Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

(GenK.vn) - "Scotland độc lập sẽ giáng mạnh vào sức mạnh hải quân của Anh", Tư lệnh Hải quân Anh Đô đốc George Zambellas nói.

Scotland ly khai, sức mạnh hải quân Anh suy yếu 1-lap-rap-phan-than-tau-san-bay-lon-nhat-cua-hai-quan-anh-9-1397889347292
Theo Đô đốc Anh, đó là do các căn cứ, hạ tầng và binh sĩ sẽ bị chia cắt giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, London cuối cùng cũng sẽ thích nghi và xử lý được, còn Edinburg độc lập sẽ vấp phải ảnh hưởng sâu sắc hơn của vấn đề.

Vị đô đốc nhấn mạnh rằng, việc Scotland giành lại chủ quyền “sẽ thay đổi cơ bản an ninh hàng hải đối với mỗi người ở Vương quốc Liên hiệp Anh”, nhưng “tác động sâu sắc hơn sẽ được cảm thấy ở Scotland khi mất đi quyền đóng góp vào an ninh từ phía một trong những lực lượng hải quân giỏi nhất và hiệu quả nhất thế giới”. Trong trường hợp đó, từ góc độ hải quân, “an ninh của cả hai nước sẽ bị suy yếu”.

Hiện đang đóng ở Scotland có 4 tàu ngầm hạt nhân chiến lược Anh trang bị tên lửa đường đạn Trident mang đầu đạn hạt nhân, 16 tàu và tàu ngầm thông thường, cũng như 2 đơn vị đổ bộ.

Cần lưu ý là cuộc trưng cầu dân ý về độc lập sẽ diễn ra ở Scotland vào ngày 18/9/2014. Nếu dân chúng bỏ phiếu ủng hộ độc lập, việc đó sẽ được công bố vào ngày 24/3/2016. Đến lúc đó, Edinburg và London sẽ phải thỏa thuận về điều kiện chia sẻ Vương quốc Liên hiệp Anh ở dạng như hiện nay sau khi ký Hiệp ước hợp nhất vào năm 1707.

Phó đô đốc Anh John McAnally nói rằng, nếu Scotland rút khỏi nước Anh, Vương quốc Liên hiệp sẽ mất đi vũ khí hạt nhân của mình. Các nghị sĩ Anh nói rằng, Scotland một khi độc lập sẽ phải từ bỏ đồng bảng Anh.

Bất chấp những tuyên bố này, tâm lý ly khai đang dâng cao ở Scotland. Đại diện chính phủ Anh cho rằng, nước Anh và Scotland sẽ ký liên minh tiền tệ sau cuộc trưng cầu dân ý về nền độc lập: “Anh muốn duy trì căn cứ của mình ở Fasslane, nơi có các tên lửa đạn hạt nhân Trident, còn Scotland muốn có liên minh tiền tệ. Các đường nét của thỏa thuận đang được nêu lên”.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất