Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 814

Danh vọng : 1672

Uy tín : 10

ZIO Patch - miếng dán đo điện tâm đồ nhỏ gọn với độ chính xác cao 2324323_ziopatch 

ZIO Patch.
Thông thường khi bác sĩ muốn kiểm tra nhịp tim bất bình thường của bệnh nhân, họ sẽ cho bệnh nhân đeo một thiết bị đo điện tâm đồ gọi là Holter (hình bên dưới). Tuy nhiên, thiết bị này lại khá cồng kềnh và bắt buộc bệnh nhân phải đeo trong suốt 24 tiếng. Vì vậy, iRhythm Technologies - công ty có trụ sở chính tại San Francisco đã giới thiệu miến dán ZIO Patch với khả năng đọc chính xác kết quả điện tâm đồ trong khi vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn.

Một hệ thống giám sát nhịp tim Holter thường bao gồm một thiết bị ghi điện tâm đồ có kích thước bằng chiếc máy nghe nhạc Walkman được bệnh nhân đeo ở thắt lưng và nó được kết nối với 7 điện cực được đính lên lồng ngực (hình dưới). Khi phải đeo cả hệ thống lên người, mọi hoạt động thường nhật của bệnh nhân đều bị giới hạn và thiếu thoải mái. Thêm vào đó, do bệnh nhân phải đeo trong suốt 1 ngày, số lần loạn nhịp tim mà máy phát hiện có thể không chính xác để giúp các bác sĩ xác định tình trạng của bệnh nhân.

ZIO Patch - miếng dán đo điện tâm đồ nhỏ gọn với độ chính xác cao 2324324_ziopatch-0

Hệ thống đo điện tâm đồ Holter.
ZIO Patch ngược lại là một dạng miếng dán điện tử, nhỏ gọn, chống thấm nước để bệnh nhân có thể đeo trong tối đa 2 tuần và họ có thể thực hiện các hoạt động thường nhật thoải mái. Sau thời gian theo dõi, miếng dán được trả về cho iRhythm và tại đây dữ liệu ghi lại trên miếng dán được phân tích, kết quả sẽ được chuyển đế các bác sĩ của bệnh nhân.

Viện khoa học tịnh tiến Scripps tại San Diego đã thực hiện một nghiên cứu trên 146 bệnh nhân tim mạch với cả 2 hệ thống Holter và miếng dán ZIO Patch. Các Holter được bệnh nhân đeo trong 24 giờ trong khi miếng dán ZIO Patch được đeo trong suốt 14 ngày.

Khi thời gian theo dõi kết thúc, Holter đã phát hiện được tổng cộng 61 lần loạn nhịp trong khi số lần mà ZIO Patch phát hiện được là 96. Sở dĩ có kết quả này là do miếng dán đã được sử dụng trong thời gian dài hơn và với một bức tranh rộng lớn hơn về điện tâm đồ của bệnh nhân, các bác sĩ có thể chẩn đoán với độ chính xác đến 90% khi sử dụng dữ liệu của ZIO Patch. Trong khi đó, con số này giảm xuống còn 64% với dữ liệu của hệ thống Holter.

Theo: Gizmag 
Nguồn: ScrippsiRhythm Tech
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất