Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Tìm hiểu xe phá sóng đi theo đoàn xe tang của Đại tướng 1-316510

Xe phá sóng được sử dụng để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố bằng bom kích nổ từ xa bằng sóng vô tuyến.

Trước thông tin cho rằng "ngoài lễ truy điệu và lễ an táng, những hình ảnh xúc động suốt dọc hành trình đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ nhà tang lễ tới sân bay Nội Bài, rồi về quê hương Quảng Bình đã không được truyền tải đến khán giả, khiến sự việc này  gây ra nhiều thắc mắc và bức xúc", trên một số trang mạng cũng đã xuất hiện các giả thiết lý giải.

Một trang mạng viết rằng: "VTV không truyền trực tiếp quá trình đoàn xe tang di chuyển từ Nhà tang lễ Quốc gia tới sân bay quốc tế Nội Bài. Không riêng gì VTV, không đơn vị nào có thể thực hiện truyền hình ảnh trực tiếp từ xe của đài truyền hình trong sáng 13/10 bởi sự xuất hiện của một chiếc xe an ninh làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho đoàn linh xa đưa tiễn Đại tướng.

Đó chính là "xe phá sóng" chuyên dụng của quân đội, chiếc xe này có tác dụng phá tất cả các loại sóng vô tuyến, đề phòng khả năng sử dụng sóng vô tuyến (wireless) - bao gồm cả sóng điện thoại) để kích hoạt bom, thuốc nổ tự chế (IED) từ xa.

Bom tự chế thực sự là mối họa gây ra vô số thương vong khi bị kích nổ. Loại bom này khá phổ biến ở các nước Trung Đông như Iraq, Israel và Palestine. Hầu hết các loại bom dạng này đều được kích hoạt từ xa bằng thiết bị kích nổ qua sóng vô tuyến. Ngoài mục đích sát hại dân thường, các loại bom này còn được các tổ chức, cá nhân cực đoan dùng để tấn công, phục kích các đoàn xe quân sự, xe nguyên thủ hoặc nhân vật quan trọng.

Giải pháp ngăn chặn các cuộc tấn công loại này là sử dụng xe phá sóng nhằm vô hiệu hóa sóng vô tuyến trong phạm vi mà xe phá sóng đi qua, bảo vệ an toàn cho đoàn xe.

Xe phá sóng là một loại phương tiện đặc biệt với bộ gây nhiễu sóng được lắp đặt trên xe nhằm làm nhiễu mọi loại sóng vô tuyến ở nhiều băng tần khác nhau.

Bộ phá sóng

Môt hệ thống làm nhiễu sóng đặt trong một chiếc hộp lớn. Hệ thống này có thể gây nhiễu sóng điện thoại (CDMA, TDMA, GSM, HGSM…), sóng vệ tinh, sóng bộ đàm và các băng tần mạng (WLAN, WiFi, Bluetooth).

Tìm hiểu xe phá sóng đi theo đoàn xe tang của Đại tướng 13818510

Một bộ ăng-ten được nối đến hệ thống làm nhiễu bằng cáp tần số radio.

Tìm hiểu xe phá sóng đi theo đoàn xe tang của Đại tướng 13818511

Một điều khiển có dây để vận hành và điều khiển bộ phá sóng.

Tìm hiểu xe phá sóng đi theo đoàn xe tang của Đại tướng 13818512

Trong quá trình hoạt động, bộ phá sóng sẽ phát hiện và phân loại các loại sóng vô tuyến có khả năng được sử dụng để kích hoạt bom. Sau khi đã xác định được dải tần sóng khả nghi, hệ thống làm nhiễu sẽ phát đi các tín hiệu gây nhiễu nhằm vô hiệu hóa dải sóng đó.

Mục đích sử dụng

Xe phá sóng thường được triển khai theo các đoàn xe quân sự, đoàn xe nguyên thủ hoặc nhân vật quan trọng nhằm vô hiệu hóa các loại bom điều khiển từ xa, bảo vệ sự an toàn cho cả đoàn xe.

Trong một số trường hợp, xe phá sóng cũng được triển khai ở những nơi tập trung đông người khi có sự kiện lớn hoặc bạo động.

      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Tìm hiểu xe phá sóng đi theo đoàn xe tang của Đại tướng Phat_s10

Theo tui, chiếc xe có gắn anten chạy cùng đoàn linh xa không phải là xe phá sóng bởi vì:

- Chiếc xe có gắn anten chạy cùng đoàn linh xa mang biển kiểm soát của Bộ Tư lệnh Thông tin (biển số BT). Đó có thể chỉ là xe bảo đảm thông tin liên lạc. Nếu là xe phá sóng, nó sẽ thuộc biên chế Cục Tác chiến Điện tử thuộc Bộ Tổng Tham mưu (biển số phải là TM).

- Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không có gì bí mật hoặc có khả năng xảy ra mất an ninh. Phá sóng mần chi?
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 842

Danh vọng : 1560

Uy tín : 0

Chú thich thêm bài #1:

IED - improvised explosive device: thiết bị nổ tự chế.

www.nato.int[/mention] đã viết:An improvised explosive device (IED) is a type of unconventional explosive weapon that can take any form and be activated in a variety of ways. They target soldiers and civilians alike. In today’s conflicts, IEDs play an increasingly important role and will continue to be part of the operating environment for future NATO military operations. NATO must remain prepared to counter IEDs in any land or maritime operation involving asymmetrical threats, in which force protection will remain a paramount priority.

Tìm hiểu xe phá sóng đi theo đoàn xe tang của Đại tướng Cied10

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất