Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Từ sau khi 1 vị đại biểu Quốc hội có ý kiến về việc thực hiện những nghĩa vụ thay thế cho việc thi hành nghĩa vụ quân sự đối với công dân, trong đó, có thể có cả hình thức đóng tiền, nhiều ý kiến khác nhau đã bàn luận khá sôi nổi chung quanh vấn đề này. Các bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này không?

Sau đây là 1 bài viết đã nêu lên 1 vài hiện tượng tiêu cực trong việc thi hành nghĩa vụ quân sự hiện nay.

Nhiều “chiêu” lách nghĩa vụ quân sự
Mỗi năm có hai đợt tuyển quân, phải chi cho phường đội 8 triệu đồng/lần để "lo" cho con khỏi đi nghĩa vụ. Như vậy ngân sách không thu được tiền mà tiền lại rơi vào túi cá nhân.

Nhiều ý kiến trong giới nhà giàu đồng tình đóng tiền, và chấp nhận đóng nhiều tiền, để con em mình khỏi đi nghĩa vụ, tăng thu cho ngân sách.

Nhằm có một cái nhìn đa chiều về đề xuất thu tiền để khỏi đi nghĩa vụ, Motthegioi.vn đã tìm gặp giới nhà giàu nhằm lắng nghe quan điểm của họ về chuyện này.

Những lời bàn tán về "chiêu thức" để "lách" nghĩa vụ quân sự Nvqs4_OANP.jpg
Một giám đốc công ty du lịch có hai con trai đang du học ở Mỹ cho biết mỗi năm ông tốn khoảng 2 tỉ đồng cho hai người con này. “Tiền ăn học, thuê nhà, sách vở, đi lại… mỗi năm ngốn hết của tôi 1 tỉ đồng/cháu. Hai cháu tốn hết 2 tỉ đồng/năm. Như vậy bốn năm đại học, hai “ông nghiện” đốt hết của tôi 8 tỉ đồng".

Chưa hết, vì hai con trai của ông đang trong độ tuổi gọi nghĩa vụ quân sự (18-25 tuổi) nên hàng năm, phường đội đều có “trát” gọi hai lần vào tháng 1 và tháng 8. “Mỗi lần như vậy, tôi phải đem visa, giấy xác nhận đang học ở Mỹ… của các cháu lên phường đội để “trình diện” nhằm chứng minh các cháu không trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Mà nào đã yên, cứ mỗi kỳ nghỉ tết, nghỉ hè… hai cháu về nhà chơi, cũng là thời điểm nhận giấy báo đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự gửi về tận nhà. Thấy “rách việc” quá, tôi lên gặp phường đội trưởng thì được vị này tư vấn cách “lách”. Đó là cứ nói hai cháu nhận giấy báo khám tuyển nghĩa vụ quân sự trễ, lại đang đi chơi hoặc thăm ông bà ở quê… nên không đi khám sức khỏe được. Mà không đi khám thì làm sao trúng tuyển, cho nên lần nào cũng… thoát”, vị giám đốc tâm sự.

Một vị nhà giàu khác chỉ thêm chiêu khác. Đó là cứ đi khám sức khỏe bình thường, nhận giấy báo trúng tuyển bình thường, nhập ngũ bình thường rồi… một tuần sau loại ngũ. “Lúc đó anh cứ yên tâm đi làm nhưng phụ cấp, tiền ăn… của anh thì lãnh đạo đơn vị nhận. Cái đó gọi là đôi bên cùng có lợi”, ông này chỉ điểm.

Cao thủ hơn, theo quy định, hai tháng quân trường, anh sẽ không được quyền ra khỏi đơn vị và không được về thăm nhà. “Trên thực tế, hàng tuần tôi vẫn về thăm nhà, thăm người yêu… bình thường. Chỉ cần lúc lên “biết điều” với lãnh đạo đơn vị, thế là xong. Thậm chí nhiều bạn tôi “chung chi” đẹp còn được ở hẳn nhà, đi làm kiếm tiền, chẳng cần phải có mặt trong đơn vị mà vẫn có tên trong danh sách”, một người từng đi lính tâm sự.

Phổ biến hơn là chạy tiền để bộ phận khám sức khỏe ghi kết quả khám sai lệch so với thực tế. Chẳng hạn như ghi tăng độ cận thị, nghiện ma túy, xăm mình hình quái thú... để đối tượng được xếp vào diện không đủ sức khỏe nhập ngũ trong đợt đó hoặc năm đó.

Trọng Mạnh - Website motthegioi.vn

http://motthegioi.vn/xa-hoi/nhieu-chieu-lach-nghia-vu-quan-su-26425.html

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Có 1 thằng cu hàng xóm đang chuẩn bị nhập ngũ đợt tới. Khổ 1 cái là thằng này trót nghe bạn xúi nên xăm mình tùm lum, bữa giờ nghe mấy đàn anh mới đi lính về hù doạ nên sợ lắm. Hắn hỏi mình " Có phải đứa nào có hình xăm trên người thì vô lính thường bị xếp ghét, cho đi nơi hẻo lánh, làm việc nặng nhọc phải không thầy?". Mình nói " Chắc không phải vậy đâu! Bữa trước tao vô sư 5 chơi với thằng cha sư trưởng, thấy thằng lính còn xăm nhiều hơn mầy nữa nhưng nghe lão sư trưởng nói là nó xăm mình vậy chứ chứ tính tình cũng hiền lành chứ không có gì đâu. Chắc thương hay ghét là do tính tình của mầy chứ không phải là do ba cái hình xăm đâu!"

Nói vậy mà không ngờ thằng này về nhà lên mạng lùng sục ra được rồi đến khoe với mình cái tin này:


Những lời bàn tán về "chiêu thức" để "lách" nghĩa vụ quân sự Clip

Những lời bàn tán về "chiêu thức" để "lách" nghĩa vụ quân sự Clip_2


Nó hỏi " Có phải ông Hoàng này là bạn thầy không?" - "Ừ ! Đúng tên này đó" - " Vậy thầy xin cho em vô sư 5 của ổng được không?" - " Tao là bạn nó chứ có phải là sếp nó đâu mà mầy nói nghe ngon vậy! Thôi ráng đi con ơi! Vô đơn vị nào cũng ráng hiền lành tử tế đi rồi các sếp cũng thương cả thôi!"

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất