Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Đạn dẫn đường, đạn sốc điện, đạn vuông, đạn rocket ...

Công nghệ vũ khí phát triển kéo theo sự xuất hiện của những loại súng hiện đại, không chỉ được trang bị các công nghệ làm tăng độ chính xác, mà nó còn có thể sử dụng nhiều loại đạn đặc biệt nhằm phục vụ những mục đích khác nhau.

10. Đạn dẫn đường

10 loại đạn kỳ lạ nhất 1-ca54d 
Tại phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia, Mỹ các kỹ sư đã phát triển một loại đạn thông minh, có khả năng nhắm bắn chính xác mục tiêu trong phạm vi 2000 m. Điểm đặc biệt của viên đạn này là được trang bị bộ cảm biến quang học và có khả năng điều khiển các cánh lái nhỏ ở đuôi viên đạn giúp nó chuyển hướng. Khi viên đạn rời khỏi nòng, cảm biến quang sẽ tìm đúng vị trí được đánh dấu bằng laser, cho dù mục tiêu có di chuyển cũng sẽ không thể thoát khỏi nó. Giống như một tên lửa Tomahawk thu nhỏ, viên đạn được dẫn đường bằng laser sẽ tìm và diệt mọi mục tiêu trong phạm vi 1 dặm.

9. Đạn muối

10 loại đạn kỳ lạ nhất 2-ca54d 
Do thiết kế đặc biệt của khẩu shotgun, nó có thể trang bị khá nhiều loại đạn khác nhau, so với súng trường hoặc súng lục. Một trong những loại đạn đặc biệt được sử dụng là đạn muối, không có khả năng sát thương, tuy nhiên nó có thể ngăn chặn và làm tổn thương mục tiêu ở cự ly gần. Loại đạn này rất dễ để tự chế tạo vì nguyên liệu là có sẵn trong mỗi gia đình, bên cạnh đó nếu bạn phải chiến đấu chống lại một bầy ốc sên khổng lồ đến từ ngoài hành tinh thì đây chính là một vũ khí khá hiệu quả.

8. Đạn pháo hoa

10 loại đạn kỳ lạ nhất 3-ca54d 
Hay còn được gọi là breath dragon, vì khi bắn nó giống như một con rồng khạc lửa. Cũng được thiết kế giành cho khẩu shotgun, loại đạn này sử dụng magie và có khả năng “khạc lửa” xa 30 m. Nó trông khá ấn tượng vào buổi tối, có khả năng làm bỏng mục tiêu, tuy nhiên chỉ có thể sử dụng ở những không gian rộng.

7. Đạn sốc điện

10 loại đạn kỳ lạ nhất Taser-shotgun-73fca 
Trong nhiều bài viết trước đây, Genk đã giới thiệu khẩu súng điện Taser, một loại vũ khí không gây sát thương mà chỉ làm sốc điện và vô hiệu hóa mục tiêu. Đạn của khẩu Taser có thiết kế đặc biệt, trang bị một nguồn điện nhỏ 1,3 miliamp có khả năng sốc điện 500 V trong vòng 20 giây. Loại đạn này được trang bị bộ cấp điện ngay bên trong nên không cần dây nối với nguồn điện bên trong súng, do đó nó có thể hạ gục mục tiêu ở khoảng cách 30 m.

6. Súng phóng lựu bọt biển

10 loại đạn kỳ lạ nhất 5-ca54d 
Một loại đạn đặc biệt không gây sát thương, được thiết kế giành cho bộ phận phóng lựu trên khẩu M203, nhằm trấn áp đám đông. Khi được bắn ra, lựu đạn bọt biển có thể đạt vận tốc 200 m/s, tuy rằng không gây sát thương nhưng nó có thể làm mục tiêu bị choáng trong một thời gian ngắn.

5. Đạn vuông

10 loại đạn kỳ lạ nhất 6-ca54d 
Trong khi tất cả các loại đạn được thiết kế hình trụ với đầu nhọn để đảm bảo tính độc lực học, thì vào năm 1718 người Anh đã thiết kế khẩu súng Puckle bắn đạn vuông với niềm tin rằng nó sẽ gây nhiều thiệt hại hơn so với các loại đạn thông thường. Tuy nhiên sau đó nó đã không được sử dụng do độ chính xác rất kém, mặc dù vậy khẩu Puckle chính là tiền thân của loại súng lục ổ quay (súng côn) hiện nay.

4. Đạn rocket cho súng lục

10 loại đạn kỳ lạ nhất 7-ca54d 
Khẩu súng lục Gyrojet của Mỹ có thiết kế đặc biệt và sử dụng loại đạn trang bị động cơ tên lửa. Mặc dù mới nghe có vẻ viên đạn trang bị động cơ sẽ có vận tốc lớn và độ chính xác cao hơn, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bên cạnh đó chi phí cho loại đạn này lại rất cao, khoảng 200 USD cho một viên đạn.

3. Đạn phá giáp

10 loại đạn kỳ lạ nhất 8-ca54d
 
Nếu bạn muốn phá hủy một chiếc xe hay một bức tường lớn, có thể bạn sẽ nghĩ đến một khẩu súng lớn hơn như súng phóng lựu hay thậm chí một khẩu RPG. Tuy nhiên khẩu shotgun tự động AA-12  với loại đạn phá giáp Frag-12 đem lại sự lụa chọn mang tính di động hơn. Loại đạn đặc biệt này có phạm vi 200m, với khả năng xuyên thủng lớp thép dày 12 mm. Trang bị trên khẩu AA-12 với vòng đạn 20 viên, tốc độ bắn 450 viên/phút, đây thực sự là bộ đôi khiếp sợ của bất kỳ loại khí tài, cơ giới nào.

2. Đạn hơi cay chống tăng

10 loại đạn kỳ lạ nhất 9-ca54d
 
Đạn hơi cay thường được dùng để giải tán đám đông và chống bạo động, tuy nhiên vào Thế chiến II, một loại đạn hơi cay đặc biệt đã được sử dụng để chống xe tăng bằng cách làm cả phi hành đoàn trên xe phải khóc. Loại đạn đặc biệt này có khả năng xuyên qua lớp giáp của xe tăng, tuy nhiên không gây nổ mà bơm hơi cay vào trong buồng lái của xe tăng. Tuy nhiên thực tế loại đạn này chưa bao giờ hiệu quả, nó không thể xuyên thủng lớp giáp dày 2 cm của một chiếc xe tăng.

1. Đạn bắn dưới nước

10 loại đạn kỳ lạ nhất 10-ca54d
 
 Loại đạn này được phát triển bởi Nga trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, trong dự án súng trường tấn công APS có thể  sử dụng dưới nước. Viên đạn được thiết kế để rẽ nước, đảm bảo sự ổn định và không làm giảm sức sát thương. Khẩu súng trường APS cũng có thiết kế đặc biệt để nước không vào được khoang đạn. Tuy nhiên sau này nó đã được thay thế bằng loại súng trường tấn công hiện đại hơn.

Tham khảo: Listverse
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất