Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 794

Danh vọng : 1614

Uy tín : 23

Trên thế giới, việc sinh đôi hay sinh ba không còn là hiếm và có vô vàn những câu chuyện thú vị, oái oăm xung quanh những cặp song sinh này.

Trên thế giới, việc sinh đôi hay sinh ba không còn là hiếm và có vô vàn những câu chuyện thú vị, oái oăm xung quanh những cặp song sinh này. Họ là những người giống nhau như hai giọt nước, như là bản sao của người kia vậy. Cũng có giả thiết cho rằng, những cặp song sinh thường có những mối liên kết vô hình nào đó mà ngay cả anh em ruột thịt cũng không có được. Nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được điều này.Hãy cùng điểm qua một số câu chuyện thú vị về những cặp song sinh qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh đôi của sinh đôi

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh Tessa-e1377549621600-4c415
 
Thực tế, không ai dám đảm bảo việc nuôi dưỡng một đứa trẻ sơ sinh là điều dễ dàng cả. Sinh đôi thì càng khó hơn nhưng câu chuyện nuôi con với bà mẹ Tessa Montavio thì lại hoàn toàn khác. Khi cái thai được 10 tuần tuổi, các bác sĩ thông báo rằng cô sẽ có một cặp song sinh. Cuối cùng, trái với dự đoán và sự chuẩn bị của mọi người, Tessa lại có đến hai cặp sinh đôi và cả bốn đều là con trai- trường hợp hi hữu chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/70 triệu người. Hãy tưởng tượng trong một đêm mà cả bốn đứa trẻ cùng khóc cùng đòi ăn thì không biết bà mẹ trẻ này sẽ phải xoay xở thế nào mới kịp!

Ronald hay Donald?

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 2-4c415
 
Năm 1994, cảnh sát tiến hành bắt giữ một nghi phạm có tên là Ronald sau khi anh này đã cố gắng bóp cổ vợ mình. Nhưng lúc tra hỏi thì họ mới nhận ra rằng tên Ronald này vẫn đang ở trong tù vì một tội danh khác. Hóa ra không phải Ronald đào tẩu mà chính người anh em song sinh Donald của hắn đã ngồi tù thay cho em mình và lần này là lần thứ tư. Khi được hỏi về lí do của câu chuyện này, Donald trả lời đơn giản là vì tình thương yêu và sự quan tâm với người em của mình. Thậm chí trong những năm 70, Donald còn đi nghĩa vụ quân sự thay cho Ronald và đến Hàn Quốc tham chiến. Đây có vẻ là một câu chuyên cảm động về mối liên kết tình cảm của anh em song sinh thế nhưng Ronald có vẻ như không quan tâm lắm về việc đi tù tham chiến hộ của người anh sinh đôi của mình.

Sinh đôi “một nửa”

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 3-4c415
 
Sau khi cặp song sinh này ra đời vào năm 2008, Mia Washington mới nhận ra rằng trông chúng chả giống nhau tẹo nào. Sau đó, cô đã phải đi xét nghiệm AND và phát hiện ra rằng hai đứa con mình mang dòng máu của hai người đàn ông khác nhau. Hóa ra Mia đã từng “lừa dối” chồng mình và cái thai được thụ tinh bởi hai người đàn ông trong vòng 48 tiếng. Điều này đồng nghĩa với việc hai đứa trẻ này vừa là sinh đôi nhưng trông lại không hề giống nhau. Hiện tại, Mia vẫn cùng chồng mình nuôi dưỡng hai đứa trẻ đặc biệt này. Một trường hợp khác của Wilma và Willem Stuart, phát hiện ra rằng các cặp song sinh được thụ tinh qua ống nghiệm cũng mang gen của hai người đàn ông khác nhau. Tinh trùng của Willem vô tình bị lẫn với tinh trùng của một người đàn ông khác, và kết quả là Wilma mang trong mình dòng máu của hai người đàn ông.

Chị em nhà Hwang

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 4-4c415
 
Đây là một câu chuyện khá thú vị về những cặp sinh tư. Cả bốn chị em nhà Hwang, Suel, Seol, Sol và Mil đều cùng làm trong một bệnh viện hàng đầu ở Hàn Quốc, đặc biệt hơn đây chính là nơi mà họ đã được sinh ra. Thậm chí họ còn tổ chức đám cưới chung và làm mọi việc cùng nhau.

“Robot bán hàng”

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 5-4c415
 
Đó là biệt danh mà những người dân tại tỉnh Yiwu, Trung Quốc đặt cho một cặp vợ chồng trẻ ở nơi đây. Họ có kinh doanh một nhà hàng và nhà hàng đó hoạt động suốt 21 giờ đồng hồ, mở cửa từ 6 giờ sáng và đóng cửa lúc 3 giờ sáng hôm sau mà không hề nghỉ. Một điều không tưởng với nhiều người. Thế nhưng thực tế, cửa hàng này được kinh doanh bởi hai cặp vợ chồng song sinh – một cặp sinh đôi nam lấy một cặp sinh đôi nữ. Họ luân phiên làm việc để nhà hàng có thể hoạt động hết công suất và còn gây được ấn tượng với khách hàng về “một cặp vợ chồng không bao giờ ngủ”. Sự việc này chỉ được tiết lộ khi họ tham gia phỏng vấn với một tờ báo địa phương. Hóa ra, sinh đôi lấy sinh đôi có vẻ phổ biến hơn mọi người vẫn nghĩ.

Mối liên kết chặt chẽ giữa các cặp song sinh

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 6-4c415
Lily và Gillian là một cặp sinh đôi được sinh ở Trung Quốc nhưng sau đó, hai đứa trẻ bị tách ra và được hai gia đình nhận nuôi. May mắn thay, bố mẹ nuôi của Lily và bố mẹ nuôi của Gillian đều là thành viên của một cùng một tổ chức trên mạng. Khi nhận nuôi đứa bé, họ cùng post những tấm ảnh con mình lên trang web của nhóm và ngay lập tức nhận ra những điểm giống nhau của Lily và Gillian. Họ tiến hành kiểm tra AND và kết luận rằng đây chính là một cặp song sinh. Dẫu biết không thể tách hai cặp song sinh ra, nhưng họ cũng khó có thể bỏ được con nuôi mình. Vì vậy, hai gia đình thường xuyên giữ liên lạc với nhau và mỗi tuần lại cho chúng gặp nhau và nói chuyện với nhau qua Internet mỗi tối. Và họ nhận ra rằng, chúng có những sự tương đồng đến khó tin : cả hai đều biết đi trong cùng một ngày, đều mọc thủy đậu cùng lúc, đều chọn quần áo vũ công bale vào đêm Halloween.

Cặp song sinh tái hợp

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 7-4c415
 
Tìm lại người thân bị thất lạc một thành phố mấy triệu người đã khó, nhưng với một đất nước với 1,5 tỉ dân như Trung Quốc lại càng khó hơn. Zeng Yong và Liu Yonggang là một cặp song sinh và bị tách ra vào năm 1972. Zeng được đưa đến Thành Đô còn Liu bị đưa đến Nội Giang, hai thành phố cách nhau hơn 200km. Hơn 40 năm sau, một người  bạn của Zeng đến Nội Giang và vô tình gặp Liu ở đó. Anh này không hề nhận ra Liu là một người khác mà cứ khăng khăng đó là Zeng bạn của mình. Cuối cùng, sự việc được sáng tỏ và cặp sinh đôi này được đoàn tụ trong niềm vui sướng của cả hai người.

Ngày sinh khác nhau

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 8-4c415
 
Mọi người vẫn lầm tưởng rằng đã là sinh đôi thì phải có cùng ngày sinh. Thực tế, một cặp song sinh cũng có thể có ngày sinh khác nhau, không nhất thiết phải sinh cùng một ngày. Tất nhiên sẽ có nhiều người nghĩ rằng, đứa trẻ thứ nhất sẽ được sinh ra vào lúc nửa đêm  11h 59’ chẳng hạn, còn đứa còn lại chắc chắn sẽ sinh vào ngày hôm sau. Cũng có thể, nhưng năm ngoái, bà mẹ Maria Jones-Elliot sống tại Waterford, Ireland đã sinh một cặp song sinh với khoảng cách lớn nhất từ trước đến giờ : 87 ngày. Cô bé thứ nhất, Amy, sinh vào ngày mùng 1 tháng 6, chỉ 5 tháng sau khi mang thai. Ca sinh non này được bác sĩ đánh giá là ít có cơ hội sống sót và được đặt vào lồng ấp trong khi đó người em sinh đôi của cô vẫn an toàn trong bụng mẹ. Cô em sinh vào tuần thứ 36, vào 27 tháng 8. May mắn thay, cặp sinh đôi này vẫn sống khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường khác.

Cặp song sinh không may mắn

Những câu chuyện thú vị về anh em song sinh 9-4c415 
Năm 2012, một cặp song sinh ở Bỉ đã nộp đơn lên chính quyền và xin được chết cùng nhau. Họ sinh ra vốn dĩ đã bị điếc và gắn bó với nhau từ bé. Hàng ngày, cặp sinh đôi này sửa chữa giày để kiếm sống. Tuy nhiên, họ quyết định xin được chết sau khi cả hai phát hiện mình mắt mình đang dần bị mờ và sẽ bị mù sau đó không lâu. Cuộc sống khó khăn, tuy bị điếc nhưng họ vẫn có thể nhìn thấy nhau, giao tiếp với nhau. Và họ không thể chịu đựng được nếu không nhìn thấy nhau hàng ngày. Vì vậy, họ đã qua đời vào ngày 14 tháng 12 năm 2012. Trường hợp này đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên toàn thế giới, khi mà việc trợ tử chỉ được giành cho những bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Thai trong thai

Trường hợp hi hữu này xảy ra với  ông Sanju Bhagat ở Ấn Độ. Trước khi phát hiện mình có một cái “thai” trong bụng, Sanju cũng chỉ là một người bình thường. Nhưng vào năm 1999, ông được đưa đến bệnh viện để kiểm tra một khối u trong người. Các bác sĩ sợ rằng khối u đó gây áp lực lên cơ hoành, khiến ông khó thở. Các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật và khi họ đưa tay vào trong bụng của Sanju, họ phát hiện một bàn tay nhỏ xíu ở bên trong : chính là người anh em song sinh của ông. Trường hợp này được gọi là thai trong thai và một đứa bé sẽ được nuôi dưỡng trong cơ thể người anh em song sinh của nó như một loại kí sinh trùng. Thông thường, cặp song sinh sẽ chết, nhưng vẫn có những trường hợp sống sót như của Sanju. Nếu như không lấy “người anh em” đó ra nó sẽ vẫn tiếp tục gây hại cho sức khỏe của ông.

Green | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất