Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 Cam-na10
Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 Bandoc10
Theo NLĐTNO - Cẩm nang tuyển sinh ĐH- CĐ 2014 do Báo Người Lao Động và Báo Thanh Niên tổ chức biên tập và xuất bản sẽ được phát hành trên toàn quốc vào sáng thứ hai ngày 10/02/2014. Các bạn có thể mua cuốn Cẩm nang này tại các sạp báo.

Bạn nào muốn tải trên mạng về thì phải chờ thêm một ít thời gian nữa.
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Trong khi chờ đợi Cẩm nang tuyển sinh ĐH - CĐ 2014, các bạn có thể tải Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013” về tại đây.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 Sach110
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 201410
Năm 2014 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tổ chức biên soạn và phát hành tài liệu phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014. Các thông tin này được cập nhật đến ngày 06/3/2014 do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng cung cấp và chịu trách nhiệm.  

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014” cung cấp những thông tin quan trọng về tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trong toàn quốc như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh dự thi; Lịch công tác tuyển sinh; Bảng phân chia khu vực tuyển sinh của 63 tỉnh, thành phố; Mã tuyển sinh tỉnh, thành phố, quận, huyện; Mã đăng kí dự thi vãng lai; Danh sách các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi nhưng sử dụng kết quả thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển; Danh sách các trường đăng kí tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh riêng; Những thông tin tuyển sinh của các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ gồm: tên và kí hiệu trường, mã quy ước của ngành học, khối thi, thời gian thi, vùng tuyển và các thông tin cần thiết khác của các trường.

Các thông tin cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, điều kiện dự thi, chuyên ngành đào tạo và các thông tin tuyển sinh đào tạo liên thông, vừa làm vừa học,... thí sinh tham khảo tại địa chỉ website của từng trường.

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014” giúp thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập của mình. Toàn bộ nội dung cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014” được đăng tải trên trang thông tin của Bộ GD&ĐT.

Các bạn có thể tải cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014” tại đây hoặc đây.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 do Nhà xuất bản Giáo dục VN (Bộ GD-ĐT) vừa phát hành có rất nhiều sai sót về thông tin tuyển sinh các trường.

Ở trang 12 và 13, danh sách trường ĐH và CĐ không tổ chức thi theo kỳ thi chung có tên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), trong khi trường vẫn tổ chức thi theo “3 chung”. Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn thi theo đề án tuyển sinh riêng được Bộ phê duyệt. Trường thi 2 đợt trong đó đợt 1 từ ngày 17.3 đến 9.8 với 3 hình thức, gồm: thi tuyển “3 chung”, xét tuyển dựa vào kết quả THPT và xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐH, CĐ. Tuy nhiên, trong cuốn sách này lại đăng thiếu thông tin về phần xét tuyển dựa vào kết quả THPT và thi ĐH, CĐ. Đợt 2, trường tuyển sinh từ 25.8 đến 7.11 chứ không phải từ tháng 11 đến tháng 12 như sách đã đăng.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có ngành mới khoa học môi trường (tuyển sinh khối A, B 80 chỉ tiêu) nhưng chưa được cập nhật trong sách này. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 2.850 chỉ tiêu bậc ĐH chính quy và liên thông (200 chỉ tiêu liên thông), thì sách này lại ghi tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH (gồm liên thông) là 2.750 (100 chỉ tiêu liên thông). Sách này ghi điểm trúng tuyển chung cho tất cả các ngành theo khối đăng ký dự thi (trừ ngành ngôn ngữ Anh xét theo điểm chuẩn riêng). Đúng ra, trường có 2 ngành xét điểm chuẩn riêng là ngôn ngữ Anh và luật kinh tế, các ngành còn lại bậc ĐH sẽ có điểm trúng tuyển chung theo khối đăng ký dự thi.

Huyện Tân Châu (An Giang) đã thành thị xã Tân Châu từ năm 2009, nhưng tài liệu này vẫn để huyện Tân Châu. Tương tự như thế với huyện Cai Lậy (Tiền Giang), huyện Ngã Năm (Sóc Trăng). Thị xã Châu Đốc (An Giang), thị xã Tây Ninh (Tây Ninh) đã là thành phố nhưng tài liệu vẫn không cập nhật.

      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Các bạn có thể tải “Chỉ tiêu tuyển sinh các trường Quân đội năm 2014” tại đây hoặc đây.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ngày 08/4/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 1815/BGDĐT-KTKĐCLGD: Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2014.

Các bạn có thể tải Công văn số 1815/BGDĐT-KTKĐCLGD tại đây hoặc đây.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ngày 11/3/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 06/2014/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy. Theo đó, ba nhóm đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng gồm:

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 5-2-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao.

- Thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22-11-2010 của Thủ tướng Chính phủ.

- Thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Theo qui định, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường qui định.

- Danh sách 62 huyện nghèo và 23 huyện nghèo được bổ sung:

Tỉnh
Tên huyện
Hà GiangĐồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Xín Mần
Cao BằngBảo Lâm, Bảo Lạc, Thông Nông, Hà Quảng, Ha Lang, Thạch An
Lào CaiSi Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Bát Xát, Sa Pa, Văn Bàn
Yên BáiMù Cang Chải, Trạm Tấu
Bắc KạnBa Bể, Pác Nặm
Bắc GiangSơn Động
Phú ThọTân Sơn
Sơn LaSốp Cộp, Phù Yên, Bắc Yên, Mường La, Quỳnh Nhai
Lai ChâuMường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tân Yêu, Than Uyên
Điện BiênĐiện Biên Đông, Mường Nhé, Tủa Chùa, Mường Ảnh, Mường Chà, Tuần Giáo
Thanh HóaLang Chánh, Thường Xuân, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Như Xuân, Bá Thước
Nghệ AnKỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu
Quảng BìnhMinh Hóa
Quảng TrịĐa Krông
Quảng NgãiSơn Hà, Trà Bồng, Sơn Tây, Minh Long, Tây Trà, Ba Tơ
Quảng NamNam Trà My, Bắc Trà My, Tây Giang, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang
Bình ĐịnhAn Lão, Vĩnh Thanh, Vân Canh
Ninh ThuậnBắc Ái
Kon TumTu Mơ Nông, Kon Plông, Đăck Glei, Sa Thầy, Kon Rẫy, Ngọc Hồi
Lâm ĐồngĐam Rông
Tuyên QuangLâm Bình
Lạng SơnBình Gia, Đình Lập
Hòa BìnhĐà Bắc, Kim Bôi
Phú YênSông Hinh, Đồng Xuân
Gia LaiK’Bang, Kon Chro, Krong Pa, Ia Pa, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông
Bình PhướcLộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập

- Danh sách dân tộc rất ít người gồm: Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm, Cống, Brâu, Bố Y, Mảng, Cờ Lao.

- Danh sách huyện thuộc diện đặc biệt khó khăn, huyện biên giới và hải đảo của khu vực Tây Nam bộ:

Tỉnh
Huyện, thị xã
Long AnTân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Tân Thạnh
Đồng ThápHồng Ngự, Tân Hồng, thị xã Hồng Ngự
Tiền GiangTân Phú Đông
Trà VinhTrà Cú
An GiangThị xã Tân Châu, An Phú, thị xã Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn
Kiên GiangGiang Thành, thị xã Hà Tiên, Kiên Hải, Phú Quốc
Hậu GiangLong Mỹ
Bạc LiêuPhước Long
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ngày 05/5/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2241/BGDĐT-KTKDCLGD: Hướng dẫn xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học, Cao đẳng năm 2014.

Theo đó, các trường, ngành không quy định môn thi chính, tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào là các mức điểm xét tuyển cơ bản (tổng điểm 3 môn thi không nhân hệ số) cho từng khối thi.

Căn cứ kết quả thi đại học, cao đẳng của thí sinh trong cả nước, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào, đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét công bố một số mức (3 hoặc 4 mức) điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi. Trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào đại học và cao đẳng.

Đối với trường, ngành quy định môn thi chính, tiêu chí đầu vào là điểm chuẩn xét tuyển có tính hệ số môn chính (tổng điểm 3 môn, trong đó có 1 môn thi chính nhân hệ số 2) vào trường/từng ngành của trường.

Giá trị trung bình của điểm chuẩn xét tuyển có tính đến hệ số của môn chính không được thấp hơn giá trị trung bình của mức điểm xét tuyển cơ bản vào ĐH hoặc CĐ đã được Bộ công bố và trường đã lựa chọn.

Ngoài ra, các trường sẽ công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo môn thi chính được nhân hệ số 2 đối với từng ngành của trường trước ngày 20/5.

Các bạn có thể tải Công văn số 2241/BGDĐT-KTKDCLGD tại đây hoặc đây.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ban hành Công văn số 06/TSQS-NT, hướng dẫn tổ chức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển từ học sinh đạt giải trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và học sinh đạt giải trong các Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức vào học đại học, cao đẳng hệ quân sự các trường trong quân đội từ năm 2014.

Đối tượng được tuyển thẳng gồm: Anh hùng lao động, Anh hùng LLVT nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học; thí sinh trong đội tuyển Olympic khi đã tốt nghiệp trung học hoặc chưa tốt nghiệp trung học thì được bảo lưu; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thí sinh đạt giải môn Sinh được tuyển thẳng vào ngành bác sĩ đa khoa (Học viện Quân y). Thí sinh đạt giải môn tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Anh được tuyển thẳng vào đào tạo các ngành ngôn ngữ tương ứng của Học viện Khoa học quân sự. Thí sinh đạt giải môn tin học được tuyển thẳng vào đào tạo ngành công nghệ thông tin, thông tin, tên lửa của Học viện Kỹ thuật quân sự. Thí sinh đạt giải môn hóa học được tuyển thẳng vào đào tạo các ngành: Công nghệ kỹ thuật hóa học; hóa môi trường; thuốc phòng, thuốc nổ; phòng hóa; hóa phóng xạ của Học viện Kỹ thuật quân sự.

Những thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng thì được ưu tiên xét tuyển vào học đại học, cao đẳng hệ quân sự các trường trong quân đội. Riêng những trường hợp thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi tuyển chọn quốc gia, đạt giải trong các Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy có đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, thì hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho vào học.

Chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển như sau: Thí sinh nam không vượt quá 20%; thí sinh nữ không vượt quá 30% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh quy định cho từng ngành đào tạo ở từng trường mà Bộ Quốc phòng đã giao chỉ tiêu năm 2014.

Chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh nam: Học viên Kỹ thuật quân sự không quá 83 chỉ tiêu. Học viện Quân y không quá 29 chỉ tiêu. Học viện khoa học quân sự: Chuyên ngành tiếng Nga là 02 chỉ tiêu, tiếng Anh là 04 chỉ tiêu và tiếng Trung là 02 chỉ tiêu.

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh nữ cụ thể như sau: Học viên Kỹ thuật quân sự áp dụng với 2 chuyên ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông không quá 04 chỉ tiêu. Học viện Quân y không quá 05 chỉ tiêu. Mỗi chuyên ngành tiếng Anh, Nga, Trung của Học viện khoa học quân sự là 01 chỉ tiêu, tổng không quá 3 chỉ tiêu.

Về tổ chức xét tuyển công văn này quy định: Các thí sinh có đơn đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học theo quy định tại các điều từ 15 đến 21 trong Thông tư số 03/2014/TT-BQP, ngày 16-1-2014 của Bộ Quốc phòng; được các trường thầm định, xét duyệt đúng quy định về tiêu chuẩn.

Trường hợp số thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vượt quá chỉ tiêu quy định thì thực hiện theo thứ tự sau:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng đạt danh hiệu Anh hùng lao động, Anh hùng LLVT nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

+ Đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi: Thí sinh đạt giải quốc tế trước, thí sinh đạt giải trong nước sau; tuyển thí sinh đề nghị xét tuyển thẳng trước, sau đó mới đến thí sinh đề nghị ưu tiên xét tuyển. Trong xét tuyển thẳng, tuyển theo thứ tự thí sinh đạt giải cao trở xuống đến hết chỉ tiêu.

+ Thí sinh đề nghị ưu tiên xét tuyển thì căn cứ vào kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng để xét tuyển. Những thí sinh có điểm thi đạt điểm tuyển theo từng đối tượng (nam, nữ; miền Nam, miền Bắc) của trường được trúng tuyển như thí sinh dự thi. Những thí sinh có điểm thi đạt điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT trở lên đến cận điểm tuyển, thì xét tuyển từ thí sinh có điểm cáo trở xuống đến hết chỉ tiêu.

+ Trường hợp nhiều thí sinh có điều kiện, tiêu chuẩn xét tuyển như nhau, số lượng đề nghị trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu quy định, các trường tổng hợp báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Nguồn: QĐND
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 A_268310
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ngày 21/5/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 19/VBHN-BGDĐT: Ban hành Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

Các bạn có thể tải Quyết định số 19/VBHN-BGDĐT tại đây.
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Trên suốt chặng đường dài tư vấn mùa thi từ nay đến giữa tháng 3, Báo Thanh Niên sẽ gửi tặng thí sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc sản phẩm CD luyện thi trắc nghiệm 2014 với rất nhiều thông tin bổ ích.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 Cdtrac10
Không cần kết nối mạng

Cùng là ấn phẩm do Báo Thanh Niên phát hành, nhưng nếu giá trị nổi bật của sách Cẩm nang tuyển sinh 2014 nằm ở những bài phân tích sâu sắc các vấn đề của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ thì ở CD này chính là cơ hội để luyện thi hiệu quả các môn trắc nghiệm.

Chỉ sau 2 phút cài đặt trên máy tính, thí sinh đã có trong tay bộ đề thi trắc nghiệm (Anh văn, vật lý, hóa học và sinh học) qua các năm: 2011, 2012, 2013. Trên chiếc máy tính không cần kết nối mạng, thí sinh sẽ dễ dàng thực hành thi các bài thi ở dạng trắc nghiệm.

Theo các chuyên gia, để làm tốt bài thi trắc nghiệm thì bên cạnh việc nắm vững kiến thức, thí sinh cần có hiểu biết đầy đủ về hình thức thi này. Đó là những thao tác kỹ thuật, cách phân chia thời gian phù hợp… Đặc biệt, thông qua thực hành ngân hàng đề thi này, thí sinh có thể rèn luyện cho mình kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao với thời gian nhanh nhất.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 Cdtrac11
Luyện thi mỗi ngày

Bên cạnh đó, CD luyện thi trắc nghiệm 2014 còn chuyển tải tới thí sinh nhiều dữ liệu tham khảo quan trọng về tuyển sinh mà sách Cẩm nang tuyển sinh 2014 bị giới hạn. Đó là tất cả đề thi và đáp án kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ các năm; toàn bộ mã đơn vị đăng ký dự thi, thông tin chi tiết về quá trình đào tạo và cơ hội việc làm các ngành nghề, các văn bản chính thức và đầy đủ về thi cử của Bộ GD-ĐT… Thay vì phải tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm các tài liệu trên, thí sinh có thể dễ dàng tham khảo ngay trong CD này. Cũng tại CD này, trang web của các trường ĐH và CĐ trong cả nước được tập hợp khá đầy đủ. Đây sẽ là kênh rộng mở để thí sinh tìm hiểu sâu sắc thông tin tuyển sinh các trường. 

Thí sinh có thể luyện thi mỗi ngày dựa vào CD, sau đó lưu điểm lại. Cứ thế, bạn sẽ được nâng thêm kiến thức ở mỗi lần thi.

Phần quan trọng không thể không nhắc tới của CD còn là những bài viết chia sẻ bí quyết học và thi hiệu quả. Thông qua bài viết của các chuyên gia ở từng môn học, thí sinh sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích về cách thức ôn tập và làm bài thi hiệu quả. Với từng môn thi cụ thể, các chuyên gia sẽ lưu ý xu hướng đề thi những năm gần đây và cách làm bài để không bị mất điểm. Từng thời điểm khác nhau trước khi kỳ thi diễn ra, thí sinh cần có cách học ôn phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Trắc nghiệm chọn ngành

Trong một bài viết đăng trên Báo Thanh Niên, Đinh Tuấn Ân, Giám đốc chuỗi cửa hàng tàu hũ HAT, từng ví việc chọn ngành học giống như chọn bạn đời. Vì sự lựa chọn này phải đúng với sở thích, phù hợp năng lực và đáp ứng nhu cầu ngành nghề xã hội để chúng ta có thể đi cùng nó trong một đoạn đường dài. Thực tế, để có thể trúng tuyển, dễ tìm việc làm và làm việc hiệu quả thì ngay từ đầu việc chọn ngành thi phải chính xác. Theo số liệu thống kê từ các trường ĐH, CĐ thì có không ít sinh viên đã không đi đến cùng việc học hoặc gặp nhiều trở ngại khi tìm việc do chọn ngành thi sai lầm. Xuất phát từ những điều trên, Báo Thanh Niên đã phối hợp với PGS-TS Nguyễn Thuấn (Trường ĐH Mở TP.HCM) và tiến sĩ Trần Đình Lý (Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) giới thiệu bộ công cụ trắc nghiệm tự khám phá sở thích nghề nghiệp trong việc lựa chọn ngành nghề. Trong CD này, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên bộ trắc nghiệm, thí sinh sẽ có thêm cơ sở khoa học vững chắc cho việc lựa chọn ngành nghề của mình.

Ngoài ra, CD còn nhiều bài viết cập nhật kịp thời nhất những thông tin về xu hướng  thị trường lao động tương lai, và lời khuyên của các chuyên gia còn giúp thí sinh có được lựa chọn đúng đắn hơn về ngành và trường dự thi.

CD luyện thi trắc nghiệm 2014 được Tập đoàn Thiên Long tài trợ và Trường ĐH Lạc Hồng Đồng Nai hỗ trợ phần mềm.

Các bạn có thể tải CD luyện thi trắc nghiệm 2014 tại đây.
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 Bia-cd10
Các bạn có thể tải CD luyện thi trắc nghiệm 2013 tại đây.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ngày 25/4/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 12/VBHN-BGDĐT: Hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Các bạn có thể tải văn bản hợp nhất số 12/VBHN-BGDĐT tại đây hoặc đây.
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Thí sinh dự thi các trường ĐH công an tăng hơn 30%
TTO - Kết quả này hoàn toàn trái ngược với tình hình hồ sơ đăng ký dự thi sụt giảm mạnh ở đa số các trường ĐH, CĐ năm nay.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 71578412
Số liệu thống kê của Tổng cục Xây dựng lực lượng công an nhân dân (CAND) cho thấy năm 2014, tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, đại học CAND tiếp tục tăng mạnh, đạt 83.596 thí sinh (58.711 thí sinh nam và 24.885 thí sinh nữ). So với năm 2013, số thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học CAND tăng hơn 33%.

Theo đó, Học viện Cảnh sát nhân dân có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất là 30.050, trong đó nam 21.632 và nữ 8.418; ngành thí sinh nộp hồ sơ nhiều nhất là chuyên ngành nghiệp vụ cảnh sát với 28.833 thí sinh dự thi.

Học viện An ninh nhân dân có 9.016 thí sinh, trong đó nam là 5.388 và nữ là 3.628; ngành có thí sinh đăng ký dự thi đông nhất là chuyên ngành nghiệp vụ an ninh với 6.325 thí sinh. Trường ĐH An ninh nhân dân có 8.992 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó nam là 5.647 và nữ là 3.345.

Trường ĐH Cảnh sát nhân dân có 26.132 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 119.293 nam và 6.839 nữ. ĐH Phòng cháy chữa cháy có 5.503 thí sinh, trong đó có 2.513 nam và 1.265 nữ. ĐH Kỹ thuật hậu cần CAND có 3.903 thí sinh, trong đó có 2.513 nam và 1.390 nữ.

Theo ông Sử Ngọc Anh - phó trưởng phòng đào tạo Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an quy định thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được xét tuyển vào một trường cao đẳng CAND; không trúng tuyển vào cao đẳng được xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng) theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an.

Thí sinh không trúng tuyển vào các trường đại học CAND được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng khối dân sự theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Khi trúng tuyển, SV được hưởng nhiều quyền lợi như được bao cấp về học phí, tiền ăn, ở (bắt buộc ở tập trung tại ký túc xá của trường), được trang cấp quần áo, giày (trang phục học viên công an) và một số vật dụng cần thiết (chăn, màn, chiếu...), được nhận một khoản phụ cấp để phục vụ sinh hoạt hằng tháng và tốt nghiệp ra trường được phân công công tác.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Các bạn có thể tra cứu ĐIỂM THI CÁC TRƯỜNG ĐH-CĐ QUÂN ĐỘI NĂM 2014 tại đây.
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Khi nào có giấy báo điểm thi Đại học 2014
Khi nào có giấy trúng tuyển, giấy báo điểm thi đại học cao đẳng năm 2014, mỗi thí sinh không đỗ sẽ nhận bao nhiêu giấy báo điểm, giấy báo điểm bị thất lạc thì phải làm sao?

Khi nào có điểm thi ĐH năm 2014? Xem điểm thi ở đâu?

Điểm thi đại học cao đẳng năm 2014 sẽ bắt đầu công bố từ ngày 18/7/2014. Các trường Đại học sẽ hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm trước ngày 31/7. Các trường Cao đẳng sẽ phải hoàn thành trước ngày 5/08/2014.

Khi nào có giấy báo trúng tuyển, báo điểm thi đại học cao đẳng 2014 các khối A, B, C, D...?

Theo lịch công tác tuyển sinh năm 2014 thì lịch gửi giấy bảo trúng tuyển và điểm thi đại học, cao đẳng như sau:
Ngay sau ngày 8/8/2014 các trường đã bắt đầu gửi giấy báo trúng tuyển, phiếu báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi năm 2014 tới các sở và các sở tiếp tục gửi về cho thí sinh và chậm nhất là ngày 19/08/2014 các trường gửi xong.

Tuy nhiên, thời gian phiếu báo điểm đến tay thí sinh có thể chậm khoảng 2-7 ngày do các trường ĐH,CĐ gửi qua đường bưu điện. Như vậy, có thể chậm nhất đến ngày 26/08/2014 các thí sinh sẽ nhận được phiếu báo điểm.

Giấy báo điểm thi, giấy chứng nhận kết quả thi, giấy báo trúng tuyển nhận ở đâu hay gửi về đâu?

Phiếu báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi hoặc giấy báo trúng tuyển các thí sinh nhận tại nơi các bạn nhận giấy báo thi (thông thường thí sinh sẽ nhận tại trường THPT) chứ không gửi về địa chỉ nhà. Trường hợp các thí sinh nộp hồ sơ tại trường Đại học cao đẳng mình dự thi thì trường gửi về địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ đăng ký dự thi.

Nếu trường gửi giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm rồi mà không nhận được phải làm sao? (hay Giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm bị thất lạc thì phải làm sao?)

Trường hợp không nhận được giấy báo trúng tuyển hoặc mất giấy báo trúng tuyển: Để giải quyết vấn đề này thí sinh nên liên hệ trực tiếp với trường Đại học hoặc cao đẳng mà bạn dự thi để biết thời gian nhập học và thủ tục nhập học. Sau khi biết được thông tin này bạn đến trường nhập học theo đúng thời gian quy định. Tại đây bạn báo cáo lại việc thất lạc giấy báo trúng tuyển với cán bộ tuyển sinh. Nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ gốc và sẽ cấp lại giấy báo trúng tuyển cho bạn.

Với trường hợp mất giấy báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi: Bạn có thể lên phòng đào tạo của trường Đại học và cao đẳng xin cấp lại, nhà trường sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục để cấp lại giấy này.

Mỗi thí sinh không đỗ nhận bao nhiêu giấy báo điểm?

Mỗi thí sinh có 3 giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh lưu ý, công tác xét tuyển thi đại học, cao đẳng năm nay có nhiều thay đổi.

Cụ thể, về việc cấp Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ, các trường ĐH, CĐ thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT cấp 3 Giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường) cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình.

Giấy chứng nhận kết quả thi đều phải đóng dấu đỏ của trường để thí sinh có thể sử dụng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Chính thức công bố điểm sàn đại học, cao đẳng năm 2014
Sáng nay, ngày 8/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay.
Theo đó, mức điểm đảm bảo chất lượng thấp nhất (ngưỡng điểm tối thiểu để các trường tuyển thí sinh vào học, các năm trước đây được gọi là điểm sàn) là:
Khối A:   13
Khối A1: 13
Khối B:   14
Khối C:   13
Khối D:   13
Điểm sàn của bậc cao đẳng thấp hơn điểm sàn bậc đại học 3 điểm, tương ứng theo từng khối, cụ thể:
Khối A:   10
Khối A1: 10
Khối B:   11
Khối C:   10
Khối D:   10
Bên cạnh điểm sàn như mọi năm, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thêm các ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cao hơn điểm sàn, nhằm cụ thể hóa hơn trong việc phân tầng các trường đại học, cao đẳng.
Cụ thể, có các mức điểm đảm bảo chất lượng của bậc đại học như sau:
 Khối AKhối A1Khối BKhối CKhối D
Mức 1 13 13 14 13 13
Mức 2 14 14 15 14 14
Mức 3 17 17 18 17 17
Năm 2013, mức điểm sàn hệ đại học là: khối A: 13 điểm, khối A1: 13 điểm, khối B: 14 điểm, khối C: 14 điểm, khối D1: 13,5 điểm; điểm sàn hệ cao đẳng là khối A: 10 điểm, khối A1: 10 điểm, khối B: 11 điểm, khối C: 11 điểm và khối D1: 10 điểm.
Nguồn: TTXVN
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Các bạn có thể tải:

1- “Thông báo Kết luận của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2014” tại đây hoặc đây.

2- “Điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo tại các trường Quân đội năm 2014” tại đây hoặc đây.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Các bạn có thể tải: Quyết định về việc xác định mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh ĐH CĐ hệ chính quy năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đây hoặc đây.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Căn cứ Quyết định số 2961/QĐ-BGDĐT ngày 14/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Xác định mức điểm xét cơ bản cho các khối thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 và điểm xét tuyển đối với các trường, ngành quy định môn thi chính, ngày 19/8/2014, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 26/QĐ-TSQS, ban hành Quy định điểm chuẩn tuyển sinh và đào tạo đại học hệ chính quy tại Học viện Khoa học quân sự năm 2014.

Điểm chuẩn tuyển sinh theo Quyết định này sẽ thay thế điểm chuẩn tuyển sinh khối D vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học và đại học dân sự của Học viện Khoa học quân sự tại Quyết định số: 20/QĐ-TSQS ngày 08/8/2014 của Trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

Đối tượng
Khối thi
Điểm chuẩn
Ghi chú
HỌC VIỆN KHOA HỌC QUÂN SỰ HỆ QUÂN SỰ
1. Đào tạo ngành tiếng Anh
 
 
 
* Thi tiếng Anh
 
 
 
Nam miền Bắc
D1
24.38
 
Nam miền Nam
D1
23.63
 
Nữ miền Bắc
D1
27.00
 
Nữ miền Nam
D1
26.00
 
2. Đào tạo ngành tiếng Nga
 
 
 
* Thi tiếng Anh
 
 
 
Nam miền Bắc
D1
23.25
 
Nam miền Nam
D1
22.25
 
Nữ miền Bắc
D1
24.50
 
Nữ miền Nam
D1
23.50
 
* Thi tiếng Nga
 
 
 
Nam miền Bắc
D2
24.00
 
Nam miền Nam
D2
23.00
 
Nữ miền Bắc
D2
24.50
 
Nữ miền Nam
D2
23.50
 
3. Đào tạo ngành tiếng Trung
 
 
 
* Thi tiếng Anh
 
 
 
Nam miền Bắc
D1
22.25
 
Nam miền Nam
D1
21.25
 
Nữ miền Bắc
D1
25.00
 
Nữ miền Nam
D1
24.00
 
* Thi tiếng Pháp
 
 
 
Nam miền Bắc
D3
22.25
 
Nam miền Nam
D3
21.25
 
Nữ miền Bắc
D3
25.00
 
Nữ miền Nam
D3
24.00
 
* Thi tiếng Trung
 
 
 
Nam miền Bắc
D4
22.50
 
Nam miền Nam
D4
21.50
 
Nữ miền Bắc
D4
25.00
 
Nữ miền Nam
D4
24.00
 
HỌC VIỆN KHOA HỌC QUÂN SỰ HỆ DÂN SỰ 
1. Đào tạo ngành tiếng Anh
*Thi tiếng Anh
D1
15.00
 
2. Đào tạo ngành tiếng Trung
 
*Thi tiếng Anh
D1
15.00
 
*Thi tiếng Trung
D4
15.00
 

      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Các bạn có thể tải:

1- Thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào đào tạo ĐH, CĐ hệ Dân sự tại các trường QĐ năm 2014 tại đây hoặc đây.

2- Thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào đào tạo ĐH, CĐ hệ Quân sự tại các trường QĐ năm 2014 tại đây hoặc đây.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất