Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Thị trường toàn cầu cho các loại vũ khí không gây sát thương đang gia tăng và có thể đạt mốc 1 tỉ USD vào năm 2018.

Thị trường toàn cầu cho các loại vũ khí không gây sát thương đang gia tăng và có thể đạt mốc 1 tỉ USD vào năm 2018. Xu hướng phát triển các loại vũ khí không gây sát thương đang rất được quan tâm, khác hẳn với ngành công nghiệp khoa học quân sự hiện nay tập trung vào việc tiêu diệt kẻ thù một cách hiệu quả, nhanh chóng và kinh tế nhất.

Vũ khí không gây sát thương là xu hướng phát triển quân sự mới 1-2a838
 
Chiến tranh hiện đại đang có những thay đổi đáng kể so với trước đây, không còn những trận chiến quy mô lớn và kéo dài, thay vào đó là những cuộc xung đột, những cuộc nội chiến xảy ra do bất đồng hoặc hiểu lầm. Thay vì sử dụng các loại vũ khí sát thương cao, có thể ảnh hưởng đến cả dân thường, các loại vũ khí không gây sát thương có khả năng hạn chế và kiểm soát kẻ thù mà không làm chết người hoặc tổn thương vĩnh viễn.

Vũ khí không gây sát thương là xu hướng phát triển quân sự mới 2-2a838
 
Trong năm 2013, thị trường vũ khí không gây sát thương đã đạt mốc 880 triệu USD. Tình trạng bất ổn ở các nước Trung Đông và các nước Châu Mỹ Latinh cũng là sự thúc đẩy cho nhu cầu sử dụng các loại vũ khí không gây sát thương.

“Sự thay đổi trong bản chất của chiến tranh từ thông thường thành những cuộc nổi dậy và những cuộc chiến trong địa hình đô thị chính là một yếu tố thúc đẩy nhu cầu sử dụng các loại vũ khí không gây sát thương” MarketsandMarkets cho biết trong một báo cáo mới đây. Cũng theo báo cáo, các vũ khí không gây sát thương đơn giản như súng cao su, hơi cay, súng gây choáng, súng làm tê liệt các phương tiện là các loại vũ khí không gây sát thương được sử dụng nhiều nhất.

Vũ khí không gây sát thương là xu hướng phát triển quân sự mới 3-2a838
 
“Vũ khí không gây sát thương được thiết kế nhằm hạn chế và giảm thiểu thương vong, cũng như những thiệt hại không mong muốn cho tài sản và các công trình xung quanh, so với việc sử dụng các vũ khí gây chết người trong tình huống tương tự” Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết. Hoa Kỳ dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư 1 tỉ USD để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại vũ khí không gây sát thương mới trong 5 năm tới đây.

Nhiều dự án vũ khí không gây sát thương mới của Mỹ đã bắt đầu được đưa vào sử dụng, đa phần sẽ sử dụng công nghệ sóng âm thanh và ánh sáng để kiểm soát đối tượng cũng như các loại khí tài và không gây thiệt hại. Trong đó phải kể đến 3 loại vũ khí không gây sát thương công nghệ cao là PHASR, ADS và Taser.

Vũ khí không gây sát thương là xu hướng phát triển quân sự mới 4-2a838
 
PHASR vẫn đang được phát triển bởi quân đội Mỹ, sử dụng tia laser để tạm thời làm mù đối thủ qua đó có thể dễ dàng hơn để khống chế và hạ gục được mục tiêu. Vũ khí này trông khá giống với súng bắn tia sáng trong bộ phim nổi tiếng StarTrek.

Vũ khí không gây sát thương là xu hướng phát triển quân sự mới 5-2a838
 
ADS về cơ bản trang bị một ăng-ten cực lớn phát ra sóng siêu âm với tần số tương tự sóng trong lò vi ba. Khi lan truyền tới đối tượng, sóng ADS làm cho người đó có cảm giác giống như bị thiêu sống. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, vũ khí này không hề để lại bất kì ảnh hưởng lâu dài nào trên cơ thể nạn nhân.

Vũ khí không gây sát thương là xu hướng phát triển quân sự mới 6-2a838
 
Súng Taser bắn ra đạn là hộp điện nhỏ có dây gai ở phía trước. Mỗi lần bắn trúng đạn sẽ găm vào mục tiêu và gây sốc điện cho nạn nhân trong 20 giây bởi dòng điện lên đến 500V. Đối tượng sẽ mất kiểm soát tạm thời đối với hệ cơ và ngã vật xuống đất, không thể kháng cự. Tầm hoạt động hiệu quả của vũ khí này là 100 feet.

TVD - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất