Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418188_500 ​
Ba tai nghe này tuy khác thương hiệu, được sản xuất vào những thời điểm khác nhau, nhưng đều nhắm đến đối tượng khách hàng là người dùng cần tìm cho mình một bộ tai nghe in-ear chất lượng cao, gọn nhẹ. Chiếc SBH80 của Sony là sản phẩm mới nhất, mang nhiều công nghệ hiện đại nhất, chiếc Bluebuds X xuất hiện sớm nhất, tuy vậy vẫn không thua kém các sản phẩm cạnh tranh với mình. Mời các bạn đọc bài đánh giá nhanh 3 sản phẩm này.

Cả 3 tai nghe đều là tai in-ear, khi mang không đòi hỏi gì phức tạp, thực tế sử dụng cho thấy là cả 3 tai nghe này đều có những khuyết điểm nhỏ về thiết kế đối với cá nhân mình khi mang, nhưng nói chung là đều thoải mái và cho chất lượng âm thanh tốt, thoả mãn nhu cầu đối với một tai nghe bluetooth.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418222_3tai
Cả 3 tai nghe các bạn thấy bên trên đều đeo vòng dây ra phía sau lưng, phần điều khiển đều nằm phía bên tay phải của bạn, vậy nếu bạn thuận tay trái, có khả năng bạn sẽ hơi thấy khó khăn khi điều khiển tai nghe.

VỀ THIẾT KẾ 

Tai Sony khó có thể đeo ngược vì thiết kế có cục pin và rung sau lưng, tai Plantronics thì có đánh dấu trái phải (R-L) chỉ có tay Jaybird là mình tìm hoài không biết bên nào phải bên nào trái, đành phải tháo ra tháo vô cho tới khi thấy thoải mái nhất, tai này bị trừ 1 điểm chỗ này.

Về phần độ "đẹp" của sản phẩm, mình xếp hạng Sony đứng thứ nhất trong 3 tai nghe này, kế đến là Plantronics, cuối cùng là Jaybirds (vì cái tội không đánh dấu trái phải, chứ thực ra thì nó tương đương với cái Backbeat Go 2) Tuy nhiên, sản phẩm của Sony lại có một khiếm khuyết (theo cá nhân mình) đó là thiết kế của tai nghe khiến cho phần dây tai nghe cọ cọ vào mặt người sử dụng khi họ mặc đồ không có cổ, khi bạn mặc áo có cổ thì vấn đề này không còn xảy ra.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418196_Tinhte-2 
Cụm điều khiển trên 3 chiếc tai nghe rất giống nhau, gồm nút tăng giảm âm lượng và nhận, từ chối cuộc gọi. Tai Sony có nút tắt mở riêng, 2 tai còn lại thì nút nhận cuộc gọi đồng thời là nút tắt mở tai nghe.

Khi bạn sử dụng iOS thì việc điều khiển bằng cụm này đối với 2 tai Backbeat và Bluebuds X là giống với tai nghe đi kèm của iPhone, (tức là nút tăng giảm volume có kiêm qua bài Next). Cái tai Sony thì không mất công vậy, vì nó có thêm 1 module phía bên kia đảm nhận việc phát nhạc.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418197_Tinhte-3

Cụm điều khiển của tai Sony làm việc tốt trên iPhone, mình nghĩ nó sẽ làm việc xuất sắc trên Android.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418202_Tinhte-4 

Nút nguồn và cổng sạc tai nghe Sony nằm ở thân tai nghe (phần nằm sau cổ bạn). Phần thân
này có chức năng rung, báo hiệu cuộc gọi, phần này thì tai Sony hơn hẳn 2 sản phẩm kia.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418278_Tinhte-7 

Cổng sạc của Jaybird và Plantronics thì nằm hẳn trên tai nghe
bên phải, bạn mở nắp ra và cắm sạc bằng cổng Micro USB.
So sánh về bề ngoài của 3 tai nghe này, thì cái Jaybird và Plantronics như hai anh em, còn cái Sony thì đứng riêng ra làm một sản phẩm khác, cái của Sony có thể gợi nhớ đến cái tai Tone 730 của LG, tuy nhiên cái LG thì to ở hai đầu, còn Sony thì to ở giữa.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418279_Tinhte-8 

Hai sản phẩm có thiết kế khá tương đồng khi đặt cạnh nhau.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418285_Tinhte-14 

Những cọng dây dẹp này cũng có thể là do Plantronics đã "học hỏi" Jaybird.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418288_Tinhte-5 

Thiết kế tổng thể tai nghe SBH 80 của Sony
ĐÁNH GIÁ TỪNG TAI NGHE

1. SONY SBH80: Tai này dùng Bluetooth 3.0, có NFC dễ dàng kết nối, hỗ trợ âm thanh chuẩn aptX, kết nối được 2 điện thoại và có hỗ trợ HD Voice.

Trải nghiệm của mình với tai nghe này có thể nói là tốt, kết nối rất dễ dàng với điện thoại có NFC, (mình chả còn cái đt nào có NFC nhưng có thử kết nối với máy của bạn) - Việc kết nối với iPhone 5 thì vẫn nhanh như bình thường, không có trở ngại nào. Mình nghe nhạc từ sáng đi làm, sau đó sử dụng nghe gọi trong ngày, chiều về nghe nhạc sau đó tắt thì được hơn 2 ngày, pin như vậy là đạt yêu cầu.

Sau khi kết nối thì trải nghiệm âm nhạc của mình tốt, các nút play, stop, volume lớn nhỏ làm việc đúng chức năng. Chất lượng âm thanh cũng tốt, âm bass vừa đủ nghe, không vỡ hoặc lấn át âm trung và cao, tuy nhiên một vài bài nhạc có hiện tượng âm cao hơi bị tối. Phần silicon êm, không làm đau tai, nói chung là thoải mái.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418289_Tinhte-6 
Về phần thoại, tai nghe làm việc tốt, bên nhận cuộc gọi không biết mình đang dùng tai nghe (khi mình đứng yên hoặc ngồi trong phòng) khi chạy xe thì tai vẫn bị rít gió. Cảm nhận cá nhân của mình là chất lượng âm thanh khá giống với tai Sony MW1, nói chung mình hài lòng tai nghe này.

2. PLANTRONICS BACKBEAT GO 2Đây là môt tai nghe hỗ trợ iDevices rất tốt, iPhone, iPod touch hiển thị đầy đủ mức pin như các tai nghe Plantronics khác. Mình tìm hiểu trên website của hãng về thông số tai nghe, nhưng họ chỉ nói là Bluetooth chứ không nói rõ thêm, chắc làBluetooth chỉ 2.x. Tai nghe có hỗ trợ nối với 2 thiết bị khác nhau. Tai nghe này được phủ một lớp nano gì đó, giúp nó phần nào ít hư khi gặp mồ hôi lúc bạn mang tập thể dục, tuy nhiên nó không chống nước.

Tai nghe kết nối dễ dàng qua Bluetooth, tuy cái này không có hỗ trợ aptX, nhưng chất lượng vẫn rất tốt, âm thanh khá trung thực và cân bằng giữa âm cao và trầm, nói chung nếu bạn không quá khắt khe về chất lượng âm thanh thì cái này đáp ứng tốt nhu cầu cân bằng giữa nghe nhạc và thoại. Chất lượng thoại tốt, rõ ràng giữa cả bên nghe và bên nhận, không có gì phàn nàn khi bạn đứng yên 1 chỗ và sử dụng tai nghe, chạy xe máy vẫn bị xé gió.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418282_Tinhte-11 
Thời lượng pin là một thiếu sót của sản phẩm này, bạn nghe nhạc và thoại thì tai chỉ có thể trụ trong vòng 4 tiếng đồng hồ, tức là khá ngắn cho nhu cầu dùng trong ngày.

Tai nghe này đứng thứ 2 trong 3 sản phẩm, vì giá tiền rẻ gần bằng nửa cái tai thứ 3 bạn sắp đọc ở dưới, nhưng chất lượng âm thanh thì có thể nói là giống nhau đến 95-96%.

3. Jaybird Gear BlueBuds XTai nghe này có giá trên site mắc nhất trong 3 cái, có thể vì nó là một trong các sản phẩm ra đời sớm nhất trong dòng Bluetooth in-ear, và nó giữ giá từ lúc bán ra đến giờ, mình đọc các bài về tai nghe này vào thời điểm 2012, hầu hết đều khen thiết kế nhỏ gọn của nó, cũng đúng thôi, vì công nghệ lúc đó sao bằng bây giờ được (Ý kiến cá nhân).

Bạn mở tai nghe bằng cách nhấn giữ nút nghe gọi, và giữ luôn thì tai sẽ vào chế độ kết nối. Cái này có giọng nói sẽ nói là bạn nên mở điện thoại để kết nối, giọng nói này còn báo mức độ pin khi pin sắp hết.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418280_Tinhte-9 
Như mình có nói lúc nãy, chất lượng thoại và âm nhạc của tai này là khá giống với cái Backbeat Go 2, âm thanh có độ chi tiết nhất định, âm trầm đủ nghe, không quá ít và cũng không lấn át. Hãng quảng cáo tai nghe có thể nghe liên tục 8 tiếng, mình dùng thì thấy cỡ 6-7 tiếng, vẫn hơn cái của Plantronics nhưng thua cái của Sony.

So sánh nhanh 3 tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Gear BlueBuds X 2418195_Tinhte-1 

Phần giúp tai nghe đỡ bị rơi ra lại là phần làm cho mình khó chịu khi mang tai nghe.
Tai nghe này có đi kèm theo cái cục giúp đeo tai nghe được chắc chắn khi bạn chạy nhảy tập thể thao, cá nhân mình thì thấy phần này đeo khá là khó chịu, không vừa với tai của mình và làm cho tai dễ rơi ra, tuy nhiên với nhiều người khác thì thấy thoải mái, cái này do sở thích cá nhân.

TỔNG KẾT: 

Sony SBH80: 
Ưu: Thiết kế đẹp, có rung, âm thanh tốt, có aptX, có NFC, thời gian sử dụng pin đủ dài (8 tiếng), có chống mồ hôi và mưa nhẹ (cập nhật).
Khuyết: Thiết kế dây có thể gây khó chịu khi mang.
Tổng: Đây là một sản phẩm tốt, đẹp, giá hợp lý (khoảng 1,5 triệu xách tay) mình sẽ hài lòng khi có tai nghe này để sử dụng.

Plantronic BackBeat Go 2: 
Ưu: Chất lượng âm thanh tốt, có chống được mồ hôi khi đeo tập thể dục.
Khuyết: Thời gian sử dụng pin ngắn, tuy nhiên có thể mua thêm túi đựng kiêm cục sạc, tăng thời gian sử dụng pin.
Tổng: Nếu bạn không ngại thời gian sử dụng khá ngắn (khoảng 4 tiếng) thì đây là một lựa chọn không tệ để vừa nghe nhạc vừa đàm thoại, giá khoảng 1,2 triệu cho hàng xách tay.

JayBird Gear BlueBuds X:
Ưu: Chất lượng âm thanh tốt, có chống được mồ hôi, thời lượng pin đủ dài (7 tiếng).
Khuyết:  (Giá hàng xách tay tại VN vào khoảng 1,5 triệu đồng không có hôp, rẻ hơn trên Amazon) phần thiết kế chống rớt tai nghe không tốt, đeo không thoải mái với một số người, tuy nhiên phần này nếu không thích thì tháo ra được dễ dàng.
Tổng: Với giá hàng xách tay tại Việt Nam hiện nay là vào khoảng 1,5 Triệu đồng, đây là một lựa chọn khá đáng giá!
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất