Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

(GenK.vn) - Chúng ta hãy thử điểm qua những ưu điểm mà máy tính Windows được yêu thích nhé

Không thể phủ nhận những lợi ích mà máy tính Windows mang lại cho công việc và cuộc sống của chúng ta. Tuy có nhiều phiền toái tiêu cực về nó nhưng tình yêu mà chúng ta dành cho chiếc máy tính Windows của mình không hề phai mờ phải không?

Vì sao máy tính Windows phổ biến? 1-50d10 
Chúng ta hãy thử điểm qua những ưu điểm mà máy tính Windows được yêu thích như sau

Giá rẻ

Với 999USD, bạn chỉ có thể mua được 1 chiếc Apple Macbook, tuy nhiên với giá đó chúng ta có thể dư sức mua cho mình chiếc laptop chạy Windows! Vì giá rẻ nên người dùng có thu nhập thấp có thể mua cho mình những chiếc máy tính Windows có giá phù hợp với túi tiền.

Nói cách khác, do giá rẻ nên hệ sinh thái PC Windows dễ dàng mang lại các thiết bị đến với nhiều người – những người không đủ khả năng mua Mac không chỉ ở các nước phát triển mà ở trên khắp thế giới.

Phần cứng dễ lựa chọn

Bạn có thể dễ dàng tự build cho mình một chiếc máy tính chạy Windows với các linh kiện khác nhau. Và tùy vào sự hiểu biết của mình mà bạn cũng có thể tự mua và tự tạo cho mình một chiếc PC Windows đầy sức mạnh để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Vì sao máy tính Windows phổ biến? 2-50d10 
Apple cũng đưa nhiều tùy chọn cho khách hàng nhưng các nhà sản xuất linh kiện cho PC Windows có thể đưa ra tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng – bao gồm cả những phần cứng mạnh mẽ hơn Mac.

Kho phần mềm phong phú

Phần mềm cho Windows, một kho phần mềm khổng lồ đủ mọi chức năng và công dụng! Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một phần mềm nào đó phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhất là các phần mềm dùng cho mục đích văn phòng, cái mà các thiết bị di động không thể thay thế được.

Bên cạnh đó, các nhà phát triển ứng dụng rất xem trọng Windows, vì thế các “ông lớn” như Google không ngừng nghiên cứu, hoàn thiện và trình làng các sản phẩm phần mềm dành cho người dùng Windows như Google Chrome, Google Drive,...Hoặc các phần mềm “đặc chủng” của Apple như iTunes hay iCloud cũng có phiên bản dành cho Windows.

Dễ dàng chạy các phần mềm có tính tương thích ngược

Không khó khăn gì khi dùng một đoạn code từ 15 năm trước để viết một ứng dụng cho Windows 8.1, Windows hoàn toàn nhận diện được ứng dụng và hoạt động hết sức bình thường.  Hoặc bạn có thể sử dụng và điều khiển một máy tính bảng từ một máy tính bàn chạy Windows một cách dễ dàng. Không thể chối cải được tính linh hoạt của Windows phải không?

Vì sao máy tính Windows phổ biến? 3-50d10 
Mac và Linux có độ tương thích ngược không bằng Windows. Mac OS X không còn chứa Rosetta để chạy chương trình PowerPC. Trong khi đó Linux cũng đã trải qua quá nhiều thay đổi khiến các ứng dụng mã nguồn đóng sử dụng API và library cũ không thể chạy được.

Chạy nhiều chương trình cùng lúc

iPad hay các thiết bị Android vẫn mãi không thể nào trở thành thiết bị làm việc chính cho người dùng được bởi xét về hiệu suất thì tất cả không thể bằng máy tính Windows được. Tất cả chỉ đơn giản là bạn không thể xem và làm việc trên cùng một màn hình được, mặt khác bạn không thể thao tác “chạm” linh hoạt bằng chuột và bàn phím phải không?

Máy tính chơi Game

Một ưu điểm khác mà máy tính Windows cực kì hơn hẳn các đối thủ khác là về mặt chơi Game. Nếu có một “bom tấn” mới phát hành thì chắc hẳn Windows là hệ điều hành mà nó hỗ trợ đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn không thể chơi 1 số các trò chơi Xbox 360 hoặc PlayStation 3. trên Xbox One và PlayStation 4, nhưng Windows “cân” tất!

Vì sao máy tính Windows phổ biến? 4-50d10 
Windows giúp người dùng dễ dàng có những trải nghiệm chơi Game tốt nhất nhờ chất lượng đồ họa và tính điều khiển dễ dàng nhất nhờ bàn phím và chuột hoặc các thiết bị hỗ trợ khác như vô-lăng,...

Nền tảng mở

Nhà phát triển phần mềm có thể dễ dàng phát triển và phân phối các sản phẩm của mình đến người dùng mà không cần phải xin phép hoặc nộp phí cho ai cả. Và người dùng cũng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng mà không cần bất cứ sự phê duyệt hay Jailbreak gì cả.

Khả năng tương thích phần cứng tốt

Máy tính để bàn Windows là tiêu chuẩn dành cho các dòng PC sau này, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị phần cứng nào mà Windows hỗ trợ. Không giống như Linux, bạn phải nghiên cứu thật kĩ xem thiết bị có được sự hỗ trợ từ cộng đồng hay không, hay không cần phải kiểm tra xem thiết bị có được sự hỗ trợ driver cho Mac hay không.

Với Windows, bạn chỉ cần mua, kết nối vào máy tính Windows và dùng!

Phổ biến

Vì sao máy tính Windows phổ biến? 831724-50d10 
Do tính phổ biến và có nhiều người dùng nên bạn có thể dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng Windows một cách khá dễ dàng.

Tham khảo: Howtogeek
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất