẫn còn đang tranh luận về tính thông thái trong các chính sách của ông. Ông lãnh đạo Hoa Kỳ qua Đệ nhị Thế chiến, mất khi đang bắt đầu nhiệm kỳ thứ tư của mình khi chiến thắng Đức và Nhật gần kề một bên.
...
Vào lúc Đệ nhị Thế chiến sắp bùng nổ sau năm 1938 khi Nhật Bản xâm lược Trung Hoa và Đức Quốc Xã trở nên hiếu chiến, FDR đã giang tay hỗ trợ tài chính và ngoại giao mạnh mẽ cho Trung Hoa và Vương quốc Anh trong lúc vẫn duy trì chính thức tình trạng trung lập. Mục tiêu của ông là phải tạo cho nước Mỹ thành "kho vũ khí dân chủ" — cung cấp đạn dược vũ khí trong khi các quốc gia khác thực hiện việc chiến đấu. Tháng 2 năm 1941, với sự chấp thuận của Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Lend-Lease, Roosevelt cung cấp viện trợ cho các quốc gia chiến đấu chống Đức Quốc Xã bên cạnh Anh Quốc. Ông được Quốc hội Hoa Kỳ gần như nhất trí cho phép tuyên chiến với Nhật Bản sau khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng vào ngày 7 tháng 12 năm 1941. Ông trông coi việc tổng động viên toàn lực nền kinh tế Hoa Kỳ để hỗ trợ cho những nỗ lực chiến tranh của đồng minh, bị chỉ trích vì lúng túng lúc ban đầu nhưng chứng kiến tình trạng thất nghiệp biến mất và nền kinh tế phát triển lên đỉnh cao chưa từng có trước đó.

Roosevelt đã chi phối nền chính trị Mỹ, không chỉ trong suốt 12 năm làm tổng thống mà còn nhiều thập niên về sau. Ông là nhạc trưởng của việc tái phối trí cử tri mà sau đó hình thành nên Hệ thống đảng phái lần thứ 5. Liên minh New Deal của ông đã qui tụ được các công đoàn lao động, những bộ máy hành chính ở các thành phố lớn , các sắc tộc da trắng, những người nhận trợ cấp xã hội, người Mỹ gốc châu Phi và những người nông dân da trắng ở miền Nam Hoa Kỳ. Ảnh hưởng ngoại giao của Roosevelt cũng vang dội trên sân khấu thế giới rất lâu sau khi ông qua đời trong đó phải kể đến Liên Hiệp Quốc và Hệ thống Bretton Woods là những thí dụ về sức ảnh hưởng rộng lớn của chính phủ ông. Roosevelt từ trước đến nay luôn được các học giả đánh giá là một trong số các tổng thống vĩ đại của Hoa Kỳ.

Một cuộc thăm dò, được kênh truyền hình cáp C-SPAN tiến hành năm 1999, cho thấy rằng có một số đông các sử gia khoa bảng xem Abraham Lincoln, George Washington và Franklin Roosevelt là ba tổng thống vĩ đại nhất, giống như kết quả của các cuộc thăm dò khác.Roosevelt là nhân vật thế giới được công dân Hoa Kỳ kính phục đứng hạng sáu tính từ thế kỷ 20.


(trích từ Wikipedia)

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
kẻ đương thời

#4code Re: Chọn người

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 615

Danh vọng : 1065

Uy tín : 42

 Chọn người Flag_r10
thầy giáo làng đã viết:Franklin Delano Roosevelt ... Là tổng thống Hoa Kỳ duy nhất được bầu hơn hai nhiệm kỳ...Franklin Delano Roosevelt là tổng thống Hoa Kỳ duy nhất được bầu hơn 3 nhiệm kỳ mới đúng:


      
thầy giáo làng

#5code Re: Chọn người

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Đọan đầu của ứng viên A rất giống mình. Ngược lại, đọan sau chả giống chút nào cả. Chán thế!


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Sponsored content

#6code Re: Chọn người

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất