Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Sinh viên tình nguyện chăm sóc công nhân Trung Quốc bị thương Svtn10
Các sinh viên tình nguyện đang động viên, chăm sóc công nhân TQ tại BV - Ảnh: Nguyên Dũng
TNO - Gần 100 sinh viên (SV) tình nguyện của Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh 2 ngày qua đã liên tục có mặt tại Bệnh viện (BV) đa khoa Hà Tĩnh để chăm sóc, giúp đỡ các công nhân TQ bị thương trong vụ xô xát xảy ra ngày 14.5 tại Khu kinh tế Vũng Áng (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trong số 149 người bị thương, có 94 người được đưa đến cấp cứu và điều trị tại BV đa khoa Hà Tĩnh. Việc quá nhiều bệnh nhân nhập viện cùng lúc làm BV quá tải. Bạn Nguyễn Thị Hà Diệu, SV năm thứ nhất Khoa Dược, cho biết đêm 14.5, sau khi nhận được thông báo của trường, Diệu cùng 80 SV khác đã lập tức đến BV để giúp đỡ, chăm sóc các công nhân bị thương nhập viện. Các SV tình nguyện đã làm các công việc thay người nhà của bệnh nhân (tắm giặt, mang thức ăn, nước uống đến) vì các công nhân người TQ khi nhập viện đều không có người thân đi cùng. “Em rất vui vì đã góp phần giúp đỡ những người bị thương không có thân nhân chăm sóc. Các công nhân TQ rất dễ gần và rất đáng mến”, Diệu nói.

Đang nằm điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, anh Fang Cao Gul (24 tuổi, công nhân TQ) cho biết anh rất vui vì được BV chăm sóc chu đáo, nhất là các SV tình nguyện rất thân thiện, tận tình, gần gũi. “Ban đầu mới vào viện, chúng tôi rất sợ bị đánh tiếp nhưng bây giờ thì an tâm rồi. Các bạn rất tốt”, Gul nói.

Đến chiều qua, tại Khoa Chấn thương chỉnh hình có 6 người TQ đã xuất viện, còn 31 người đang được điều trị. Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa, cho biết những người này hiện đã bình phục, sức khỏe ổn định. 45 người khác được điều trị tại BV TP.Hà Tĩnh đã có 40 người hồi phục, 5 người đang được theo dõi.    

Hôm qua, tại buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán TQ, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết 149 người bị thương từ vụ xô xát đều được điều trị miễn phí. Tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế phải tập trung toàn bộ nhân lực và tận tình điều trị cho những người bị nạn, bất kể là người VN hay TQ.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất