Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51


Dự luật SOPA đang làm khuynh đảo thế giới Internet trong những ngày vừa qua, và cộng đồng Internet cùng chung tay phản đối dự luật được tạo nên từ những người được cho rằng không hiểu biết gì về Internet. Nhưng người viết có một dự cảm rằng, những người tạo ra dự luật này biết rất rõ về Internet, thậm chí là am hiểu tường tận về nó. Điều mà họ đang làm và muốn làm chính là thay đổi thế giới Internet mãi mãi.


Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Google_e8ccd


Đằng sau những văn bản đáng sợ SOPA và PIPA là những người đứng về phía các tập đoàn phương tiện truyền thông mạnh mẽ, và họ đang có ý đồ nhen nhóm, thậm chí là khao khát đưa tất cả chúng ta trở về với thuở sơ khai của Internet – năm 1994, thời điểm trước khi World Wide Web ra đời.


Đây là cột mốc đánh dấu sự ra đời của Internet và các trang web, từ đây người sử dụng trên toàn thế giới được tiếp cận với một thế giới mới cũng vô cùng bao la như thế giới thực, bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà sáng tạo thiết lập một thế giới trên Internet riêng cho mình, bất cứ ai cũng có thể thể hiện mình và nhận được sự theo dõi trên thế giới này.


Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Wikipedia_9b80b


Internet sau đó cũng ngay lập tức trở thành một bộ máy điều phối cho dòng chảy khá chắc chắn của các nội dung sao chép bất hợp pháp, đầu tiên là các hình ảnh, sau đó là âm nhạc và phim ảnh. Các công ty truyền thông lớn đã từng là các nhà độc quyền về kiểm soát và phân phối nghành giải trí đã hoảng sợ và bất lực để ngăn dòng chảy này.


Ngành công nghiệp âm nhạc bị mắc kẹt trong mớ bòng bong mà không thể ngóc đầu lên được trong thế giới kỹ thuật số ở thời điểm đấy. Sự xuất hiện của đĩa CD khiến cho bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sao lưu và chia sẻ các sản phẩm âm nhạc, điều này đã rút ruột ngành công nghiệp thu âm trong một thời gian dài với một thất thu không ước lượng nổi.


Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Reddit_3afc1


Ngành công nghiệp điện ảnh từ lâu đã bị một số người mang máy quay vào rạp và ghi lại trọn vẹn các bộ phim, sau đó các bộ phim này xuất hiện trên tay những người bán hàng rong dọc khu phố Chinatown dưới dạng chiếc đĩa DVD. Cũng với cách thức sao chép và chia sẻ vô cùng đơn giản, hàng ngàn hàng triệu bộ phim đến với người xem thông qua Internet, thậm chí là cả những sản phẩm nguyên mẫu rò rỉ từ Hollywood.


Trong khi đó, công nghệ lăng xê và biến người bình thường trở thành nổi tiếng, vốn chỉ nằm trong tay của một số gương mặt đặc biệt của thế giới Hollywood, đã và đang nằm trong tầm tay của tất cả mọi người. Youtube là một ví dụ hoàn hảo.


Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Wordpress_5b9d9


Tất cả người dùng Internet có thể tạo ra các bộ phim, video âm nhạc và quảng bá chúng một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí thông qua Youtube, số lượng khán giả theo dõi có thể lên đến hàng triệu người.


Thậm chí bây giờ mọi người có thể tự xuất bản sách và các tác phẩm của mình, đồng thời kiếm được rất nhiều tiền từ việc này. Một nhiếp ảnh gia có thể đăng tải các hình ảnh của mình trên Flickr hay Google+ và thu được hàng nghìn, hàng triệu lượt xem và người theo dõi mà không cần đến một tạp chí hay tờ báo quảng cáo nào khác.


Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Wired_e17d5


Không chỉ là sách báo, âm nhạc hay phim ảnh nói riêng, Internet trao quyền cho tất cả mọi người có khả năng tạo ra hay hoạt động thương mại và cung cấp các hệ thống phân phối, đi tắt đón đầu với thực tiễn, bỏ qua các rào cản cũ và đến trực tiếp với công chúng.


Điều này hoàn toàn là sự thật. Đôi khi những người sáng tạo dựa vào một phần thành quả và sản phẩm của người khác để kể những câu chuyện của mình, hát những bài hát của mình…


Thực sự các vấn đề liên quan đến vi phạm nội dung bản quyền vẫn luôn tồn tại hết sức khó khăn, dai dẳng và nhức nhối đối với các công ty hay tác giả dựa trên doanh thu từ nội dung mà họ tạo ra để tiếp tục cung cấp và tạo ra các nội dung mới khác, thậm chí đôi khi họ phải dựa vào điều này để tồn tại.


Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Nedroid_d2a9f


Tuy nhiên ngôn ngữ trong dự luật SOPA và PIPA là hết sức vô lý và cho cảm giác không phải các nhà lãnh đạo cho ra đời dự luật này tạo ra một cơ sở pháp lý để thay đổi các quy tắc trên Internet, điều họ hướng tới chỉ là mục đích của họ và những cá nhân, tổ chức ủng hộ đứng đằng sau: Xóa bỏ và dập tắt hoàn toàn các trang chia sẻ nội dung như Youtube, Twitter, Tumblr…


Sợ hãi là một động lực mạnh mẽ, các công ty truyền thông ủng hộ dự luật SOPA và PIPA của chính phủ Mỹ đã từng run sợ trước sự phát triển của Internet và những thiệt hại và nó gây ra đối với họ.


Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Tor_32c1c


Nếu dự luật SOPA và PIPA được thông qua, toàn thể cộng đồng người sử dụng Internet trên đất Mỹ nói riêng và thế giới nói chung cũng sẽ lâm vào tình thế phải lo lắng và sợ hãi. Một thế giới mở vô cùng bao la mà họ vốn sống yên bình trong đó sẽ hoàn toàn biến mất. Mọi nhu cầu, sở thích, thói quen và cả niềm đam mê vào các câu chữ, hình ảnh, bài hát, bộ phim hay tất tần tật mọi thứ trên Internet của người sử dụng sẽ “bấu víu” vào đâu? Mọi người buộc phải từ bỏ thế giới tinh thần của mình?


Lúc đó câu trả lời sẽ là các công ty truyền thông đang ủng hộ dự luật của chính phủ Mỹ, họ sẽ đứng đó, mỉm cười với bạn với một vòng tay rộng mở. Một tay họ sẽ trao cho bạn một cái ôm thật chặt và ấm áp, còn tay kia, sẽ xòe ra thu tiền của bạn!

Nguồn: genK
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Chiến dịch phản đối dự luật SOPA bước đầu đạt thành công

Có thể khẳng định, việc Quốc Hội Mỹ nhóm họp để xem xét việc thông qua hai dự luật Stop Online Piracy Act( SOPA) và Protect IP Act (PIPA) là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong đầu năm 2012.

Sau sự kiện website cung cấp dịch vụ lưu trữ Megaupload bị buộc đóng cửa mặc dù không liên quan đến hai dự luật SOPA và PIPA đã khiến cho sự chống đối hai dự luật này của người dùng internet càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Stopsopa620x465_1ec28

Với SOPA, dự luật này sẽ được các Dân Biểu xem xét ở Hạ Viện và PIPA sẽ do các Thượng Nghị Sĩ định đoạt tại Thượng Viện. Ngày 24/01 tới đấy sẽ là thời điểm quyết định xem liệu SOPA và PIPA có được thông qua hay không. Theo ghi nhận của tổ chức phi lợi nhuận ProPublica vào ngày 18/01 vừa qua, số lượng phiếu đồng thuận thông qua PIPA là 80 người, trong khi số người muốn bác bỏ dự luật này chỉ là 31 người.

Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại FacebookSOPA18d58b_cc34d

Mặc dù vậy, những hành động phản đối xuất phát từ người dùng internet và cả các ông lớn như Microsoft, Google hay Facebook đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực hơn. Đặc biệt gần đây nhất chính là sự lên tiếng của nhóm hacker lớn nhất thế giới, Anonymous.

ProPublica đã ghi nhận được số phiếu bầu không muốn thông qua PIPA đã tăng lên 122 người, trong khi số người ủng hộ là 63 người vào ngày 19/01.

Riêng với SOPA, con số ủng hộ dự luật này vào ngày 19/01 là 26 người, trong khi số phiếu bát bỏ là 100 người. Như vậy, SOPA sẽ khó được đưa lên Thượng Viện để từ đó được chính thức trông qua. Đây có thể xem là một tin vui đối với đa số người dùng internet.

Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Pic12132011113609-AM12132011113810-AM12132011114018-AM120201293008-PM_f376a

Thế nhưng, theo luật định, dự luật PIPA hoàn toàn có thể được thông qua nếu mức độ ủng hộ nó vẫn duy trì như hiện tại. Bởi lẽ, sẽ chỉ cần ít nhất 60 phiếu thuận để thông qua PIPA. Không chỉ vậy, nếu đạt được 67 phiếu thuận tức chiếm 2/3 tổng số phiếu thì Tổng Thống Obama sẽ không có quyền phủ quyết dự luật này. Chúng ta đã biết đích thân Tổng Thống Obama lên tiếng chống lại cả hai dự luật này.

Như vậy có thể thấy cuộc chiến chống lại cả hai dự luật SOPA và PIPA vẫn đang rất căng thẳng. Bởi hiện tại vẫn còn một số không nhỏ Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ chưa công bố quan điểm của mình về việc bỏ phiếu thuận hay bác bỏ hai dự luật này.

Tham khảo: TechCrunch
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Chính thức hủy bỏ hai dự luật SOPA và PIPA

Trong nhiều ngày qua, hai dự luật SOPA và PIPA liên tục là đề tài nóng hổi bởi những bất lợi mà nó mang lại cho người dùng internet trên toàn thế giới nếu cả hai được thông qua.

Vào ngày hôm qua, tác giả của dự luật SOPA, ông Lammar Smith đã chính thức đệ đơn xin rút lại việc xem xét dự luật này tại Hạ Viện. Dân biểu đến từ Texas này thừa nhận rằng ông đã nhận được rất nhiều ý kiến về việc bác bỏ đạo luật này. Và thừa nhận rằng SOPA không thật sự ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền.

Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Smith_b51a5

Bên cạnh việc rút lui của Lammar Smith, Thượng Viện Mỹ mới đây cũng công bố việc tạm hoãn cả dự luật PIPA. Đây là một thông tin khá bất ngờ vì mọi người đều biết đến tận 24/01 Thượng Viện mới nhóm họp để biểu quyết cho PIPA.

Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại HenryReid_04f55

Người đứng đầu Thượng Viện Mỹ, Thượng Nghị Sĩ Harry Reid đã lên tiếng công bố việc Thượng Viện chính thức không đưa ra xem xét dự luật PIPA tại Thượng Viện. Ông cũng cho biết thêm rằng việc vi phạm bản quyền là một vấn đề rất nghiêm trọng và nó ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Mỹ. Mặc dù vậy, dự luật PIPA vẫn còn nhiều bất cập và nó khó có thể ngăn chặn vấn nạn trên một cách hiệu quả. Như vậy sau nhiều ngày đấu tranh chiến thắng đã thuộc về cộng đồng người dùng intenet trên thế giới.

Mọi việc vẫn chưa thật sự kết thúc. Cả hai dự luật SOPA và PIPA chắc chắn sẽ không còn được nhắc đến trong năm 2012, nhưng những đạo luật tương tự hoàn toàn có thể xuất hiện trong những năm tới.

Dự luật SOPA sẽ đưa chúng ta trở về thời hoang dại Large_7f16c

Thế nhưng có thể thấy được những điểm sáng rất tích cực thông qua cuộc đấu tranh chống lại SOPA và PIPA. Tiếng nói của hàng trăm triệu người dùng trên thế giới đã mang lại được một kết quả như mong đợi.

Tham khảo: Mashable
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Hên quá, đây thật sự là tin mừng cho cộng đồng net trước thềm năm mới.

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất