Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

Tin đồn rộ lên từ vài ngày trước nhưng tối hôm qua thì Microsoft thông bố chính thức về việc bổ nhiệm Satya Nadella, trưởng bộ phận điện toán đám mây và doanh nghiệp làm tổng giám đốc điều hành của hãng. Có thể nói đây là một lựa chọn mang tính an toàn cao của Microsoft nhưng liệu nó có đủ thay đổi tình hình công ty không khi vẫn còn đang có những cá nhân xuất sắc khác, nhưng người dám chấp nhận rủi ro lớn như Stephen Elop hay có khả năng vực dậy một bộ máy rệu rã như Alan Mulally? Microsoft vẫn đang có lợi nhuận rất lớn nhưng ai cũng có thể thấy được họ gặp rất nhiều khó khăn ở thị trường dành cho khách hàng cá nhân, thị trường consumer chứ không phải thế mạnh enterprise mà Nadella đang nắm giữ.

Thấy gì từ việc Microsoft chọn Satya Nadella làm CEO 23631310
Giải pháp nào cho Microsoft?
Trước khi nói về lý do mà Microsoft chọn Satya Nadella, chúng ta hãy phân tích sơ qua tình hình của công ty này và những giải pháp họ có thể lựa chọn:

 • Microsoft rất mạnh ở mảng doanh nghiệp nhưng khách hàng cá nhân lại là một vấn đề khác, đặc biệt là với xu hướng di động như hiện tại.
 • Các dịch vụ doanh nghiệp của Microsoft hỗ trợ cho nhau rất tốt nhưng quá khó cho người dùng bình thường tiếp cận.
 • Thế giới đang dần dịch chuyển về các gói thuê bao phần mềm, trả tiền theo tháng/năm thay vì mua đứt như trước kia.
 • Trước đây nhân viên thường sử dụng thiết bị do công ty cấp nhưng đang dần nổi lên xu hướng BYOD (Bring Your Own Device). Khi sử dụng thiết bị công ty cấp, nhân viên IT thường chọn những hệ thống đi cùng với nhau (có lợi cho Microsoft) nhưng người dùng cá nhân không thích điều đó, họ muốn một cái gì đó vừa giải trí vừa làm việc được.
 • Khi người dùng đã sử dụng một thiết bị khác ngoài hệ sinh thái Microsoft, họ có xu hướng thử thêm các thiết bị khác cùng nhà sản xuất. Ví dụ như dùng iPhone thì người ta sẽ muốn thử thêm iPad hoặc máy tính Mac OS…
 • Những bộ phận ít quan trọng hơn của tập đoàn như Thiết bị ngoại vi, Xbox hoạt động không hiệu quả. Lợi nhuận mang về cho công ty rất thấp hoặc lỗ.
 • Bộ phận Office vẫn là nơi mang lại doanh thu lớn nhất, tuy nhiên việc thiếu vắng ứng dụng di động cho các nền tảng lớn cũng phần nào ảnh hưởng đến Microsoft, dễ bị mất thị phần vào tay iWork và Google Docs.
 • Mảng kinh doanh trực tuyến bị cạnh tranh rất mạnh, Skydrive (hiện tại là OneDrive) hoạt động không hiệu quả so với Dropbox, Bing hoàn toàn lép vế trước Google, không có một dịch vụ mạng xã hội đủ cạnh tranh…
 • Microsoft Azure phát triển tốt nhưng vẫn thua Amazon Web Services khá nhiều, chưa được nhiều người biết đến. Số liệu đến tháng 4/2013 của Gartner Research cho biết khoảng 20% công ty chọn Azure so với 71% chọn Amazon. Dù được dự đoán sẽ tăng lên 35% vào cuối năm rồi nhưng nó vẫn chưa phải là một thành công với Microsoft.
 • Bản thân Nadella cho biết mỗi ngày có hơn 1000 khách hàng mới sử dụng Azure và trên 50% công ty S&P 500 dùng dịch vụ này, thống kê vào cuối năm ngoái.
 • Mảng Windows gặp khá nhiều khó khăn, Windows 8 vẫn chưa thật sự hấp dẫn người dùng.
 • Windows Phone vẫn còn thiếu quá nhiều tính năng, quá chậm chân so với phần cứng tuyệt vời của Nokia. Nếu 1 chiếc Lumia 1520 chạy Android hay iOS thì bạn sẽ chọn nó hay chọn bản Windows Phone?

Như vậy, rõ ràng Microsoft có thể đưa ra 3 giải pháp chính để sửa chữa vấn đề của họ:

 • Tập trung hết sức vào lĩnh vực di động, sẵn sàng loại bỏ những bộ phận không cần thiết để giữ cho tập đoàn khỏe mạnh (Xbox, chuột, bàn phím…)
 • Tập trung vào điện toán đám mây, vào lĩnh vực doanh nghiệp mà hãng đang rất mạnh. Rút hẳn vào mảng business như IBM, SAP và Oracle làm.
 • Như lựa chọn số 2 nhưng sẽ lấy tiền thu được từ mảng doanh nghiệp và các mảng mạnh khác đầu tư dần cho mảng di động, từ từ xây dựng lại hệ cộng sinh để cạnh tranh với các nền tảng khác.

Lựa chọn đầu tiên phù hợp với Stephen Elop, một người sẵn sàng chấp nhận rủi ro quá lớn đó. Nếu chiến lược trên thành công, Microsoft sẽ thành công hơn rất nhiều nhưng thất bại sẽ kéo cả công ty xuống vực thẳm. Rõ ràng hội đồng quản trị Microsoft sẽ không cho phép điều này xảy ra, ít nhất là cũng chưa thể xảy ra cho đến khi Microsoft không còn gì để mất, mà rõ ràng Microsoft quá lớn để có thể hành xử như vậy. Xbox bán đi thì có thể hiểu được nhưng dám đụng vào Bing thì quá khó để Elop có thể tồn tại được ở Microsot ở thời điểm này.

Lựa chọn số 2 có thể sẽ phù hợp với Alan Mulally, người từng tuyên bố Microsoft & Google là 2 công ty duy nhất ông muốn làm CEO nếu rời khởi Ford. Đây cũng là một giải pháp mà Mark Hurd có thể chọn dù ông tuyên bố không hứng thú với Microsoft. Mark Hurd từng là giám đốc điều hành rất thành công ở HP và hiện đang là đồng chủ tịch ở Oracle.

Giải pháp thứ 3 là cái mà có lẽ nhiều người sẽ lựa chọn nhất, và nó sẽ là những gì mà Nadella đeo đuổi.

Tại sao Microsoft chọn Nadella? 
An toàn là câu trả lời chính xác nhất trong trường hợp này. 46 tuổi, cái tuổi còn quá trẻ để làm CEO một tập đoàn lớn như Microsoft nhưng Nadella đã có tới 22 năm làm việc ở đây, bằng với số năm mà ông cưới vợ. Hơn thế nữa, ở thời điểm này thì trẻ là một lợi thế rất lớn, hãy nhìn các công ty khác: Facebook có CEO 29 tuổi, Google 40 và Yahoo 38.

Với 22 năm và kinh nghiệm khi làm việc tại Sun Microsystem, Nadella là vị tổng giám đốc có nền tảng kỹ thuật tốt nhất của Microsoft với bằng cử nhân Kỹ Sư Điện, Thạc Sĩ Khoa Học Máy Tính. Nadella cũng đồng thời là điều hành viên hoạt động hiệu quả nhất ở Microsoft trong 10 năm trở lại, bộ phận doanh nghiệp và điện toán đám mây do ông lãnh đạo mang lại doanh thu cao chót vót với 19 tỷ đô la Mỹ mỗi năm, bằng 1/4 toàn công ty. Cloud & Enterprise cũng là bộ phận có mức tăng trưởng ấn tượng nhất, bao gồm các thành phần như SkyDrive (giờ là OneDrive), Office 365, Bing & Windows Azure...

Có nền tảng kỹ thuật xuất sắc nhưng Nadella cũng không phải là một tay mơ trong lĩnh vực kinh doanh. Ông có bằng MBA của đại học Chicago. Khi đó, Nadella phải di chuyển qua lại liên tục giữa trụ sở Microsoft ở Redmond và Chicago mỗi cuối tuần, vừa làm vừa học.

Nadella có thể nói là một người rất rành rẽ về nội bộ Microsoft, ông từng giữ trọng trách quản lý trong bộ phận Office, bộ phận nghiên cứu & phát triển, trưởng nhóm Server & Tools, là một trong năm điều hành viên cao cấp báo cáo trực tiếp với Steve Ballmer vào năm 2011. Chính vì sự rành rẽ đó cũng như những phát triển ở nhóm Cloud & Enterprise mà Satya Nadella là lựa chọn an toàn nhất trong nội bộ Microsoft so với một Elop quá cá tính cùng Mulally từ bên ngoài. Người bên trong là một tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn giám đốc điều hành của các công ty lớn, thống kê từ Spencer Stuart cho biết có tới 73% trong số 500 doanh nghiệp S&P 500 chọn CEO từ nội bộ. Nadella là thành viên ban lãnh đạo của Microsoft dưới triều đại 14 năm của Ballmer. Cái thời đại lãng mạng mà một ông lớn như IBM dám thuê người không có nền tảng công nghệ làm CEO và thay đổi hoàn toàn bộ mặt công ty đã qua rồi (Louis Gerstner, CEO IBM khi đó có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đóng gói thức ăn).

Nadella được cho là người đã đưa ra ý kiến về việc Gates nên từ bỏ vị trí chủ tịch công ty để trở thành cố vấn cho ông trong lĩnh vực tiêu dùng, một điểm có lẽ rất được lòng ban lãnh đạo hiện tại của công ty. Nên nhớ đã có rất nhiều tin đồn về ứng cử viên CEO Microsoft từ chối vì họ quá lo ngại Gates cũng như Ballmer sẽ can thiệp & ngăn cản các quyết định thay đổi quá lớn. Bản thân 3 thành viên trong ban điều hành Microsoft cũng từng mong muốn Bill Gates rời bỏ ghế chủ tịch vì lo ngại can thiệp quá lâu vào các quyết định sau này. Dù không còn tham gia điều hành trực tiếp, Gates và Ballmer có tới 8,5% cổ phần của Microsoft trị giá cả trăm tỷ đô la Mỹ.

Có một điểm cộng khác cho Nadella: ông có một nền tảng rất xuất sắc về tìm kiếm. Dù Bing chưa thể cất cánh nhưng đây là lần đầu tiên bộ ba Googe, Microsoft, Yahoo có CEO đều mạnh về mảng tìm kiếm. Có thể Bing không mang lại lợi nhuận lớn cho Microsoft nhưng nó là một phần bộ mặt của công ty. Chính Nadella là người vực dậy Bing, chỉ ra những sai lầm của Microsoft Windows Live MSN Search vào thời điểm 2009 để công ty có thể phát triển Bing.

Nadella sẽ làm những gì?
Có quá nhiều người nghi ngờ về việc một người gốc Ấn giữ chức CEO của công ty phần mềm lớn nhất thế giới nhưng hãy nhìn vào Indra Nooyi của Pepsi, Shantanu Narayen từ Adobe, Anshuman Jain Deutsche Bank hay Ajay Banga tại MasterCard, họ đều rất xuất sắc trong lĩnh vực của mình và Nadella cũng phần nào chứng tỏ được khả năng qua 22 năm ở Microsoft.

Câu cửa miệng của Nadella trong buổi phát biểu nhậm chức cũng như những video phỏng vấn là “Mobile First, Cloud First (di động, điện toán đám mấy”, hoàn toàn trái ngược so với devices and services (thiết bị và dịch vụ) mà Steve Ballmer luôn muốn Microsoft trở thành, hoàn toàn không nhắc gì tới phần thiết bị. Đây là một chiến lược rất hợp lý với Microsoft nhưng quá khó để tin vì bản thân Nadella từng khẳng định ông muốn Microsoft trở thành một công ty thiết bị và dịch vụ trong bài phỏng vấn vào tháng 12/2013. Liệu bạn có thể tin tưởng một người thay đổi hoàn toàn suy nghĩ chỉ trong hơn 1 tháng ngắn ngủi?

Nếu thực hiện đúng những tuyên bố về Mobile và Cloud, chắc hẳn Nadella sẽ tập trung phát triển Office cho di động đầu tiên. Microsoft đã lộ rất nhiều thông tin về Office nhưng chúng vẫn chưa được giới thiệu. Các dịch vụ xoay quanh Office như Access cũng cần được nâng cấp tốt hơn, hỗ trợ web và di động mạnh mẽ hơn như đối thủ FileMaker Pro đang làm.

OneDrive cũng cần được tích hợp sâu hơn, hỗ trợ nhiều tính năng hơn trên di động. Windows 8.1 hỗ trợ OneDrive rất tốt nhưng phiên bản cho iOS & Android còn quá nhiều hạn chế so với Dropbox. Sẽ thật không công bằng khi lấy rất nhiều dịch vụ từ các đối thủ khác nhau so sánh với Microsoft nhưng với tư cách công ty phần mềm lớn nhất thế giới, Microsoft không thể thua trên các mặt trên quan trọng như vậy.

Windows 8.1 cũng cần được cải tiến hơn nữa, thân thiện hơn với người dùng. Việc từ bỏ menu Start và bổ sung trở lại làm rất nhiều người bối rối với Microsoft, thậm chí dấy lên những nghi ngờ về tư tưởng của hãng. Nếu Windows 8.1 vẫn thất bại trong việc tiếp cận với đại đa số người dùng thì Microsoft sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong các bản nâng cấp kế tiếp, nhất là khi cả Mac OS và Linux đều cho cập nhật hệ điều hành & cung cấp bộ Office miễn phí.

Windows Phone cần được cải tiến mạnh mẽ hơn, lắng nghe nhiều hơn những góp ý của người dùng. Microsoft đã làm giới lập trình thất vọng một lần với WP7 khi ứng dụng không tương thích với WP8 và họ không thể làm điều đó một lần nữa. Đã quá muộn để thúc đẩy một hệ cộng sinh thứ 3 bên cạnh iOS và Android nhưng Microsoft hoàn toàn có thể tạo được đột phá với nguồn lực của họ. Có cảm tưởng như Microsoft đang rất giống Sony của vài năm trước: các bộ phận tách biệt với nhau, thiếu tính liên kết. Sony đang dần cải thiện rất nhiều và Microsoft cũng buộc phải như vậy.

Microsoft đang làm rất tốt mảng doanh nghiệp nhưng họ cần đơn giản hóa nó hơn, quá nhiều giải pháp, quá nhiều chức năng gây rối cho người dùng. Microsoft Azure cần nổi bật hơn thay vì bị Amazon Web Services làm lép vế như hiện tại.

Có 2 điểm mà người nắm giữ vị trí CEO của Microsoft rất cần ở thời điểm hiện tại: tính sáng tạo và sẵn sàng thay đổi. Đó là những đặc tính mà Nadella cần chứng tỏ trong thời gian ông đương chức.

Có một thông tin bên lề để bạn tham khảo: khi Elop rời Microsoft để sang Nokia, đã có những lời đồn về việc người đàn ông này sẽ quay trở lại làm CEO thay cho Steve (Ballmer) vào một ngày nào đó. Không hiểu sao mình vẫn cứ suy nghĩ về việc Nadella sẽ ổn định mảng Cloud và các bộ phận doanh nghiệp cho Microsoft để Elop quay trở lại làm CEO, tập trung đánh mạnh mảng Mobile trong 2-3 năm tới.

http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

Email đầu tiên của Satya Nadella gởi đến toàn thể nhân viên Microsoft với cương vị là CEO mới

Thấy gì từ việc Microsoft chọn Satya Nadella làm CEO 2362416_satya-nadella ​

Hôm nay, Microsoft cuối cùng cũng đã tìm được người thuyền trưởng mới - Satya Nadella sau 5 tháng kể từ khi Steve Ballmer quyết định từ chức. Và ngay sau khi chính thức ngồi vào ghế nóng, Satya Nadella đã gởi email đầu tiên với cương vị là giám đốc điều hành công ty đến toàn thể nhân viên của Microsoft. Dưới đây là toàn bộ nội dung email của Satya:

Hôm nay là một ngày thật bối rối đối với tôi. Nó khiến tối nhớ lại những ngày đầu tiên của tôi tại Microsoft, cách đây 22 năm. Cũng giống như các bạn, tôi đã có sự lựa chọn của riêng mình về nơi mình sẽ đến làm việc. Tôi đến đây bởi tôi đã tin rằng Microsoft là công ty tốt nhất trên thế giới. Sau đó, tôi đã thấy mọi người được phép làm những điều kỳ diệu như thế nào với sự sáng tạo của mình để rồi cuối cùng tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Tôi biết rằng không có công ty nào tốt hơn để làm việc nếu bạn muốn tạo nên một sự khác biệt. Đây luôn là nguồn cảm hứng giúp tôi theo đuổi công việc cho đến ngày nay.

Đây là một vinh dự vô cùng to lớn đối với tôi để lãnh đạo và cống hiến cho công ty của chúng ta. Steve Ballmer và Bill Gates đã biến một ý tưởng thành một trong những công ty lớn nhất, phổ biến nhất và được ngưỡng một nhất trên thế giới. Tôi đã rất may mắn khi được làm việc chặt chẽ với cả Bill lẫn Steve ở nhiều vai trò khác nhau tại Microsoft và khi tôi bước lên nhận vị trí giám đốc điều hành, tôi đã đề nghị với Bill rằng hãy dành thêm thời gian cho công ty, tập trung vào công nghệ và các sản phẩm. Tôi cũng mong được làm việc với John Thompson - chủ tịch hội đồng quản trị mới của công ty.

Mặc dù đã chứng kiến những thành công to lớn của công ty nhưng tôi rất nóng lòng được làm nhiều hơn nữa. Ngành công nghiệp của chúng ta không tôn trọng truyền thống mà ngược lại tôn trọng sự đổi mới. Đây là thời khắc quyết định đối với ngành công nghiệp và bản thân Microsoft. Không được mắc sai lầm, chúng ta đang hướng đến những thành tựu to lớn hơn - khi công nghệ được cải tiến, chúng ta dõi theo và đón đầu công nghệ. Công việc của chúng ta là đảm bảo rằng Microsoft sẽ phát triển mạnh trong một thế giới di động và đám mây.

Trước khi chúng ta cùng nhau bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc hành trình, tôi muốn chia sẻ một số thông tin về cá nhân tôi cũng như điều gì truyền cảm hứng và khích lệ tôi.

Tôi là ai?

Tôi 46 tuổi. Tôi đã lấy vợ được 22 năm và có 3 đứa con. Và cũng giống như mọi người, rất nhiều thứ tôi làm và cách tôi nghĩ đều được định hình bởi gia đình tôi và trải nghiệm sống. Nhiều người quen biết tôi nói rằng tôi có thể được định nghĩa bởi tính tò mò và khao khát học hỏi. Tôi mua nhiều sách hơn có thể, tôi đăng ký nhiều khóa học trực tuyến hơn có thể và về cơ bản tôi tin rằng nếu bạn không học những thứ mới mẻ, bạn sẽ không thể tiếp tục tạo ra những thứ to lớn và hữu ích. Vì vậy, gia đình, sự tò mò và khát khao tri thức, tất cả đều có thể định nghĩa con người tôi.

Tại sao tôi ở đây?

Lý do tôi ở đây tương tự như lý do của hầu hết những ai gia nhập Microsoft - để thay đổi thế giới thông qua công nghệ cho phép mọi người thực hiện những thứ tuyệt vời. Tôi biết tôi có nói hơi quá nhưng đó là sự thật. Chúng ta đã thực hiện trong quá khứ, chúng ta vẫn đang thực hiện ở hiện tại và chúng ta là một đội sẽ tiếp tục thực hiện những điều tuyệt vời trong tương lai.

Tôi tin rằng trong thập kỷ tới, máy tính sẽ trở nên phổ biến hơn và sự thông minh sẽ có ở quanh ta. Sự phát triển đồng thời của phần mềm và các dạng phần cứng mới sẽ can thiệp và số hóa nhiều thứ chúng ta đang làm và trải nghiệm trong môi trường kinh doanh, trong đời sống và thế giới xung quanh. Điều này sẽ được hiện thực hóa bởi các mạng lưới thiết bị tiên tiến, khả năng điện toán đáng kinh ngạc đến từ nền tảng đám mây, thông tin chi tiết từ các trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo đến từ công nghệ máy học (machine learning).

Đây là một thế giới hoạt động bằng phần mềm.

Sẽ tốt hơn khi chúng ta được kết nối với bạn bè và gia đình, qua đó chúng ta sẽ có thể nhìn thấy, trải nghiệm và chia sẻ thế giới của chúng ta theo nhiều cách chưa từng có trước đây. Phần mềm sẽ cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng theo nhiều cách có ý nghĩa hơn.

Tôi ở đây bởi chúng ta có khả năng tuyệt vời để tạo nên tầm ảnh hưởng.

Tại sao chúng ta ở đây?

Trong thời gian đầu của lịch sử phát triển, sứ mạng của chúng ta là sự hiện diện của máy tính PC trên mọi bàn làm việc và gia đình, một mục tiêu mà chúng ta gần như đã đạt được trong thế giới phát triển. Ngay nay, chúng ta tập trung vào một phạm vi thiết bị rộng hơn. Mặc dù thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất nhưng chúng ta sẽ chào đón mảng di động và dịch vụ của Nokia đến với đại gia đình Microsoft và những tiềm lực di động mới mà họ mang đến.

Nhìn về phía trước, chúng ta phải xem lại những gì Microsoft có thể mang lại cho thế giới. Cơ hội phía trước sẽ đòi hỏi chúng ta phải tái hình dung rất nhiều thứ đã được thực hiện trước đây đối với một thế giới di động và đám mây, và thực hiện những thứ mới mẻ hơn.

Chúng ta là những người duy nhất có thể khai thác sức mạnh của phần mềm và phân phối phần mềm qua các thiết bị và dịch vụ để chúng thật sự mở ra khả năng cho mọi cá nhân và mọi tổ chức. Chúng ta là công ty duy nhất có bề dày lịch sử và chúng ta vẫn tiếp tục tập trung phát triển nền tảng và hệ sinh thái để tạo ra những cơ hội lớn hơn.

Qi Lu (phó chủ tịch điều hành mảng dịch vụ và ứng dụng tại Microsoft) đã tiếp thu ý tưởng này rất tốt trong một cuộc họp gần đây khi anh nói rằng Microsoft là công ty duy nhất cho phép mọi người "làm nhiều thứ hơn". Điều này không có nghĩa chúng ta cần phải làm nhiều thứ hơn, nó có nghĩa chúng ta cho phép thế giới làm được nhiều hơn những gì họ quan tâm - hoàn thành công việc, giải trí, liên lạc và đạt được những thứ to lớn. Đây là yếu tố cốt lõi về vai trò của chúng ta, và khai thác giá trị cốt lõi này trong mọi thứ chúng ta làm - dù là trên nền tảng đám mây hay trải nghiệm thiết bị. Đây là lý do chúng ta ở đây.

Chúng ta sẽ làm gì tiếp theo?

Trích một câu nói của nhà văn Oscar Wilde - 'chúng ta cần phải tin vào những thứ bất khả thi và loại bỏ sự không chắc chắn.'

Mục đích rõ ràng và ý nghĩa của sứ mạng sẽ dẫn dắt chúng ta đến những điều không thể và giải quyết nó. Chúng ta cần phải ưu tiên cho sự đổi mới - yếu tố được đặt trọng tâm trong giá trị cốt lõi của chúng ta nhằm mang lại cho người dùng và các tổ chức khả năng để "làm nhiều hơn". Chúng ta đã chọn ra một loạt các hoạt động giá trị cao làm một phần trong chiến lược One Microsoft. Và với mọi dịch vụ và thiết bị được phát hành trong thời gian tới, chúng ta cần phải cải tiến nhiều hơn để đạt được những mục tiêu đặt ra.

Tiếp theo, mọi người trong chúng ta cần phải làm tốt công việc của mình, lãnh đạo và giúp thay đổi văn hóa. Đôi khi chúng ta đánh giá thấp những gì mỗi người trong chúng ta có thể thực hiện để hiện thực hóa nhiều thứ hoặc đánh giá cao những gì cần phải thực hiện để giúp chúng ta tiến bộ. Chúng ta cần phải thay đổi điều này.

Rất nhiều công ty khao khát thay đổi thế giới nhưng rất ít trong số đó có tất cả các yếu tố cần thiết như: tài năng, tài nguyên và kiên nhẫn. Microsoft đã chứng minh rằng công ty có thừa cả 3 yếu tố. Và với cương vị là một CEO mới, tôi không thể đòi hỏi một nền tảng tốt hơn.

Hãy cùng nhau xây dựng nền tảng này.

Satya.

Theo: Microsoft
http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

Steve Ballmer gởi mail đến toàn thể nhân viên kèm lời chúc đến Satya Nadella

Thấy gì từ việc Microsoft chọn Satya Nadella làm CEO 2363518_Steve-Ballmer ​
Sau email đầu tiên của tân CEO Satya Nadella thì cựu CEO Steve Ballmer cũng đã thực hiện một điều tương tự gởi đến toàn thể nhân viên Microsoft, kèm theo đó là lời chúc mừng cho Satya. Ông nói:

Hôm nay là một ngày tuyệt vời khi Satya Nadella chính thức trở thành giám đốc điều hành mới của Microsoft. Satya sẽ là một vị lãnh đạo tuyệt vời và tôi rất lấy làm hồ hởi về tương lai của Microsoft. Các bạn có thể đọc thông báo chính thức về việc bổ nhiệm Satya Nadella tại đây.

Satya là một nhà lãnh đạo có năng lực. Ông ấy có kỹ năng kỹ thuật cao và tầm nhìn kinh doanh tốt. Ông có năng lực đáng ngạc nhiên về cách quan sát chuyển biến thị trường, nhạy cảm với những cơ hội và thật sự thấu hiểu cách chúng ta cùng nhau thực thi các cơ hội. Tôi đã làm việc chặt chẽ với Satya trong nhiều năm và tôi đã thấy những kỹ năng này rất nhiều lần. Mặc dù vậy, ông ấy không đơn độc. Cùng với ông, nhóm lãnh đạo kỳ cựu tại Microsoft sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và cùng nhau đưa chúng ta ........ phía trước.

Microsoft là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Tôi yêu công ty này. Tôi yêu những điều lớn lao và táo bạo mà chúng ta đã làm. Tôi yêu cách chúng ta hợp tác với các công ty khác để cùng nhau thay đổi thế giới. Tôi yêu bề dày và sự đa dạng của tất cả khách hàng mà chúng ta phục vụ, từ học sinh trong các lớp học cho đến người tiêu dùng, đến các doanh nghiệp, đến chính phủ và đến cả những tập đoàn lớn nhất.

Trên hết, tôi yêu tinh thần của nơi này, sự say mê, và sự kiên nhẫn - những điều từ lâu đã trở thành yếu tố cốt lõi của văn hóa công ty ngay từ những buổi đầu.

Hãy cứ tập trung và tiến tới. Tôi rất lấy làm phấn khích về những gì chúng ta sẽ làm. Việc bổ nhiệm Satya làm tân CEO đã xác nhận điều đó.

Cảm ơn mọi người đã khiến Microsoft trở thành nơi tuyệt vời nhất để làm việc trên hành tinh này và cảm ơn đã cho tôi cơ hội để lãnh đạo.

Steve Ballmer.


Theo: Microsoft
http://www.cuuhvlq2.tk
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất