Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Báo chí Nga cho biết Hải quân nước này đang hiện đại hóa tên lửa chống ngầm được sản xuất từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Tên lửa chống ngầm Nga – "Gừng càng già càng cay" 1380170468730

Tàu khu trục chống ngầm của Hải quân Nga.
Bộ Tư lệnh Hải quân Nga đã quyết định hiện đại hóa một số tổ hợp tên lửa chống ngầm được sản xuất từ đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Theo những nội dung được thông báo thì có 2 lý do để đi đến quyết định trên, đó là, hải quân Nga hiện đang thiếu các mẫu tên lửa mới, mặt khác Nga đã có quyết định tăng hạn một số tàu chiến (do đó cần tăng hạn các loại vũ khí chuyên dụng trang bị cho các tàu chiến đó, cụ thể ở đây là các tổ hợp tên lửa chống ngầm).

Tên lửa chống ngầm mà Hải quân Nga đang có kế hoạch hiện đại hóa là loại tên lửa có cánh mang thủy lôi. Nguyên tắc hoạt động của loại vũ khí này là khi tên lửa bay đến gần mục tiêu, thủy lôi tách ra khỏi tên lửa và được thả xuống nước bằng dù. Sau khi tiếp nước, thủy lôi với hệ thống xác định tọa độ mục tiêu sẽ tự tìm đến mục tiêu là các tàu ngầm hay tàu nổi của đối phương và tiêu diệt chúng.

Theo một nguồn tin từ Bộ tư lệnh Hải quân Nga thì trước mắt Hải quân nước này sẽ hiện đại hóa 39 tổ hợp 85 RU “Rastrub”, và sau đó sẽ hiện đại hóa tiếp các tổ hợp 83 R “Vodapad” (Thác nước) , 84R “Metel” (Bão tuyết), 86R và 88R “Vecher” (Gió) và các biến thể mang bom ngầm của chúng.

Các tàu chiến- phương tiện mang các tổ hợp tên lửa này hiện đang được niêm cất bảo quản ở Severomorsk (Biển Bắc), Sevastopol (Biển Đen), Primorsk và Camchatka (Thái Bình Dương). Nội dung chính trong việc hiện đại hóa là thay thế các thiết bị điện tử trên tên lửa và tổ hợp phóng sẽ do Tập đoàn “Nhà máy hàng không Smolensk” đảm nhiệm. Tên lửa 85R- là tên lửa chống ngầm chủ yếu hiện đang có trong biên chế của các tàu nổi kiểu “Admiral”, các tàu khu trục tên lửa hạng nặng kiểu “Kirov”.

Tên lửa chống ngầm Nga – "Gừng càng già càng cay" 1380170468737

Tên lửa URK-5 “Rastrub-B” của Hải quân Nga.
Thông số chủ yếu của tên lửa chống tàu ngầm lớp Rastrub

Chức năng: trang bị cho các tàu chống ngầm hạng nặng và tàu tuần tiễu để tiêu diệt các tàu ngầm, tàu nổi và tàu vận tải của đối phương.
Tính năng kỹ- chiến thuật :
- Độ cao tối đa khi bay:
Khi tiêu diệt tàu ngầm: 400m
Khi tiêu diệt tàu nổi: 15m
- Cự ly bắn: Tối đa 50km
Khi tiêu diệt tàu ngầm: 5km
Khi tiêu diệt tàu nổi: 10km
- Độ sâu tiêu diệt tàu ngầm: 20- 500m
- Tốc độ hành trình tối đa: 290 (m/s)
- Thời gian chuẩn bị phóng sau khi nhận chỉ thị mục tiêu: 15 giây
- Chiều dài: 7.205 mm.

Còn một lý do rất quan trọng nữa của việc hiện đại hóa các tổ hợp tên lửa trên nhưng không được đề cập tới trong thông báo của Bộ tư lệnh Hải quân Nga, cụ thể là theo Phó chủ tịch thứ nhất Viện Hàn lâm các vấn đề địa - chính trị Nga K.Sivkov thì tuy các tên lửa này được đưa vào trang bị cho Hải quân Liên Xô từ những năm 60 của thế kỷ trước nhưng những tính năng kỹ - chiến thuật của chúng không hề lạc hậu.

Khả năng có thể thay thế (hoặc hiện đại hóa) thành phần tác chiến của chúng (thủy lôi trên các tên lửa mang) cho phép tiếp tục duy trì loại tên lửa này trong trang bị một thời gian rất dài nữa.

Tên lửa chống ngầm Nga – "Gừng càng già càng cay" 1380170468739

Tên lửa RUM-139 VL-АSRОC của Hải quân Mỹ.
Để so sánh, ông đã dẫn ra một ưu thế nổi bật của tên lửa 85R: nó có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly đến 50 km, hơn hẳn tên lửa cùng chức năng của Mỹ là RUR-5 ASROC (cự ly bắn chỉ khoảng 8km, cũng được đưa vào trang bị cho Hải Quân Mỹ trong những năm 60) và các biến thể tiếp theo của RUR-5 ASROC là RUM-139 VL- ASROC (cự ly bắn 28 km) đang được trang bị cho Hải quân Mỹ.

Ngoài ra, các tên lửa chống ngầm của Nga là tên lửa có điều khiển và đưa thủy lôi đến điểm thả một cách chính xác, trong khi các tên lửa của Mỹ như RUM-139 VL- ASROC là tên lửa không điều khiển, bay theo quỹ đạo đường đạn. Trong thời kỳ chiến tranh lạnh các tên lửa 86R và 86R mang thủy lôi (của Nga) đã có các biến thể mang đầu đạn hạt nhân, nhưng hiện nay chúng đã được đưa ra khỏi trang bị.

Công tác hiện đại hóa các tổ hợp tên lửa chống ngầm dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 8/2014. Tổng kinh phí cho nhiệm vụ này là 41,3 triệu rúp (khoảng 1,3 triệu USD).

Theo Soha.vn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất