Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 271

Danh vọng : 440

Uy tín : 15

Khi sáng lập mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg đã rất thành công khi đưa vào nút like để thăm dò thái độ tiếp cận của dân cư mạng. Tuy nhiên, hành xử như thế nào để được “like”

Nếu như sự vĩ đại của Bill Gates ở chỗ ông dự đoán được tương lai tất cả mọi người đều có máy tính, Steve Jobs thành danh với thương hiệu Apple, thì hiệu quả của Mark Zuckerberg đơn giản hơn rất nhiều: chỉ là một nút Những “con chuột” trên Facebook Like10 !

Những “con chuột” trên Facebook 1381916585017

Nút like của Mark chi phối cuộc sống người – chuột đến mức có vô số đối tượng
chỉ sống với mục đích duy nhất là làm sao để được like. – Ảnh minh họa: ST
Trước Mark đã có vô số mạng xã hội và hầu hết đều chết nhanh chóng sau khi cạn kiệt ý tưởng mới, chỉ Mark là người duy nhất xây dựng được đế chế của riêng mình với chỉ nút like. Lập ra Facebook, Mark đã dùng duy nhất phím số hai với đôi chút cải tiến, vẽ cho nó hình bàn tay màu xanh, và dán lên hệ thống của mình. Và thật kinh khủng, miếng phomát ảo đó nhanh chóng thu hút được hàng tỉ con người – chuột lao vào điên cuồng bấm cho nhau thỏa mãn ngày đêm.

Họ ăn những thứ để được like. Họ đọc những thứ để được like. Họ đi những nơi để được like. Họ phơi toàn bộ cuộc đời ngớ ngẩn của họ lên mạng chỉ vì những cái like xa lạ. Và, họ nói đi nói lại những thứ nhảm nhí điên khùng và phi lý đến mức kinh tởm chỉ vì đám đông còn lại sẽ like…

Trên đời này chỉ duy nhất một người bảo được thôi không điên cuồng nhấn like nữa là cô tiếp viên hàng không khi người sử dụng Facebook đang ngồi trên máy bay!

Tóm lại, tất cả các nhà tư bản lỗi lạc từ Ford cho đến Mark Zuckerberg đã thay đổi xã hội con người bằng các ý tưởng triết học và trói buộc đồng loại vào các cỗ máy kiếm tiền cho công ty họ. Từ Ford đến Facebook, từ tàu chiến hơi nước đến Internet, con người ngày càng tự nguyện rời bỏ sự tự do của mình, bán rẻ linh hồn mình chỉ để mưu cầu một chút khoái lạc rẻ rúng!

Và đó là mặt trái của khoa học kỹ thuật!

Theo Vneconomy.vn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất