Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 747

Danh vọng : 1238

Uy tín : 16

Bí quyết sao lưu cực nhanh dữ liệu cho máy tính (free)

(VnMedia) - Những mối hiểm nguy như virus, phần mềm, hệ điều hành, ổ cứng bị lỗi hay chỉ là 1 vài thao tác bất cẩn của chúng ta đều có nguy cơ xóa sạch những dữ liệu đang lưu trữ trong máy tính.

Nếu điều tồi tệ đó xảy ra, nhiều khả năng bạn sẽ bị mất hình ảnh cá nhân, thư viện nhạc, dữ liệu, văn bản, tài liệu kinh doanh quan trọng…. Nhưng dù có rất nhiều phần mềm có khả năng phục hồi dữ liệu nhưng bạn khó có thể lấy lại được 100% dự liệu bị mất. Đó là lý do tại sao bạn nên cần chuẩn bị cho mình một trong những phần mềm sao lưu dữ liệu miễn phí dưới đây.

1. Cobian Backup

Cobian Backup là phần mềm backup dữ liệu miễn phí có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chương trình cho phép bạn chọn dữ liệu cần backup, lựa chọn thời điểm backup theo lịch như sao lưu dữ liệu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hay backup vào một thời điểm xác định chọn trước.

Những công cụ sao lưu tuyệt vời cho máy tính 14812610

Dữ liệu cần backup sẽ được sao chép dưới dạng tập tin nén vào ổ cứng, hoặc được tải trực tiếp lên mạnh thông qua một địa chỉ FTP. Ngoài ra chương trình miễn phí này có thể hoạt động theo 2 chế độ cho phép người dùng thoải mái lựa chọn: chạy trên hệ điều hành Windows hoặc hoạt động độc lập trên DOS.

Tải tiện ích miễn phí này tại http://www.cobiansoft.com/programz/cbSetup.exe

2. BackUp Maker

Giống như Cobian Backup, BackUp Maker cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn sao lưu/phục hồi dữ liệu như chọn dữ liệu cần backup, tùy chọn thiết lập tính năng tự động hóa cho sao lưu theo lịch trình, lựa chọn nơi sao lưu: trên ổ đĩa cứng, USB flash hoặc in trực tiếp ra CD/DVD.

Những công cụ sao lưu tuyệt vời cho máy tính Backup10

Để đảm bảo rằng dữ liệu quan trọng của bạn sẽ được an toàn mọi thời điểm - BackUp Maker cung cấp mã hóa bảo mật cao lên tới 256 bit (AES). Ngoài ra, nó còn cho phép bạn truyền tải các bản sao lưu đã bảo vệ sang webserver thông qua FTP/FTPS upload.

Tải chương trình miễn phí tại https://www.ascomp.de/download/bkmaker.exe

3. Genie Backup Manager

Phần mềm Genie Backup Manager đã khá nổi tiếng với nhiều năm liền đoạt giải Gold Award của tạp chí công nghệ ToptenREVIEWS. Chương trình vừa có chức năng sao lưu ổ đĩa như Norton Ghost hay Acronis True Image, vừa là chuyên gia trong lãnh vực sao lưu và phục hồi đủ loại dữ liệu: các file tài liệu, email, các thiết lập, chương trình tại bất kỳ phương tiện lưu trữ nào...

Những công cụ sao lưu tuyệt vời cho máy tính Genie410

Tuy nhiên ưu điểm của Genie Backup Manager là có dung lượng cài đặt nhỏ gọn, không hề có các tiến trình (process) luôn luôn chạy, tốc độ xử lý của máy không hề bị ảnh hưởng, bộ nhớ RAM không bị chiếm dụng khi chương trình không hoạt động.

Tải chương trình tại Genie Backup Manager Home 8.0, Genie Backup Manager Home 9.0

4. Fbackup

FBackup cũng được đánh giá là một công cụ sao lưu hệ thống mạnh mẽ, miễn phí cho cả cá nhân và tổ chức muốn dùng nó cho mục đích thương mại. Giao diện của chương trình cũng rất đơng giản và trực quan.

Những công cụ sao lưu tuyệt vời cho máy tính Fbacku10

Ngoài ra FBackup cũng có các tính năng "độc" như mirror backup: copy tất cả dữ liệu mà không qua giai đoạn nén (giúp cho việc phục hồi dữ liệu sau này được thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản). Điểm yếu của FBackup là khả năng nén dữ liệu của chương trình này cũng không được tốt cho lắm khi chỉ cho nén ở định dạng Zip.

Tải chương trình miễn phí tại http://www.fbackup.com/vi/free-download.php

5. Paragon Backup & Recovery Free

Đây là phiên bản được miễn phí cho người dùng cá nhân, do đó, so với bản thương mại thì nó đã bị nhà phát triển đã hạn chế một số tính năng. Tuy nhiên, các tiện ích mà bản miễn phí cung cấp là cũng đã đủ cho những người dùng bình thường, với khả năng tạo các bản sao lưu full hay differential, nén và mã hóa dữ liệu, backup tự động, cho phép phục hồi từng tập tin riêng lẻ...

Những công cụ sao lưu tuyệt vời cho máy tính Parago10

Điểm độc đáo của chương trình là nó cung cấp thêm cho bạn một phân vùng có tên "capsule". Đây là một phân vùng riêng biệt giúp bạn bảo quản dữ liệu mình vừa backup được an toàn hơn. Nó còn cung cấp khá nhiều các công cụ phân vùng thú vị.

Tải phần mềm miễn phí tại http://www.paragon-software.com/home/br-free/download.html

Lương Đàm - (theo CNET)

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 747

Danh vọng : 1238

Uy tín : 16

5 công cụ backup được ưa chuộng nhất

TTO - Backup nên được xem là một trong những chính sách cần chú ý ngay khi một hệ thống bắt đầu xây dựng hệ thống CNTT của mình.

Những công cụ sao lưu tuyệt vời cho máy tính 14228710
Backup là một trong những quy trình tương đối phức tạp, thế nhưng với sự tham dự của các công cụ Backup, mọi chuyện có thể bớt phức tạp hơn nhiều. Sau đây là năm chương trình Backup được ưa chuộng nhất hiện nay (do PCWORLD Mỹ bình chọn). Tiêu chí chủ yếu dựa vào giá, tính năng, tốc độ làm việc…

1. NovaStor NovaBackup 7.3 (86 điểm)

Đây là một công cụ có tuổi đời rất trẻ, thế nhưng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và là một trong những sản phẩm bán chạy nhất (trong các công cụ Backup) tại Mỹ hiện nay. Giao diện được đánh giá cao, cực kỳ thân thiện. Các chức năng phụ trợ tốt, hỗ trợ sao lưu Media và nhất là giá cả khá “mềm”, 50 USD.

2. Roxio BackUp MyPC Deluxe 2006 (83 điểm)

Một đợt cải tiến triệt để giao diện vào năm ngoái đã giúp Roxio có được vị trí ngày hôm nay. Với những tính năng như Nova, và cũng với giá 50 USD, Roxio xếp sau Nova chỉ bởi một lẽ hết sứa đơn giản: chưa quản lý tốt công cụ cập nhật.

3. Genie-Soft Genie Backup Manager Professional 7.0 (76 điểm)

Đây có thể nói là công cụ hỗ trợ sao lưu Media “ngoại hạng”, thế nhưng do thiếu chu đáo là không trang bị công cụ Phục hồi khẩn cấp, Genie đành “khóc hận” với vị trí thứ 3. Các tính chất còn lại rất tốt. Giá 70 USD.

4. EMC Retrospect 7.5 Professional (75 điểm)

Điểm yếu “chết người” của EMC chính là giao diện. Tuy nhiên nếu xét về tính năng thì đây là một chương trình xử lý rất nhanh và rất mạnh. Giá cả không dễ chịu chút nào, 119 USD, chỉ thích hợp cho các hệ thống doanh nghiệp.

5. Uniblue WinBackup 2.0 Standard (74 điểm)

Không có gì nổi bật so với các chương trình trên. Thiếu vắng công cụ phục hồi khẩn cấp. Giá chỉ 50 USD nhưng để sử dụng thêm nhiều chức năng thì bạn phải trả thêm tiền.

TRẦN HUY (theo PC World Mỹ)

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất