Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

20.10. Đường phố bỗng dưng ồn ã, tấp nập hơn mọi cuối tuần thường lệ. Hoa rực rỡ khắp nơi. Các cô gái đi lại trên đường, trên giỏ xe ai cũng cài một (vài) bông hoa xinh xinh.

20 tháng 10, phụ nữ cần gì? Hoa10
20.10, 8.3, nhiều phụ nữ thường than thở: “Có hai ngày này tôi mới biết mình là phụ nữ”. 363 ngày còn lại, họ là “siêu nhân” đảm việc nước, giỏi việc nhà, nhiều khi soi gương hết hồn không nhận ra cô gái xinh đẹp thời son rỗi.

Nếu cho tôi lựa chọn, quả thực tôi không muốn có ngày lễ. Thà không có một ngày đặc biệt nào để người ta san sẻ sự quan tâm lẫn nhau ra 365 ngày trong năm, có lẽ tốt hơn hờ hững cả năm, thắm thiết được một ngày.

Tôi cần một người đàn ông biết cho tôi sự lãng mạn giản dị mỗi ngày, hơn là chỉ cần vung tiền trong chốc lát. Giữa thời buổi cái gì cũng sẵn, chỉ cần một cái click chuột là có người thay thế ta thể hiện tình cảm với ai đó. Quà thật, nhưng đôi khi tình “ảo”.

Phụ nữ cần gì trong ngày đặc biệt này, đàn ông đôi khi cũng mù mờ. Quà càng to, tình yêu càng lớn. Đó chỉ là cách nghĩ của những người phụ nữ thực dụng. Nhưng cũng có những người phụ nữ không còn mướt mát má phấn môi son, nhiều khi cầm bông hồng trên tay còn tần ngần nhẩm tính nó đáng giá bao nhiêu bó rau muống. Rõ khổ.

20 tháng 10, phụ nữ cần gì? Hoa110
Đàn ông thường nháo nhác lên vào những ngày lễ lạt, kỷ niệm. Họ thốt lên: “Chẳng biết phụ nữ cần gì”. Nhưng đàn ông tự làm khổ mình thôi. Bởi người phụ nữ thực sự yêu bạn sẽ không nhìn vào giá trị món quà mà để tâm đến cách bạn tặng nó nhiều hơn. Bởi vậy, đàn ông có lẽ nên học cách trao đi hơn là bận tâm mình sẽ phải trao đi những gì.

Khi phụ nữ rút cục cũng học được rằng người đàn ông bảnh bao hôm nay ôm hoa hồng đứng trước cửa nhà mình chưa chắc đã trở thành người đàn ông chịu nhặt rau cho vợ mỗi chiều, thì đàn ông đã nhanh chóng biến cô gái mình tốn bao công sức theo đuổi thành “mẹ sề” ở nhà, phần mình tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới.

"Hồng nhung không nấu được thành canh, ruy băng sặc sỡ không buộc được chân người. Quà tặng rút cục cũng chỉ là vật vô tri khi lòng người vẫn là một ẩn số"
Hồng nhung không nấu được thành canh, ruy băng sặc sỡ không buộc được chân người. Quà tặng rút cục cũng chỉ là vật vô tri khi lòng người vẫn là một ẩn số.

Người đàn ông của tôi thuộc về phe thiểu số những người “ghét” 20.10. Mỗi khi nghe anh ấy cằn nhằn về xuất xứ không mấy ý nghĩa của ngày này và cái cách thiên hạ ồn ào lên vì nó, tôi chỉ cười.

Với tôi, thêm bớt một ngày lễ cũng chẳng hề gì, bởi ở bên người đàn ông này, ngày nào của tôi cũng là ngày đặc biệt. Tôi thường đùa, sự lãng mạn anh dành cho tôi như muối trắng, vừa quen thuộc vừa giản dị. Có thể ăn muối trắng hàng ngày không nhận ra sự tồn tại của nó, nhưng thiếu một bữa là thấy ngay sự khổ sở.

20.10, tôi không có hoa. Nhưng đôi găng tay dùng trong nhà bếp bị thủng, là anh thay cho tôi. Chân tôi lạnh khi giẫm xuống nền gạch hoa, là anh mua dép bắt tôi mang vào. Phụ nữ, như tôi, có lẽ luôn tình nguyện ăn muối trắng mỗi ngày. Nhưng đàn ông giản dị và sâu sắc như muối trắng, tiếc thay, thường chẳng có nhiều.

Nhưng dù sao… hôm nay vẫn là 20.10, tôi vẫn là phụ nữ, mà phụ nữ thì thường “phù phiếm”. Tôi vẫn mơ có một đóa hồng nhung trên bậc cửa sáng nay, dẫu nó chẳng nấu được thành canh…

Nguồn: Thanh niện
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Cá Chép
Cá Chép Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 22

Danh vọng : 47

Uy tín : 18


Kết thúc ngày của đàn bà
Em nhận được bao nhiêu quà nhiêu hoa
Nhìn vào chất lượng hoa, quà 
Biết "thằng" đối tác lỗi là bao nhiêu... (hí hí)


Bác nào thấy nhột cũng đừng có giận nha, vui xíu

 Cười mỉm 
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Người đưa đò đã viết:
...Phụ nữ cần gì trong ngày đặc biệt này, đàn ông đôi khi cũng mù mờ...
20 tháng 10, phụ nữ cần gì? DSC02736

Người phụ nữ này đang cần 1 chỗ ngã lưng để ngủ trưa

P/s: ảnh do TGL chụp 1 chị bán hàng trên bãi biển Hòn Rơm vào buổi trưa ngày 20/10/2013

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất