Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Vũ khí tự động, laser, vũ trụ ....

Sự phát triển của khoa học công nghệ kéo theo sự phát triển của quân sự, các nhà thầu quân sự cá nhân cũng như Chính phủ liên tục chạy đua vũ trang, nghiên cứu những loại vũ khí tiên tiến nhất. Chúng ta hãy cùng điểm qua 10 loại vũ khí có thể xem là được trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Vũ khí tự động

Đây là những loại khí tài, robot hoặc máy bay không người lái, được phát triển để tìm kiếm và tiêu diệt kẻ thù trên mặt đất hoặc trên không. Do có thiết kế để hoạt động tự động hoặc điều khiển từ xa, nên sẽ không gây thiệt hại về người trong trận chiến.

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 1-0d771
 
Các cảm biến được trang bị để thu thập dữ liệu và truyền đến bộ xử lý trung tâm, sau đó được xử lý và máy tính sẽ ra lệnh điều khiển các bước tiếp theo. Tuy nhiên, còn khá nhiều hạn chế đối với hệ thống tự động điều khiển, đặc biệt là các cảm biến không có khả năng nhận diện các đối tượng không phải thù địch. Bên cạnh đó nếu gặp các sự cố khi đang vận hành có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Vũ khí laser năng lượng cao

Là những nguồn ánh sáng mang năng lượng cao được truyền trong không khí theo đường thẳng, nó có vận tốc cực lớn và tầm ảnh hưởng lên tới hàng nghìn km. Thiết kế với các thấu kính đặc biệt giúp tập trung chùm tia laser mang năng lượng cao. Tập trung vào một điểm nhỏ trên mục tiêu có thể gây ra một lượng nhiệt lớn, giúp tiêu diệt mục tiêu, vô hiệu hóa đầu đạn hoặc đốt cháy. 

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 2-0d771
 
Hạn chế của vũ khí laser năng lượng cao là thiết kế phức tạp, cần nhiều năng lượng hơn việc bắn ra một viên đạn. Bên cạnh đó với điều kiện môi trường không tốt cũng như khoảng cách lớn có thể làm giảm năng lượng của chùm tia laser.

Vũ khí trên trạm không gian

Với một vệ tinh được trang bị vũ khí, nó có thể tấn công mọi mục tiêu trên Trái Đất, cả trên không lẫn trên mặt đất. Nhiệm vụ chính của nó là ngăn chặn các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Một trong những loại vũ khí được sử dụng là đầu đạn vonfram, tuy nhiên các loại vũ khí laser cũng đang được xem xét.

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 3-0d771
 
Tuy nhiên công nghệ này vẫn đang được phát triển và chưa được đưa vào sử dụng. Khoảng cách từ vũ trụ đến mặt đất là rất lớn, trong khi thời gian phản ứng phải rất nhanh cũng là một thách thức.

Chiến đấu cơ siêu thanh

Một chiến đấu cơ siêu thanh có thể đạt vận tốc March 5 và có thể tiếp cận mọi mục tiêu trên Thế giới chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Nó cũng có đủ lực đẩy để có thể đưa vệ tinh vào quỹ đạo thấp của Trái Đất. Để có thể đạt vận tốc siêu thanh, các chiến đấu cơ này sẽ được trang bị hai loại động cơ khác nhau. Loại động cơ phản lực thông thường để cất và hạ cánh, bên cạnh đó sử dụng động cơ Scramjets để đạt tốc độ siêu thanh. Động cơ Scramjets cũng sử dụng nguyên liệu mới có thể kết hợp với không khí để tạo hỗn hợp cháy, do đó nó không cần mang theo oxidiser nặng để trộn với nguyên liệu như nhiều loại tên lửa khác. 

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 4-0d771
 
Tuy nhiên công nghệ này cũng còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Một trong số đó là động cơ Scramjets không thể hoạt động cho đến khi máy bay đạt đến vận tốc âm thanh. Thêm vào đó, việc thử nghiệm với tốc độ siêu thanh còn rất nhiều hạn chế, phi công cũng sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn so với bình thường.

Vũ khí sử dụng vi sóng

Sóng viba hoặc vi sóng có bước sóng ngắn có thể gây cảm giác đau cho con người, tuy nhiên không gây sát thương. Nó sử dụng một ăng-ten chảo có đường kính 2m để truyền đi một bức xạ sóng có bước sóng 3mm, tần số 90GHz. Nó tác động đến các tế bào thần kinh dưới da và gây cảm giác đau dữ dội trong vòng 5-10 giây. 

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay Active_denial_system-ced19
 
Nếu chùm tia duy trì trong khoảng thời gian dài vẫn có thể gây thiệt hại nghiêm trọng với mục tiêu. Nó có thể gây bỏng da, bên cạnh đó nó cũng có thể nung nóng các vật thể bằng kim loại.

Tên lửa hạt nhân

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 6-0d771
 
Tên lửa hạt nhân là vũ khí có sức công phá mạnh nhất hiện nay, trong tất cả các loại vũ khí quân sự. Một hoặc nhiều đầu đạn hạt nhận sẽ được đặt trong một quả tên lửa đạn đạo, có nhiệm vụ tiếp cận mục tiêu, đến nơi các đầu đạn được phát nổ. Sức phá hủy của đầu đạn hạt nhân là vô cùng lớn, minh chứng là hai quả bom hạt nhân thả xuống Hiroshima và Nagasaki, bên cạnh đó phóng xạ để lại cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến các sinh vật sống, trong đó có cả con người. Tuy nhiên các điều luật Quốc tế đã góp phần hạn chế các loại vũ khí hạt nhân cũng như việc sản xuất và sử dụng năng lượng hạt nhân cũng được quản lý một cách vô cùng chặt chẽ.

Súng gây choáng

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 7-0d771
 
Súng gây choáng Taser là loại súng khống gây sát thương, sử dụng đầu đạn có khả năng sốc điện làm tê liệt mục tiêu. Súng Taser bắn ra đạn là hộp điện nhỏ có dây gai ở phía trước. Mỗi lần bắn trúng đạn sẽ găm vào mục tiêu và gây sốc điện cho nạn nhân trong 20 giây bởi dòng điện lên đến 500V. Đối tượng sẽ mất kiểm soát tạm thời đối với hệ cơ và ngã vật xuống đất, không thể kháng cự. Tầm hoạt động hiệu quả của vũ khí này là 100 feet. Mặc dù vậy, xung điện vẫn có thể gây tử vong hoặc gây tổn thương đến cơ bắp bởi các cơn co giật.

E-Bom

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 8-0d771
 
E-Bom không gây sát thương bởi các vụ nỗ như các loại bom thông thường, mà nó gây ra một vụ nổ vi sóng năng lượng cao, có thể làm tê liệt hoàn toàn hệ thống điện tử, máy tính, điện, các hệ thống quân sự và cả dân sự. Sau khi phát nổ, nó sẽ làm tăng dòng điện trong dây dẫn một cách đột ngột, gây ra chập và cháy các dây dẫn cùng như thiết bị điện tử. Tầm ảnh hưởng của nó là rất rộng, có thể gây thiệt hai cho cả một thành phố. Đặc biệt nó có thể được triển khai từ một máy bay không người lái.

Hệ thống phòng thủ tên lửa

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 9-0d771
 
Hệ thống phòng thủ tên lửa giúp ngăn chặn các loại tên lửa đạn đạo cũng như tên lửa hành trình xuyên lục địa. Mỗi hệ thống phòng thủ tên lửa đều bao gồm các giai đoạn phát hiện, theo dõi và tiêu diệt mục tiêu, tùy vào độ chính xác của từng giai đoạn mà ảnh hưởng đến hiệu quả của cả hệ thống. Hệ thống phòng thủ tên lửa vô cùng phức tạp cũng như tốn kém để xây dựng, triển khai và duy trì .

Vũ khí công nghệ thông tin

Tìm hiểu top 10 loại vũ khí tối tân nhất hiện nay 10-0d771
 
Thông tin quân sự luôn được bảo vệ tuyệt mật, việc biết được các thông tin của đối phương có thể giúp nắm chắc phần thắng trong một cuộc chiến. Chiến tranh công nghệ thông tin khác với chiến tranh thông thường, nó tập trung vào chiến trường truyền thông và mạng lưới máy tính. Những người lính trên mặt trận này là các chuyên gia máy tính, các hacker, với nhiệm vụ đột nhập vào các mạng lưới quân sự để thu thập thông tin hoặc phát tán virus để phá hủy hệ thống.

Tham khảo: newscientist

TVD - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất