Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

“Thánh chiến tình dục” (Sex Jihad) hiểu đơn giản là hình thức quan hệ tình dục nhằm thỏa mãn các binh sĩ phục vụ “thánh chiến”.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005408867
Tình hình ở Syria đang trở nên vô cùng phức tạp, khó lường. Mới đấy nhất, theo trang Huffington Post đưa tin, Bộ trưởng Bộ nội vụ Tunisia đã tuyên bố về tình trạng đáng báo động - nhiều cô gái theo đạo Hồi ở quốc gia này đã sang Syria để phục vụ nhu cầu tình dục cho lực lượng quân đội chống lại chính quyền Bashar al-Assad như một hành động được gọi tên là "thánh chiến tình dục".

Câu chuyện này đang gây chấn động cộng đồng dư luận thế giới. Những người ủng hộ việc làm này gọi đó là “thánh chiến tình dục” - một hành động cao cả nhưng nhiều người khác lại lên án hành động này. Vậy thực hư mọi chuyện đằng sau “tục lệ” này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

“Thánh chiến tình dục” là gì?

“Thánh chiến tình dục” (Sex Jihad) là một cụm từ xuất hiện chưa lâu, chủ yếu liên quan tới những xung đột gần đây ở Syria và các quốc gia Hồi giáo. Có thể hiểu đơn giản, đó là hình thức quan hệ tình dục nhằm thỏa mãn nhu cầu của các binh sĩ phục vụ “thánh chiến”.

Trong Kinh Qu’ran - văn bản linh thiêng người Hồi giáo, cụm từ “Jihad”- “thánh chiến” được mô tả là những cuộc chiến đấu chống lại khuynh hướng xấu, sự áp bức, chế độ độc tài nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống trong xã hội.

Thánh chiến là cuộc chiến đỉnh cao trong Hồi giáo. Trong cuộc chiến này, đạo Hồi có đề ra một số nguyên tắc nhất định. Cụ thể, theo Hadith - những ghi chép ngoài Kinh Qu’ran của Muhammad, các binh sĩ có thể lạm dụng tình dục, ép buộc kẻ thù làm nô lệ tình dục cho mình. 

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005408869
 
Những hành động khác như ăn cắp, phóng hỏa… cũng không bị cấm trong thời gian của cuộc "thánh chiến". Khái niệm “thánh chiến tình dục” cũng từ đó mà xuất hiện.

Những lần “thánh chiến tình dục” trong lịch sử

Hiện nay, chưa có chứng cớ hay tài liệu gì chứng minh sự tồn tại của những cuộc "thánh chiến tình dục" thực sự trong quá khứ. Cách đây không lâu, những tin đồn đầu tiên về một cuộc “thánh chiến tình dục” xuất hiện tại Ai Cập - một quốc gia cũng đang lâm vào khủng hoảng chính trị.

Cụ thể, trên trang International Business Times ngày 13/7/2013 có đưa thông tin về việc có tin đồn cho rằng tổ chức những người Anh em Hồi giáo ở quê hương Pharaoh đã mở một chiến dịch vận động phụ nữ tham gia “thánh chiến tình dục” lật đổ chế độ tổng thống Mohamed Morsi.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005408870
 
Theo đó, rất nhiều phụ nữ được vận động để phục vụ nhu cầu “chăn gối” cho những người biểu tình chống lại ông Mohamed Morsi, đồng thời giúp họ tiếp tục giữ vững động lực và gây sức ép lên tổng thống Ai Cập.

Một quan chức cao cấp của tổ chức Hồi giáo trên còn cho biết, họ sẽ làm tất cả để bôi nhọ danh dự của ông Morsi, khôi phục lại một chế độ mà tổng thống là người Hồi giáo.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005408871
 
Song nếu vụ việc ở Ai Cập chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn thì những sự kiện mới đây ở Syria đã chứng minh “thánh chiến tình dục” đã xảy ra thật. Theo tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tunisia trước Hội đồng Lập hiến Quốc gia, có rất nhiều cô gái nước này đã sang Syria và phục vụ nhu cầu cho các binh sĩ nổi dậy chống chính quyền Bashar al-Assad.
Có người từng quan hệ với 20, 30, thậm chí là 100 người đàn ông khác nhau. Kết quả là họ trở về Tunisia và mang thai những đứa trẻ mà không biết bố chúng là ai.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005438628
 
Theo trang Alarabiya, khoảng 6.000 người Tunisia đã bị cấm đi du lịch tới Syria kể từ hồi tháng 3 năm nay nhằm ngăn chặn “tục lệ” này. Có 86 người đã bị bắt giữ vì bị nghi ngờ hình thành mạng lưới đưa những phụ nữ trẻ người Tunisia sang tham gia “thánh chiến tình dục” ở Syria. Trong tháng 4/2013, có ít nhất 13 cô gái đã sang Syria vì mục đích này.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005438633
 
Tới tháng 8, tổng giám đốc an ninh công cộng Mostafa Bin Omar thậm chí còn tuyên bố đã triệt phá một đường dây cung cấp phụ nữ cho “thánh chiến tình dục” di động ở miền Tây Tunisia - địa điểm tập trung rất nhiều phần tử khủng bố al-Qaeda.

Ủng hộ hay phản đối?

Xung quanh câu chuyện về “Sex Jihad”, có khá nhiều ý kiến, nhưng tựu lại là hai luồng dư luận: ủng hộ và phản đối. Nhiều tín đồ Hồi giáo cho rằng, cuộc nổi dậy ở Syria là một cuộc thánh chiến và hình thức tình dục nói trên là hợp lý, được chấp nhận. Việc thực thi “thánh chiến tình dục” làm tăng sĩ khí, tiếp sức cho các tay súng thánh chiến.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005438635
 
Luồng ý kiến thứ hai tới từ phần đông mọi người, các quan chức chính phủ, đó là kịch liệt phản đối hành động này. Theo Sheikh Othman Battikh, một cựu quan chức tổ chức Mufti (cơ quan tôn giáo chính thức cao nhất của Tunisia), những cô gái tham gia “thánh chiến tình dục” chẳng khác nào thực hành mại dâm.

Chia sẻ quan điểm trên, Mostafa Bin Omarcho nói rằng, hành động trên đã báng bổ, xúc phạm đạo đức làm người. Ông cũng lên án những kẻ lừa đảo đã dụ dỗ những cô gái trẻ đi vào con đường xấu xa ấy.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1380005438636
 
Tạm kết: Cho tới thời điểm này, "thánh chiến tình dục" vẫn là một trong những chủ đề còn gây tranh cãi. Nhiều người đồng tình và coi nó như một trong những biện pháp thúc đẩy lòng nhiệt huyết của các binh sĩ, nhưng số khác lại lên án và cho rằng, đây là việc làm suy đồi đạo đức.

Theo Kênh 14
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

(TNO) Hãng tin Reuters vừa cho đăng tải những hình ảnh hiếm hoi về các nữ chiến binh của nhiều nhóm vũ trang thuộc phe nổi dậy tại Syria.

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 8
Hai nữ chiến binh người Kurd thuộc Đơn vị Phòng vệ Nhân dân (YPG) trong trang phục với huy hiệu của YPG đang đứng trò chuyện tại một góc phố ở Aleppo. Các tay súng người Kurd của YPG đã sát cánh cùng Quân đội Giải phóng Syria (FSA) chiến đấu chống lại quân chính phủ

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 1
Một thành viên của Mother Aisha, một tiểu đoàn toàn nữ thuộc phe nổi dậy tại Syria, đang được huấn luyện cách sử dụng súng bắn tỉa

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 2
Các thành viên tiểu đoàn Mother Aisha đang ngồi nghe hướng dẫn chiến thuật tác chiến tại Aleppo, thành phố lớn nhất Syria

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 3
Tiểu đoàn Mother Aisha chuyên thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, do thám

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 4
Một chiến binh nam dùng ma nơ canh để hướng dẫn cách nhắm bắn cho các thành viên tiểu đoàn Mother Aisha

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 5
Một nữ chiến binh thuộc Tiểu đoàn Al-Ikhlas ra dấu để dừng một chiếc xe tải tại một trạm kiểm soát nằm trong khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo. Tiểu đoàn Al-Ikhlas chịu sự chỉ huy của Mặt trận Ghorabaa Al-Sham, thuộc Quân đội Giải phóng Syria (FSA)

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 6
Thành viên nữ của Tiểu đoàn Ahbab Al-Musta đang chăm chú ngồi nghe hướng dẫn cách tháo ráp súng

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 7
Nữ chiến binh thuộc Tiểu đoàn Ahbab Al-Musta tập bắn súng phòng không 

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 9
Um Jaafar, một thành viên nữ của Quân đội Giải phóng Syria (FSA)

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 10
Um Jaafar đang ngồi cạnh chồng của cô, Abu Jaafar, chỉ huy tiểu đoàn Sawt al-Haq, và con gái Faten tại nhà riêng ở Aleppo

Sex Jihad - sự kiện gây nhiều tranh cãi giữa tình hình căng thẳng tại Syria 11
Guevara, một phụ nữ Syria gốc Palestine, vợ của một chỉ huy tiểu đoàn Al Wa’ad, đang đi tuần tại Aleppo. Trước khi chiến tranh xảy ra, cô từng là hiệu trưởng một trường cấp hai. Guevara hiện là một trong những xạ thủ chính của Al Wa’ad
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất