Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Vnreview - Bộ Quốc Phòng Mỹ có lẽ đang là tổ chức quân sự "cẩn thận nhất thế giới": Kế hoạch chống xác sống (còn gọi là zombie) của Lầu Năm Góc có ghi chú rõ ràng rằng: "kế hoạch này không phải là một trò đùa".

Lầu Năm Góc lên kế hoạch chống... xác sống zombie 1109388
Cụ thể hơn, kế hoạch diễn tập phòng thủ chống xác sống có tên "CONOPP 888" của Lầu Năm Góc sẽ giúp Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ có thể phát triển một kế hoạch "toàn diện" nhằm thực thi các điệp vụ quân sự có thể giúp bảo vệ những người "không phải là xác sống" khỏi mối hiểm họa do "bầy đàn xác sống" mang lại.

Văn bản tóm lược CONOPP 888 có đoạn: "Do zombie là một mối đe dọa tới tất cả những người bình thường, Bộ Chỉ huy Chiến lược sẽ được chuẩn bị sẵn nhằm giúp bảo vệ sự thiêng liêng của cuộc sống con người, đồng thời thực thi điệp vụ hỗ trợ bất kỳ nền dân số nào – bao gồm cả các kẻ thù truyền thống".

Dù bạn có phải phì cười khi đọc đoạn văn nói trên thì với Lầu Năm Góc, đây vẫn là một kế hoạch cực kỳ nghiêm túc. Kế hoạch diễn tập CONOPP 888, hay còn gọi là: "Chống lại sự áp đảo của zombie" đã được phát triển từ ngày 30/4/2011 và được tuyên bố rõ ràng rằng "đây không phải là một kế hoạch được thiết kế để làm trò đùa".

Lầu Năm Góc lên kế hoạch chống... xác sống zombie 1109384
Trước đó, các nhà hoạch định quân sự tại Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ (đóng tại Omaha, bang Nebraska) đã được triệu tập vào năm 2009 và 2010 với yêu cầu nghĩ ra các biện pháp sáng tạo nhằm chống lại "bất kỳ kiểu tấn công nào".

Đại diện chính thức của Bộ Chỉ Huy Chiến lược Hoa Kỳ đã chính thức xác nhận về kế hoạch này. Tuy vậy, khác với văn phong của văn bản nói trên, Bộ Chỉ huy Chiến lược cho biết "xác sống" chỉ là một "yếu tố sáng tạo" trong kế hoạch diễn tập của Quân đội Mỹ. Theo vị đại diện này, quân đội cần phân biệt rõ giữa diễn tập và chiến tranh thực sự. Do đó, thay vì sử dụng các tên gọi nhạy cảm như "Nga" hay "Nigeria" trong văn bản kế hoạch diễn tập, Lầu Năm Góc đã sử dụng hình tượng xác sống.

Lầu Năm Góc lên kế hoạch chống... xác sống zombie 1108797
Bởi vậy, kế hoạch chống zombie của Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ sẽ đưa ra những kịch bản quen thuộc và sử dụng những thuật ngữ rất quen thuộc với quân đội nước này, ví dụ như: "phòng chống", "phản công", "áp đảo", "ổn định", "thành lập chính quyền" và "sẵn sàng đổ bộ quân để tấn công các vị trí phòng thủ còn lại của… thây ma xác sống".

Dù sao, đây cũng là một trong số ít những lần hiếm hoi chúng ta được nghe Bộ Quốc Phòng Mỹ đề cập tới "xác sống ăn chay" (chỉ ăn cây cỏ), "xác sống phép thuật xấu xa" và "xác sống thuộc họ gà" trong một văn bản hoàn toàn… nghiêm túc, chứ không phải chỉ trên những bộ phim như Walking Dead.

Lầu Năm Góc lên kế hoạch chống... xác sống zombie 1108793

CONOPP 888 - Kế hoạch diễn tập mang đậm màu sắc từ series phim truyền hình The Walking Dead

Lê Hoàng
Theo Foreign Policy
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất