Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

bachhai
bachhai Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 2

Danh vọng : 4

Uy tín : 1

Có rất nhiều hiện tượng thiên nhiên mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được lời giải thích thuyết phục.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A1-4
Chớp núi lửa. Hiện tượng một trận bão chớp xảy ra trong quá trình diễn ra hoạt động phun trào của núi lửa khiến các nhà khoa học lúng túng bởi không biết nguyên nhân. Họ cho rằng khi núi lửa phun, nó phóng ra những hạt bụi mang điện tích dương vào khí quyển. Những hạt bụi này sau đó tác động với những hạt mang điện tích âm gây ra hiện tượng chớp.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A2-4
Băng muối. Hiện tượng này được hình thành dưới lớp băng tuyết khi một dòng nước mặn, cực lạnh xuất hiện tại một khu vực biển nào đó, tạo thành các cột băng.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A3-1
Penitentes là hiện tượng tuyết hóa băng được hình thành trên núi cao, tạo thành những mỏm băng nhọn, có thể cao tới 4 m.Cấu trúc tuyết này được hình thành ở những khu vực núi cao, độ ẩm thấp, chẳng hạn như trên dãy Andes.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A4-1
Supercell là cách gọi của một trong 4 loại bão lớn và nguy hiểm nhất. May mắn thay nó cũng là loại bão hiếm gặp nhất và chỉ thường thấy ở trung tâm nước Mỹ vào mùa xuân. Nó có xu hướng cuốn mọi thứ vào vòng tròn trung tâm bão.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A5-1
Cầu vồng 5 màu. Hiện tượng này chỉ được nhìn thấy vào mùa hè, ở vĩ độ tầm trung, chẳng hạn như ở Mỹ. Đây thực sự là hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Nó chỉ diễn ra khi Mặt trời chếch một góc 58 độ so với đường chân trời. khi những đám mây được bao phủ bởi những tinh thể băng hình dẹt.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A6-2
Sundog cũng là một hiện tượng liên quan đến các tinh thể băng trong bầu khí quyển. Nó thực chất là những vòng hào quang lớn-  kết quả của hiện tượng khúc xạ ánh sáng, dù trong trường hợp này, chúng có vẻ như bao quanh mặt trời. Hiện tượng này nhiều khi khiến chúng ta nhầm tưởng là có tới 3 Mặt trời trên bầu trời.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A7-1
Vòi rồng nước. Đây thực tế là một cơn bão được hình thành dưới nước. Nhưng do ở dưới nước nên nó hầu như không gây ra được mối đe dọa gì, trừ khi bạn đang ở trên một chiếc thuyền thuộc vùng bão.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A8
Bánh Donut tuyết. Những chiếc bánh donut này được tạo thành dưới một điều kiện nhiệt độ hoàn hảo. Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện tượng này hiếm khi xảy ra.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A9
Cột khoáng balsan.  Những hình thù đặc biệt này được tạo thành do các dòng dung nham vỡ theo trục vuông góc với hướng của dòng dung nham.
 
Những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn A10
Hoa sương giá. Loại hoa này được tạo thành từ các tinh thể băng xung quanh cây. Hiện tượng này xảy ra khi nhiệt độ bên ngoài cây ở dưới mức đóng băng, nhiệt độ trong thân cây thì không, và nước được thoát ra ngoài, giống như bị “đổ mồ hôi”, và tạo thành các bông hoa sương giá.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất