Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1246

Danh vọng : 2256

Uy tín : 32

Freelancers thường được biết đến như những người làm việc độc lập và tự do. Họ tự mình cung cấp những dịch vụ có thu phí mà không yêu cầu bất kì một mối quan hệ lâu dài với những chủ thuê mướn nào.

Freelancer và những điều cần biết Vietdesignernet25022013l

VÌ SAO BẠN MONG MUỐN TRỞ THÀNH MỘT FREELANCER?

Nếu bạn đã từng manh nha ý tưởng trở thành ông chủ của chính mình, thì việc trở thành một freelancer sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Bạn vừa có thể tiếp tục tìm kiếm công việc cho mình, vừa tranh thủ có được những bản hợp đồng đến từ công việc của một freelancer.

FREELANCERS - HỌ LÀM GÌ?

Những freelancers có thể tự mình cung cấp tất cả các dịch vụ mà bạn có thể tưởng tượng ra được. Sau đây là một vài hình thức phổ biến của freelancer:

- Freelancer viết lách
- Freelancer thiết kế web và đồ họa
- Frelancer lập trình viên và giải mã
- Freelancer cung cấp các dịch vụ về desktop
- Freelancer phụ tá ảo
- Freelancer sổ sách

Tóm lại, bất kì một dịch vụ nào mà bạn có thể tự cung cấp, bạn đều có thể trở thành một freelancer.

NHỮNG TRANG BỊ CẦN THIẾT CỦA MỘT FREELANCER

Để trở thành một freelancer “lành nghề”, điều đầu tiên là bạn phải thật sự sở hữu một dịch vụ nào đó có “giá trị” mà bạn có thể cung cấp cho các khách hàng tiềm năng. Hầu hết mọi freelancers đều cung cấp những dịch vụ thuộc sở trường của mình. Dưới đây là những phương tiện cần thiết “ở mức độ căn bản” để bạn có thể khởi nghiệp thành một freelancer.

- Xây dựng một trang web quảng bá cá nhân
- Số điện thọai để khách hàng liên lạc đến bạn
- Một business card (card nói về công việc và các yếu tố để liên lạc với mình)
- Lý tưởng nhất là một địa chỉ kinh doanh (như là hòm thư hoặc sử dụng các dịch vụ thư tín)
- Danh mục các dịch vụ cung cấp
- Những giấy tờ chứng nhận (bạn có thể có được sau một thời gian họat động)

BẰNG CÁCH NÀO BẠN CÓ THỂ KHỞI NGHIỆP NHƯ MỘT FREELANCER?

Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu thời gian dành cho công việc này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một vài địa chỉ trang web để bạn bắt tay vào việc trở thành một freelancer.

• Craigs List - www.craigslist.org
• Guru - www.guru.com
• ELance - www.elance.com
• Rent-a-Coder - www.rentacoder.com

Một vài những trang web freelance sẽ miễn phí cho bạn, một số khác yêu cầu phí gia hạn để cho phép “thầu” những công việc. Trong vài trường hợp, một trang web freelance có thể đưa ra cả hai hình thức đó là, thành viên có trả phí và thành viên không trả phí, nhưng trong những trường hợp này, đa phần các công việc không tính phí sẽ có số lượng rất “khiêm tốn”.

Một số freelancers tham gia vào các hiệp hội để có được nhiều hơn những cơ hội trong công việc.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những cơ hội để có được các quảng cáo miễn phí về dịch vụ freelance của bạn, thông qua Craiglist và đăng tải các thông tin cá nhân của bạn trên các trang web freelance.

Nếu bạn trở thành một phần của cộng đồng Affiliate cùng với dịch vụ của bạn, điều này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên đăng tải profile của mình trên các trang web cộng đồng, ví dụ như LinkedIn (www.linkedin.com)

NHỮNG THUẬN LỢI CỦA MỘT FREELANCER LÀ GÌ?

Là một freelancer, bạn có thể chủ động rất nhiều về thời gian làm việc của mình. Bạn có thể cực kì bận rộn trong tháng này nhưng lại “thong dong, phè phỡn” vào tháng sau. Vì vậy bạn nên tranh thủ khoảng thời gian này để nghỉ ngơi và tìm những phương hướng khác nhằm mục đích có được những hợp đồng mới. Ngòai ra, trong thời gian nhàn rỗi, bạn cũng nên tranh thủ nâng cấp trang web cá nhân của bạn sao cho các dịch vụ bạn cung cấp được khách hàng tìm thấy một cách dễ dàng nhất.

Freelancing cũng giống như “giấc mơ nước Mĩ’ đối với nhiều người. Với việc khởi nghiệp ít tốn kém và tự do về thời gian. Phần lớn công việc của freelancers sẽ được làm tại nhà. Bạn không phải thuyết phục người chủ rằng việc liên lạc qua điện thọai là một ý tưởng tốt.

Freelancing là cách thức hữu hiệu giúp bạn không phải rơi vào tình trạng “chới với” khi đột nhiên bị mất việc. Nó giúp bạn khắc phục những khó khăn cho đến khi tìm thấy công việc khác, hơn nữa bạn còn có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm quý gía về dịch vụ khách hàng và các kế họach đa dạng khác nhau. Ai biết được, sau một thời gian làm freelancer, bạn có thể tự tin quyết định lựa chọn cách làm việc độc lập này thay vì cứ mải mê tìm kiếm người khác thuê mướn mình.

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC TRỞ THÀNH MỘT FREELANCER LÀ GÌ?

Một vài người nghĩ rằng những freelancers sẽ khó được trả công hậu hĩnh và một số ít những chủ thuê mướn các freelancers sẽ nghĩ rằng họ không cần phải trả phí nhiều cho lực lượng lao động này. Điều này có thể được giải thích từ việc cạnh tranh trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ hiện nay là hết sức khắc nghiệt. Cùng với tính chất tòan cầu của cuộc đua này, những freelancers khác ở khắp mọi nơi có thể cùng cung cấp một dịch vụ giống như bạn, tuy nhiên, giá mà họ đưa ra chỉ bằng phân nửa. Đó là điều mà bạn phải chuẩn bị đối mặt. Qua thời gian, cùng với kinh nghiệm và sự tham khảo của chính bạn, bạn sẽ biết cách “gày giá dịch vụ” ở mức thỏa đáng nhất.

Bạn cũng nên “khắc cốt ghi tâm” thêm một điều này nữa, đó là bạn không nhất thiết phải chấp nhận một lời đề nghị mua dịch vụ nào. Nếu bạn không thích, bạn có quyền tiếp tục tìm kiếm những lời chào mua hậu hĩnh khác. Đáng tiếc là một số những người thuê dịch vụ sẽ chỉ trả một mức phí dưới tiêu chuẩn. Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ sớm nhận dạng ra những tay thuê dịch vụ nào là xứng đáng để bạn đặt bút ký hợp đồng.

      
Cá Chép
Cá Chép Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 22

Danh vọng : 47

Uy tín : 18

Thông tin rất đáng quan tâm, phải tặng hoa mới được flower
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất